Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tổng Hợp Các Phép Bổ Trợ Đã Từng Và Đang Tồn Tại Trong Liên Minh

0

Cập nhật vào 28/06

Phép bổ trợ là một công cụ hỗ trợ đắc lực của các game thủ và trong những năm gần đây Riot Game đã loại bỏ không ít những phép bổ trợ đem lại nhiều sự tiếc nuối cho game thủ.

Do mang lại lợi ích khác nhau nên các phép bổ trợ cũng được người chơi lựa chọn trong từng trường hợp ví dụ như: đi Rừng thì cầm trừng phạt với tốc biến, đi Top thì cầm dịch chuyển tốc biến…Sự lựa chọn còn tùy thuộc vào lối chơi của cả đội hay phong cách chơi của từng người. Với những phép bổ trợ “bá đạo”, có sức mạnh chênh lệch với các phép bộ trợ còn lại đã bị Riot xóa bỏ nhằm mang lại sự cân bằng trong game. Chính vì điều này mà không ít game thủ đã “khóc” trong tiếc nuối, xót xa. Cac bạn có tò mò muốn biết những phép bổ trợ đó là gì không? Hãy cùng pokemonviet tìm hiểu về tất cả các phép bổ trợ của liên minh trong bài viết này nhé.

Các phép bổ trợ hiện tại trong liên minh

1, Kiệt sức

Kiệt sức là phép bổ trợ xuất hiện trong các chế độ chơi LOL như Truyền Thống, Cướp Cờ, Hướng Dẫn, Vực Gió Hú, Thăng Hoa.

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

Khi kích hoạt lên tướng địch buộc mục tiêu đó rơi vào trạng thái kiệt quệ. Nạn nhân bị giảm 30% Tốc độ Đánh và Di chuyển, 10 Giáp và Kháng Phép, 40% sát thương gây ra trong 2.5 giây.

2, Tốc biến

Tốc biến xuất hiện trong các chế độ chơi Truyền Thống, Cướp Cờ, Hướng Dẫn, Vực Gió Hú, Thăng Hoa.

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

Dịch chuyển tướng của bạn đi một khoảng cách nhỏ hướng đến vị trí con trỏ (có thể dùng để truy đuổi hoặc chạy trốn tướng địch).

3, Hồi máu

Hồi máu xuất hiện trong chế độ Truyền Thống, Cướp Cờ, Hướng Dẫn, Vực Gió Hú, Thăng Hoa

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

Phép bổ trợ này Hồi 90-345 Máu (dựa trên cấp tướng) và tăng 30% Tốc độ Di chuyển trong 1 giây cho bạn và tướng đồng minh được ảnh hưởng. Số máu hồi phục sẽ bị giảm đi một nửa đối với các đơn vị đã chịu ảnh hưởng của phép bổ trợ Hồi Máu không lâu trước đó.

4, Trừng phạt

Trừng phạt xuất hiện trong chế độ chơi Truyền Thống, Hướng Dẫn.

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

Trừng phạt Gây 390-1000 sát thương chuẩn (dựa trên cấp tướng) lên quái to hoặc khủng, hoặc lính địch. Mua trang bị nâng cấp có thể dùng lên người.

5, Thanh tẩy

Thanh tẩy xuất hiện trong chế độ Truyền Thống, Cướp Cờ, Hướng Dẫn, Vực Gió Hú, Thăng Hoa.

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

Bổ trợ này giúp loại bỏ các trạng thái vô hiệu hóa và bùa hại từ phép bổ trợ tác động lên tướng của bạn, giảm thời gian hiệu lực của các trạng thái vô hiệu hóa mới bồi thêm vào đi 65% trong 3 giây.

6, Thiêu đốt

Thiêu đốt có trong các chế độ chơi Truyền Thống, Cướp Cờ, Hướng Dẫn, Vực Gió Hú, Thăng Hoa.

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

Đây là phép bổ trợ thiêu đốt tướng địch, gây 70-410 sát thương chuẩn (dựa trên cấp tướng) trong 5 giây đồng thời làm giảm một nửa các hiệu ứng hồi máu của nạn nhân trong thời gian hiệu lực, và khiến nạn nhân không tàng hình bị lộ diện.

7, Lá chắn

Lá chắn xuất hiện trong chế độ Vực Gió Hú, Truyền Thống, Hướng Dẫn, Cướp Cờ, Thăng Hoa.

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

Đây là phép bổ trợ giúp bảo vệ tướng của bạn khỏi 115-455 sát thương (tùy theo cấp của tướng) trong 2 giây.

8, Tốc hành

Đây là phép bổ trợ xuất hiện trong chế độ Truyền Thống, Cướp Cờ, Hướng Dẫn, Vực Gió Hú, Thăng Hoa.

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

9, Minh mẫn

Minh mẫn xuất hiện trong chế độ Cướp Cờ, Hướng Dẫn, Vực Gió Hú, Thăng Hoa.

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

10, Kiên cố

Kiên cố là phép bổ trợ trong chế độ Cướp Cờ có khả năng giúp trụ đồng minh Tăng mạnh tốc độ hồi phục trong 8 giây. Trụ Địch: Giảm sát thương gây ra đi 80% trong 8 giây.

11, Dịch chuyển

Dịch chuyển là phép bổ trợ xuất hiện trong các chế độ chơi Truyền Thống, Hướng Dẫn.

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

Sau khi niệm trong 3.5 giây, dịch chuyển tướng của bạn đến vị trí của lính, trụ, hoặc mắt của đồng minh.

12, Hộ giá

Hộ giá là phép bổ trợ chỉ xuất hiện trong chế độ Vua Poro.

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

Phép bổ trợ này giúp bạn dịch chuyển nhanh đến bên cạnh Vua Poro.

Các phép bổ trợ bị xóa khỏi Liên Minh Huyền Thoại

1, Promote

Đây là một phép bổ trợ cực kì bá đạo tại phiên bản Beta tuy nhiên lại có thời gian tồn tại rất ngắn. Nó có tác dụng giống như trang bị Cờ Lệnh Hiệu Triệu hiện giờ, nhưng ngoài việc tăng sức mạnh cho lính thì nó còn tạo ra cả một vầng hào quang xung quanh giúp tăng giáp và sát thương nữa – thật quá “bá đạo” phải không các bạn.

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

Ngoài ra, đơn vị lính được cường hóa bởi Promote còn có một điều thú vị nhỏ khác là không cho thêm tiền nếu như bị hạ gục bởi Twisted Fate hay Ashe (Ưng Tiễn của Ashe phiên bản đó cho thêm vàng khi hạ gục lính). Mặc dù trang bị Cờ Lệnh Hiệu Triệu hiện giờ cũng rất thú vị nhưng sức mạnh của nó thì đương nhiên không thể sánh bằng được với phép Promote.

2, Hồi sinh

Trước phiên bản 5.4, bất kì ai cũng có thể tự cosplay Zilean bằng cách cầm theo phép bổ trợ Hồi Sinh theo mình. Điều kiện để sử dụng được phép Hồi Sinh đó là… phải bị hạ gục trước đó, và khi màn hình của bạn chuyển sang màu xám thì bạn chỉ cần bấm Hồi Sinh là bạn có thể xuất hiện ngay lập tức và bay ra “song phi” vào mặt kẻ đã hạ gục bạn.

tất cả các phép bổ trợ trong liên minh

Mặc dù có thời gian hồi cực lâu lên đến 540 giây, tuy nhiên với một phép bổ trợ cho khả năng hồi sinh một vị tướng đang lên bảng đếm số là hơi quá bá đạo nên Riot Game xóa đi để trở nên cân bằng hơn so với những phép còn lại.

3, Stifle

Có lẽ cũng không nhiều người biết tới phép bổ trợ này, bởi nó đã sớm được làm lại thành phép Kiệt Sức sau khi Riot nhận ra Stifle quá bá đạo. Stifle cho khả năng câm lặng một kẻ địch trong 3 giây và loại bỏ tất cả những bùa lợi mà hắn ta đang có, cũng có nghĩa là từ Bùa Xanh, Bùa Đỏ cho tới cả Bùa Baron cũng đều bị xóa bỏ khỏi tướng địch chỉ với một phát dùng Stifle. Với sự bá đạo này Stifle đã được Riot xóa bỏ.

tổng hợp các phép bổ trợ trong liên minh

Tác dụng của phép bổ trợ trong chiến đấu

Trong liên minh huyền thoại phép bổ trợ là những kỹ năng mà người chơi có thể chọn lựa trong quá trình chọn tướng, và sử dụng trong quá trình trong trận đấu. Mỗi chế độ chơi lol sẽ có một số thay dổi nhỏ về phép bổ trợ ví dụ như: Ở chế độ vực gió hú sẽ không có phép bổ trợ dịch chuyển và ở chế độ Summoner’s Rift sẽ không có phép bổ trợ minh mẫn…

Trong chiến đấu mọi người chơi có quyền chọn lựa hai phép bổ trợ từ một danh sách phép bổ trợ. Mỗi phép được sử dụng để hỗ trợ người chơi theo nhiều cách, và mỗi phép có tác dụng khác nhau. Nó giúp người chơi có thể hạ gục kẻ địch, chạy trốn, truy đuổi…Và nó tạo ra nhiều lối chơi cho game thủ để phù hợp với từng meta game.

Khi sử dụng những kĩ năng này, nó không tiêu tốn bất cứ thứ gì của bạn, và chỉ bị giới hạn sử dụng bởi thời gian hồi.

Bên trên là tổng hợp các phép bổ trợ đã từng và đang tồn tại trong liên minh huyền thoại. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những phép bổ trợ đã từng tồn tại trong lol, hiểu rõ về tác dụng của từng phép bổ trợ để áp dụng một cách tốt nhất. Và nếu các bạn thấy bên trên còn thiếu phép bổ trợn nào thì các bạn hãy bình luận bên dưới giúp mình nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.