Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Top 7 vị tướng hỗ trợ đỡ đòn mạnh được các “thánh support” tin dùng

0

Cập nhật vào 14/08

Hỗ trợ – Là một vị trí không thể thiếu và là trái tim của đội trong mọi trận đấu, họ được coi như người mẹ luôn chăm sóc tận tình cho những đứa con của mình. Trong bài viết này các bạn hãy cùng pokemonviet điểm danh qua 7 vị tướng hỗ trợ đỡ đòn mạnh được các thánh SP tin dùng trong mùa 8 nhé.

Các phiên bản mùa 8 của liên minh huyền thoại mang đến cho chúng ta khá nhiều cập nhật mới, cả về cân bằng tướng, thay đổi quan trọng về lính, trang bị, ngọc siêu cấp,…

Trong thời kỳ đỉnh cao của quá nhiều tướng sát thủ lên ngôi, thì việc các Xạ Thủ đi chung với một tướng Hỗ Trợ có khả năng đỡ đòn mạnh mẽ có lẽ phần nào giúp họ vững tâm hơn ở cả giai đoạn đi đường lẫn trong giao tranh tổng. Dưới đây là danh sách các tướng hỗ trợ trâu bò được sử dụng nhiều trong màu 8 này.

Top 1 – Tướng Thresh

Đứng đầu danh sách 7 vị tướng hỗ trợ đỡ đòn mạnh nhất liên minh được sử dụng nhiều trong mùa 8 không ai khác chính là Thresh.

Nếu Thresh nằm trong tay người biết chơi có thể phối hợp với hầu như tất cả các Xạ Thủ trong thời điểm hiện tại. Tên Cai Ngục Xiềng Xích này hoàn toàn có thể chơi theo phong cách bảo kê Xạ Thủ, vừa có thể hổ báo mở giao tranh trong mọi tình huống. Khả năng chống chịu đỡ đòn của Thresh tuy không phải là nhất song vẫn hoàn toàn đủ dùng, đặc biệt kết hợp với kỹ năng W – Con Đường Tăm Tối thả lồng đèn là một trong những cách thức rút Xạ Thủ về khu vực an toàn hiệu quả nhất.

Thresh là tướng hỗ trợ đỡ đòn tốt nhất hiện nay

Một điểm quan trọng cần nhắc lại là Thresh hiếm khi nào out-meta, dù trong bất cứ thời điểm nào hắn vẫn có thể phát huy tốt sức mạnh của mình. Mỗi khi hắn xuất hiện, quân bài counter thường được nghĩ tới đầu tiên là Morgana, song kể cả được buff Khiên Đen thì Thresh thậm chí vẫn có thể lao vào áp sát với Án Tử. Đó chính là ưu điểm của vị tướng này.

Top 2 – Tướng Braum

Đứng vị trí thứ 2 chính là Braum – một trong những tướng Hỗ Trợ có nội tại tuyệt vời nhất thời điểm hiện tại khi hắn ta có thể gây choáng đối phương chỉ bằng các đón đánh thường hoặc kĩ năng Tuyết Tê Tái để cộng dồn đủ 4 điểm nội tại. Kết hợp với chiêu cuối Băng Địa Chấn có khả năng hất tung và làm chậm, Braum đang là một trong những tướng Hỗ Trợ đỡ đòn đáng sợ nhất thời điểm hiện tại.

Braum là tướng hỗ trợ đỡ đòn được các thánh sp tin dùng trong mùa 8

Đặc biệt, bộ chiêu thức của Braum còn giúp hắn không hề bị bó buộc trong bất cứ lối chơi cố định nào cả. Chiêu E – Tối Kiên Cường có khả năng chặn đứng các tia đạn đạo, giảm sát thương nhận vào và che chắn cho đồng minh nấp sau, khiến Braum thực sự là bức tường thành cho cả đội thoải mái đứng sau xả sát thương. Trong một meta xoay quanh Xạ Thủ như hiện tại, một Hỗ Trợ vừa có khả năng chống chịu tốt, vừa có thể che chắn mọi sát thương như Braum đang là sự lựa chọn tuyệt vời.

Top 3 – Tướng Rakan

Rakan vốn dĩ trước nay không hề yếu, chẳng qua anh ta chỉ có thể phát huy được tối đa sức mạnh của mình khi đi với Xayah. Tuy nhiên nhược điểm này đã được khắc phục trong phiên bản 8.6, giờ đây Rakan có thể đi chung cực tốt với hầu hết mọi Xạ Thủ. Với khả năng hất tung đối thủ và tạo giáp lẫn hồi máu của mình, Rakan được ví như một phiên bản khác của Alistar, tuy nhiên là một phiên bản hoàn hảo hơn.

Rakan là tướng hỗ trợ đỡ đòn được các thánh sp tin dùng trong mùa 8

Không cần kết hợp combo phức tạp và dễ “bóp tờ rym” đồng đội như Alistar, Rakan chỉ cần một chiêu thứ Xuất Hiện Hoành Tráng (W) lướt tới một vị trí và hất tung kẻ địch xung quanh khi tới nơi. Từ phiên bản 8.6, kĩ năng này của Rakan được tăng tỉ lệ SMPT từ 50% lên 70%, khiến hắn trở nên đặc biệt khó chịu.

Anh Chàng Quyến Rũ này cũng có khả năng bảo kê khá tốt với Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) có tầm sử dụng lên tới 700 khoảng cách, giúp anh chàng vừa có thể tiếp cận bảo kê đồng đội cực tốt trong giao tranh, vừa có thể rút lui an toàn những khi cần thiết. Khả năng kiểm soát đám đông cực kì đáng sợ và hiếm khi bị counter đến từ chiêu cuối Bộ Pháp Thần Tốc giúp Rakan nắm giữ tỉ lệ thắng khá tuyệt vời và có xu hướng tăng cao trong thời gian tới.

Top 4 – Tướng Sion

Sion là vị tướng được biết đến trong vai trò đường trên nhiều hơn, nhưng sức mạnh của vị Chiến Binh Bất Tử này còn giúp hắn được trọng dụng trong cả vai trò Hỗ Trợ. Mặc dù không xuất hiện quá nhiều trong vai trò này song tỉ lệ thắng của Sion Hỗ Trợ thậm chí còn cao hơn hẳn các tướng Hỗ Trợ truyền thống khác.

Sion là tướng hỗ trợ đỡ đòn được các thánh sp tin dùng trong mùa 8

Có thể nói, Sion Hỗ Trợ không phải quân bài mới nhưng vẫn khá dị. Khả năng cấu rỉa máu của Sion cực khó chịu với chiêu Sát Nhân Hống (E), khiến cặp đôi đường dưới đối phương khá khó khăn khi mon men lên farm lính. Cú Nện Tàn Khốc (Q) của Sion đòi hỏi sự khéo léo hơn một chút, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể không cần spam quá nhiều mà nên để dành trong các trường hợp có tướng địch muốn áp sát Xạ Thủ của bạn. Ngoài những kĩ năng khống chế trên diện rộng, Sion còn có thể mở giao tranh từ khoảng cách cực xa, có thể đảo đường gank cực tốt cho các làn đường khác với chieu cuối “Lái Ô Tô”. Khả năng chống chịu tốt mà vẫn nhiều sát thương, kết hợp kĩ năng khống chế cực mạnh, không khó hiểu khi Sion đang được trọng dụng trong vai trò tướng Hỗ Trợ thời gian gần đây.

Top 5 – Tướng Leona

Quan điểm Leona chỉ thống trị ở các bậc Rank thấp dường như đã trở nên hơi lạc hậu, khi ở các bậc Rank cao hơn Leona đang dần chứng tỏ sức đe dọa đáng gờm của mình. Sự trỗi dậy của Leona trong thời gian gần đây đã khiến Riot để mắt tới cô nàng Bình Minh Rực Rỡ này và ngay lập tức có một điều chỉnh nhỏ: sức mạnh thích ứng của Leona giờ đây mặc định là SMCK. Tuy nhiên, khả năng khống chế của Leona vẫn còn đó giúp cô vẫn vững vàng ở ngôi vị tướng Hỗ Trợ đỡ đòn mạnh có lối chơi hiệu quả nhất hiện nay.

Leona là tướng hỗ trợ đỡ đòn được các thánh sp tin dùng trong mùa 8

 

Xét về độ trâu bò, Leona không hề thua kém bất cứ ai trong những vị tướng Hỗ Trợ đỡ đòn hàng đầu hiện nay. Chỉ cần bật Nhật Thực – W, Leona đã có thêm cả tấn giáp và kháng phép mỗi khi cần lao vào giao tranh. Và dù sở hữu tới hai skill định hướng là E và R thì bộ chiêu thức của Leona vẫn được đánh giá là khá dễ sử dụng, chỉ cần khéo léo nắm bắt thời điểm tướng địch di chuyển lỗi để có thể lao vào và xả hết bộ chiêu thức. Đặc biệt, chiêu cuối Thái Dương Hạ San (R) có tầm sử dụng cực kì xa giúp Leona có thể khống chế kẻ địch từ xa trong khi vẫn có thể đứng cạnh bảo kê Xạ Thủ. Vừa có khả năng chơi hổ báo ngay từ đầu game, vừa có thể bảo kê Xạ Thủ vô cùng tốt trong suốt cả trận đấu, Leona đang là một trong những vị tướng Hỗ Trợ được các AD thích đi chung nhất hiện tại.

Top 6 – Tướng Alista

Nói đến độ trâu bò thì không thể không nhắc tới Alista “con trâu đất của team” (điều này chỉ đúng khi người cầm Alista biết combo, còn nếu dùng combo W – Q sai thì xác định là bị ăn chửi sấp mặt luôn).

Alista là tướng hỗ trợ đỡ đòn được các thánh sp tin dùng trong mùa 8

Với bộ chiêu thức có khả năng không chế từ chiêu Q – W, Alista có thể sẵn sàng trao đổi chiêu thức ngay từ những cấp đầu. Ngoài ra Với chiêu cuối Bất Khuất Alista có thể băng vào giữa đội hình kẻ địch gánh chịu sát thương để đồng đội có thể tập chung gây sát thương.

Top 7 – Tướng Taric

Tuy Taric không được mọi người sử dụng quá nhiều nhưng hắn ta vẫn là một vị tướng rất mạnh và có tỉ lệ thắng cực cao ở thời điểm hiện tại. Dù là tướng Đỡ Đòn nhưng Taric thiên về lối chơi bảo kê đồng đội hơn là những vị tướng lao vào mạnh ở phía trên, và đồng đội của hắn có thể cảm thấy yên tâm khi Tấm Khiên Valoran có tới 3 kĩ năng liền để bảo vệ những người cùng chiến tuyến.

Taric là tướng hỗ trợ đỡ đòn được các thánh sp tin dùng trong mùa 8

Với chiêu cuối được sử dung hợp lý trong combat thì tỷ lệ thắng sẽ rất cao.

Bên trên là 7 vị tướng hỗ trợ đỡ đòn mạnh nhất hiện nay được các “thánh Support” sử dụng nhiều trong các bậc rank. Nếu bạn còn thấy thiếu vị tướng nào hoặc thấy không hợp lý thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.