Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

6 vị tướng Liên Minh đã bị hoãn có thể bạn sẽ không bao giờ biết

0

Cập nhật vào 04/08

Tướng Liên Minh bị xóa bỏ ngay khi thiết kế – Đến thời điểm hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại hiện đang có 141 vị tướng cả thảy Khi có thêm tướng Pyke. Con số này sẽ còn nhiều hơn, nếu như không có một số vị tướng bị “chết từ trong trứng”, hãy cùng Pokemon Việt điểm qua 6 vị tướng bị hoãn trong LoL mà bạn có thể sẽ không bao giờ biết.

1. Tướng Seth

Vị tướng đầu tiên trong danh sách những vị tướng liên minh bị hoãn trong liên minh đó là Seth.

Seth là một vị tướng được phát triển theo phong cách là một Pháp Sư Cát, có truyền thuyết liên quan đến sa mạc Shurima và sử dụng ma thuật cát.

Tướng Seth là một nhân vật đã bị lộ khá nhiều thông tin ban đầu. Mặc dù chúng ta khong bao giờ được biết về những chi tiết trong thiết kế ban đầu của hắn, nhưng tấm ảnh này đã tiết lộ khá nhiều điều. Các bạn có thể tự mình đoán xem hắn được thiết kế như thế nào đấy.

Dựa trên phân bố sức mạnh ở khả năng tấn công, phòng thủ, phép thuật và độ khó thì ta có thể dễ dàng nhận thấy hắn có kiểu chơi hỗn hợp đỡ đòn (tanky hybrid). Có vẻ là hắn không giống Pháp Sư nhiều như ý tưởng về Pháp Sư Cát. Nhìn vào cột chỉ số ta có thể thấy chỉ sô phòng ngự khá cao còn phép thuật thì lại  khá thấp.

Mặc dù Seth có vẻ là một ý tưởng và một khởi đầu ấn tượng để thiết kế một tướng mới nhưng Riot lại không thể thiết kế bộ kỹ năng cho hắn. Họ nhận ra rằng việc thiết kế tướng Seth mất quá nhiều thời gian và đã ngừng lại. Và khoảng một năm rưỡi sau đó, ý tướng về một nhân vật kiểu Pháp Sư Cát trong dạng người chim đã được lôi trở lại và phát triển thành công. Chăc hẳn các bạn cũng biết vị tướng này rồi, Azir – hắn đã trải qua vòng thiết kế, cũng như được thiết kế lại vài lần và được hoàn thiện như hiện nay.

2. Tướng Tabu

Vị tướng thứ 2 nằm trong danh sách những vị tướng có thể bạn sẽ không biết đó là Tabu.

Đây là vị tướng đã bị hoãn trong những ngày đầu của Liên Minh Huyền Thoại. Các đống File của hắn được tìm thấy trong đống File từ giai đoạn Beta.

Tướng này có vẻ được thiết kế như là 1 thầy tế hay thầy mo ý, đặc biệt là khi hắn được lấy ý tưởng từ Witchdoctor trong Dota.

Lúc đầu Riot cũng không xác nhận rằng tướng này đã bị hoãn, chỉ cho đến năm 2010, khi họ cho ra mắt bản đồ Halloween. Ở góc bản đồ, người chơi có thể thấy Tabu trong quan tài tức là chúng ta sẽ không được thấy hắn trong game nữa, hắn đã bị loại bỏ khỏi Liên Minh mất rồi.

Về kiểu chơi thì hắn là một Pháp Sư có thể yểm bùa với đối phương bằng những bùa hại và có những bùa lợi hồi máu cho bản thân hoặc đồng đội. Về kỹ năng thì chúng có tên rồi :

 • Nội tại: Enfeeble – Suy Nhược, giúp cho Tabu hút sức mạnh của đối thủ và có vẻ nó là một kỹ năng diện rộng bao quanh hắn
 • Q: Tatoo – Hình Xăm (Chưa biết nó gọi thế nào SR nhé). Đây là chiêu thức có vẻ là bùa lợi giúp đồng đội tăng sát thương phép hoặc là ngược lại, dùng lên tướng địch để khiến hắn nhận thêm sát thương phép.
 • W: Rendering Cry – Tiếng Khóc có vẻ là một bùa hại trên diện rộng, có thể là có thêm cả sát thương nữa. Nó giảm sát thương hay tốc độ di chuyển của đối thủ ấy, hay là cả 2 ấy, nói chung là một kiểu bùa hại có khả năng gây khó chịu.
 • E: Pacify – Bình Định, biểu tượng của kỹ năng này là sợ Hãi, tức là nó có thể là 1 kỹ năng đơn mục tiêu, có tác dụng làm mục tiêu sợ hãi. Có thể nó còn gây sát thương nữa và khả năng là nó rất giống với Q của Fiddlesticks.
 • R: Soul Drain là một kỹ năng diện rộng khác, có thể nó gây sát thương và hút máu của tất cả các mục tiêu trúng phải.

Gần đây cũng có một số thông tin về Tabu đến từ Riot, ở hình nền của trang phục Renekton Thời Tiền Sử ấy. Tabu không bị quên lãng hoàn toàn đâu, thiết kế, ngoại hình và cả lối chơi của hắn đã được chuyển sang cho Swain và phần nào sang cả Fiddlesticks nữa.

3. Tướng Averdrian

Tiếp theo, trong danh sách các vị tướng bị hoãn mà bạn có thể không bao giờ biết đó là tướng Averdrian.

Hắn là một vị tướng bị hoãn lại nhưng cũng có khá nhiều chuyện để nói. Khi Averdrian còn được phát triển năm 2010, trưởng nhóm thiết kế Nocturne đã để avatar của mình trên forum là hình ảnh của hắn (như kiểu để thông báo rằng họ đang phát triển tướng ADrian ấy). Anh ta vẫn phát triển Averdrian, tuy nhiên anh cũng nói rằng nếu họ ngừng phát triển hắn và anh sẽ đổi avatar.

Cuối năm 2010, Averdrian lại trở thành một trong 3 tướng nằm trong quan tài ở bản đồ Halloween, báo hiệu rằng Riot đã ngừng phát triển hắn.

Đến tháng 7/2011, Nocturne đã đổi avatar của mình thành tướng Nocturne, chính thức xác nhận ngừng phát triển tướng Averdrian . Từ những dữ liệu được trích xuất từ các file trong giai đoạn Beta, Averdrian có vẻ là có các kỹ năng với tên gọi Lockdown, Detonate, Consume spirit, Astral BeamAstral Barrier.

Averdrian đã được đồn là đã được làm lại thành Heimerdinger, tuy nhiên Riot Coronach đã xác nhận rằng đó chỉ là lời đồn thôi. Thiết kế của hắn cũng được dùng cho Malzaha trên máy chủ PBE trước khi ra mắt, tuy nhiên sau đó nó đã được sửa lại ngay rồi nên cũng rất là khó nói .

4. Tướng Soterios

Tiêp theo là vị tướng yêu thích của tôi, nhưng thật đáng tiếc là nó không được xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý đó là Soterios

Tên đầy đủ của hắn là Well Soterios – Thủy Hồn. Vị tướng này hạ gục kẻ địch bằng cách nhấn chìm chúng trong những con sóng, sau đó dùng nước thánh để hồi sinh chúng thành những đầy tớ. Trong nhiều năm hắn không có đối thủ và tin rằng nếu thực hiện nghi thức tương tự lên chính bản thân mình thì hắn sé hồi sinh lại với một cơ thể thần thánh.

Các đầy tớ giúp hắn tiến hành nghi thức, tuy nhiên nó đã không diễn ra như kế hoạch, và khi hấp hối hắn đã cầu xin các đấng tối cao. Họ hồi sinh hắn nhưng cái giá phải trả là hắn phải nghe lời họ vĩnh viễn, giờ thì hắn phục vụ cho họ dưới thân phận là Thủy Hồn.

Hầu hết các chi tiết về Soterios đều được trích xuất từ các file ở giai đoạn Beta và có cả hình ảnh và các kỹ năng nữa đó.

Tuy nhiên chúng ta cũng chỉ biết được tên các kỹ năng và cố đoán xem tác dụng của chúng là gì thôi:

 • Nội tại: Vortex – khả năng là nó tương tác gì đó với các chiêu thức còn lại.
 • Q: Torrent   – Nhìn nó rất giống chiêu E của Miss Fortune, tuy nhiên thay vì là mưa đạn thì nó sẽ là mưa bão.
 • W: Typhoon – Chắc là kỹ năng định hướng có kahr năng đẩy lùi, giống chiêu cuối của Nami ấy, tuy nhiên chắc nó sẽ nhanh hơn và nhỏ hơn.
 • E: Soothing Aura – Nó là 1 kỹ năng nội tại, tạo ra những con sóng nhẹ nhàng, giúp tăng sức mạnh cho đồng đội ở gần. Thực ra nó chỉ có tác dụng là hồi năng lượng thôi, tuy nhiên tốc độ hồi năng lượng thì chắc hẳn rất nhanh.
 • R: Water Elemental – Tôi đoán là nó giống với truyền thuyết của hắn là có thể triệu hồi những đầy tớ để hỗ trợ hắn (cũng giống chiêu cuối của anh Morderkaiser phết nhỉ). Kiểu như triệu hồi nguyên tố lên hỗ trợ trong thời gian hiệu lực ấy.

Thật không may là hồi năm 2010 thì nhà thiết kế Ezreal đã xác nhận rằng Soterios đã bị ngừng lại và thiết kế của hắn cũng không được dùng cho bất kể một tướng nào khác. Tuy nhiên trong tương lai vẫn sẽ có những vị tướng có khả năng giống hắn đấy.

5. Tướng Gavid

Đây cũng là một vị tướng bị hoãn trong liên minh.

Trước đây khi Riot vẫn cố muốn làm các tướng của mình có vẻ giống người, Gavid – Vua Cây thì là một vị tướng không giống người lắm và đó là lí do rất “củ chuối” khiến hắn bị ngừng lại. Hắn chỉ đơn giản là không hợp với đồ họa và phong cách thiết kế của trò chơi.

Giống với Tabu và Averdrian, hắn được xác nhận là đã bị ngùng lại thông qua chiếc quan tài ở bản đồ dành riêng cho chế độ Halloween năm 2010.

Lối chơi của vị tướng này xoay quanh các loại cây và tôi chắc chắn nói vậy, các bạn sẽ liên tưởng ngay đến một vị tướng không ai khác chính là Zyra. Lí do là bởi vì ý tưởng thiết kế của Gavid đã được chuyển sang cho Zyra và ảnh hưởng rất nhiều đến cô ta.

Và chúng ta hãy tìm hiểu bộ kỹ năng nếu vị tướng này xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý nhé:

 • Nội tai: Thorns – Cái này có lẽ là sẽ phản sát thương khi hắn bị tấn công.
 • Q: Sprout/Entrench – Là 2 kỹ năng. Chiêu thức đầu tiên giống với W của Zyra còn chiêu thứ 2 có liên quan đến chiêu thứ nhất.
 • W: Animate Vitals – Như kiểu là hắn làm cho cây cối động đậy và hồi máu cho các đồng đội.
 • E: Animate Thornspitter – Chắc nó giống vơi kỹ năng của Zyra là gọi cây để tấn công đối thủ.
 • R: Animate Entangler – Cái này chắc cũng giống với chiêu cuối của Zyra, tuy nhiên thay vì hất tung đối thủ thì nó sẽ giữ chân đối thủ (giống như kiểu chiêu cuối của Amumu ấy).

Dù sao thì chúng ta cũng không thể thấy vị Vua Cây này trong liên minh huyền thoại, nhưng may mắn là linh hồn của hắn vẫn còn đâu đó trú ngụ trong Zyra.

6. Tướng Omen

Cuối cùng là vị tướng Omen sẽ nằm trong danh sách các tướng bị hoãn trong LoL.

Omen được thiết kế như kiểu một sinh vật ma quỷ, tuy nhiên trong giai đoạn phát triển thì hắn cũng có nhiều lời đồn lắm. Những nhà thiết kế chưa chắc rằng mình sẽ thiết kế hắn thành một tướng cận chiến hay một vị tướng gây sát thương tầm xa.

Thiết kế của hắn cũng thiêu rất nhiều định hướng để hoàn chỉnh thành một vị tướng. Omen đã trải qua nhiều thiết kế và nhiều lần thiết kế lại. Từ một xạ thủ quái vật bắn ra các mũi gai đến q tướng nhìn như con mèo và chơi kiểu lén lút, đến một quái vật hư không và có lúc còn là một tướng đi rừng nữa.

Các thid nghiệm về Omen gặp quá nhiều vấn đề với phong cách chủ đạo, đồ họa và cả lối chơi nữa. Đội thiết kế không thể xác định tính cách đặc trưng của hắn, thậm chí là các kiểu chơi cơ bản mà họ muốn hắn có được nữa.

Riot IronStylus cho biết cá nhân mình đã trải qua hơn 20 phiên bản của Omen và nhiều người khác trong đội thiết kế cũng có những phiên bản của riêng mình nữa.

Omen chỉ là một trong những trường hợp mà khi thử đến 50-100 khả năng khác nhau mà vẫn không có kết quả. Các nhân viên Riot của Riot quyết định rằng Omen không nên tồn tại sau khi kiệt sức trong một thời gian dài.

Ý tưởng về một quái vật hư không của Omen sau này đã được chuyển sang cho tướng Kha’Zix và nhiều yếu tố trong lối chơi của hắn, trên lý thuyết thôi, đã được áp dụng vào Rek’Sai.

>>>Xem thêm: Những trang bị cực mạnh bị xóa bỏ khỏi liên minh

Bên trên là 6 vị tướng bị khai tử ngay từ khi bắt đầu thiết kế. Hy vong bài viết này sẽ đem lại cho các bạn thêm những thông tin hay về Liên Minh Huyền Thoại.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.