Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Top 7 tựa game offline trên PC nổi tiếng nhất thế giới

0

Cập nhật vào 26/02

Ngành công nghiệp game hiện nay rất phát triển, mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà sản xuất game, thiết bị ngoại vi, game thủ… Lịch sử của ngành game bắt đầu từ những năm 1980, tính đến nay đã có rất nhiều tựa game ra đời và phát triển, có tựa game thu được thành công lớn, nhưng cũng có vô vàn tựa game chìm nghỉm trong dòng thời gian.

Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về Top 7 tựa game offline trên PC nổi tiếng nhất thế giới.

7. FIFA – hơn 100 triệu đơn vị

Là một series game bóng đá nổi tiếng được phát triển bởi EA Sports từ năm 1993, FIFA được phát hành hàng năm và là game đầu tiên được chính thức cấp giấy phép của cơ quan quản lý quốc tế, về hình ảnh cầu thủ và tên gọi các đội bóng.

Series FIFA đã sử dụng âm nhạc được cấp phép từ năm 1998, với sự đóng góp của các nghệ sĩ nổi tiếng như Fatboy Slim, Robbie Williams, Linkin Park và Oasis .

Tựa game FIFA - đã bán được hơn 100 triệu đơn vị

Loạt game này đã vượt qua doanh số bán hàng 100 triệu đơn vị và phiên bản mới nhất của nó, FIFA 14, tiếp tục đứng trong bảng xếp hạng game hàng đầu ở thể loại trò chơi thể thao.

Ngoài 21 trò chơi đã phát hành, nhà phát triển này cũng đã bổ sung không ít danh hiệu bên ngoài, bao gồm các trò chơi FIFA World Cup được phát hành mỗi bốn năm 1 lần, tương ứng với giải đấu FIFA World Cup. Ngoài ra còn có FIFA Street và hàng loạt game quản lý bóng đá khác.

6. Final Fantasy – hơn 100 triệu

Đây là một trong những thương hiệu game lâu đời nhất thế giới. Phiên bản đầu tiên của game được phát hành vào năm 1987 và được coi là tiền thân của thể loại nhập vai. Tác giả của game là nhà thiết kế game nổi tiếng của Nhật Bản, Hironobu Sakaguchi.

Tính đến nay tựa game Final Fantasy đã có 15 phiên bản, mỗi phiên bản đều có nội dung cốt truyện khác nhau.

Tựa game offline Final Fantasy đã bán được hơn 100 triệu đơn vị

Series game đã bán được hơn 100 triệu đơn vị, nhưng nó còn nổi tiếng hơn bởi các đoạn soundtrack, album nhạc, phim hoạt hình, phim truyền hình, manga, tiểu thuyết… Ngoài 14 chức danh chính đã phát hành, đã có khá nhiều bản mở rộng và mini-series phát hành thêm dựa trên các khái niệm nghệ thuật theo tính chất nhượng quyền thương mại .

5. Call of Duty – 130 triệu

Là game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát hành bởi Activision Blizzard. Phiên bản game đầu tiên được ra mắt năm 2003 mang tên Call of Duty.

Nội dung của game xoay quanh chiến tranh thế giới II, nó đã tạo nên sự khác biệt khi cho phép game thủ trải nghiệm cuộc chiến như những người lính thực sự.

Tựa game offline Call of Duty đã bán được hơn 130 triệu

Sự thành công của bản game Call of Duty đầu tiên đã đặt tiền đề cho sự ra đời của một loạt các phần tiếp theo, lấy bối cảnh những câu chuyện vượt ra ngoài chiến tranh thế giới II và dần lan tới thế hệ tương lai, hiện đại.

Tính đến hiện tại Call of Duty đã bán được hơn 130 triệu đơn vị, là tựa game bắn súng offline FPS thành công nhất.

4. Need for Speed – 150 triệu

Đây là tựa game đua xe offline thành công nhất thế giới tính đến nay với hơn 150 triệu đơn vị đã được bán trên thế giới.

Need for Speed phát triển bởi Distinctive Software, sau được EA mua lại vào năm 1991.

Tựa game offline Need for Speed đã bán được hơn 150 triệu đơn vị

Điểm mốc đánh dấu sự thành công của series này nằm ở phiên bản Need for Speed: Underground, khi cho phép người chơi có khả năng tùy chỉnh và nâng cấp xe.

3. The Sims – 175 triệu

Là trò chơi thế giới mở mô phỏng cuộc sống thực của con người, game không có cốt truyện hay bất cứ sự ràng buộc nào đối với người chơi. Trong game, người chơi điều khiển nhân vật ảo được gọi là Sims và tạo ra thế giới riêng của họ, từ ngoại hình cho tới cuộc sống, số phận . EA chịu trách nhiệm phát triển các trò chơi của series này cho đến năm 2008, trước khi The Sims Studio, một công ty con EA nắm quyền kiểm soát của toàn bộ các phiên bản tiếp theo.

Tựa game offline The Sims đã bán được hơn 175 triệu đơn vị

Qua sự khẳng định bởi thời gian, đây được coi là trò chơi giả lập thành công nhất mọi thời đại. Tính đến hiện tại The Sims đã bán được hơn 175 triệu đơn vị trên thế giới.

2. Grand Theft Auto (GTA)- 185 triệu bản

Là một tựa game mang phong cách thế giới mở đậm chất phiêu lưu hành động, phát hành lần đầu tiên vào năm 1997 bởi Rockstar Games.

Tính đến hiện tại, tựa game này đã bán được hơn 185 triệu đơn vị trên thế giới.

Grand Theft Auto đã bán được hơn 185 triệu bản

Mặc dù nội dung game bị chỉ trích bởi gameplay bạo lực và phân biệt giới tính. Nhưng điều đó không ngăn cản được việc các game thủ trẻ vẫn không ngừng sốt sắng săn lùng ấn phẩm này.

1. Mario – 850 triệu bản

Có thể nói, Mario là tựa game offline thành công nhất tính đến hiện nay. Tính tới hiện tại, Mario đã trở thành thương hiệu game duy nhất và lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp trò chơi, bán được hơn 850 triệu bản trên 200 đầu game.

Tựa game offline thành công nhất Mario - 850 triệu bản

Phiên bản đầu tiên của game được phát hành năm 1981, với hình tượng Donkey Kong. Nhân vật này đã nhanh chóng trở thành hình tượng không thể thay thế, mang lại thành công không ngờ tới cho hãng phát triển. Trong đó, Mario Bros (1983) là phiên bản kinh điển nhất.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://pokemonviet.info.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.