Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thông Tin Về Tướng Kalista – Mũi Giáo Phục Hận

0

Cập nhật vào 17/07

Một bóng ma của trừng phạt và báo thù, Kalista là linh hồn bất tử của sự phục hận, một cơn ác mộng được triệu hồi từ Quần Đảo Bóng Đêm để săn đuổi những kẻ lật lọng và phản bội.

“Khi gặp bất công, chúng ta tìm kiếm công lý. Khi bị làm hại, chúng ta đánh trả. Khi bị phản bội, Mũi Giáo Phục Hận ra tay!” – Kalista

Là một vị tướng có lối chơi linh hoạt, Kalista là mẫu Xạ Thủ được nhiều người ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp hiện nay. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiểu về vị tướng thứ 49 trong danh sách tướng LoL nhé.

Thông tin tổng quan về tướng Caitlyn trong bài viết:

Truyền thuyết về Kalista

Một bóng ma của trừng phạt và báo thù, Kalista là linh hồn bất tử của sự phục hận, một cơn ác mộng được triệu hồi từ Quần Đảo Bóng Đêm để săn đuổi những kẻ lật lọng và phản bội. Những nạn nhân của chúng có thể khóc lóc cầu xin được trả thù, nhưng Kalista chỉ trả lời những ai cô thấy xứng đáng với kỹ năng của mình nhất. Đau khổ sẽ đến với những ai trở thành mục tiêu của Kalista, vì mọi giao kèo với người thợ săn tàn nhẫn này chỉ có thể kết thúc với ngọn lửa lạnh lẽo trên mũi giáo của cô.

Tiểu sử của Kalista

Khi còn sống, Kalista là một chiến tướng kiêu hãnh, cháu gái vị vua đầy quyền lực của một đế chế nay đã không còn ai nhớ tới. Cô sống theo những nguyên tắc nghiêm ngặt của danh dự và mong muốn những người khác cũng làm như thế, phục vụ nhà vua và hoàng hậu với lòng trung thành tối cao. Chủ nhân của cô có rất nhiều kẻ thù, và khi kẻ cai trị của một vùng đất đã bị chinh phạt gửi sát thủ đến để giết ông, chỉ có cánh tay thần tốc của Kalista mới ngăn được thảm kịch. Nhưng trong khi cứu được nhà vua, cô lại khiến hoàng hậu bị thương. Lưỡi dao tẩm độc của tên sát thủ bị chệch hướng và cắt qua tay của bà. Những giáo sĩ giỏi nhất, những bác sĩ và thầy phù thủy đã được gọi đến, nhưng không ai có thể lấy chất độc ra khỏi cơ thể của hoàng hậu. Thậm chí phép thuật của nhà vua cũng chỉ có thể làm chậm tác dụng của nó. Chìm trong đau buồn, nhà vua sai Kalista đi tìm thuốc giải. Trước khi khởi hành, cô giao cho Hecarim của Hội Sắt thay mình bảo vệ nhà vua. Hắn miễn cưỡng chấp nhận nhiệm vụ này, cay đắng vì bị Kalista từ chối cho đi cùng.

Kalista du hành khắp thế giới, tìm kiếm phương thuốc từ những học giả ẩn sĩ và tiên nhân, nhưng lúc nào cũng thất bại. Cuối cùng, cô biết được một hòn đảo huyền thoại nằm ngoài tầm mắt người trần, một nơi được đồn rằng nắm giữ chìa khóa của cuộc sống bất tử – Đảo Thiêng – và giương buồm đến đó với hy vọng cuối cùng. Người dân ở đây biết được sứ mệnh và thấy được ý định trong sáng của Kalista, họ đã đưa thuyền của cô vào bờ. Kalista cầu xin họ chữa trị cho hoàng hậu, và chúa đảo bảo Kalista đưa hoàng hậu đến đây, nơi họ có thể thanh tẩy cho bà. Khi lên thuyền, cô được nói cho mật ngữ để vượt qua ảo ảnh bảo vệ hòn đảo, nhưng cũng được cảnh báo không chia sẻ điều này. Kalista trở về quê hương, nhưng đã quá trễ; hoàng hậu đã qua đời.

Phát điên vì buồn khổ, nhà vua tự nhốt mình trong tháp với thi thể của hoàng hậu. Ông biết Kalista đã trở về và yêu cầu cô nói xem mình đã tìm được gì. Trái tim trĩu nặng, vì chưa từng phá vỡ lời thề với nhà vua, Kalista từ chối. Cô nhớ đến lời cảnh báo và biết rằng chẳng có ích gì khi mang một xác chết đến hòn đảo đó. Nhà vua kết tội cô phản bội và tống giam đến khi cô hối cải. Hecarim thuyết phục cô nói cho nhà vua những gì đã biết. Hắn thúc giục cô giúp nhà vua thanh thản, dù có vì vợ ông sống lại hay vì phải chấp nhận sự thật bà đã ra đi và để bà được chôn cất ở Đảo Thiêng. Họ có thể làm dịu cơn cuồng loạn của nhà vua và mang ông bình yên trở về. Dù ngần ngại vì cảm nhận được điều gì đó không đúng ở Hecarim, cuối cùng Kalista vẫn đồng ý.

Và rồi nhà vua nhổ neo tới Đảo Thiêng với đội tàu nhanh nhất của ông. Kalista nói ra mật ngữ để vén bức màn che giấu và nhà vua kêu lên mừng rỡ khi khung cảnh tráng lệ lộ ra. Nhà vua đi tới thành phố trắng xa xa ở trung tâm đảo, nơi ông gặp đội lính gác của chúa đảo. Nhà vua ra lệnh cho họ mang vợ ông trở về từ cõi chết, nhưng được bảo rằng cố gắng đánh lừa tử thần là đi ngược lại trật tự tự nhiên của thế giới. Cơn giận dữ trỗi dậy, nhà vua lệnh cho Kalista giết những người lính gác.

Kalista từ chối và nhắc nhà vua nhớ rằng ông đã từng vĩ đại thế nào, nhưng mọi lời thỉnh cầu của cô đều vô ích và ông lại một lần nữa ra lệnh cho cô xử tử đội lính gác. Kalista kêu gọi Hecarim ủng hộ, nhưng giờ Hecarim đã nhìn thấy một cơ hội để thực hiện tham vọng thay thế Kalista làm cận thần của nhà vua. Hắn vờ bước đến bên Kalista và đâm mũi giáo vào lưng cô – một hành động phản trắc đáng ghê tởm. Hội Sắt cùng tham gia với hắn, và những cây giáo của họ xuyên vào Kalista khi cô ngã xuống. Một trận giáp lá cà khốc liệt nổ ra, những người thân tín của Kalista tuyệt vọng chống lại Hecarim và những hiệp sĩ của hắn. Dù có sự can đảm và khéo léo, họ bị áp đảo về quân số và gục ngã từng người một. Sự sống của Kalista dần tan biến và cô nhìn thấy những chiến binh của mình ngã xuống, trong cơn hấp hối cô thề sẽ phục hận những kẻ đã phản bội mình.

Đến khi Kalista mở mắt ra, chúng đã tràn đây năng lượng hắc ám. Đảo Thiêng đã bị biến thành một trò đùa quái dị của sự sống và cái đẹp, một nơi tăm tối đầy những linh hồn đang gào thét vì bị kết án vĩnh viễn trong cơn ác mộng cuộc sống mà không sống. Cô không biết chuyện gì đã xảy ra, và ngay cả khi cô cố nhớ lại những ký ức cuối cùng về việc bị phản bội, chúng cũng từ từ mờ đi cho đến khi tất cả những gì còn lại là một khao khát trả thù cháy bỏng trong lồng ngực.

Một khao khát chỉ có thể được làm dịu đi bởi máu của những kẻ phản phúc.

Các trang phục của Kalista

Những bộ trang phục của Kalista đến thời điểm hiện tại là:

Trang phục của Kalista Trang phục Kalista Huyết Nguyệt Trang phục Kalista Quán Quân Trang phục SKT T1 Kalista

Chỉ số sức mạnh đầu trận của Kalista

Kalista

Máu: 600.76 (+83 mỗi cấp)

Năng lượng: 266.8 (+35 mỗi cấp)

Sát thương: 73.9 (+2.9 mỗi cấp)

Tốc độ đánh:+2.5% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 325

Hồi máu: 6.55 (+0.55 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 6.7 (+0.4 mỗi cấp)

Giáp: 31.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Các kỹ năng của Kalista

1. Nội tại – Phong Thái Quân Nhân

Kỹ năng của Kalista

Nếu Kalista được lệnh di chuyển khi đang vận sức tung đòn đánh hoặc kĩ năng Đâm Xuyên, cô sẽ phóng về hướng đó khi tung đòn đánh.

2. Đâm Xuyên (Q)

Đâm Xuyên - Kỹ năng của Kalista

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng – Khoảng cách: 1150

Kalista phóng ra một mũi giáo bay cực nhanh.

Bắn ra một tia gây 10/70/130/190/250 (+) sát thương vật lí. Kích hoạt Phong Thái Quân Nhân , Hồn Ma Do Thám (W), và Giày Vò (E).

Nếu tiêu diệt được một mục tiêu, Đâm Xuyên tiếp tục bay, mang theo tất cả điểm cộng dồn Giày Vò lên mục tiêu tiếp theo.

3. Hồn Ma Do Thám (W)

Hồn Ma Do Thám - Kỹ năng của Kalista

Tiêu hao: 20 năng lượng – Khoảng cách: 5000

Nội tại nhận thêm tốc độ đánh khi ở gần Thệ Ước, và gây thêm sát thương phép khi cùng tấn công lên một mục tiêu.

Kích hoạt để tạo ra một linh hồn đi tuần tra, giúp soi sáng khu vực phía trước nó.

Nội tại: Khi Kalista ở gần Thệ Ước, cô nhận được +% Tốc độ đánh. Nếu cả hai cùng đánh vào một mục tiêu, cô gây thêm sát thương phép bằng 5/7.5/10/12.5/15% máu tối đa của hắn. 10 giây hồi chiêu mỗi mục tiêu.

Kích hoạt: Lệnh cho một Hồn Ma Do Thám đi tuần tra một khu vực. Tướng bị phát hiện bởi chúng sẽ bị lộ diện trong 4 giây. Hồn ma biến mất sau 3 lượt đi tuần.

Kalista có thể tạo ra một đơn vị Hồn Ma Do Thám mỗi 90/80/70/60/50 giây.

4. Giày Vò (E)

Giày Vò - Kỹ năng của Kalista

Tiêu hao: 30 năng lượng – Khoảng cách: 1000

Các đòn đánh phóng giáo xuyên kẻ địch. Kích hoạt để rút các mũi giáo ra, làm chậm và gây sát thương gia tăng.

Nội tại: Các mũi giáo của Kalista găm lại ở mục tiêu trong 4 giây.

Kích hoạt: Rút các mũi giáo khỏi các mục tiêu xung quanh, gây 20/30/40/50/60 (+) sát thương vật lý và làm chậm tốc độ di chuyển đi 25/30/35/40/45% trong 2 giây.

Nếu Giày Vò hạ gục ít nhất một mục tiêu, hồi chiêu và tiêu hao của nó được hoàn lại.

5. Định Mệnh Vẫy Gọi (R)

Định Mệnh Vẫy Gọi - Kỹ năng của Kalista

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 1000

Dịch chuyển một đồng minh đến với Kalista. Họ có thể lướt tới một vị trí và đẩy lùi tất cả kẻ địch lại.

Kéo Thệ Ước lại gần Kalista. Trong tối đa 4 giây, Thệ Ước rơi vào trạng thái tĩnh tại.

Họ có thể dùng lệnh di chuyển để bay đến vị trí chỉ định, dừng lại ở tướng địch đầu tiên va phải, đẩy lùi các mục tiêu xung quanh và đặt Thệ Ước cách kẻ địch một khoảng bằng tầm đánh tối đa của họ.

Thệ Ước phải ở trong 1100 khoảng cách để cô có thể dùng kỹ năng này.

Trang bị khuyên dùng cho Kalista

Kalista là một vị tướng Xạ Thủ mạnh trong mọi giai đoạn, với phong cách lên đồ đa dạng nên vị tướng này khá được yêu thích. Các bạn có thể tham khảo cách lên đồ cho Kalista trong từng giai đoạn dưới đây

Trang bị khởi đầu

 • Kiếm Doran - Trang bị khởi đầu cho Kalista Kiếm Doran: Là trang bị khởi đầu cần thiết cho gần như mọi Xạ Thủ nên hiển nhiên Kalista cũng không nằm ngoài danh sách. Những lợi ích như sát thương vật lý cộng thêm, khả năng hút máu và một chút máu cộng thêm trong giai đoạn đầu trận giúp Kalista trâu hơn, có thể trụ đường tốt.
 • Bình Máu - Trang bị khởi đầu cho KalistaBình Máu: Giúp cho Kalista hồi phục lại một lượng máu nhỏ khi đi đường.
 • Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đầu cho Kalista Mắt Vật Tổ: Giúp Kalista kiểm soát được tầm nhìn trong một phạm vi nhất định, để tránh việc bị rừng đối phương gank

Trang bị cho lần về đầu tiên

 • Dao Găm - Trang bị cho lần về đầu tiên của Kalista Dao Găm: Thêm tốc độ đánh và là mảnh ghép cho các trang bị lớn của Kalista.
 • Kiếm Hải Tặc - Trang bị cho lần về đầu tiên của Kalista Kiếm Hải Tặc: Gia tăng thêm sát thương tay và hồi phục máu giúp giai đoạn đi đường tốt hơn, có khả năng kích hoạt làm chậm đối thủ, do đó việc trao đổi chiêu thức rất tốt cho Kalista.
 • Cung Gỗ - Trang bị cho lần về đầu tiên của Kalista Cung Gỗ: Tuy nhiên sẽ có đôi lúc ”đời không như là mơ” nên nếu trở về với lượng tiền ít hơn thì bạn cũng có thể mua Cung Gỗ Cung Gỗ thay thế khi nó gia tăng thêm khá nhiều tốc độ đánh cho Kalista Kalista và đây cũng là một phần không thể thiếu của Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh.
 • Song Kiếm - Trang bị cho lần về đầu tiên của Kalista Song Kiếm: Thêm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển, tỉ lệ chí mạng cho Kalista.
 • Mắt Kiểm Soát - Trang bị cho lần về đầu tiên của Kalista Mắt Kiểm Soát: Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Kalista

 • Gươm Của Vua Vô Danh - Trang bị trấn phái cho Kalista Gươm Của Vua Vô Danh: Trang bị trấn phái của Kalista sẽ là món mà bạn cần phải hoàn thiện đầu tiên cho cô ta bởi những lợi ích lớn mà nó mang lại. Là một vị tướng phụ thuộc nhiều vào đòn tấn công cơ bản nên sát thương và tốc độ đánh từ Gươm Của Vua Vô Danh là những yếu tố rất cần thiết cho Kalista. Hơn nữa khả năng kích hoạt làm chậm đối thủ giúp Kalista giữ chân đối phương và găm nhiều giáo hơn.
 • Cuồng Cung Runnan - Trang bị trấn phái cho Kalista Cuồng Cung Runnan: Bởi có thể áp dụng hiệu ứng trong đòn đánh nên Cuồng Cung Runnan sẽ là trang bị quan trọng tiếp theo cần có cho Kalista, giúp cô ta gia tăng thêm nhiều tốc độ đánh kèm theo đó là khả năng ghim lao vào tối đa 3 mục tiêu (mục tiêu chính và 2 mục tiêu lân cận), qua đó tăng thêm khả năng gây sát thương nhiều hơn.

Giày cho Kalista

Là một vị tướng phù thuộc vào các đòn đánh thường để gây sát thương, nên một trang bị giày mang lại tốc độ đánh giúp tối đa hóa lượng sát thương là rất cần thiết cho Kalista. Chính vì thế Giày Cuồng Nộ là trang bị cần thiết cho Kalista cũng như các vị tướng Xạ Thủ khác.

 • Giày Cuồng Nộ - Giày cho Kalista Giày Cuồng Nộ

Những trang bị phù hợp cho Kalista

 • Huyết Kiếm - Trang bị phù hợp cho Kalista Huyết Kiếm: Một trang bị hút máu cũng cần thiết cho Kalista, giúp hắn ta hồi phục được tốt hơn nên Huyết Kiếm là trang bị phù hợp cho Kalista bởi ngoài khả năng hút máu, sát thương lớn kèm theo đó là lớp khiên hỗ trợ Kalista rất nhiều trong việc giảm thiểu đi sát thương từ đối thủ gây ra.
 • Nỏ Thần Dominik - Trang bị phù hợp cho Kalista Nỏ Thần Dominik: Nếu đội đối phương có nhiều vị tướng trâu bò, nhiều máu, nhiều giáp thì Nỏ Thần Dominik sẽ là trang bị giúp bạn loại bỏ một lượng giáp lớn của đối thủ. Và với nội tai gây thêm sát thương do sự chênh lệch về lượng máu giữa bạn và kẻ địch, kể địch càng nhiều máu thì những phát bắn xủa bạn sẽ càng đau.
 • Lời Nhắc Tử Vong - Trang bị phù hợp cho Kalista Lời Nhắc Tử Vong: Đôi lúc bạn sẽ gặp phải một vài kèo đấu hay đội hình khó chịu bởi chúng có khả năng hồi phục máu tốt khiến các sát thương của Kalista giảm đi phần nào. Chính vì thế, Lời Nhắc Tử Vong sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nó có khả năng xuyên giáp tốt và có nội tại gây vết thương sâu giảm khả năng hồi phục của kẻ địch hiệu quả.
 • Giáp Thiên Thần - Trang bị phù hợp cho Kalista Giáp Thiên Thần: Với khả năng giúp hồi sinh tại chỗ khi bị hạ gục sau mỗi 300 giây, đây sẽ là trang bị phù hợp cho Kalista khi được đối phương “chăm sóc” kỹ càng.
 • Ma Vũ Song Kiếm - Trang bị phù hợp cho Kalista Ma Vũ Song Kiếm: Bổ sung thêm Ma Vũ Song Kiếm nhằm hỗ trợ thêm cho Kalista một lượng tốc độ đánh lớn cũng như khả năng giãn cách với các đấu sĩ hay tướng đỡ đòn cận chiến tốt hơn.
 • Đao Thủy Ngân - Trang bị phù hợp cho Kalista Đao Thủy Ngân: Giúp loại bỏ các hiệu ứng khống chế và bùa lợi từ đối phương, mang lại một nguồn sát thương lớn cho Kalista.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

 • Thấu Kính Biến Đổi - Phụ kiện dành cho Kalista Thấu Kính Biến Đổi: Cắm một thấu kính ở một khoảng cách xa, giúp kiểm soát tầm nhìn hiệu quả, an toàn
 • Dược Phẩm Phẫn Nộ - Thuốc cường hóa dành cho Kalista Dược Phẩm Phẫn Nộ: Mang lại cho Kalista một lượng sát thương và khả năng phục hồi khi tấn công kẻ địch. Đây sẽ là trang bị cần thiết cho cuối trận, khi mà các trang bị đã đầy đủ.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kalista

Về cuối trận bộ trang bị ổn định dành cho Kalista được nhiều người sử dụng và phù hợp với meta hiện tại là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kalista

Bộ trang bị phù hợp nhất với Kalista

Bạn bè và kẻ thù của Kalista

Cũng như mọi vị tướng khác trong liên minh huyền thoại, Kalista cũng có những người bạn và kẻ thù trên Đấu Trường Công Lý.

 • Kẻ thù của Kalista:  Hecarim - Kẻ thù của Kalista Hecarim – Bóng Ma Chiến Tranh. Nếu bạn đã đọc tiểu sử về cô nàng này thì chắc hẳn bạn sẽ biết về gã quái vật nửa người nữa thú này. Trước đây HecarimKalista cùng phục vụ cho một đế chế đã lụi tàn từ lâu và trong một lần đi đến Đảo Thiêng nhằm cứu sống hoàng hậu, Hecarim đã phản bội và cũng các đồng bọn của hắn đâm các mũi giáo vào Kalista để thực hiện âm mưu mà hắn đã ấp ủ từ trước.

>>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về vị tướng Kalista – Mũi Giáo Phục Hận trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

 

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.