Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Top 7 vị tướng đỡ đòn mạnh nhất liên minh có khả năng đeo bám siêu lầy

0

Cập nhật vào 18/08

Những vị tướng đỡ đòn mạnh nhất LoL – Mỗi một vị tướng trong liên minh đều có một lối chơi và đặc tính riêng như tướng Sát Thủ thì có khả năng dồn sát thương, tướng đỡ đòn thì có khả năng chịu sát thương và ép góc đồi phương tốt…

Chẳng phải cứ gây được nhiều sát thương lên kẻ địch mới là vui, đôi khi ta chỉ cần gây sự ức chế cho đối thủ bằng cách đu bám theo hắn đến mọi nơi. Nhưng để làm được điều đó, nó đòi hỏi vị tướng của ta phải đủ sức chống chịu, phải thật trâu bò. Và dưới đây là danh sách các tướng đỡ đòn mạnh nhất LoL có khả năng đeo bám siêu lầy để giúp bạn thực hiện điều đó. Hãy cùng pokemonviet.info tìm hiểu nhé.

>>>Xem thêm:

1. Poppy

Mặc dù trải qua rất nhiều đợt giảm sức mạnh kể từ khi được làm lại bộ chiêu thức, tuy nhiên vị tướng này vẫn chưa hết độ bá đạo, đặc biệt là tiền mùa giải thứ 7. Poppy khá yếu đầu trận, nhưng khi sở hữu các trang bị lớn, vị tướng này trở thành một Hyper Tanker carry hạng nặng trong liên minh huyền thoại.

Bộ kỹ năng của Poppy tương tác quá mạnh với các trang bị lẫn cấp độ. Đầu tiên là nội tại rất khỏe, tăng theo % máu tối đa. Tiếp đến là chiêu Búa Chấn Động (Q) gây sát thương theo % máu của kẻ địch, nên kẻ địch càng nhiều máu thì càng nhận nhiều sát thương. Chiêu W thì càng trâu, giúp càn lướt và chống chịu khỏe. Chiêu E thì gây hiệu ứng khống chế mạnh giúp Poppy tiếp cận nhanh. Do đó Poppy đi đường tương đối yếu khi phải đối đầu với Jayce, Kennen, Rumble, nhưng khi vào giao tranh tổng thì lại khác. Chỉ cân tiếp cận được team địch, Poppy sẽ ép góc, áp sát, gây sát thương khiến kẻ địch muốn chạy không được, muốn đánh cũng chẳng xong.

Càng về late, dù đối thủ có đầy đủ trang bị cũng khó lòng đánh lại Poppy – điều cực kỳ hiếm, bởi các tanker hầu hết yếu về cuối trận.

2. Sion

Sion luôn luôn được các game thủ liên minh huyền thoại cảnh giác tối đa, bởi vị tướng này chỉ mạnh ở mức bình thường nhưng vì quá trâu máu. Người chơi Sion có thể lao vào giữa team địch mà không cần phải nghĩ.

Riêng về độ lầy của Sion, không có từ gì để diễn tả hơn. Đầu tiên chất tướng của Sion thiên về hiệu ứng khống chế  và khả năng càn lướt mở combat. Do đó, một khi đã chúng full combo Sion, kẻ địch xác định đứng yên một vị trí trong khoảng 4 giây. Mà bạn biết rồi đó, 4 giây trong liên minh huyền thoại là một con số cực kỳ ghê gớm.

Chiêu Q của Sion vừa hất tung vừa làm choáng, chiêu W thì tạo giáp và gây sát thương phép khi kích hoạt, điều đặc biệt ở chiêu W này là giúp Sion tăng máu vĩnh viễn mỗi khi hạ gục kẻ địch. Chiêu E thì giảm giáp và làm chậm, còn chiêu cuối thì khỏi nói, mở combat ở khu vực xa làm choáng, kèm thêm sát thương vô cùng khủng khiếp.

Đi đường với Sion không hề đơn giản, vị tướng này vừa trâu bò, sát thương to, dọn lính cực nhanh mà lên đồ thủ. Nên nhớ rằng đồ thủ luôn hiệu quả hơn đồ công ở thời điểm đầu mà giá rẻ hơn, tác dụng mạnh hơn ở combat. Khoàn ức chế nhất của Sion nằm ở việc vị tướng này quá nhiều máu, khi đã đủ cho mình những item cần thiết và cộng với nội tại chiêu W thì vị tướng này có khoảng từ 5-6 nghìn máu. Do đó việc càn vào team đối thủ, đánh mái mà không chết, đồng đội của Sion đằng sau thì thoải mái gây sát thương. Sau một hồi vật lộn thì ta vẫn có thể thấy gã tiều phu này vẫn còn đang bơi trong đội hình địch. Mà dù có chết thì Sion vẫn còn nội tại đấm sát thương cực đau để tiếp tục càn phá đối thủ.

Điểm yếu duy nhất của Sion đó là dễ bị chăn dắt, thả diều và yếu về cuối trận

3. Trundle

Là một vị tướng liên minh huyền thoại cực kỳ bá đạo trong khoảng thời gian mùa 6, Trundle là vị tướng mang vai trò là một Đấu Sĩ Đỡ Đòn ở đường trên. Một khi sử dụng Trundle, các game thủ liên minh huyền thoại sẽ hướng đến vai trò đi đường chủ đạo Counter hầu hết tấn cả các vị tướng Tanker nhờ bộ kỹ năng solo bá đạo của mình.

Trundle sở hữu chiêu Nhai Nuốt (Q) vừa tái tạo đòn đánh vừa gây sát thương, vừa làm chậm và vừa cướp sát  thương vật lý của đối thủ nên cực mạnh trong các tình huống solo tay đôi. Chiêu Vương Quốc Băng Hàn (W) giúp cho hắn ta tăng một lương tốc độ đánh, tốc độ di chuyển, đồng thời gia tăng khả năng hồi máu từ mọi nguồn khi còn trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra chiêu Cột Băng (E) mới là chiêu thức khiến các Xạ Thủ, Pháp Sư sợ hãi nhất. Một khi đặt chuẩn, không những hất kẻ địch về mà còn bị làm chậm 50% trong thời gian dài. Cuối cùng là chiêu cuối dùng để counter tất cả các tướng Tanker, chống lại các pha gank từ đối thủ nhờ lượng hồi phục quá lơn. Để gank Trundle thành công thi hầu như phải huy động rất nhiều lực lượng chăm sóc.

Quả thực việc đi đường với Trundle đã khó, việc gank Trundle còn khó hơn. Tuy nhiên điểm yếu của Trundle là giao tranh tổng, thứ nhất là Trundle không có bộ kỹ năng tương tác với khả năng đỡ đòn, ngoại trừ chiêu cuối cho một ít giáp, một ít kháng phép và khả năng hồi phục. Trong khi đó vị tướng này phải lao vào gần gây sát thương  nên Trundle thọt hoặc đối phương bảo kê tốt thì sẽ vô cùng khổ sở.

Dù thì Trundle vẫn là một vị tướng đỡ đòn mạnh nhất Liên Minh có khả năng gây ức chế cho kẻ địch cực tốt, được nhiều người sử dụng (không những gây ức chế cho kẻ địch mà còn gây ức chế cho cả đồng minh nếu bạn là một Trundle troll team).

4. Rammus

Trong các nhóm tướng Tanker, có một vị tướng mà khiến các Xạ Thủ cực kỳ e ngại, đó chính là Rammus – vị tướng chuyên phản đòn sát thương khiến cho các game thủ phải dè chừng. Rammus được sinh ra là để đóng full các trang bị thủ và lao vào giữa đội hình đối phương và quẫy rối, hy vọng đối phương tấn công mình càng nhiều càng tốt. Do đó sự khó chịu đến từ bộ chiêu thức khiến cho không ít người chơi phải đập bàn phím.

BAản chất Rammus không phải là vị tướng Tanker quá khỏe, thế nhưng lỹ năng W tăng thêm 40/60/80/100/120 giáp kèm kháng phép tùy theo cấp độ kỹ năng trong 6 giây. Ngoài ra khả năng phản đòn từ các đòn đành thường của đối thủ làm nên thương hiệu của chú Tê Tê Gai này.

Với chỉ số khủng khiếp trên, tướng Rammus chỉ cần giáp phản rồi sau đó đóng cho mình các trang bị giáp có máu khác đã đủ khiến đối phương nhức não rồi. Đụng vào Rammus không hề dễ thở, đôi khi sát thương bạn gây ra cho hắn còn không bằng sát thương bị dội ngược về. Điểm khó chịu và gây ức chế không kém đó khả năng đeo bám nhờ chiêu Khiêu Khích với thời gian tối đa là 2.5 giây, quá lâu so với kỹ năng khống chế. Không những thế, đối thủ vừa bị giảm sát thương, vừa bị phản cực nhiều dame, nên việc để Rammus tiếp cận thì đúng là ác mộng.

Ngoài ra Rummus còn cho chiêu Qủa Cầu Tốc Độ giúp hắn tăng tốc độ chạy kinh hoàng, khiến những mục tiêu bị hắn nhắm tới khó lòng mà chạy thoát. Nhưng càng về cuối vị tướng này càng yếu khi đối thủ đã có cho mình những trang bị hút máu, giải thuật và xuyên giáp, kèm với khâu bảo kê từ hỗ trợ địch. Dù sao đi nữa Rammus vẫn là vị tướng đỡ đòn mạnh nhất đấu trường công lý, là bài toán nan giải cho các vị tướng gây sát thương vật lý.

5. Singed

Tướng singed đang có dấu hiệu chững lại trong những thời gian gần đây, sau khi các game thủ nghĩ ra phong cách lên đồ, phong cách chơi chuẩn mực. Nếu người chơi mang điểm then chốt là Thú Săn Mồi, Singed sẽ rất khó chịu ở thời điểm hiện tại, khi hắn chạy quá nhanh để rải độc, chạy trốn cũng như truy đuổi.

Với trang bị Vinh Quang Chân Chính và Thông Đạo Zz’Rot  là hai trang bị lên đầu tiên, người chơi Singed gây áp lực cực lớn tại đường, thậm chí nếu đối thủ di chuyển là mất hàng tá trụ, ở đường thì phải đối trọi với hàng loạt áp lực.

Singed là một vị tướng đi đường rất khỏe mà ít người có thể hiểu được sức mạnh của vị tướng này. Đầu tiên Singed sở hữu chỉ số sức mạnh cơ bản rất trâu, bộ kỹ năng giúp đẩy lính và quẫy rối mạnh, đem lại cho đối thủ nhiều bài toán cần giải quyết. Khi có một vài trang bị trấn phái, kẻ địch giết Singed chắc chắn không nổi mà cả đuổi cũng không xong. Hơn nữa khả năng cò cưa và sát thương bá đạo, đối phương nhận đủ hàng tá sát thương trả ngược lẫn chịu áp lực đẩy đường từ lính vô cùng mạnh mẽ. Lối chơi của Singed mang lại cho kẻ địch vô vàn ức chế, cảm tưởng khắc chế vị tướng này cực kỳ khó vì mọi yếu tố đều có cả, chỉ trừ việc dồn sát thương mà thôi.

Chất tướng đã lầy mà vị tướng này không hề bị sợ gank, thậm chí kéo lane tạo khoảng trống cho đồng đội cực kỳ lớn. Hơn nữa Singed còn quẫy rối giao tranh tổng cực mạnh, cứ thế lao thẳng vào đội hình team địch, né mọi kỹ năng định hướng, sau đó hất ngược đối thủ quan trọng về, người chơi Singed khiến đối phương tức hộc máu mất.

Bản thân Singed là một vị tướng mạnh trên đấu trường công lý, tỷ lệ thắng luôn dao động trong khoảng từ 50-52%, khá cao so với các vị tướng đi đường trên khác. Đáng tiếc thay vị tướng này mang thiên hướng cù nhây nhiều nên ít được mọi người dành tình cảm nhiều.

6. Malphite

Nói về độ trâu bò mà không kể đến tướng Malphite là một thiếu sót đáng trách.

Nhìn chung malphite có tới 2 kĩ năng cường hóa hỗ trợ khâu đỡ đòn nên nếu xét về độ toàn diện ở hiện tại, vị tướng này gần như không có đối trong đám Tanker.

Thứ nhất, nội tại Giáp Hoa Cương tăng lượng giáp ảo dựa trên số máu tối đa. Với 10%, Malphite sở hữu khoảng 100-350 tùy theo thời gian và lượng trang bị sở hữu. Ngoài ra, chiêu Nắm Đấm Dung Nham tăng khoảng 10/15/20/25/30% giáp nên nếu đối phương toàn sát thương vật lí, một Malphite khoảng hơn 3k máu và gần 600 giáp sẽ khiến họ nản lòng mà thôi. Bởi vậy, hàng loạt kỉ lục và Trick về giáp của Malphite được các game thủ tận dụng tối đa, điển hình như vùng tác động của Găng Tay Băng Giá chẳng hạn.

7. Mundo

Mundo là một tướng sinh ra để phục vụ cho việc lên trang bị Full Tanker, thiên về máu và hồi máu. Ở tiền mùa giải thứ 6, Mundo bị coi như một tướng lỗi bởi bảng bổ trợ quá mạnh.

Mundo sở hữu khả năng đi đường không quá ổn nhưng lại an toàn nhờ chiêu Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) ăn lính cũng như cấu rỉa. Khi đã có 2 món trang bị lớn, vị tướng này như một hung thần lao vào giữa đội hình đối phương, bật chiêu Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) và Cuồng Bạo (E) mà “dí” đối phương.

Ngoài ra, lúc đủ 6 món trang bị thủ, Mundo có khoảng 5000 máu, gần 300 giáp và 150 kháng phép cùng khả năng hồi máu khủng khiếp đến từ chiêu cuối cũng như các trang bị. Đáng tiếc, có quá nhiều cách đơn giản để khắc chế Mundo và Riot đang đì sát Gã Cuồng Nhân này khi khả năng giảm hồi máu từ trang bị Quỷ Thư Morello và Lời Nhắc Tử Vong quá khỏe.

Mặc dù vậy gã cuồng nhân này vẫn là một trong những tướng đỡ đòn mạnh nhất trong liên minh đến thời điểm hiện tại.

Bên trên là top 7 tướng đỡ đòn mạnh nhất liên minh mà Pokemon Việt đã tổng hợp.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.