Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thông Tin Về Varus – Mũi Tên Báo Thù

0

Cập nhật vào 17/07

Thành viên của chủng tộc Darkin cổ xưa, Varus là một sát thủ thích giày vò con mồi bằng những mũi tên khiến chúng phát điên trước khi lại gần tung đòn kết liễu.

Varus: “Ngươi không hủy diệt tất cả chúng ta. Sai lầm đó là cái chết của ngươi.”

Trong bài viết này pokemonviet sẽ nói về vị tướng liên minh huyền thoại thứ 122 – vị tướng đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Truền Thuyết Về Varus

Thành viên của chủng tộc Darkin cổ xưa, Varus là một sát thủ thích giày vò con mồi bằng những mũi tên khiến chúng phát điên trước khi lại gần tung đòn kết liễu. Sở hữu sắc đẹp tuyệt trần, Varus bị cầm tù lúc Chiến Tranh Darkin chấm dứt, nhưng đã trốn thoát nhiều thế kỷ sau, trong thân xác mới tạo ra từ hai thợ săn Ionia trẻ tuổi. Họ vô tình giải phóng Varus và bị trói buộc với cây cung chứa đựng tinh hoa của hắn. Giờ, Varus săn lùng những kẻ đã đánh bẫy mình cho màn báo thù tàn bạo, nhưng hai linh hồn mắc kẹt bên trong hắn không ngừng tranh đấu với hắn trên từng bước đi

Tiểu Sử của Varus

Không kể đến những gì mà sau này hắn trở thành, Varus đã từng là một hình mẫu cho sự trung thành và danh dự. Là một cung thủ thiện xạ của đế chế Shurima cổ đại, hắn đã từng được giao trọng trách canh gác một ngôi đền ở phía đông, và hắn đã thực hiện nhiệm vụ thiên liêng này tốt hơn tất cả mọi người khác.

Trong suốt giai đoạn đầu của cuộc chiến tranh với Icathia, dù ở cách xa vùng đất bị nguyền rủa đó, quê nhà của Varus vẫn bị tấn công. Trong khi những người gác đền khác bỏ dở vị trí của họ để quay về bảo vệ những ngôi làng hẻo lánh, Varus vẫn ở lại một mình, kêu khóc trong đau đớn với mỗi mũi tên mình bắn ra – vì hắn đã chọn hoàn thành lời tuyên thệ của mình thay vì quay trở về nhà để bảo vệ chính gia đình của mình.

Sứ giả của Quân Đoàn Thăng Hoa tìm thấy hắn đang thiền định trong giữa đống xác chết của kẻ thù. Người ta kể rằng ánh nhìn lạnh lùng của hắn khiến ngay cả những vị chiến binh thần thánh phải bối rối, và để công nhận sự hi sinh của hắn, họ đã đề nghị với Varus một vị trí trong hàng ngũ của họ.

Là một trong những Chiến Binh Thăng Hoa vĩ đại, hắn dần bị nuốt chửng bởi quyết tâm phục hận đối với người Icathia, và những nỗi kinh hoàng nơi Hư Không mà họ đã gieo rắc. Có vẻ như Varus không hoàn toàn quan tâm đến chiến thắng của Shurima trong cuộc chiến đó – hay cả khi đế chế này sụp đổ vài thế kỉ sau đó, và từ đó suy nghĩ của hắn dần biến đổi. Bạo tàn tiếp nối bạo tàn, biến hắn thành một kẻ sát nhân lạnh lùng, khép kín, biến chất, bị những tên chiến hữu suy đồi đưa ra chiến trường hết lần này đến lần khác.
Thế giới dần trở nên sợ hãi khi nghe thấy tên bọn họ.

Bọn Darkin.

Xâu xé lẫn nhau, họ bắt đầu hủy diệt tất cả những ai dám đứng lên chống lại họ. Với cây cung tinh thạch, Varus ám sát tướng lĩnh và chiến binh của đối phương, giúp Darkin đánh bại những đội quân người phàm một cách dễ dàng.
Không lâu sau, Varus bị dồn đuổi bởi những thợ săn mặt trăng của tộc Vastaya và những pháp sư nhân loại phụng sự một nữ hoàng chiến binh mang giáp vàng đến từ Valoran. Họ phong ấn hắn bên trong cây cung tinh thạch, để mặc hắn gào thét trong cơn cuồng nộ. Khi ấy, người ta đã biết đến khả năng khiến kẻ khác biến chất của tộc Darkin, nhưng dù vậy vị nữ hoàng chiến binh mang theo cây cung chết chóc kia bước vào trận chiến cuối cùng, nguyện hi sinh bản thân vì chiến thắng vĩ đại.

Vài tháng sau đó, nữ hoàng đem cây cung của Varus đến Vùng Đất Đầu Tiên – nơi mà sau này có tên Ionia. Giờ đây, khi đang dần bị hủy hoại bởi sức mạnh của cây cung, hành động cuối cùng của bà là ra lệnh cho những người tùy tùng của mình chôn sống bản thân vào trong một giếng sâu tối đen bên dưới ngôi đền trên ngọn núi cạnh làng Pallas.

Và ở nơi đó, Varus bị giam cầm bởi ma thuật tự nhiên của Ionia, cũng như là những nghi thức được chăm sóc bởi những người gác đền.

Cây cung bị giấu đi trong nhiều thế kỷ, không ai biết tới, không ai chạm tới, và chìm vào quên lãng cho đến khi Noxus xâm lăng Vùng Đất Đầu Tiên. Hai thợ săn quái vật – Valmar và ánh sáng trong tim chàng, Kai – đã chống lại đợt tấn công đầu tiên tại Đền Pallas. Dù cả hai đều chiến đấu dũng cảm và đẩy lùi kẻ thù, Kai bị tử thương. Valmar, lòng trĩu nặng vì đau buồn, đưa Kai vào trong đền, tin rằng cầm thuật bên trong ngôi đền có thể chữa lành cho cậu ta.

Nhưng ngôi đền này chỉ mang đến kiếp đọa đày, hai người thợ săn bị sức mạnh của tên Darkin bị giam giữ bên trong vừa được phóng thích nuốt chửng. Từng phân vật chất trong cơ thể họ tách ra và kết nối lại để tạo thành một thân xác mới, một thân xác có thể giúp hắn thoát ra khỏi ngôi đền. Bước ra khỏi đáy giếng là một sinh vật toàn diện, nhợt nhạt, mang vẻ đẹp phi nhân loại, nửa người, nửa Darkin. Sau hơn một ngàn năm, Varus đã tái sinh.

Dù vậy, hai yếu tố con người và Darkin không ngừng cuộn chảy bên trong cơ thể không hoàn hảo này, có lúc yếu tố này chiếm quyền điều khiển được chốc lát trước khi bị yếu tố kia chế ngự. Varus cố gắng khiến hai linh hồn phàm trần câm lặng một lần và mãi mãi để có thể báo thù nhân loại vì đã hủy diệt chủng tộc của hắn. Nhưng KaiVal vẫn kiên cường chống trả sức ảnh hưởng tà ác, hy vọng tình yêu giữa họ có thể áp chế lòng thù hận của tên Darkin.

Họ có thể kiềm hãm Varus được bao lâu thì không ai biết được, nhưng nếu tên Darkin độc ác và ích kỷ này có thể hoàn toàn thống trị vật chủ mới, chắc chắn hắn sẽ tìm cách tụ hội với những kẻ cùng chủng tộc để biến Runeterra thành chốn hoang tàn.

Các trang phục của Varus

Các trang phục của Varus là:

Varus Trang phục Varus Pha Lê Độc Trang phục Varus Hồ Quang Trang phục Varus Đặc Vụ Bắc Cực Trang phục Varus Mũi Tên Tình Ái Trang phục Varus Cung Thủ Thần Tốc Trang phục Varus Hắc Tinh Trang phục Varus Chinh Phục

Chỉ số sức mạnh đầu trận của Varus

Varus

Máu: 619.76 (+82 mỗi cấp)

Năng lượng: 393.48 (+33 mỗi cấp)

Sát thương: 65.41 (+2.41 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +3% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 330

Hồi máu: 5.974 (+0.55 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 8.14 (+0.8 mỗi cấp)

Giáp: 35.4 (+3.4 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Các kỹ năng của Varus

1. Nội tại – Sức Mạnh Báo Thù

Kĩ năng của Varus

Mỗi khi Varus hạ gục hay hỗ trợ tiêu diệt đối phương, hắn nhận thêm tốc độ đánh. Lượng tốc độ nhận được sẽ nhiều hơn nếu đối phương là tướng.

Video:

2. Mũi Tên Xuyên Phá

Mũi Tên Xuyên Phá - Kĩ năng của Varus

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượng –  Khoảng cách: 925

Varus chuẩn bị và bắn ra một mũi tên cực mạnh. Thời gian chuẩn bị càng lâu, mũi tên bay càng xa và gây sát thương càng cao.

Niệm lần đầu: Varus giương cung chuẩn bị cho mũi tên tiếp theo, dần dần gia tăng sát thương và khoảng cách bay của nó. Khi chuẩn bị bắn ra mũi tên, Tốc độ Di chuyển của Varus bị giảm đi 20%. Sau 4 giây, Mũi Tên Xuyên Phá sẽ tự động hủy nhưng bù lại được hồi 50% tiêu hao.

Niệm lần hai: Varus bắn một mũi tên gây từ 10/47/84/120/157 (+) đến 15/70/125/180/235 (+) sát thương vật lí, giảm đi 15% mỗi mục tiêu chạm phải (tối thiểu 33%).

Hồi chiêu của Mũi Tên Xuyên Phá giảm đi giây nếu mũi tên kích nổ cộng dồn Tên Độc trên ít nhất một tướng địch.

Video:

3. Tên Độc

Tên Độc - Kĩ năng của Varus

Khoảng cách: 750

Đòn tấn công của Varus gây thêm sát thương phép thuật và kích hoạt hiệu ứng Tên Độc. Các kĩ năng của Varus kết hợp với Tên Độc sẽ gây thêm sát thương dựa trên lượng Máu tối đa của mục tiêu.

Nội tại: Đòn đánh thường của Varus gây thêm 10/14/18/22/26 (+) sát thương phép và đặt hiệu ứng Tên Độc lên đối phương trong 6 giây (cộng dồn 3 lần).

Những kĩ năng khác của Varus kích nổ Tên Độc trên mục tiêu, gây thêm sát thương phép bằng với 2/2.75/3.5/4.25/5% (+%) lượng Máu tối đa của đối phương theo mỗi điểm cộng dồn. Sát thương tối đa lên quái: 120 mỗi cộng dồn.

Video:

4. Mưa Tên

Tiêu hao: 80 năng lượng – Khoảng cách: 925

Varus bắn ra một làn mưa tên gây sát thương vật lí và yểm bùa mặt đất, khiến đối phương bị làm chậm và giảm khả năng tự hồi phục của chúng.

Varus bắn ra một cơn mưa tên gây 70/105/140/175/210 (+) sát thương vật lý và yểm bùa mặt đất trong 4 giây.

Đất yểm bùa làm chậm tốc độ di chuyển của địch đi 25/30/35/40/45% và giảm hiệu ứng hồi máu đi 40%.

Video:

5. Sợi Xích Tội Lỗi

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 1200

Varus tung ra một sợi tua có khả năng trói mục tiêu tướng đầu tiên đụng phải, sau đó dài ra và tiếp tục trói những mục tiêu chưa bị ảnh hưởng xung quanh.

Varus tung ra một sợi xúc tu gây 100/175/250 (+) sát thương phép và trói tướng địch đầu tiên nó đụng phải trong 2 giây.

Sợi tua sau đó sẽ tiếp tục lan ra tác động lên những kẻ địch cạnh bên với cùng thời gian hiệu lực và sát thương nếu chúng để bị dính phải. Những mục tiêu bị trói chân sẽ phải nhận 3 điểm Tên Độc trong thời gian đó.

Video:

Trang bị khuyên dùng cho Vayne

Trang bị khởi đầu

Kiếm Doran Kiếm Doran - Trang bị khởi đầu cho Varus hoặc Khiên Doran Khiên Doran - Trang bị khởi đầu cho Varus, Bình Máu Bình Máu - Trang bị khởi đầu cho Varus + Mắt Vật Tổ Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đầu cho Varus

 • Kiếm Doran: Khởi đầu tương tự như những Xạ Thủ khác, Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Varus khi tăng thêm một chút máu, khả năng gây sát thương vật lý cũng như việc hút 3% máu để có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh thường (trung bình cứ có 100 damage tay bạn sẽ hồi lại được 3 máu mỗi phát đánh), giúp cho Varus có thể hồi phục lại tốt hơn khi đi đường.
 • Khiên Doran: Ngoài ra, nếu muốn trụ đường thì bạn cũng có thể mua Khiên Doran.
 • Bình Máu: Sẽ giúp cho Varus hồi phục tốt hơn trong giai đoạn đi đường giúp có thể trụ lane tốt hơn cũng như tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức
 • Mắt Vật Tổ: Phụ kiện này giúp Varus kiểm soát khu vực tầm nhìn được cắm xuống trong vòng 60 giây với 2 điểm sạc, hỗ trợ một phần trong việc chống bị gank trong giai đoạn đầu trận đấu bởi với việc kém cơ động, Varus khá dễ trở thành mục tiêu bị gank.

Trang bị cho lần về đầu tiên

Cuốc Chim Cuốc Chim - Trang cho lần về đầu tiên của Varus hoặc Cung Gỗ Cung Gỗ - Trang cho lần về đầu tiên của Varusvà Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát - Trang cho lần về đầu tiên của Varus

 • Cuốc Chim: Là trang bị có lượng sát thương ổn định dành cho Varus ở lần về đầu tiên và có thể nâng cấp  thật sớm Cuồng Đao Guinsoo.
 • Cung Gỗ: Ngoài Cuốc Chim thì Cung Gỗ  cũng là một lựa chọn tốt cho Varus trong việc gia tăng thêm tốc độ đánh và qua đó tiến tới trang bị trấn phái nhanh hơn.
 • Mắt Kiểm Soát: Bổ sung thêm Mắt Kiểm Soát giúp Varus có được tầm nhìn cố định trong một thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Varus

Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ - Trang bị trấn phái cho Varus, Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo - Trang bị trấn phái cho Varus, Cuồng Cung Runnan Cuồng Cung Runnan - Trang bị trấn phái cho Varus

 • Giày Cuông Nộ: Là một Xạ Thủ mang thiên hướng về tốc độ đánh nên Giày Cuông Nộ rất phù hợp cho Varus, giúp bổ sung thêm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.
 • Cuồng Đao Guinsoo: Mặc dù gây sát thương vật lý nhưng những đòn đánh thường của Varus cũng có thêm sát thương phép từ Tên Độc (W) nên các chỉ số sức mạnh của Cuồng Đao Guinsoo không hề dư thừa. Hơn nữa khả năng gia tăng các chỉ số sau mỗi đòn tấn công có cộng dồn giúp Varus càng bắn càng khỏe hơn.
 • Cuồng Cung Runnan: Bởi Varus là một trong số ít xạ thủ có khả năng gây hiệu ứng trong đòn đánh nên Cuồng Cung Runnan cũng là lựa chọn cực tốt cho chàng cung thủ của chúng ta khi ngoài tốc độ đánh cộng thêm thì khả năng bắn thêm 2 tia phụ giúp Varus Varus bồi hiệu ứng Tên Độc (W) Tên Độc (W) lên nhiều mục tiêu hơn, qua đó gây thêm sát thương bằng kỹ năng.

Những trang bị phù hợp cho Varus

 • Gươm Của Vua Vô Danh - Những trang bị phù hợp cho Varus Gươm Của Vua Vô Danh: Lượng sát thương và tốc độ đánh tốt cùng với đó là khả năng kích hoạt làm chậm đối phương của Gươm Của Vua Vô Danh rất cần thiết cho Varus trong việc giữ chân mục tiêu cũng như gây thêm sát thương lên những kẻ địch có lượng máu lớn.
 • Đao Tím - Những trang bị phù hợp cho Varus Đao Tím: Trang bị này đem lại sát thương vật lý, tốc độ đánh và kháng phép theo mỗi điểm cộng dồn cho Varus khi tấn công, trang bị này cũng khá ổn cho Varus khi đối phương nhiều sát thương phép.
 • Vô Cực Kiếm - Những trang bị phù hợp cho VarusVô Cực Kiếm : Đơn giản là bạn cần một trang bị gây sát thương mạnh cho Varus để có thể gây áp lực tốt hơn trong giai đoạn giữa trận – giai đoạn mạnh nhất của Varus và Vô Cực Kiếm chính là thứ bạn cần chọn lựa.
 • Ma Vũ Song Kiếm - Những trang bị phù hợp cho Varus Ma Vũ Song Kiếm: Tiếp tục gia tăng thêm chỉ số AS cho Varus Varus và ngoài ra còn tăng thêm tốc độ di chuyển khi bạn ở gần đối phương, giảm bớt phần nào điểm yếu kém cơ động của Varus Varuscũng như giảm thiểu phần nào sát thương nhận phải.
 • Nỏ Thần Dominik - Những trang bị phù hợp cho Varus Nỏ Thần Dominik: Bổ sung thêm khả năng xuyên giáp và bắn lên các mục tiêu máu trâu tốt hơn nhờ gia tăng thêm sát thương dựa trên chênh lệch máu của bạn so với đối thủ.
 • Giáp Thiên Thần - Những trang bị phù hợp cho Varus Giáp Thiên Thần: Trang bị này mang lại sự an toàn cho Varus  trong những tình huống nguy cấp, một lần hồi sinh cũng như lượng sát thương vật lý lớn – trang bị cực kì hữu ích.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

 • Thấu Kính Biến Đổi - Phụ kiện dành cho Varus Thấu Kính Biến Đổi: Giúp Varus kiểm soát tầm nhìn ở khoảng cách xa, an toàn
 • Dược Phẩm Phẫn Nộ - Dược phẩm dành cho Varus Dược Phẩm Phẫn Nộ: Là loại thuốc cường lực phù hợp cho Varus giúp gia tăng thêm lượng sát thương vật lý đồng thời tăng thêm khả năng hút máu cho bản thân. Ngoài ra hỗ trợ hay hạ gục tướng sẽ gia tăng thêm thời gian hiệu lực của thuốc này thêm 30 giây, giúp bạn duy trì sát thương và khả năng hút máu trong giao tranh lâu dài hơn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Varus

Về cuối trận, bộ trang bị phù hợp nhất cho Varus được nhiều người lựa chọn đó là:

Bộ trang bị dành cho Varus

Bộ trang bị giúp Varus bắn “nát” đội hình địch

Kẻ Thù Của Varus

Kẻ thù của Varus trong Liên Minh Huyền Thoại là:

 • Riven - Kẻ thù của Varus Riven – Kẻ lưu đày

>>>Xem thêm:

Với những thông tin trên, pokemonviet hy vọng đã mang lại cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về vị tướng Varus trong Liên Minh này

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.