Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Zed – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 17/07

Tàn nhẫn và không khoan nhượng, Zed là thủ lĩnh Hội Bóng Tối, một tổ chức hắn sáng lập với ý đồ quân sự hóa võ thuật truyền thống Ionia nhằm đánh đuổi bọn Noxus xâm lược.

”Sự cân bằng đơn thuần là dối trá – chúng ta mới là ninja thực thụ.” – Zed

Là một tướng Sát Thủ, Zed được hầu hết mọi người choi yêu thích bởi khả năng lấy mạng đối thủ cực nhanh và có một lối chơi đẹp mắt, hoa mỹ, và đồi hỏi người chơi phải có đầu óc. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiểu rõ hơn về vị tướng Zed – tướng thứ 137 trong danh sách tướng lol mới nhất nhé.

Những thông tin tổng quan về tướng Talon trong bài viết:

Truyền thuyết về tướng Zed – Chúa Tể Bóng Tối

Tàn nhẫn và không khoan nhượng, Zed là thủ lĩnh Hội Bóng Tối, một tổ chức hắn sáng lập với ý đồ quân sự hóa võ thuật truyền thống Ionia nhằm đánh đuổi bọn Noxus xâm lược. Trong chiến tranh, hắn liều mạng mở khóa phân thân bóng tối – một thứ mạnh mẽ nhưng không kém phần nguy hiểm và tha hóa. Zed đã làm chủ mọi cấm thuật để hủy diệt bất kỳ thứ gì hắn xem là hiểm họa cho quốc gia, hoặc cho Hội Bóng Tối

Tiểu sử của tướng zed

Zed là ninja đầu tiên trong vòng 200 năm có thể giải mã những cấm thuật cổ xưa. Hắn chống lại tổ chức và sư phụ của mình, phá vỡ sự cân bằng và giới luật đã kiềm giữ hắn cả cuộc đời. Giờ đây, Zed hứa hẹn quyền lực cho những kẻ nào tiếp nhận kiến thức của những chiếc bóng, và dĩ nhiên là kèm cả hạ sát những ai chối từ mình.

Là một đứa trẻ mồ côi, Zed được thu nạp và huấn luyện bởi một ninja bậc thầy. Trong đám môn đồ của ông, duy chỉ có một học trò khác được xem là tài năng ngang ngửa với Zed – chính là con trai của vị sư phụ, Shen. Có vẻ như Zed không bao giờ có được sự ưu ái của thầy mình khi mà mọi trận đấu giữa hắn và Shen luôn có kết quả hòa. Bực bội và ghen tức, Zed tìm kiếm một lợi thế cho mình. Gã ninja trẻ tiến vào khu vực bị niêm phong của ngôi đền thiêng, nơi hắn tìm thấy một chiếc hộp được chạm trổ cầu kì. Cảm nhận được sức mạnh đen tối bên trong, Zed biết mình không nên mở ra, nhưng hắn không kìm được tò mò mà vẫn hé nhìn vào. Ngay lập tức, những chiếc bóng đen ma quái chạm vào tâm trí hắn, khai sáng những tuyệt kĩ thất truyền từ lâu. Giờ đây, khi đã có trong tay một lợi thế bí mật, hắn khiêu chiến Shen. Lần này, Zed đã giành được phần thắng trước con trai của sư phụ mình. Hắn thèm khát những lời ngợi khen trong khoảnh khắc chiến thắng này nhưng bằng cách nào đó, vị sư phụ biết Zed đã dùng cấm thuật, rồi khai trừ hắn ngay lập tức.

Gã ninja trẻ lang thang nhiều năm trong tủi nhục. Nỗi cay đắng của hắn dần chuyển thành tham vọng. Zed bắt đầu huấn luyện tuyệt thuật về những chiếc bóng cho những kẻ khác. Khi sức mạnh của Zed gia tăng thì những kẻ dưới trướng hắn cũng ngày một đông dần lên. Nhưng quanh quất đâu đây trong tâm trí mình, hắn biết rằng không có chiếc hộp thì sức mạnh của bản thân sẽ không bao giờ hoàn thiện. Một ngày nọ, Zed nhìn vào đám đồ đệ của mình và nhận ra hắn đang có cả một đạo quân. Hắn dẫn chúng trở về ngôi đền để đoạt lấy phần thưởng của mình. Ở cổng vào, hắn kinh ngạc khi thấy sư phụ đang đứng đợi, chào đón Zed và đám đồ đệ như những vị khách quý. Vị ninja già đặt kiếm của mình dưới chân Zed và nói rằng ông đã thất bại ở cương vị một người thầy. Khi đuổi Zed đi, vị sư phụ đã đẩy Zed vào vòng tay của những chiếc bóng thay vì dắt hắn trở lại với đạo cân bằng. Vị ninja già khuyên Zed vào ngôi đền để phá hủy chiếc hộp, dẫn dắt các đồ đệ của hắn trở về với sự cân bằng. Gã ninja bóng tối theo bước vị sư phụ vào trong. Một lúc sau, đám ninja môn đồ đang tập hợp bên ngoài bỗng nghe tiếng Zed thét lên trong đau đớn. Nhưng thật lạ kì, hắn bước ra mà không chẳng hề hấn gì, trên tay là thanh kiếm đầy máu. Hét lên trong điên loạn, Zed lệnh cho đồ đệ của mình hạ sát tất cả những ninja khác và chiếm lấy chiếc hộp.

Ngày hôm đó, lực lượng ninja cổ xưa tan vỡ. Dù nhiều người ngã xuống, vẫn có một số thoát được nhờ nỗ lực kiêu hùng của Shen. Giờ đây, ngôi đền là nơi rèn luyện của Hội Bóng Đêm. Zed lãnh đạo hội và tôn chỉ của hắn rất đơn giản: hoàn thiện kĩ năng của mình, hạ sát tất cả những ninja nào từ chối cấm thuật của những chiếc bóng.

Trang phục của tướng Zed

Đến thời điểm hiện tại, vị tướng Zed có 5 bộ trang phục trong liên minh huyền thoại:

Trang phục của tướng Zed Trang phục Zed Lôi Kiếm  Trang phục SKT T1 Zed Trang phục Siêu Phẩm Zed Trang phục Zed Quán Quân Trang phục Zed Hội Tử Thần

Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Zed

Thông tin về tướng ZedMáu: 669 (+85 mỗi cấp)

Năng lượng: 200 (+0 mỗi cấp)

Sát thương: 66.4 (+3.4 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +2.1% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 345

Hồi máu: 7.742 (+0.65 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 50 (+0 mỗi cấp)

Giáp: 35.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Các kỹ năng của tướng Zed

1. Nội Tại – Khinh Thường Kẻ Yếu

Khinh Thường Kẻ Yếu - Nội tại của Zed

Các đòn đánh thường của Zed lên các đơn vị dưới 50% máu sẽ gây thêm 6-10% chỉ số máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra mỗi 10 giây một lần trên cùng mục tiêu.

2. Phi tiêu Sắc Lẻm (Q)

Phi Tiêu Sắc Lẻm - Kỹ năng của Zed

Tiêu hao: 75/70/65/60/55 nội năng – Khoảng cách: 900

Zed cùng phân thân bóng tối xoáy kiếm về phía trước, gây sát thương lên các đơn vị bị kĩ năng bay xuyên qua.

Zed và bóng ném phi tiêu, mỗi cái gây ra 80/115/150/185/220 (+) sát thương vật lý cho kẻ địch đầu tiên nó phóng qua, và 45/66/87/108/129 (+) sát thương vật lý cho mỗi kẻ địch sau đó.

Nhiều phi tiêu trúng cùng một kẻ địch sẽ chỉ gây 75% sát thương so với phi tiêu trước.

3. Phân Thân Bóng Tối (W)

Phân Thân Bóng Tối - Kỹ năng của Zed

Tiêu hao: 40/35/30/25/20 nội năng – Khoảng cách: 650

Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 5 giây, nó thể bắt chước các kĩ năng hắn tung ra. Zed có thể tái kích hoạt kĩ năng để đổi chỗ với phân thân.

Nội tại: Mỗi khi Zed và phân thân dùng cùng một kỹ năng trúng kẻ địch, Zed nhận được 30/35/40/45/50 nội năng. Nội năng chỉ có thể nhận được một lần với một chiêu thức tung ra.

Kích hoạt: Bóng của Zed lướt tới trước, ở lại vị trí chỉ định trong 5 giây. Tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ khiến Zed đổi vị trí với phân thân.

4. Đường Kiếm Bóng Tối (E)

Đường Kiếm Bóng Tối - Kỹ năng của Zed

Tiêu hao: 50 nội năng – Khoảng cách: 290

Zed cùng phân thân xoáy lưỡi kiếm, bắn ra một luồng sóng năng lượng hắc ám. Sóng kiếm xoáy của phân thân gây hiệu ứng làm chậm.

Zed cùng phân thân tung kiếm, gây 70/95/120/145/170 (+) sát thương vật lí lên kẻ địch kề bên.

Mỗi tướng địch trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của Zed sẽ khiến thời gian hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối giảm đi 2 giây.

Những nạn nhân trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của phân thân sẽ bị làm chậm đi 20/25/30/35/40% trong 1.5 giây. Kẻ địch trúng phải nhiều Đường Kiếm Bóng Tối sẽ bị làm chậm 30/37.5/45/52.5/60% nhưng không chịu thêm sát thương.

5. Dấu Ấn Tử Thần (R)

Dấu Ấn Tử Thần - Kỹ năng của Zed

Khoảng cách: 625

Zed để lại một cái bóng sau lưng rồi lướt tới tướng mục tiêu, khắc dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Sau 3 giây, dấu ấn sẽ kích nổ, gây một số phần trăm sát thương Zed đã gây ra khi dấu ấn còn trong thời gian hiệu lực. Nếu tướng địch chết dưới tác dụng của Dấu Ấn Tử Thần, Zed có thể đánh cắp một phần Sức mạnh Công kích của nạn nhân.

Zed không thể bị chọn làm mục tiêu và lướt tới mọt tướng địch, đánh dấu chúng. Sau 3 giây, dấu ấn kích hoạt, gây sát thương vật lý bằng + 25/35/45% tất cả sát thương Zed gây ra cho mục tiêu trong lúc có dấu ấn.

Zed để lại một phân thân phía sau trong 6 giây. Tái kích hoạt Dấu Ẩn Tử Thần khiến Zed đổi chỗ với phân thân.

Bóng Tối Nuốt Chửng: Zed thôn tính bóng của đối thủ mạnh nhất bị Dấu Ấn Tử Thần hạ gục, nhận về 1.2/1.3/1.4/1.5/1.6 Sức mạnh Công kích. ( + 5/10/15% Sức mạnh Công kích của nạn nhân.)

Video tổng quan về kỹ năng của Zed:

https://youtu.be/NcOeFWQc_TI

Trang bị khuyên dùng cho tướng Zed

Là một sát thủ chính hiệu, Zed mang lại sự lo lắng cho mọi kẻ thù mà hắn gặp phải. Nếu bạn biết lên đồ đúng cách và khôn khéo trong việc lựa chọn trang bị thì sẽ gây áp lực lớn lên kẻ thù. Bạn có thể thâm khảo cách lên đồ cho Zed trong từng giai đoạn của trận đấu sau đây.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu trận đấu phổ biến cho Zed:

 • Kiếm Dài - Trang bị khởi đầu cho tướng Zed Kiếm Dài: Là một trang bị khởi đầu cần thiết cho Zed, giúp hắn có thêm một lượng sát thương ổn ở đầu trận giúp trao đổi chiêu thức tốt hơn.
 • Bình Máu - Trang bị khởi đầu cho tướng Zed Bình Máu: Sẽ giúp cho Zed hồi phục một lượng máu nhỏ khi đi đường.
 • Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đầu cho tướng Zed Mắt Vật Tổ: Giúp kiểm soát một khoảng tầm nhìn nhất định trong 60 giây, tránh được việc từng đối phương “hỏi thăm”.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho Zed

 • Dao Hung Tàn - Trang bị ở lần về đầu tiên cho Zed Dao Hung Tàn: Là trang bị cần thiết cho Zed trong lần trở về nhà đầu tiên, giúp tăng một lượng sát thương khá ổn, giúp hắn combo khỏe hơn.
 • Búa Chiến Caufield - Trang bị ở lần về đầu tiên cho Zed Búa Chiến Caufield: Nếu bạn muốn có thêm một chút giảm thời gian hồi chiêu để dùng kỹ năng tốt hơn thì việc lên Búa Chiến Caufield thay cho Dao Hung Tàn cũng rất tốt. Với trang bị này, nó giúp hạn chế các pha đập bàn phím vì thằng team địch còn tí máu nhưng chiêu thì vẫn chưa hồi xong.
 • Kiếm Răng Cưa - Trang bị ở lần về đầu tiên cho Zed Kiếm Răng Cưa: Nếu bạn đi đường mà phải đối mặt với một Pháp Sư và hắn đang đè đầu cưỡi cổ bạn, thì bạn nên để dành tiền mà sắm cái Kiếm Răng Cưa. Lớp kháng phép từ Bảo Hiểm Ma Pháp sẽ giúp bạn tự tin tay đôi với chúng và có thể đè đầu lại hắn đấy.
 • Mắt Kiểm Soát - Trang bị ở lần về đầu tiên cho Zed Mắt Kiểm Soát: Thêm một Mắt Kiểm Soát khi về sẽ giúp bạn kiểm soát tầm nhìn tại một vị trí lâu dài.

Trang bị trấn phái cho Zed

Đối với Zed, những trang bị trấn phái của hắn chủ yếu là những trang bị sát lực như:

 • Kiếm Ma Youmuu - Trang bị trấn phái cho tướng Zed Kiếm Ma Youmuu: Cho Zed tăng tốc độ di chuyển khi kích hoạt, giúp hắn có thể truy đuổi hoặc rút lui tốt hơn. Với một lượng sát thương lớn, nó giúp vị tướng như Zed dồn sát thương tốt hơn.
 • Dạ Kiếm Draktharr - Trang bị trấn phái cho tướng Zed Dạ Kiếm Draktharr: Thanh Dạ Kiếm ngầu lòi này vẫn luôn là một trang bị cực mạnh dành cho các Sát Thủ như: Zed, Rengar, Talon… Nhờ lượng sát thương chuẩn mà nó mang lại sau mỗi lần bạn “ẩn thân chi thuật” khỏi kẻ địch, sẽ giúp bạn kết liễu mục tiêu nhanh hơn. Một tác dụng khác là bạn có thể phát hiện mắt cũng như bẫy của kẻ thù khi đi ngang hay ở gần chúng với nội tại Tắt Đèn (không phải “Tắt Đèn” của Ngô Tất Tố nhé các thanh niên).
 • Rìu Đen - Trang bị trấn phái cho tướng Zed Rìu Đen: Là trang bị cần thiết cho Zed giúp tăng mạnh khả năng xuyên giáp, dồn sát thương giúp chống lại các tướng tanker tốt hơn. Ngoài ra với một lượng giảm thời gian hồi chiêu lớn từ trang bị này, Zed sẽ thoải mái cấu máu đối phương từ bộ chiêu thức của mình.

Giày cho Zed

Đối với lối chơi của Zed, việc thường xuyên phải băng vào đội hình của kẻ địch để tìm mục tiêu là rất nguy hiểm, đặc biệt là khi đội hình địch có nhiều kỹ năng khống chế. Chính vì thế một món giày vừa giúp tăng tốc độ chạy vừa giúp làm giảm thời gian các hiệu ứng khống chế, vừa mang lại một lượng kháng phép như Giày Thủy Ngân là rất phù hợp cho Zed.

 • Giày Thủy Ngân - Giày cho tướng Zed Giày Thủy Ngân

Những trang bị phù hợp cho tướng Zed

Các trang bị phù hợp cho Zed sử dụng trên Đấu Trường Công Lý là:

 • Áo Choàng Bóng Tối - Trang bị phù hợp cho Zed Áo Choàng Bóng Tối: Giúp cho Zed có thêm sát lực, giúp dồn dame tốt hơn, đặc biệt là khả năng kích hoạt giúp chặn được một kĩ năng của đối thủ giúp Zed an toàn hơn khi vào giao tranh để kết liễu đối thủ
 • Gươm Của Vua Vô Danh - Trang bị phù hợp cho Zed Gươm Của Vua Vô Danh: Sẽ giúp Zed có khả năng truy đuổi tốt hơn với kích hoạt làm chậm, khả năng đánh theo phần trăm máu giúp gây sát thương nhiều hơn, đặc biệt là đối với các tướng tanker, ngoài ra nó còn co khả năng hồi phục rất tốt.
 • Đao Thủy Ngân - Trang bị phù hợp cho Zed Đao Thủy Ngân: Là trang bị giúp Zed có thể thoát khỏi các hiệu ứng khống chế cứng, và mang lại một lượng sát thương lớn, tốt cho việc dồn sát thương.
 • Chùy Gai Malmoritus - Trang bị phù hợp cho Zed Chùy Gai Malmoritus: Đây là bản nâng cấp của Kiếm Răng Cưa, trang bị cần thiết giúp Zed chống lại các tướng sát thương phép, giúp chống bị dồn dame cũng như giúp Zed có thêm một lượng hồi chiêu khá ổn
 • Giáp Thiên Thần - Trang bị phù hợp cho Zed Giáp Thiên Thần: Mang lại một lần hồi sinh sau khi bị hạ gục (hồi sinh sau mỗi 300s) và cung cấp một lượng sát thương ổn cho Zed.

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho Zed

 • Dược Phẩm Phẫn Nộ - Thuốc cướng hóa cho Zed Dược Phẩm Phẫn Nộ: Đây là trang bị giống như “Doping” và chắc hẳn các bạn cũng biết công dụng của loại thuốc này rồi nhỉ. Cũng như các cầu thủ bóng đá chạy như những con trâu đất không biết mệt mỏi trên sân cỏ khi làm một tí “Doping”, thì Dược Phẩm Phẫn Nộ lại mang lại một lượng sát thương cho các vị tướng trên đấu trường công lý, để việc gây sát thương của Zed lên kẻ địch tốt hơn.
 • Oracle Biến Đổi - Phụ kiện dành cho tướng Zed Oracle Biến Đổi: Đã là một Sát Thủ thì bạn luôn cần phải tạo áp lực mạnh mẽ lên đối thủ, kể cả phần tầm nhìn. Thế nên Oracle Biến Đổi sẽ tốt hơn cho Zed trong việc kiểm soát tình trạng đèn đóm của đối phương, tăng yếu tố bất ngờ cho những cuộc đi săn của bạn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Zed

Về cuối trận, bộ trang bị phù hợp nhất cho Zed được sử dụng phổ biến là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Zed

Bộ trang bị này giúp Zed dễ dàng đẩy lẻ, solo cũng như tham gia vào giao tranh một cách an toàn và có thể dễ dàng kết liễu tướng chủ lực của đối phương.

Bạn bè và kẻ tù của tướng Zed

Cũng như các vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại, Zed cũng có những người bạn và kẻ thù của hắn và một trong sô đó có thể nói đến là:

Bạn bè của Zed:

 • Syndra - Bạn bè của tướng Zed Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối

Kẻ thù của Zed:

 • Shen - Kẻ thù của tướng Zed Shen – Mắt Hoàng Hôn 
 • Akali - Kẻ thù của tướng Zed Akali – Nắm Đấm Bóng Đêm
 • Kennen - Kẻ thù của tướng Zed Kennen – Trái Tim Sấm Sét

Đó là một số người bạn và kẻ thù nổi bật của Zed mà ta có thể biết.

>>>Xem thêm:

 • Khám phá vị tướng thứ 136 – Zac (Vũ Khí Bí Mật)
 • Khám phá vị tướng thứ 138 – Ziggs (Chuyên Gia Chất Nổ)

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Zed – Chúa Tể Bóng Tối trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.