Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thông Tin Về Xayah – Cô Nàng Nổi Loạn

0

Cập nhật vào 17/07

Chuẩn xác đến chết người, Xayah là một nhà cách mạng vastaya đang đích thân tiến hành cuộc chiến để giải cứu dân tộc. Cô sử dụng tốc độ, sự tinh quái, và bộ lông vũ sắc như dao để tiêu diệt mọi kẻ ngáng đường

Xayah: “Chưa bị lông vũ đâm bao giờ hả”

Các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiểu về vị tướng LoL thứ 131 – Xayah, một vị tướng có lối chơi ảo diệu và khả năng đảo ngược thế trận bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại trong bài viết dưới đây nhé.

Truyền thuyết về Xayah

Chuẩn xác đến chết người, Xayah là một nhà cách mạng vastaya đang đích thân tiến hành cuộc chiến để giải cứu dân tộc. Cô sử dụng tốc độ, sự tinh quái, và bộ lông vũ sắc như dao để tiêu diệt mọi kẻ ngáng đường. Xayah hoạt động cùng chiến hữu và cũng là chồng cô, Rakan, để bảo vệ chủng loài đang dần biến mất của mình, và phục hồi vinh quang xưa cũ của họ

Tiểu sử của cô nàng nổi loạn

Khi còn bé, Xayah rất thích nghe cha hát những khúc dân ca về các anh hùng vastaya. Giai điệu ngân nga đưa cô về thời đại đã bị quên lãng từ lâu, khi linh giới tự do nhảy múa giữa thế giới vật chất. Nhưng, cứ sau một thế hệ, nhân loại lại tiến sâu hơn vào lãnh thổ Lhotlan, quấy nhiễu nguồn tinh hoa nguyên sơ và hỗn độn của Ionia vì mục đích cá nhân. Không chịu đứng đó và nhìn dòng giống suy tàn, Xayah phớt lờ ý chỉ của tộc dân và đi ra ngoài nói lý lẽ với con người.

Cô du hành đến những ngôi làng nằm ngoài vùng hẻo lánh quê hương, và nhận ra mình biết về thế giới bên ngoài mới ít ỏi làm sao. Một nhóm dân làng nghèo khó tấn công cô, có kẻ còn cố giật lông vũ của cô để làm chiến tích. Những người khác thì khiếp sợ vẻ ngoài kỳ lạ của cô và gọi chính quyền đến, buộc cô phải ra tay tự vệ. Ai tấn công Xayah sẽ rất nhanh chóng được nếm trải sự nguy hiểm khi đứng chắn đường cô đi, khi đám lông vũ ghê gớm cắm vào người họ.

Chán nản, cô trở về nhà và phát hiện cả bộ tộc, trong đó có cha cô, đã biến mất không dấu vết. Một ngôi đền vastaya cổ đã bị ma thuật hắc ám tiêm nhiễm, cắt đứt mối liên kết giữa nó và linh giới. Xayah phá hủy ngôi đền để ngăn chặn xâm thực. Gần như ngay lập tức, phép thuật ùa ra khắp vùng đất xung quanh. Cảnh tượng thật đẹp, nhưng bộ tộc của cô vẫn không thấy tăm tích.

Sau nhiều năm đột nhập vào những thành lũy kiên cố nhất và để lại vài thi thể, cô được đặt biệt danh “Quạ Tím.” Cô sống một mình, chỉ tập trung vào nhiệm vụ kế tiếp, và bước kế tiếp đến tự do cho chủng tộc.

Nhưng rồi cô gặp một vastaya khác, người sẽ thay đổi cuộc đời cô vĩnh viễn. Khi xâm nhập vào thị trấn hẻo lánh Vlonqo để tìm kiếm một cổ vật vastaya bị đánh cắp, cô ngạc nhiên khi nhìn thấy cảnh tượng lạ lùng của một đám người đầy phấn khích. Phía trước họ, trên sàn, một vũ công hào hoa đang trình diễn, một chú công vàng thực sự, cất lên những bài hát vastaya cổ xưa cho đoàn khán giả bị mê hoặc của mình. Khi anh kết thúc buổi diễn bằng với một loạt mánh rẻ tiền – Xayah thấy như thế – đám đông vỡ òa ra và gọi tên anh: “Rakan.” Anh cúi mình chào điệu nghệ. Đúng là trò hề.

Xayah quên phắt tay nghệ sĩ đó, và hoàn thành nhiệm vụ. Cô trốn thoát, nhưng phải thừa nhận rằng công việc dễ dàng hơn hẳn khi tên hề kia làm cư dân Vlonqo phân tâm.

Dù đã thề không bao giờ gặp lại gã “Rakan” này lần nữa, nhưng xem ra cô không thể rũ bỏ anh khỏi tâm trí. Một cảm giác lạ lùng và phức tạp; có thứ ánh sáng trong tâm hồn anh ta mà cô thấy lôi cuốn đến khó chịu.

Trên đường rời thị trấn, đầu óc Xayah ngập tràn suy nghĩ, khiến cô không phòng bị một thoáng trước cuộc tập kích của một đội lính đánh thuê. Cô trông đợi một trận chiến, để có thể thoải mái nhuộm đỏ bộ cánh của mình. Đánh lộn đã đời có lẽ là liều thuốc giải hoàn hảo cho những cảm giác vô dụng không mong muốn này.

Đó là khi Rakan thực hiện màn xuất hiện hoành tráng.

Xayah nhấn mạnh rằng cô không cần sự giúp đỡ của tay vastaya phô trương này. Rakan nhấn mạnh lại rằng anh chẳng quan tâm – anh chỉ không muốn bỏ lỡ cuộc vui. Trong suốt cuộc chiến, Rakan chứng tỏ mình là một đồng minh không chính thống, nhưng mạnh mẽ và hiệu quả đến bất ngờ. Anh nhảy múa, xoay vòng khiến những kẻ tấn công không thể rời mắt, cho Xayah đủ thời gian để hạ gục tất cả bằng sự chính xác kinh người của cô.

Mặc cho cô phản đối, Rakan tiếp tục đi theo Xayah. Dần dần, cô bắt đầu đón nhận sự đồng hành của anh và – dù mới đầu cô thấy ghê tởm khi phải thừa nhận – thế giới không tồi tệ và cô đơn đến thế. Họ trở nên không thể tách rời, khi lý tưởng vastaya của cô lan sang vị vũ sư chiến trận. Cô chấp nhận lối sống tự do của anh, tận dụng hỗn loạn Rakan tạo ra để đánh lạc hướng quân thù. Cùng nhau, họ tranh đấu để giải phóng dòng chảy ma thuật cuồn cuộn của Ionia để vastaya có thể trỗi dậy lần thứ hai.

Trang phục của Xayah

Xayah hoàng hôn vũ trụ Xayah uyên ương

Chỉ số sức mạnh đầu trận của Xayah

Xayah

Máu: 625 (+80 mỗi cấp)

Năng lượng: 380 (+40 mỗi cấp)

Sát thương: 66.2 (+2.2 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +3.3% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 325

Hồi máu: 6.75 (+0.75 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 9 (+0.75 mỗi cấp)

Giáp: 36 (+3 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Kỹ năng của Kindred

1. Nội tại – Nhát Cắt Gọn Gàng

Kĩ năng của Xayah

Sau khi dùng một kỹ năng, 3 đòn đánh kế tiếp của Xayah sẽ xuyên qua tất cả kẻ địch trên đường bay và để lại một Lông Vũ trên mặt đất trong 6 giây.

Mục tiêu chính của những đòn cường hóa này sẽ nhận toàn bộ sát thương trên đòn đánh, còn những mục tiêu khác sẽ chỉ nhận 50%. Xayah có thể tích trữ tối đa 5 đòn đánh cường hóa.

Vũ Điệu Tình Yêu – Xayah và Rakan có thể biến về cùng nhau.

Video:

2. Phi Dao Đôi

Kĩ năng của Xayah

Tiêu hao: 50 năng lượng – Khoảng cách: 400

Xayah ném hai phi dao, gây 80/120/160/200/240 (+100% sức mạnh công kích cộng thêm) sát thương vật lý và để lại hai Lông Vũ. Mục tiêu phụ sẽ nhận 50% sát thương.

Video:

3. Bộ Cánh Chết Người

Kĩ năng của Xayah

Tiêu hao: 60/55/50/45/40 năng lượng – Khoảng cách: 1000

Xayah tạo một cơn bão phi dao tăng tốc độ và sát thương của đòn đánh thường, đồng thời cho cô tốc chạy nếu tấn công một tướng.

Xayah tạo ra một cơn bão phi dao trong 4 giây tăng cho cô 30/35/40/45/50% tốc độ đánh và khiến đòn đánh tấn công thêm một lần nữa, gây 20% sát thương.

Nếu Bộ Cánh Chết Người đánh trúng tướng địch, Xayah nhận thêm 30% tốc chạy trong 1.5 giây.

Nếu Rakan ở gần đó, anh cũng nhận được hiệu ứng từ Bộ Cánh Chết Người.

Video:

4. Triệu Hồi Lông Vũ

Kĩ năng của Xayah

Tiêu hao: 40 năng lượng – Khoảng cách: 2000

Xayah triệu hồi tất cả Lông Vũ rơi trên đất, gây sát thương và trói chân kẻ địch’

Xayah gọi về tất cả Lông Vũ, gây 50/6070/80/90 (+60% sức mạnh công kích cộng thêm) (+0.5% vào tổng sát thương gây ra với mỗi 1% tỉ lệ chí mạng) sát thương vật lý lên kẻ địch chúng đi qua (tăng theo tỉ lệ chí mạng).

3 Lông Vũ trúng cùng một kẻ địch sẽ trói chân chúng trong 1 giây.

Lính chịu 50% sát thương từ Triệu Hồi Lông Vũ.

Video:

5. Bão Tố Nổi Dậy

Kĩ năng của Xayah

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 450

Xayah nhảy lên không, không thể bị chỉ định và quăng ra một loạt phi dao, để lại Lông Vũ trên mặt đất.

Xayah nhảy lên không, trở nên không thể bị chỉ định. Sau đó, cô sẽ rải mưa phi dao xuống kẻ địch, gây 100/150/200 (+số sát thương khi lên trang bị) sát thương vật lý và để lại một dàn Lông Vũ trên đất.

Xayah có thể di chuyển khi đang trên không.

Video:

Trang bị khuyên dùng cho Xayah

Trang bị khởi đầu

Kiếm Doran Kiếm Doran - Trang bị cho Xayah, Bình Máu Bình Máu - Trang bị cho Xayah và Mắt Vật Tổ Mắt Vật Tổ - Trang bị cho Xayah

 • Kiếm Doran: Là trang bị khởi đầu ổn nhất dành cho Xayah cũng như các xạ thủ khác. Nó giúp tăng thêm sát thương, máu, hút máu trên mỗi đòn đánh thường. Giúp Xayah có giai đoạn đi đường khá tốt.
 • Bình Máu: Mang lại cho bạn khả năng hồi phục lượng máu nhỏ khi đi đường.
 • Mắt Vật Tổ: Là trang bị miễn phí, giúp Xayah kiểm soát tầm nhìn ở giai đoạn đi đường tránh việc bị gank rất tốt.

Trang bị cho lần về đầu tiên

Kiếm BF Kiếm BF - Trang bị cho Xayah, Song Kiếm Song Kiếm - Trang bị cho Xayah

 • Kiếm BF: Cung cấp một lượng sát thương vật lý lớn đầu trận.
 • Song Kiếm: Trang bị này giúp Xayah có thêm lượng tốc độ đánh, chí mạng, và tốc độ di chuyển. Đều là những chỉ số rất cần thiết cho một  Xạ Thủ.

Trang bị trấn phái cho Xayah

Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ - Trang bị cho XayahLưỡi Hái Linh Hồn Lưỡi Hái Linh Hồn - Trang bị cho Xayah, Phong Thần Kiếm Phong Thần Kiếm - Trang bị cho Xayah, Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh - Trang bị cho Xayah

 • Giày Cuồng Nộ: Là trang bị tối ưu nhất dành cho Xayah cũng như các Xạ Thủ khác. Tăng thêm tốc độ đánh cho Xayah khiến cô gây thêm nhiều sát thương hơn.
 • Lưỡi Hái Linh Hồn: Sau những lần chỉnh sửa gần đây, Lưỡi Hãi Linh Hồn sẽ không còn mang lại khả năng gây chí mạng mà thay vào đó sẽ đẩy mạnh hơn vào khoản hồi chiêu – đặc biệt là sau những lần xài R. Xayah cũng là mẫu tướng cực kì mạnh trong việc sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn như chơi URF – Chế độ được yêu thích nhất LoL sau khi xài R này.
 • Phong Thần Kiếm: Bạn cũng có thể lựa chọn Phong Thần Kiếm cho Xayah làm trang bị đầu cũng được nếu không muốn lên Lưỡi Hái Linh Hồn, vì trang bị này có cả sát thương lẫn tốc độ đánh.
 • Đại Bác Liên Thanh: Gia tăng tầm bắn cho bạn, không những vậy còn mang đến khả năng gây chí mạng. Bên cạnh đó thì cũng còn 1 trang bị chí mạng khá mạng bạn có thể suy nghĩ đó là Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm.

Những trang bị phù hợp cho Xayah

 • Vô Cực Kiếm - Trang bị phù hợp cho Xayah Vô Cực Kiếm: Nhân đôi lượng chí mạng của bạn (bạn nên lên trang bị này sau khi đã sở hữu một món trang bị khác có tỉ lệ chí mạng).
 • Đao Thủy Ngân - Trang bị phù hợp cho Xayah Đao Thuỷ Ngân: Nếu đội hình đối phương có nhiều kĩ năng khống chế cứng, hay các kĩ năng gây hiệu ứng khó chịu, thì đây là một trang bị vừa công vừa thủ rất tốt dành cho Xayah.
 • Giáp Thiên Thần - Trang bị phù hợp cho Xayah Giáp Thiên Thần: Khi về cuối trận đấu, để tăng thêm tính an toàn và lợi thế hơn người, thì Giáp Thiên Thần là một lựa chọn không tồi tí nào. Vừa giúp Xayah có thêm tự tin, thoải mái bắn trong giao tranh, vừa có lượng sát thương ổn.
 • Huyết Kiếm - Trang bị phù hợp cho Xayah Huyết Kiếm: Có khả năng hồi máu tốt, dùng để đối đầu với đội hình cấu rỉa, poke rất tốt.
 • Nỏ Thần Dominik - Trang bị phù hợp cho Xayah Nỏ Thần Dominik: Trang bị này giúp các đòn đánh của Xayah lên các vị tướng đỡ đòn, trâu bò, nhiều giáp thêm nhiều sát thương hơn. Nhờ vào khả năng xuyên giáp và tăng thêm sát thương chênh lệch dựa trên máu của Xayah với kẻ địch.
 • Dao Điện - Trang bị phù hợp cho Xayah Dao Điện Statikk: Nếu muốn tăng thêm tốc độ đánh, chí mạng và khả năng dọn lính. Thì đây là một món trang bị khá ổn dành cho Xayah.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

 • Thấu Kính Biến Đổi - Phụ Kiện cho Xayah Thấu Kính Biến Đổi: Phụ kiện này dùng để kiểm soát tầm nhìn ở khoảng cách xa và an toàn.
 • Dươc Phẩm Phẫn Nộ - Dược phẩm cho Xayah Dược Phẩm Phẫn Nộ: Giúp gia tăng thêm sát thương và hút máu cho Xayah. Bổ sung thêm sức mạnh cho cô khi về cuối trận.

Trang bị cuối trận dành cho Xayah

Hiện nay lối lên trang bị cho Xayah rất đa dạng, nhưng bộ trang bị tiêu chuẩn nhất dành cho Xayah được sử dụng nhiều ở các game thủ là:

Bộ trang bị cuối trận dành cho Xayah

Bộ trang bị tiêu chuẩn cho Xayah được các game thủ lựa chọn

>>Xem thêm:

 • Khám phá vị tướng thứ 130 – Warwick
 • Khám phá vị tướng thứ 132 – Xerath

Bên trên là thông tin về vị tướng Xayah trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng bài viết này của pokemonviet đã cung cấp đủ thông tin, giúp các bạn hiểu rõ hơn vị tướng này.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.