Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những trang bị cực mạnh bị xóa khỏi Liên Minh Huyền Thoại cho đến mùa 8 (P2)

0

Cập nhật vào 03/08

Những trang bị bá đạo bị xóa khỏi liên minh huyền thoại – Trong quá tình phát triển 8 năm của mình, mỗi mùa trôi qua Liên Minh Huyền Thoại đều được đổi mới và thay máu dần dần.

Bài toán làm sao để chạy kịp với nhu cầu người chơi, cân bằng sức mạnh khi càng ngày càng có nhiều tướng liên minh huyền thoại mới, thay đổi meta liên tục để đem đến những trải nghiệm mới cho cộng đồng. Khiến cho hệ thống item của game luôn nằm trong trạng sẵn sàng chỉnh sửa.

Thậm chí nhìn lại quá khứ, có thể thấy đã không có ít những trang bị còn bị Riot thẳng tay xóa xổ không thương tiếc, dù đã gắn bó với nền liên minh huyền thoại cùng hàng triệu người chơi trong suốt nhiều năm liền. Có những lần biết mất được coi là điều tất yếu, tuy nhiên cũng có những Item chỉ một lần ra đi để lại sự nuối tiếc, như phải chia tay với điều gì đã từng thân thiết lắm.

Hôm nay chúng ta hãy cùng xem tiếp những trang bị bá đạo bị loại bỏ khỏi Liên Minh trong phần 2 để tiếp nối phần 1 nhé

9. Mắt Xanh

Chắc hẳn mỗi game thủ còn nhớ như in cảm giác mỗi lần về nhà đều không thể quên đem theo 3 con mắt xanh bên mình, đặc biệt là các tướng support mẫu mực. Con mắt 75 vàng ấy vừa là chìa khóa chiến thắng nhưng cũng nguồn khơi của biết bao mâu thuẫn, giao tranh, chết chóc hay thậm chí là nắm giữ chìa khóa chiến thắng của cả ván đấu.

Mắt Xanh là item đã bị xóa khỏi liên minh huyền thoại

Sự biến mất của Mắt Xanh chính là sự thay đổi cực lớn về mặt tầm nhìn của Liên Minh Huyền Thoại khi trang bị này từ bản 5.22 sẽ chỉ sử dụng được dưới dạng Mắt Vật Tổ hoặc Đá Tỏa Sáng. Mắt Tím đã thay thế Mắt Xanh trở thành trở thành món đồ kiểm soát tầm nhìn chính của các người đi đường đơn và đi rừng.

Với quyết định này, mục tiêu của Riot là hướng tới việc kiểm soát tầm nhìn là của cả đội chứ không phải nhiệm vụ của một mình Support hay người đi rừng. Sau khi item này bị gạch tên khỏi đấu trường công lý, thì Riot cũng đã phải sử dụng cả một lộ trình dài hơi trong việc cải tôt lại việc kiểm soát tầm nhìn của trận đấu.

10. Đá Tỏa Sáng

Cũng giống như Mắt Xanh, Đá Tỏa Sáng là vật phẩm bất khả quên của Support. Thậm chí trang bị này còn được coi như một thước đo đánh giá trình độ của người chơi hỗ trợ. Mua thì chưa biết chơi giỏi hay dở nhưng không mua thì xác định auto bị chửi sấp mặt luôn.

Đá Tỏa Sáng là item đã bị xóa khỏi liên minh huyền thoại

Đá Tỏa Sáng đã xuất hiện lần đầu tiên kể từ giai đoạn tiền mùa giải năm 2013 tức cuối năm 2012. Và lần đầu tiên trong gần nửa thập kỷ vừa qua, người chơi hỗ trợ sẽ không còn thấy nó trong cửa hàng nữa. Lần lượt Yêu Sách Của Băng Hậu, Mặt Nạ Sơn Thạch, Bùa Thăng Hoa cũng biết mất cùng lúc đó.

Thay vào đó các món Item khởi đầu dành riêng cho hỗ trợ như Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Khiên Cổ Vật và Đồng Xu Cổ Đại đều sẽ có những nhiệm vụ yêu cầu phải hoàn thành để mở khóa khả năng cắm mắt. Kể ra thì như hiện tại, việc chỉnh sửa bổ sung này đã chứng tỏ được sự đúng đắn của nó. Tuy nhiên chúng ta sẽ vĩnh viễn không được chứng kiến những pha chửi nhau kinh điển giữa AD và Support chỉ vì Đá Tỏa Sáng Nữa.

11. Bình Mana

Với những Item như Gậy Hung Ác, Lọ Pha Lê, Giày Vệ Quân, Dao Đạo Tặc đã có sự thay thế bằng các trang bị mới dau khi biến mất. Tuy nhiên việc bình mana bị xóa đã khiến cộng đồng Liên Minh vô cùng hoang mang, nếu bạn đã quên thì nhin nhắc lại: Ngày xưa khi đi đường giai đoạn đầu thì việc mua một bình máu và một bình mana là việc trận nào cũng phải làm của các Pháp Sư đường giữa, hoặc kể cả một vài vị tướng đường trên và đi rừng tiêu hao mân khác.

Bình Mana là item đã bị xóa khỏi liên minh huyền thoại

Xóa bỏ bình mana khác nào giết Pháp Sư, nên bùa xanh giờ trở thành chiến trường khắc nghiệt, xứng đáng để hai bên lao vào nhau tranh giành. Ngay khi thông tin Riot xóa bình mana đã tạo nen một cơn bão dư luận trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới , nhưng thời gian đã cho thấy rằng chúng ta thật sự vẫn ổn. Riot đã khéo léo lồng ghép các yếu tố mana ngay vào các phiên bản tiếp theo như cách ghép Item, Rồng Nước.

12. Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Cờ Lệnh Hiệu Triệu đã và đang là một trang bị được mua nhiều nhất trong các giải đấu mùa xuân vừa qua ở tất cả các máy chủ. Hầu như tất cả các vị tướng đường trên đều lên món trang bị này, thậm chí sau đó là vị trí đường giữa, hỗ trợ. Chỉ với một lượng tiền ít ỏi, bạn đã có thể ban cho lĩnh một khả năng miễn nhiễm sát thương siêu hạng với khả năng đẩy đường bá đạo. Chưa kể là kết hợp với bùa lợi Baron thì đối phương chỉ có biết “khóc thét” vì bất lực nhìn trụ bốc hơi.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu là item đã bị xóa khỏi liên minh huyền thoại

Tuy nhiên mới đâu Riot có một thông tin động trời về Cờ Lệnh Hiệu Triệu khiến không ít người chơi phật ý khi trang bị này sắp bị loại bỏ trong phiên bản sắp tới. Theo đó Riot cho biết : “Đến thời điểm này chúng tôi nghĩ rằng, chúng tôi sẽ xóa bỏ trang bị này từ phiên bản 8.12 sắp tới. Trang bị này hiện tại không thể cân bằng nổi, nó thường tỏ ra vô dụng và thiếu ý nghĩa khi bạn đang thua rút hoặc mạnh không thể ngăn cản khi bạn dẫn trước đối phương. Cờ Lệnh Hiệu Triệu có thể trở lại trong tiền mùa giải hoặc giữa mùa giải sau, nhung trước mắt chúng tôi sẽ không đầu tư thời gian một cách vô ích bào nó nữa”. Vậy là số phận của Cờ Lệnh Hiệu Triệu đã an bài, rời xa vòng tay âu yếm của người chơi và sẽ đi về Miền Đất Hứa cùng Bùa Đầu Lâu hay bình năng lượng .

13. Thuốc Cường Lực

Khi gtrang bị này còn và mạnh, ta thường thấy cả 10 tướng, à thực tế hơn là 8 tướng thôi đều mua trang bị này lúc khởi đầu. Với giá chỉ 350 vàng nhưng tăng cho bạn nhiều chỉ số hơn bất kì trang bị khởi đầu nào bạn có thể mua. Nó có thể dùng để chơi khô máu hoặc tăng máu cứu mạng cấp tốc, có những vị tướng mua trang bị này 5-6 lần trong giai đoạn đi đường đấy. Chính vì thế nó khiến meta game bị thống trị bởi các tướng mạnh ở đầu trận, lí do là bởi vì họ luôn có thể chơi khô máu và đè đường đối phương 1 cách thảm thiết.

Thuốc Cường Lực là item đã bị xóa khỏi liên minh huyền thoại

Với những vị tướng này, đối phương gần như không thể đi đường lại cho đến khi họ hết hiệu lực của thuốc . Kể cả nếu không thắng giao tranh, bạn vẫn có thể nên trang bị này để dẫn trước về chỉ số lính, đủ để mua một bình khác hoặc chiếm lợi thế.

14. Rìu Đen (cũ)

Không có nhiều trang bị nào có tác động nhiều đến meta, nhưng “Liên Minh Rìu Đen” đã làm được điều đó khi khiến meta game hoàn toàn thay đổi. Khiến những tướng như Talon, Riven và nhiều đấu sĩ vật lý khác có tỷ lệ thắng tăng đột biến lên đến 10% (quá cao so với mức cho phép).

Rìu Đen cũ là item đã bị xóa khỏi liên minh huyền thoại

Bạn thật sự có thể lên trang bị này cho bất kể vị tướng nào, kể cả hỗ trợ luôn. thường thì 3-4 đồng đội của bạn sẽ lên nhiều Rìu Đen nữa cơ, gia tăng số lượng Rìu Đen được lên ở cả hai đội trong trận lên đến 22-24 cái. Các chỉ số và tác dụng cửa Rìu Đen là quá nhiều cho một trang bị rẻ tiền như vậy. Với chiến dịch nhà nhà Rìu Đen, bạn có thể cộng dồn nó rất nhanh với các kỹ năng mà vẫn cứng cáp nhờ lượng máu mà nó mang lại.

Meta game hoàn toàn xoay quanh Rìu Đen cho đến khi nó bị giảm sức mạnh rất nhiều và bị chỉnh sửa thành trang bị Rìu Đen hiện tại.

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi không ngừng thay đổi để ngày một hoàn thiên với người chơi, và điều đó đôi khi đồng nghĩa với việc phải bỏ lại một số thứ thân thuộc như các trang bị nói trên ở phía sau. Nhưng nếu như là một người chơi tận tụy với trò chơi, thì bạn chắc chắn sẽ không thể quên được kí ức của mình với các trang bị này.

Hãy cùng Pokemon Việt đón xem tiếp phần sau: Những trang bị đã bị loại bỏ khỏi đấu trường liên minh.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.