Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thông Tin Về Tướng Quinn – Đôi Cánh Demacia

0

Cập nhật vào 17/07

Quinn là một hiệp sĩ tuần tra tinh nhuệ của Demacia chuyên thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm sâu trong lãnh thổ quân thù cùng với chú chim đại bàng huyền thoại Valor.

“Binh lính hầu như chỉ dựa vào vũ khí. Ít người thực sự tin tưởng lẫn nhau.” – Quinn

Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng pkemonviet tìm hiểu về vị tướng liên minh huyền thoại thứ 88 trong danh sách tướng liên minh nhé.

Truyền thuyết về Quinn

Quinn là một hiệp sĩ tuần tra tinh nhuệ của Demacia chuyên thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm sâu trong lãnh thổ quân thù. Cô và chú chim đại bàng huyền thoại, Valor, cùng chia sẻ một mối quan hệ không thể tách rời, và kẻ địch của họ thường gục ngã trước khi chúng kịp nhận ra mình đang chiến đấu với không phải một, mà là hai người hùng vĩ đại nhất vương quốc. Mau lẹ và linh hoạt khi cần thiết, Quinn nhắm bắn bằng cây nỏ trong khi Valor đánh dấu những mục tiêu lẩn lút từ trên trời, biến họ trở thành một cặp đôi chết chóc trên chiến trường

Tiểu sử về Quinn

Quinn và em trai song sinh, Caleb, sinh ra ở Uwendale – một ngôi làng vùng núi hẻo lánh ở đông bắc Demacia. Được nuôi dạy để tin tưởng vào sự thanh cao chính trực của các giá trị quê hương, cả hai trở nên không thể tách rời. Uwendale là một nơi toàn nông dân và thợ săn, được bảo vệ bởi những người gác núi chuyên ngăn chặn và tiêu diệt mọi quái vật mò xuống kiếm mồi.

Khi cặp song sinh còn nhỏ, vua Jarvan III ghé thăm Uwendale trong chuyến tuần du Đông Thành, rào chắn giữa Demacia và những thành bang vô luật lệ ngoài kia. Ngồi trên vai cha, Quinn háo hức dõi theo đức vua cùng các chiến binh oai vệ trong bộ giáp bằng thép mặt trời sáng loáng. QuinnCaleb bị mê hoặc, hai đứa trẻ thề một ngày sẽ trở thành hiệp sĩ Demacia và chiến đấu bên cạnh hoàng thượng. Những trò chơi tuổi thơ của họ xoay quanh các hiệp sĩ anh hùng, dũng cảm bảo vệ đất đai khỏi đám quái vật xấu xa, dân Freljord hung bạo và bọn Noxus tàn ác.

Họ dành từng khoảnh khắc giữa chốn hoang dã quanh Uwendale. Mẹ họ – một trong những người gác núi giỏi nhất làng – đã dạy họ cách theo dấu động vật, cách sống sót ngoài thiên nhiên, và quan trọng nhất, cách chiến đấu. Nhiều năm trôi qua, QuinnCaleb lập thành một đội đáng sợ, cùng nhau làm việc theo phương thức phát huy hết mọi khả năng của họ, đôi mắt tinh tường của cô, kỹ năng dụ mồi của anh, độ chính xác của cây cung, sức mạnh của mũi lao.

Nhưng một chuyến đi trên rặng núi cao phía bắc Uwendale đã kết thúc thảm khốc khi cả hai đụng độ một đoàn quý tộc Buvelle đang săn quái ngà, một loài thú săn mồi nổi danh với lớp da dày, cặp ngà dài sắc như dao và tính khí hung dữ. Đoàn quý tộc không thể hạ con vật đúng cách, và ác thú bị thương quay lại đánh trả, húc chết nhiều thành viên trong gia đình. QuinnCaleb nhanh chóng can thiệp. Họ đẩy lùi con quái ngà bằng một trận mưa tên vào sọ, nhưng Caleb đã hy sinh khi cố cứu mạng nữ chủ nhà Buvelle. Gia đình quý tộc cảm tạ Quinn khôn xiết và giúp cô chôn cất anh trai trước khi thu thập thi thể những người thừa kế và quay về nhà để tiếc thương.

Cái chết của Caleb làm Quinn suy sụp. Họ đã mơ ước được chiến đấu cùng nhau, và khi không có người em song sinh bên mình, hy vọng trở thành hiệp sĩ của Quinn dường như đã hết. Cô hoàn thành bổn phận với làng, như người ta vẫn trông đợi ở mọi người con gái của Demacia, nhưng trái tim cô đã tan nát và niềm vui trước đây tràn đầy trong cô đã nhạt dần như ánh nắng cuối hè. Không có em trai, sự tự tin của cô giữa chốn hoang dã tan biến, cô bắt đầu mắc sai lầm. Không phải chết người gì, nhưng cô bỏ lỡ những dấu vết, nhắm trượt nhiều phát bắn, trở nên khắc khổ và khó giao tiếp.

Quinn thường đến thăm mộ Caleb ở nơi họ giao chiến với con quái ngà, không thể tiếp tục và mãi mãi sống trong khoảnh khắc mất mát đó. Một năm sau ngày Caleb hy sinh, cô quay lại ngọn núi để tảo mộ như nhiều lần trước đó. Đắm chìm trong buồn thương và suy tưởng, Quinn không nghe thấy tiếng con quái ngà tiến lại. Đầu nó vẫn còn lằn vết sẹo từ những mũi tên cô và Caleb tung ra trong trận chiến trước đó.

Con quái vật lao đến, và Quinn tuyệt vọng chiến đấu cho mạng sống của mình trước con quái thú điên cuồng. Cô bắn hàng tá tên vào nó, nhưng chẳng mũi tên nào đủ chính xác để tìm đến yếu điểm của bộ da dày. Kiệt sức, Quinn trượt chân. Con quái xộc tới, cô cố bò khỏi đường nó đi nhưng quá chậm, và mũi ngà cắt qua cô từ hông đến tận xương đòn. Bị thương nặng, Quinn gục xuống trong lúc con quái đi quanh chờ đợi thời cơ tung cú kết liễu.
Quinn nhìn vào mắt con quái và biết đây sẽ là kết thúc. Cô rút mũi tên cuối cùng ra đúng lúc một chớp sáng xanh lam xẹt qua không khí. Một chú chim oai hùng bổ xuống và cào thẳng vào mặt con quái ngà. Đại bàng lam thạch, loài chim là cảm hứng cho biểu tượng của Demacia và từ lâu đã bị coi là tuyệt chủng. Chú chim nhào xuống hết lần này đến lần khác, dùng chim và mỏ róc từng mảng da trên đầu con quái trong lúc cặp ngà của nó cũng vạch từng vết lên thân và cánh nó

Quinn thở chậm lại, kéo căng mũi tên cuối cùng khi con quái vật gầm lên phẫn nộ. Cô thả tay, cây cung kêu lên vun vút dưới sức giương. Nhưng cô nhắm chuẩn xác, và mũi tên bay thẳng qua miệng con quái vật, đâm vào não. Thi thể con quái tạo thành một rãnh sâu trên mặt đất trước mặt, nhưng nó đã chết và Quinn thở phào nhẹ nhõm. Cô bò đến nơi chú đại bàng đang nằm, cánh gãy gập, và thấy trong mắt nó sự đồng cảm dạt dào.

Cô băng bó cho chú chim và quay lại Uwendale với cặp ngà của con quái làm chiến tích. Chú chim bị thương đậu trên vai cô cả quãng đường không chịu rời. Cô đặt tên chú là Valor, và chăm sóc chú đến lúc bình phục. Mối liên kết giữa họ nhen nhóm ngọn lửa trong tim Quinn, và một lần nữa, suy nghĩ của cô lại hướng đến việc phục vụ Demacia trên chiến trường. Được cha giúp đỡ, cô tạo nên thứ vũ khí mới từ ngà con quái, một cây nỏ liên hoàn có thể xả ra một trận mưa tên chỉ bằng một cú kéo cò.

Được cha mẹ chúc phúc, QuinnValor đi đến kinh thành và xin gia nhập hàng ngũ hiệp sĩ do thám của Demacia. Thông thường, cần mất nhiều năm huấn luyện để được phục vụ trong quân đội kỷ luật cao của Demacia. Quinn không được huấn luyện như thế, nhưng cô dễ dàng vượt qua mọi thử thách đội hiệp sĩ do thám đặt ra.

Các sĩ quan không biết làm sao để một thợ săn đơn độc cùng chú chim đại bàng độc đáo của cô hòa hợp được vào bộ máy chỉ huy nghiêm khắc của họ, nên chuẩn bị loại cô. Nhưng trước khi phán quyết được đưa ra, Công nương Lestara Buvelle, nữ quý tộc được Caleb cứu mạng, đã can thiệp và chứng minh trái tim dũng cảm và kỹ năng tuyệt vời của Quinn.

Quinn ngay lập tức được nhận vào quân đội Demacia. Dù tỏ ra là một hiệp sĩ do thám tài năng, cô vẫn khó khăn trong hệ thống cấp bậc cứng nhắc và (theo quan điểm của cô) những luật lệ khô khan quá mức cần thiết. Đồng đội công nhận sức mạnh của cô, nhưng vẫn coi cô như một quân bài bí ẩn, một người Demacia thích hoạt động bên ngoài khuôn khổ, một kẻ tự đặt ra những nhiệm vụ riêng và đến đi tùy ý. Cô không bao giờ ở lại trong thành phố lâu, mà hay sống ngoài hoang dã thay vì phải ở bên đồng đội. Chỉ vì quá giỏi trong việc phát hiện các mối nguy ẩn giấu và bắt giữ các kẻ thù rình rập mà cô mới có một chỗ đứng trong hàng ngũ Demacia.

Khi một sát thủ Noxus hạ sát chỉ huy lâu đài Jandelle trong Ngày Tắt Nắng, tài năng của Quinn mới lại được thể hiện. Kẻ sát nhân trốn được hàng đoàn hiệp sĩ được phái đi lùng bắt, nhưng QuinnValor lần ra rồi tiêu diệt hắn chỉ sau một đêm đầy cạm bẫy chết người, phản kích và tập kích lẫn nhau. Cô đem lưỡi dao của tên sát thủ về, và từ đó có biệt danh Đôi Cánh Demacia. Quinn ở lại Jandelle đủ lâu để nghe mấy lời ngợi khen trước khi rời thành phố trở về với thiên nhiên hoang dã, nơi cả hai thấy thoải mái nhất.

Kể từ đó, Quinn đã đi khắp chốn để phụng sự Demacia, những hành trình đầy rủi ro xa tận Freljord phương bắc hay sâu trong đế quốc Noxus. Mỗi lần cô cùng Valor quay lại đều đem theo những tin tình báo chiến lược cho đội biên phòng Demacia. Dù các phương pháp cô dùng không hợp lắm trong cơ cấu chặt chẽ của lực lượng vũ trang Demacia, nhưng ai cũng chắc chắn QuinnValor sẽ tỏa sáng rực rỡ trên chiến trường.

Các trang phục của Quinn

Trang phục của Quinn đến thời điểm hiện tại trong liên minh:

Quinn mặc định Trang phục Quinn Phượng Hoàng Trang phục Quinn Do Thám Trang phục Quinn Hải Tặc Trang phục Quinn Mũi Tên Tình Ái

Chỉ số sức mạnh đầu trận của Quinn

Quinn

Máu: 617.8 (+85 mỗi cấp)

Năng lượng: 303.8 (+35 mỗi cấp)

Sát thương: 64.41 (+2.41 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +3.1% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 335

Hồi máu: 5.974 (+0.55 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7.372 (+0.4 mỗi cấp)

Giáp: 35.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Các kỹ năng của Quinn

1. Nội Tại – Chim Săn Mồi

Nội tại Chim Săn Mồi của Quinn

Valor đánh dấu Tiêu Điểm lên kẻ địch. Đòn đánh thường đầu tiên của Quinn lên những đơn vị Tiêu Điểm sẽ gây thêm sát thương vật lí.

2. Không kích (Q)

Không Kích - Kỹ năng của Quinn

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng – Khoảng cách: 1025

Quinn gọi Valor lướt tới, đánh dấu và gây sát thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Valor bay theo đường thẳng, đánh dấu Tiêu Điểm lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và giảm mạnh tầm nhìn của nạn nhân trong 1.5 giây. Sau đó Valor sẽ gây 20/45/70/95/120 (+) (+) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch xung quanh.

Nếu đơn vị đầu tiên trúng kỹ năng này không phải là tướng, đơn vị đó sẽ không thể tấn công trong 1.5 giây.

3. Ưng Nhãn (W)

Kỹ năng Ưng Nhãn của Quinn

Khoảng cách: 2100

Quinn được tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển sau khi tấn công một kẻ địch Tiêu Điểm. Kích hoạt để Valor làm lộ diện một vùng rộng lớn quanh đó.

Nội tại: Tấn công mục tiêu có Tiêu Điểm tăng cho Quinn 20/35/50/65/80 tốc độ đánh và 20/25/30/35/40 tốc độ di chuyển trong 2 giây.

Kích hoạt: Valor soi sáng một vùng rộng lớn xung quanh trong 2 giây.

4. Đột Kích (E)

Đột Kích - Kỹ năng của Quinn

Tiêu hao: 50 năng lượng – Khoảng cách: 675

Quinn lướt tới một kẻ địch, gây sát thương vật lí và làm chậm tốc độ di chuyển của nạn nhân. Khi đến nơi cô lộn ngược lại ngắt quãng nạn nhân trong thoáng chốc, rồi đáp xuống cách mục tiêu một khoảng bằng tầm đánh tối đa của bản thân.

Quinn lướt tới một kẻ địch, gây 40/70/100/130/160 (+) sát thương vật lí và Valor đánh dấu Tiêu Điểm.

Khi chạm mục tiêu, Quinn lộn ngược về, đẩy lùi mục tiêu một chút và làm chậm chúng đi 50% (mất dần trong 1.5 giây).

5. Đi Qua Đồn Địch (R)

Đi Qua Đồn Địch - Kỹ năng của Quinn

Tiêu hao: 100/50/0 năng lượng – Khoảng cách: 700

Valor giúp Quinn bay với tốc độ cao.

Quinn gọi Valor xuống hỗ trợ. Sau 2 giây vận sức, cả hai hợp nhất, nhận thêm 70/100/130% tốc độ di chuyển và có khả năng sử dụng Oanh Tạc bằng cách tái kích hoạt Đi Qua Đồn Địch hoặc tấn công đối thủ. Oanh Tạc gây sát thương lên các kẻ địch gần đó.

Chịu sát thương từ tướng hoặc trụ sẽ khiến Đi Qua Đồn Địch phải hồi lại trong 3 giây.

Trang bị khuyên dùng cho Quinn

Trang bị khởi đầu

 • Kiếm Doran - Trang bị khởi đầu cho Quinn Kiếm Doran: Khởi đầu tương tự như những tướng vật lý khác, Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Quinn khi tăng thêm một chút máu, khả năng gây sát thương vật lý cũng như việc hút 3% máu để Quinn có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh thường (trung bình cứ có 100 damage tay bạn sẽ hồi lại được 3 máu mỗi phát đánh).
 • Bình Máu - Trang bị khởi đầu cho Quinn Bình Máu: Sau khi mua Kiếm Doran thì lượng tiền còn lại chỉ giúp bạn mua thêm được 1 Bình Máu Bình Máu nữa để gia tăng thêm một chút khả năng hồi phục sau mỗi lần trao đổi chiêu thức hay cấu máu từ đối thủ.
 • Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đầu cho Quinn Mắt Vật Tổ: Giúp Quinn kiểm soát khu vực tầm nhìn được cắm xuống trong vòng 60 giây với 2 điểm sạc, hỗ trợ một phần trong việc chống bị gank trong giai đoạn đầu trận đấu.

Trang bị cho lần về đầu tiên

 • Dao Hung Tàn - Trang bị cho lần về đầu tiên của Quinn Dao Hung Tàn: Với việc gia tăng thêm sát lực cùng với đó là tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, Dao Hung Tàn sẽ rất phù hợp ở lần về đầu tiên cho Quinn.
 • Mắt Kiểm Soát - Trang bị cho lần về đầu tiên của Quinn Mắt Kiểm Soát: Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát nếu được, nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Quinn

 • Kiếm Ma Youmuu - Trang bị trấn phái cho Quinn Kiếm Ma Youmuu: Để có thể phát huy tối đa sức mạnh của Quinn trong giai đoạn giữa trận thì Kiếm Ma Youmuu sẽ là một trang bị không thể thiếu cho hắn ta. Khả năng kích hoạt gia tăng tốc độ di chuyển cho Quinn giúp hắn ta rất nhiều thứ: từ việc chọn vị trí thích hợp để bắn cũng như gia tăng thêm sát thương hay khả năng truy đuổi đối thủ.
 • Dạ Kiếm Draktharr - Trang bị trấn phái cho Quinn Dạ Kiếm Draktharr: Ngoài một lượng sát thương lớn cộng thêm còn giúp cho Quinn gây sát thương ở cú đánh đầu tiên lên đối thủ cao hơn, qua đó kết hợp với nội tại có thể tiễn đối thủ lên bảng rất nhanh.
 • Phong Thần Kiếm - Trang bị trấn phái cho Quinn Phong Thần Kiếm: Một trong những trang bị mạnh nhất cho Quinn ở thời điểm hiện tại với khả năng dồn sát thương cực mạnh.

Giày cho Quinn

 • Giày Cường Nộ - Giày cho Quinn Giày Cuồng Nộ: Bạn cũng có thể phải lên Giày Cuồng Nộ cho Quinn để tăng thêm tốc độ đánh và biến cô nàng thành xạ thủ thứ 2 trong đội.
 • Giày Bạc - Giày cho Quinn Giày Bạc: Tăng mạnh tốc độ chạy để đi gank các đường, ra đường nhanh hơn.

Trang bị phù hợp cho Quinn

 • Giáp Thiền Thần - Trang bị phù hợp cho Quinn Giáp Thiên Thần: Nếu chẳng may bạn bị nhắm tới quá nhiều trong giao tranh mà không thể làm gì hơn ngoài việc ”gặp ai bắn đó” thì việc kéo dài thời gian sống sót cho bản thân là cần thiết và do đó lợi ích mang lại từ Giáp Thiên Thần sẽ là thứ mà bạn sẽ cần cân nhắc cho Quinn. Ngoài việc hồi sinh khi bị hạ gục sau 300 giây thì lượng sát thương mà trang bị này đem lại cũng không hề nhỏ.
 • Nỏ Thần Dominik - Trang bị phù hợp cho Quinn Nỏ Thần Dominik: Bởi tầm bắn ngắn nên bạn sẽ thường xuyên bị đối thủ – những tên đỡ đòn, đấu sĩ có lượng máu lớn ép góc trong giao tranh nên Nỏ Thần Dominik sẽ là một trang bị hữu hiệu cho Quinn khi đối đầu những kẻ dám cản hắn ta. Gây sát thương nhờ khả năng xuyên giáp và gia tăng sát thương dựa trên sự chênh lệch máu giữa Quinn và mục tiêu – mục tiêu càng nhiều máu hơn Quinn thì chúng càng phải nhận lượng sát thương lớn hơn.
 • Vô Cực Kiếm - Trang bị phù hợp cho Quinn Vô Cực Kiếm: Đơn giản là bạn cần một trang bị gây sát thương mạnh cho Quinn để có thể gây áp lực tốt hơn trong giai đoạn giữa trận – giai đoạn mạnh nhất của Quinn. Và Vô Cực Kiếm chính là thứ bạn cần chọn lựa. Với khả năng nhân đôi tỉ lệ chí mạng nó đem lại khá nhiều sát thương trong các đòn đánh thường.
 • Áo Choàng Bóng Tối - Trang bị phù hợp cho Quinn Áo Choàng Bóng Tối: Gia tăng thêm sát thương, sát lực và quan trọng hơn hết là khi kích hoạt một chiếc khiên kháng một kỹ năng bất kỳ một cách chủ động giúp Quinn có thể tự tin hơn mỗi khi lao vào combo.
 • Đao Thủy Ngân - Trang bị phù hợp cho Quinn Đao Thủy Ngân: Nếu bạn muốn gia tăng thêm khả năng gây sát thương nhưng đồng thời vẫn có khả năng phòng thủ qua việc giải đi các hiệu ứng bất lợi từ đối phương thì việc trang bị cho mình Đao Thuỷ Ngân sẽ đáp ứng lại những nhu cầu đó của bạn.
 • Đại Bác Liên Thanh - Trang bị phù hợp cho Quinn Đại Bác Liên Thanh: Tốc độ đánh cộng thêm và hơn hết là khả năng gia tăng tầm đánh giúp cho Quinn dễ dàng tung ra các đòn đánh hiệu quả.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

 • Dược Phẩm Phẫn Nộ - Thuốc cường lực dành cho Quinn Dược phẩm phẫn nộ: Giúp Quinn gia tăng thêm một lượng sát thương  và khả năng hút máu khi đã đầy đủ trang bị
 • Oracle Biến Đổi - Phụ kiện dành cho Quinn Phụ kiện và thuốc cường hóa: Giúp kiểm soát tầm nhìn và loại bỏ tầm nhìn và bẫy của kẻ địch trong phạm vi sử dụng

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Quinn

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Quinn về cuối trận ở thời điểm meta hiện tại, được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Quinn

Bộ trang bị giúp Quinn dồn sát thương đơn mục tiêu khỏe nhất

Bạn bè và kẻ thù của Quinn

Một số bạn bè và kẻ thù của Quinn trong liên minh huyền thoại là:

 • Bạn bè của Quinn: Jarvan IV - Bạn bè của Quinn Jarvan IV – Biểu Tượng Của Demacia
 • Kẻ thù của Quinn: Talon - Kẻ thù của Quinn Talon – Sát Thủ Bóng Đêm

>>>Xem thêm:

 • Khám Phá vị tướng thứ 87 – Pyke
 • Khám Phá vị tướng thứ 89 – Rakan

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu qua về vị tướng Quinn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.