Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thông Tin Về Tướng Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn

0

Cập nhật vào 17/07

Teemo là một huyền thoại trong số những anh chị em đồng tộc của mình ở thành phố Bandle. Nhưng với những ai quan tâm, dường như có điều gì đó hơi bất ổn một chút nơi cậu.

”Teemo đứng giữa ranh giới của một người đồng hương thân thiện và một sát thủ máu lạnh, nhưng sẽ chẳng ai có thể thay thế được vị trí một người bạn của cậu ấy trong tôi.” – Tristana

Trong bài viết này, các bạn hãy cùng pokemonviet khám phá về vị tướng liên minh thứ 113 trong danh sách tướng nhé

Truyền Thuyết Về Teemo

Không chùn bước dù là trước những trở ngại cam go nhất, Teemo trinh sát bằng hứng thú vô bờ và tinh thần vui vẻ. Là một Yordle trong danh dự, cậu tự hào tuân theo Điều Lệ Đội Trinh Sát Bandle, đôi khi quá hăm hở đến nỗi không cần biết đến những hậu quả của hành động của mình. Dù nhiều người vẫn đặt dấu hỏi về sự tồn tại của Đội Trinh Sát, nhưng có một điều chắc chắn: đừng đùa với Teemo.

Tiểu Sử Của Teemo

Teemo là một huyền thoại trong số những anh chị em đồng tộc của mình ở thành phố Bandle. Nhưng với những ai quan tâm, dường như có điều gì đó hơi bất ổn một chút nơi cậu. Dẫu Teemo vẫn trân trọng mối quan hệ với những yordle khác, cậu vẫn thích được giao và thực hiện các nhiệm vụ độc lập trong sự nghiệp bảo vệ thành phố Bandle hơn. Mặc dù có một tính cách nhân hậu, nhưng bất cứ khi nào giao tranh nổ ra, có một điều gì đó thay đổi bên trong Teemo khiến cho cậu không mảy may bận tâm về những sinh mạng cậu lấy đi trên đường làm nhiệm vụ. Ngay từ lúc còn là lính tập sự, các sĩ quan huấn luyện và huấn luyện viên khác đã cảm nhận được sự đặc biệt của Teemo khi bình thường cậu là một người thân thiện hòa đồng, nhưng một khi tập huấn bắt đầu, cậu nhanh chóng trở nên cực kỳ nghiêm túc và nguy hiểm đến chết người. Tài năng nổi trội của Teemo nhanh chóng đưa cậu đến với lực lượng Trinh Sát Mẫu Hạm, một trong những Lực Lượng Đặc Nhiệm tiêu biểu nhất của thành phố Bandle bên cạnh đội Biệt Kích Megling

Dẫu đại đa số người tộc yordle không giỏi lắm trong việc do thám độc lập, thì Teemo lại thể hiện tài năng vượt trội của mình về mặt này. Với thành tích bảo vệ thành phố Bandle một cách dễ dàng khỏi bọn xâm nhập đã khiến cậu trở thành một trong những Yordle nguy hiểm nhất, mặc dù vậy bạn sẽ không thể nào cảm thấy điều đó khi cùng cậu uống rượu mật ong trong quán rượu ưa thích của mình. Vũ khí đặc trưng của cậu – phi tiêu – sử dụng một thứ chất độc được cậu thu thập từ cánh rừng nguyên sinh Kumungu. Để phần nào khuây khỏa khỏi sự cô đơn trong các nhiệm vụ, gần đây Teemo đã lân la làm quen với Tristana – tay súng Yordle, một thành viên của Lực Lượng Đặc Nhiệm thành phố Bandle. Mối quan hệ bạn bè này giữa hai người đồng tộc nhanh chóng được các phương tiện truyền thông ở Valoran thêu dệt nên thành các câu chuyện vô cùng lãng mạn. Teemo là một đối thủ nhỏ bé nhưng đáng gờm ẩn giấu trong hình thể tí hon của cậu ta là sự kiên định đến khó tin.

Các trang phục của Teemo

Tổng hợp các trang phục của Teemo – Vị tướng nhìn đáng yêu nhưng lại đáng ghét bậc nhất liên minh.

Teemo mặc định Trang phục Teemo Yêu Tinh Giáng Trang phục Teemo Tình Báo Trang phục Teemo Hướng Đạo Sinh Trang phục Teemo Hướng Phi Hành Gia Trang phục Teemo Thỏ Phục Sinh Trang phục Siêu Nhân Teemo  Trang phục Teemo Gấu Trúc Trang phục Teemo Biệt Đội Omega Trang phục Teemo Tiểu Quỉ Trang phục Beemo

Chỉ số sức mạnh đầu trận của Teemo

Teemo

Máu: 622 (+94 mỗi cấp)

Năng lượng: 307.2 (+40 mỗi cấp)

Sát thương: 61 (+3 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +3.38% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 330

Hồi máu: 6.392 (+0.65 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7.656 (+0.45 mỗi cấp)

Giáp: 28.05 (+3.75 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Các kỹ năng của Teemo

1. Nội Tại – Chiến Tranh Du Kích

Chiến Tranh Du Kích - Nội tại của Teemo

Nếu Teemo đứng yên và không thực hiện hành động nào trong chốc lát, cậu trở nên Vô Hình vĩnh viễn. Nếu ở trong bụi cỏ, Teemo có thể duy trì Vô Hình khi di chuyển. Sau khi mất Vô Hình, Teemo nhận Yếu Tố Bất Ngờ, tăng Tốc độ Đánh trong 3 giây.

Video:

2. Phi Tiêu Mù (Q)

Phi Tiêu Mù - Nội tại của Teemo

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượng – Khoảng cách: 680

Làm mờ tầm nhìn của kẻ địch bằng một chất độc cực mạnh, gây sát thương lên mục tiêu đồng thời khiến nạn nhân bị mù trong thời gian hiệu lực.

Gây 80/125/170/215/260 (+) sát thương phép và làm mù mục tiêu trong 1.5/1.75/2/2.25/2.5 giây.

Video:

3. Chạy Lẹ (W)

Tiêu hao: 40 năng lượng – Khoảng cách: 20

Teemo tăng tốc độ chạy của bản thân đến khi hắn bị tấn công bởi tướng địch hay trụ. Teemo có thể kích hoạt kỹ năng này để tăng tốc mà không bị ảnh hưởng bởi các đòn đánh trong một khoảng thời gian ngắn.

Nội tại: Tốc độ Di chuyển của Teemo tăng thêm 10/14/18/22/26% nếu hắn không bị sát thương bởi tướng địch hoặc trụ trong 5 giây.

Kích hoạt: Teemo chạy nước rút, gấp đôi tốc độ tăng thêm thông thường trong 3 giây. Giá trị tăng thêm này không mất đi khi bị tấn công.

4. Bắn Độc (E)

Khoảng cách: 680

Mỗi đòn đánh của Teemo sẽ làm mục tiêu bị nhiễm độc, gây sát thương khởi điểm, và sát thương mỗi giây trong 4 giây.

Các đòn đánh cơ bản của Teemo tiêm độc vào mục tiêu, gây 10/20/30/40/50 (+) sát thương phép ngay khi tiếp xúc và 6/12/18/24/30 (+) sát thương phép mỗi giây trong 4 giây.

Video:

5. Bẫy Độc Noxus (R)

Tiêu hao: 75 năng lượng – Khoảng cách: 400/650/900

Teemo ném một cái bẫy nấm độc từ trong túi của mình. Nếu kẻ dịch dẫm phải nó sẽ phun ra một làn khói độc, làm chậm và gây sát thương theo thời gian. Nếu Teemo ném nấm vào một nấm khác, nó sẽ nảy thêm một khoảng cách nữa.

Quăng ra một chiếc bẫy nấm sẽ tự phát nổ nếu có kẻ địch dẫm phải, chất độc sẽ lan tỏa ra những kẻ địch xung quanh đồng thời làm hiện hình, làm chậm Tốc độ Di chuyển của chúng đi 30/40/50%, gây 200/325/450 (+) sát thương phép trong 4 giây.

Bẫy tồn tại trong 5 phút và cần 1 giây để sẵn sàng nổ cũng như tàng hình. Nếu một nấm được quăng lên trên một nấm khác, nó sẽ nảy ra cách Teemo 3/4/5 khoảng cách trước khi hạ cánh.

Teemo tích trữ một chiếc nấm mỗi giây, nhưng hắn chỉ có thể mang tối đa 3 quả cùng một lúc.

Video:

Trang bị khuyên dùng cho Teemo

Dưới đây là các trang bị khuyên dùng cho Teemo trong từng giai đoạn của trận đấu

Trang bị khởi đầu

Nhẫn Doran Nhẫn Doran - Trang bị khởi đầu cho Teemo, Bình Máu Bình Máu - Trang bị khởi đầu cho Teemo, Mắt Vật Tổ Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đầu cho Teemo

 • Nhẫn Doran: Trang bị đầu trận này giúp cho Teemo có thêm một lượng máu, sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng khá ổn giúp cho giai đoạn đi đường của Teemo tốt hơn cũng như có thể tự tin hơn để trao đổi chiêu thức
 • Bình Máu: Với trang bị này Teemo hồi phục tốt hơn trong giai đoạn đi đường giúp có thể trụ lane tốt hơn cũng như tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức với tướng địch.
 • Mắt Vật Tổ: Trang bị này giúp cho Teemo có tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận, giúp tránh bị rừng đối phương gank cũng như hỗ trợ một phần tầm nhìn cho đồng đội.

Trang bị cho lần về đầu tiên

Bí Chương Thất Truyền Bí Chương Thất Truyền - Trang bị cho lần về đầu tiên của Teemo, Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát - Trang bị cho lần về đầu tiên của Teemo

 • Bí Chương Thất Truyền: Đây sẽ là trang bị đầu trận cần thiết cho Teemo để hắn có thêm một lượng năng lượng khá lớn ở đầu trận, và khả năng hồi năng lượng khi lên cấp giúp cho Teemo Teemo có thể sử dụng chiêu trao đổi chiêu thức và đẩy lính tốt hơn
 • Mắt Kiểm Soát: Là trang bị nên mua, giúp cho Teemo kiểm soát tầm nhìn một khu vực tốt hơn, giúp tránh bị gank và hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội cũng như nếu đối phương không phát hiện thì lợi ích mang lại sẽ rất lớn.

Trang bị trấn phái cho Teemo

Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư - Trang bị trấn phái cho Teemo, Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello - Trang bị trấn phái cho Teemo, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry - Trang bị trấn phái cho Teemo

 • Giày Pháp Sư: Là giày giúp cho Teemo có thêm một lượng xuyên kháng phép, giúp gây thêm một lượng sát thương khá vào tướng địch và các combo chiêu thức sẽ gây áp lực nhiều hơn.
 • Quỷ Thư Morello: Trang bị này giúp cho Teemo có thể sử dụng chiêu thức nhiều hơn với việc cung cấp một lượng giảm thời gian hồi chiêu khá lớn và năng lượng cộng thêm. Bên cạnh đó còn giúp cho Teemo gây sát thương cũng như đẩy lính nhanh hơn và nội tại vết thương sâu cũng làm giảm khả năng phục hồi của đối phương.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Trang bị này giúp Teemo thiêu đốt kẻ thù trong 3 giây khi sử dụng chiêu thức lên kẻ địch, gây thêm một lượng sát thương phép bằng 1% chỉ số máu tối đa của mục tiêu mỗi giây. Mặt Nạ Đọa Đầy rất phù hợp với kĩ năng Bắn Độc (E) của Teemo.

Trang bị phù hợp cho Teemo

 • Nanh Nashor - Trang bị phù hợp cho Teemo Nanh Nashor: Là trang bị cực kì cần thiết cho Teemo giúp tăng khả năng sử dụng chiêu thức để gây sát thương theo thời gian, tốc độ đánh được tăng thêm rất nhiều cũng như một lượng sức mạnh phép thuật và giảm thời gian hồi chiêu khá lớn.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon - Trang bị phù hợp cho Teemo Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị này được hầu hết các pháp sư lên cho mình, nó giúp gia tăng 40% sức mạnh phép thuật của bạn. Và đông nghĩa với việc bạn có càng nhiều sức manh phép thuật thì trang bị này mang lại càng nhiều phép thuật, giúp cho bạn có thể gây một lượng sát thương cực kì lớn vào đối thủ.
 • Vọng Âm Của Luden - Trang bị phù hợp cho Teemo Vọng Âm Của Luden: Vọng Âm Của Luden là trang bị hỗ trợ cho Teemo rất nhiều giúp gây thêm sát thương cũng như khả năng dồn dame đồng thời gây thêm áp lực lên các tướng chủ lực mỏng mạnh của đối phương. Bên cạnh đó, tốc độ di chuyển cộng thêm cũng giúp cho Teemo Teemo cơ động hơn, đảo gank tốt hơn cũng như gia tăng khả năng truy đuổi và thả diều đối phương.
 • Trượng Pha Lê Rylai - Trang bị phù hợp cho Teemo Trượng Pha Lê Rylai: Là trang bị phù hợp vì Teemo không có nhiều kĩ năng khống chế và Trượng Pha Lê Rylai sẽ giúp cho Teemo làm chậm đối thủ.
 • Trượng Hư Vô - Trang bị phù hợp cho Teemo Trượng Hư Vô: Là trang bị rất cần thiết cho Teemo để có thể xuyên một lượng lớn kháng phép của đối phương, giúp bạn có thể đánh nhau tốt hơn cũng như khắc chế được các tướng tanker trâu bò nhiều kháng phép.
 • Đông Hồ Cát Zhonya - Trang bị phù hợp cho Teemo Đồng Hồ Cát Zhonya: Phù hợp cho hầu hết cho mọi pháp sư, giúp tăng một lượng giảm thời gian hồi chiêu, tăng một lượng khá sức mạnh phép thuật cũng như độ cứng cáp khi đối đầu với các tướng gây sát thương vật lí. Bên cạnh đó, Đồng Hồ Cát Zhonya còn giúp Teemo ngưng đọng không nhận mọi sát thương bảo về bản thân trong các tình huống nguy cấp.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

 • Oracle Biến Đổi - Phụ kiện dành cho Teemo Oracle Biến Đổi: Máy Quét (Phụ Kiện) giúp cho Teemo có khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt hơn, phá mắt của địch và tận dụng được ngọc Thu Thập Chiến Tích tốt hơn.
 • Dược Phẩm Pháp Thuật - Dược phẩm dành cho Teemo Dược Phẩm Pháp Thuật: Là trang bị có khả năng giúp tăng thêm một lượng sức mạnh phép thuật, hồi năng lượng cũng như có thể gây sát thương chuẩn lên tướng và trụ, giúp tạo áp lực tốt hơn khi đẩy đường.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Teemo

Về cuối trận bộ trang bị ổn định cho Teemo được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả nhất là:

Trang bị hoàn chỉnh cho Teemo

Bộ trang bị giúp Teemo “được ghét” nhất trong mắt đối thủ

Bạn bè và kẻ thù của Teemo

Trong liên minh bạn bè và kẻ thù của Teemo không quá nhiều, chỉ vỏn vẹn mấy người đó là:

 • Bạn bè của Teemo: Tristana - Bạn bè của Teemo Tristana – Tay Súng Yordle
 • Kẻ thù của Teemo: Rumble - Kẻ thù của Teemo Rumble – Hiểm Họa Cơ Khí và Veigar - Kẻ thù của Teemo Veigar – Bậc Thấy Tiểu Quỷ

>>>Xem thêm:

 • Khám phá vị tướng thứ 112 – Taric (Tấm Khiên Varolan)
 • Khám phá vị tướng thứ 114 – Thresh (Cai Ngục Xiềng Xích)

Hy vọng với những thông tin mà pokemonviet chia sẻ về vị tướng Teemo, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị tướng này và từ đó chơi Teemo tốt hơn.

Nếu các bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì liên quan đến bài viết thì hãy bình luận ở phía dưới để pokemonviet sẽ giải đáp những thắc mắc ấy nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.