Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thông Tin Về Tướng Lucian – Kẻ Thanh Trừng

0

Cập nhật vào 17/07

Từng là một Vệ Binh Ánh Sáng, giờ Lucian săn lùng đám tinh linh bất tử, truy đuổi chúng không ngừng và kết liễu chúng với cặp súng lục cổ xưa

”Hãy biết ơn ta. Hạ sát ngươi là ta giải thoát ngươi khỏi sự đọa đày vĩnh cửu” – Lucian

Là một vị tướng Xạ Thủ có độ cơ động cao trong liên minh nên Lucian rất được ưa chuộng, thậm chí là vị tướng được sử dụng nhiều trên đấu trường quốc tế. Vì thế hôm nay các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiều về vị tướng thứ 64 trong danh sách tướng liên minh nhé.

Thông tin tổng quan về tướng Lucian trong bài viết:

Truyền thuyết về tướng Lucian

Từng là một Vệ Binh Ánh Sáng, giờ Lucian săn lùng đám tinh linh bất tử, truy đuổi chúng không ngừng và kết liễu chúng với cặp súng lục cổ xưa. Ám ảnh báo thù cho người vợ đã chết, Lucian sẽ không ngừng lại cho đến khi Thresh, bóng ma nắm giữ linh hồn cô, bị tiêu diệt. Không khoan nhượng và nhất tâm nhất trí, Lucian chẳng cho phép thứ gì cản đường phục hận của anh – bất kỳ ai hoặc bất kỳ cái gì đủ ngu ngốc để thử làm điều đó đều bị thổi bay bởi một loạt đạn ma thuật kinh hồn.

Tiểu sử về tướng Lucian

Lucian sử dụng những vũ khí cường hóa bởi sức mạnh thượng cổ để chống lại binh đoàn xác sống. Quyết tâm sắt đá của hắn chưa bao giờ lung lay, ngay cả khi phải đối mặt với những thứ khủng khiếp bị hủy diệt bởi cơn mưa đạn của hắn. Lucian bước đi đơn độc trên cuộc hành trình nhọc nhằn của mình: thanh tẩy những linh hồn bị trói buộc trong những xác sống, trong đó có tình yêu vĩnh cửu của hắn.

Giống như cặp vũ khí song sinh mà họ mang theo, Lucian và người vợ Senna là một cặp thanh mai trúc mã. Họ cùng nhau chống lại cái ác ở Runeterra, đem ánh sáng đến nơi tăm tối và thanh tẩy những kẻ sa ngã. Họ là những đại diện cho cái thiện: sự tận tụy vô bờ bến của Senna và lòng nhân ái của Lucian khiến bao sinh linh được họ cứu rỗi cảm động. Như hai mặt của một viên ngọc, không gì có thể tách rời họ.

LucianSenna đã chứng kiến những thứ khủng khiếp có thể khiến những chiến binh mạnh mẽ nhất rúng động, chẳng gì có thể sánh với Quần Đảo Bóng Tối. Khi những cư dân hắc ám của vùng đất bị nguyển rủa đó xâm chiếm Runeterra, LucianSenna ráo riết săn lùng và hạ gục chúng bất kể nơi đâu. Đó là một nhiệm vụ nguy hiểm, nhưng cặp đôi dũng cảm này luôn chiến thắng cho đến khi cuộc đụng độ bi kịch với Thresh, kẻ thu thập linh hồn, diễn ra. LucianSenna đã đối mặt với vô vàn xác sống nhưng chẳng có kẻ nào sánh được với Thresh về độ xảo quyệt và tàn độc. Khi trận chiến thảm khốc diễn ra, Thresh thực hiện một kế hoạch chẳng ai ngờ đến. Trong nỗi kinh hoàng tuyệt vọng của Lucian, con quái vật này dẫn dụ Senna và trói buộc linh hồn cô ta và giam giữ trong một nhà ngục ma quái. Không gì có thể đem cô trở lại. Senna ra đi và lần đầu tiên Lucian phải độc bước trên con đường mà cả hai đã chọn.

Dù gã Cai Ngục đã lấy đi một nửa trái tim của Lucian, hắn đồng thời đã tạo ra kẻ thù nguy hiểm nhất của Quần Đảo Bóng Tối. Lucian trở thành một kẻ có quyết tâm sắt đá, kẻ không bao giờ dừng bước trong công cuộc quét sạch lũ xác sống ra khỏi Runeterra. Để tưởng nhớ Senna, hắn sử dụng luôn cả vũ khí của cô ấy và thề sẽ hoàn thành mục đích của cả hai. Giờ đây với cả hai vũ khí trong tay, Lucian chiến đấu chống lại bọn xác sống và thanh tẩy những linh hồn của Quần Đảo Bóng Tối. Hắn biết rằng linh hồn của Senna đã mất, nhưng vẫn hi vọng một ngày nào đó sẽ đem lại cho cô sự thanh thản.

Các trang phục của tướng Lucian

Trang phục của Lucian đến thời điểm hiện tại:

Trang phục của Lucian Trang phục Lucian Tay Lính Đánh Thuê Trang phục Lucian Tiền Đạo Trang phục Siêu Phẩm: Lucian  Trang phục Lucian Xạ Thụ Tình Ái

Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Lucian

Lucian

Máu: 634.4 (+80 mỗi cấp)

Năng lượng: 386.88 (+38 mỗi cấp)

Sát thương: +2.41 mỗi cấp

Tốc độ đánh: +3.3% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 335

Hồi máu: 6.842 (+0.65 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 8.876 (+0.7 mỗi cấp)

Giáp: 36 (+3 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Các kỹ năng của tướng Lucian

1. Nội Tại – Xạ Thủ Ánh Sáng

Xạ Thủ Ánh Sáng - Nội tại của Lucian

Mỗi khi Lucian sử dụng một kĩ năng, phát bắn kế tiếp sẽ bắn ra những hai viên đạn.

2. Tia Sáng Xuyên Thấu (Q)

Tia Sáng Xuyên Thấu - Kỹ năng của Lucian

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng – Khoảng cách: 500

Lucian bắn ra một tia sáng xuyên thấu qua mục tiêu.

Lucian bắn ra một tia sáng xuyên thấu qua một mục tiêu, sát thương tất cả kẻ địch trên đường thẳng 85/120/155/190/225 (+0.6/0.75/0.9/1.05/1.2) (60/70/80/90/100% sức mạnh công kích cộng thêm) sát thương vật lí.

3. Tia Sáng Rực Cháy (W)

Tia Sáng Rực Cháy - Kỹ năng của Lucian

Tiêu hao: 50năng lượng – Khoảng cách: 900

Lucian bắn ra một viên đạn, thứ sẽ phát nổ theo hình ngôi sao, khắc dấu ấn lên kẻ địch. Lucian được tăng tốc độ di chuyển khi tấn công các đơn vị xấu số đó.

Bắn ra một viên đạn, thứ sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch hoặc bay hết tầm tối đa. Vụ nổ gây 60/100/140/180/220 (+) sát thương phép và khắc dấu ấn lên kẻ địch trong 6 giây.

Sát thương các đơn vị chịu dấu ấn sẽ tăng cho Lucian 60/65/70/75/80 tốc độ di chuyển trong 1 giây.

4. Truy Cùng Diệt Tận (E)

Truy Cùng Diệt Tận - Kỹ năng của Lucian

Tiêu hao: 40/30/20/10/0 năng lượng – Khoảng cách: 445

Lucian lướt đi một đoạn ngắn. Các đòn tấn công từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng sẽ giảm thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận.

Lướt đi một đoạn ngắn.

Bất cứ khi nào các đòn đánh từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng trúng phải kẻ địch, thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận được giảm đi 1 giây (gấp đôi thành 2 đối với tướng địch).

5. Thanh Trừng (R)

Thanh Trừng - Kỹ năng của Lucian

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 1400

Lucian phóng thích ra một luồng đạn từ vũ khí của mình.

Lucian có thể di chuyển thoải mái khi liên tục bắn đạn về một hướng duy nhất trong 3 giây. Các viên đạn tiếp xúc với kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây 20/35/50 (+) (+) sát thương mỗi viên. Thanh Trừng gây 400% sát thương lên lính.

Lucian có thể sử dụng Truy Cùng Diệt Tận khi đang sử dụng Thanh Trừng.

Tái kích hoạt Thanh Trừng để hủy chiêu sớm hơn.

Trang bị khuyên dùng cho tướng Lucian

Các bạn có thể tham khảo cách lên đồ cho Lucian trong từng giai đoạn dưới đây

Trang bị khởi đầu

 • Kiếm Doran - Trang bị khởi đầu cho Lucian Kiếm Doran: Khởi đầu tương tự như những Xạ Thủ khác, Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Lucian khi tăng thêm một chút máu, khả năng gây sát thương vật lý cũng như việc hút 3% máu để Lucian Lucian có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh thường (trung bình cứ có 100 damage tay bạn sẽ hồi lại được 3 máu mỗi phát đánh).
 • Bình Máu - Trang bị khởi đầu cho Lucian Bình Máu: Sẽ giúp cho Lucian hồi phục một lượng máu trong giai đoạn đi đường.
 • Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đầu cho Lucian Mắt Vật Tổ: Phụ Kiện giúp Lucian kiểm soát được tầm nhìn trong một phạm vi nhỏ.

Trang bị cho lần về đầu tiên

 • Kiếm Hải Tặc - Trang bị cho lần về đầu tiên của Lucian Kiếm Hải Tặc: Gia tăng thêm sát thương tay và hồi phục, giúp giai đoạn đi đường tốt hơn, mau chóng farm đủ các chỉ số lính để có các trang bị cần thiết.
 • Cung Gỗ - Trang bị cho lần về đầu tiên của Lucian Cung Gỗ: Nếu không quá dư dả, bạn có thể lên trang bị này để tăng thêm tốc độ đánh cho bản thân
 • Mắt Kiểm Soát - Trang bị cho lần về đầu tiên của Lucian Mắt Kiểm Soát: Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Lucian

 • Gươm Của Vua Vô Danh - Trang bị trấn phái cho Lucian Gươm Của Vua Vô Danh: Là trang bị hot nhất của Lucian trong những meta gần đây. Nó giúp anh chàng này có một lượng tốc độ đánh, hút máu và khả năng làm chậm kẻ địch khi kích hoạt và giúp anh chàng này dồn dame nhanh hơn.
 • Rìu Đen - Trang bị trấn phái cho Lucian Rìu Đen: Là trang bị cân bằng giữa sát thương và chống chịu nên Rìu Đen là một trong những trang bị dành cho những xạ thủ có giai đoạn giữa trận mạnh, dồn sát thương chớp nhoáng như Lucian.

Giày Cho Lucian

Đối với các mẫu Xạ Thủ có lượng sát thương lớn từ các đòn đánh thường thì Giày Cuồng Nộ là trang bị phù hợp nhất và Lucian cũng thế. Với trang bị này hắn được tăng thêm 35% tốc độ đánh, giúp tối đa hóa thời gian tung ra các đòn đánh thường.

 •  Giày Cuồng Nộ - Giày cho Lucian Giày Cuồng Nộ

Những trang bị phù hợp cho Lucian

 • Đại Bác Liên Thanh - Trang bị phù hợp cho Lucian Đại Bác Liên Thanh: Một điểm yếu cố hữu của Lucian đó là tầm bắn ngắn nên sẽ bị giảm sức mạnh tương đối trong giai đoạn cuối trận đấu khi bị đối thủ ép góc quá nhiều. Do đó Đại Bác Liên Thanh sẽ là một trang bị tốt giúp không chỉ tăng thêm tốc độ đánh mà hơn hết là tầm bắn được tăng thêm sau khi tích đủ điểm cộng dồn.
 • Ma Vũ Song Kiếm - Trang bị phù hợp cho Lucian Ma Vũ Song Kiếm: Nếu bạn thích chơi đẩy đường hoặc solo với đối thủ, thì đây là trang bị hữu hiệu để giải quyết vấn đề này vì nội tại giảm tới 12% sát thương gây ra bởi kẻ địch cuối cùng mà bạn gây sát thương.
 • Vô Cực Kiếm - Trang bị phù hợp cho Lucian Vô Cực Kiếm: Với trang bị này, tỉ lệ chí mạng của Lucian được nhân đôi nên sát thương của Lucian được gia tăng vô cùng mạnh mẽ trong những phát bắn chí mạng.
 • Nỏ Thần Dominik - Trang bị phù hợp cho Lucian Nỏ Thần Dominik: Bởi tầm bắn ngắn nên bạn sẽ thường xuyên bị đối thủ – những tên đỡ đòn, đấu sĩ có lượng máu lớn ép góc trong giao tranh nên Nỏ Thần Dominik sẽ là một trang bị hữu hiệu giúp Lucian giải quyết ”thẳng mặt” nhờ khả năng xuyên giáp kèm thêm nội tại gia tăng sát thương dựa trên chênh lệch máu giữa Lucian và kẻ địch. Kẻ địch càng nhiều máu, bắn càng đau.
 • Giáp Thiên Thần - Trang bị phù hợp cho Lucian Giáp Thiến thần: Trang bị này không chi mang lại nguồn sát thương cần thiết mà nó còn giúp Lucian hồi sinh ngay sau khi bị kẻ địch hạ gục (có thể hồi sinh sau mỗi 300 giây).
 • Đao Thủy Ngân - Trang bị phù hợp cho Lucian Đao Thủy Ngân: Dùng để loại bỏ các các hiệu ứng khống chế cứng và các loại bùa lợi của kẻ địch gây cho mình.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

 • Thấu Kính Biến Đổi - Phụ kiện dành cho Lucian Thấu Kính Biến Đổi: Giúp Lucian có thể kiểm soát tầm nhìn tại một vị trí cho đồng đội ở một khoảng cách xa, an toàn.
 • Dược Phẩm Phẫn Nộ - Thuốc cường hóa cho Lucian Dược Phẩm Phẫn Nộ: Cho Lucian thêm một lương sát thương khá lớn và khả năng phục hồi khi gây sát thương lên kẻ thù.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Lucian

Về cuối trận bộ trang bị ổn định cho Lucian được nhiều người sử dụng và phù hợp với meta hiện tại là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Lucian

Với bộ trang bị này Lucian sẽ gây được hàng tấn sát thương và cho kẻ thù “bốc hơi” nhanh chóng

Bạn bè và kẻ thù của tướng Lucian

Cũng như các vị tướng khác trong liên minh, Lucian có một kẻ thù không đội trời chung đó là Thresh – Kẻ đã giam giữ linh hồn người vợ yêu quý đã cùng anh chinh chiến bao năm.

 • Thresh - Kẻ thù của Lucian Thresh – Cai Ngục Xiêng Xích

>>>Xem thêm:

 • Khám phá vị tướng thứ 63 – Lissandra (Mụ Phù Thủy Băng)
 • Khám phá vị tướng thứ 65 – Lulu (Pháp Sư Tinh Linh)

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về vị tướng Lucian – Kẻ thanh trừng trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.