Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thông Tin Về Tướng Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần

0

Cập nhật vào 17/07

Jhin là một tên tội phạm tâm thần tin rằng sát nhân là một nghệ thuật. Từng là tù nhân của Ionia, nhưng đã được trả tự do bởi những kẻ đen tối trong hội đồng cai trị Ionia, kẻ giết người hàng loạt này giờ là sát thủ cho chúng.

“Làm nghệ thuật cần phải tàn nhẫn… ở một mức nào đó.” – Jhin

Là một Xạ Thủ mới ra mắt trong liên minh cách đây không lâu, Jhin được nhiều người chơi ưa chuộng và được sử dụng phổ biến trên Đấu Trường Công Lý. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiểu về vị tướng thứ 46 này trong danh sách tướng liên minh nhé.

Thông tin tổng quan về tướng Jhin trong bài viết:

Truyền thuyết về tướng Jhin

Jhin là một tên tội phạm tâm thần tin rằng sát nhân là một nghệ thuật. Từng là tù nhân của Ionia, nhưng đã được trả tự do bởi những kẻ đen tối trong hội đồng cai trị Ionia, kẻ giết người hàng loạt này giờ là sát thủ cho chúng. Dùng khẩu súng như một cây cọ vẽ, Jhin tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tàn nhẫn, khủng bố nạn nhân và những người không may chứng kiến. Sân khấu quái dị đem lại cho hắn sự thỏa mãn độc ác, khiến hắn trở thành lựa chọn hoàn hảo để gửi đến thông điệp hùng mạnh nhất: nỗi kinh hoàng.

Tiểu sử của tướng Jhin

Trong nhiều năm trời, dãy núi phía nam Ionia bị “Ác Quỷ Hoàng Kim” ám ảnh. Trên khắp địa bàn tỉnh Zhyun, một con quái vật đã tàn sát không biết bao người lữ hành, đôi khi là cả một trang trại, để lại hiện trường những thi thể bị biến dạng. Các đội tự vệ vũ trang đầy đủ lục soát mọi khu rừng, các thành phố đổ hàng đống vàng thuê thợ săn quỷ, các bậc thầy Wuju canh giữ từng con đường – nhưng không gì có thể khiến con quái thú ghê rợn đó chùn tay.

Trong cơn tuyệt vọng, hội đồng Zhyun gửi phái viên đến khẩn cầu đại sư phụ Kusho giúp đỡ. Sau khi nghe chuyện, Kusho vờ từ chối. Một tuần sau, ông cùng con trai Shen và cậu nhẫn giả tập sự đầy triển vọng Zed đóng giả làm lái buôn đến đó. Họ bí mật ghé thăm vô số gia đình bị tên sát nhân làm cho tan đàn xẻ nghé, khám nghiệm kỹ lưỡng những địa điểm diễn ra tội ác bi thảm, và tìm kiếm mọi mối liên hệ hoặc kiểu mẫu có thể có của những vụ án mạng.

Cuộc điều tra kéo dài bốn năm ròng, và khiến cả ba người thay đổi. Mái tóc bờm đỏ nổi tiếng của Kusho chuyển màu trắng, Shen vốn thông minh và hài hước trở nên ủ rũ và Zed ngôi sao sáng của điện Kusho, bắt đầu gặp khó khăn với những bài học của mình. Cuối cùng, khi tìm ra kiểu mẫu của những lần giết người, đại sư phụ đã thốt lên: “Thiện và ác không phải là chân lý. Chúng được sinh ra từ con người và mỗi người chúng ta lại thấy cái bóng của chúng theo một cách khác nhau.”

Được nhắc đến trong rất nhiều vở kịch và anh hùng ca, vụ bắt giữ “Ác Quỷ Hoàng Kim” là kỳ công thứ bảy – cũng là kỳ công cuối cùng và vĩ đại nhất trong sự nghiệp huy hoàng của Kusho. Đêm ngày Hội HoaCổng Jyom, Kusho cải trang thành một thư pháp gia nổi tiếng lẫn vào trong các nghệ sĩ khách mời. Thế rồi, ông chờ đợi. Mọi người đều cho rằng chỉ một linh hồn tà ác mới có thể phạm những tội lỗi kinh khủng như thế, nhưng Kusho nhận thấy tên sát nhân chỉ là một người bình thường. “Ác Quỷ Hoàng Kim” lừng danh thật ra chỉ là một tay dựng sân khấu nhỏ nhoi trong các đoàn kịch rong và những gánh hát dạo ở Zhyun, hắn tên là Khada Jhin.
Khi bắt được Jhin, Zed tiến lên trước định kết liễu kẻ đang nằm rúm ró dưới sàn, nhưng Kusho ngăn cậu lại. Dù cho những hành động man rợ của Jhin, vị nhẫn giả huyền thoại quyết định rằng hắn phải sống và chịu sự giam cầm trong Ngục Tuula. Shen không đồng tình, nhưng phải chấp nhận những lý luận không cảm xúc của cha mình. Zed ghê tởm và bị ám ảnh bởi những gì đã chứng kiến, không thể hiểu được sự khoan dung đó, và oán giận bắt đầu nảy nở trong tim chàng trai trẻ.

Dù bị nhốt ở Tuula nhiều năm, gã Khada Jhin lịch thiệp và nhút nhát vẫn hé lộ rất ít về bản thân – thậm chí tên thật của hắn cũng còn là một bí ẩn. Dù là một tù nhân, các tu sĩ nhận thấy hắn là một học trò sáng dạ trong nhiều môn, như rèn đúc, thơ ca, và khiêu vũ. Tuy nhiên, họ không thể tìm ra cách nào để xua đi những ý nghĩ bệnh hoạn trong hắn.

Bên ngoài, Ionia chìm trong cơn hỗn loạn khi bị đế chế Noxus xâm lăng, dẫn đến tình trạng bất ổn chính trị. Chiến tranh đánh thức sự khát máu trong quốc gia thanh tĩnh này. Nền hòa bình và sự cân bằng Kusho cố gằng gìn giữ đã tan vỡ từ bên trong khi những tâm hồn đen tối trỗi dậy giành quyền lực, khi những liên minh ngấm ngầm tranh đấu giành ảnh hưởng. Để khắc chế sức mạnh của các nhẫn giả và kiếm sư Wuju, một đảng phái trong hội đồng cai trị âm mưu trả tự do cho Jhin và biến hắn thành vũ khí khủng bố.

Giờ, được quyền tiếp cận với những vũ khí tối tân trong kho của Kashuri, và có trong tay một ngân quỹ vô hạn, quy mô những “buổi biểu diễn” của Khada Jhin đã mở rộng. Những gì hắn làm đã khiến nhiều quan chức ngoại quốc và cả những thế lực chính trị ngầm ở Ionia khiếp sợ. Nhưng, một kẻ giết người hàng loạt, với khát khao được chú ý, sẽ vui lòng chịu hoạt động trong bóng tối bao lâu nữa?

Các trang phục của tướng Jhin

Trang phục của Jhin đến thời điểm hiện tại

Trang phục của Jhin Jhin Cao Bồi - Trang phục của Jhin Jhin Huyết Nguyệt - Trang phục của Jhin SKT T1 Jhin - Trang phục của Jhin Siêu Phẩm Jhin - Trang phục của Jhin

Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Jhin

JhinMáu: 625 (+85 mỗi cấp)

Năng lượng: 350 (+50 mỗi cấp)

Sát thương: 65 (+4 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +0% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 330

Hồi máu: 6.55 (+0.55 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 6.8 (+0.8 mỗi cấp)

Giáp: 32.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Các kỹ năng của tướng Jhin

1. Nội Tại – Lời Thì Thầm

Lời Thì Thầm - Nội tại của Jhin

Khẩu đại bác cầm tay của Jhin, Lời Thì Thầm, là một công cụ gây sát thương cực lớn với độ chính xác cao. Nó bắn theo một tốc độ đánh cố định và chỉ chứa được bốn viên đạn. Viên đạn cuối cùng, mang theo ma thuật hắc ám, chí mạng và gây sát thương cộng thêm

2. Lựu Đạn Nhảy Múa (Q)

Lựu Đạn Nhảy Múa - Kỹ năng của Jhin

Tiêu hao: 40/45/50/55/60 năng lượng – Khoảng cách: 550

Jhin ném một bọc đạn vào một kẻ địch. Nó có thể nảy tối đa bốn mục tiêu và tăng thêm sát thương một lần hạ gục được một đơn vị.

Jhin ném một bọc đạn vào mục tiêu gây 45/70/95/120/145 (+) (+) sát thương vật lý trước khi nảy sang mục tiêu lân cận.

Bọc đạn có thể trúng tối đa 4 mục tiêu. Mỗi khi hạ gục một đơn vị, sát thương của bọc đạn sẽ tăng thêm 35%.

3. Nét Vẽ Chết Chóc (W)

Nét Vẽ Chết Chóc - Kỹ năng của Jhin

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng – Khoảng cách: 3000

Jhin giương súng lên bắn ra một phát đạn với tầm cực xa. Nó xuyên qua lính và quái, nhưng dừng lại ở tướng địch đầu tiên chạm phải. Nếu mục tiêu vừa bị tấn công bởi đồng minh của Jhin, bẫy hoa sen, hoặc đòn đánh thường, chúng sẽ bị trói.

Jhin bắn ra một phát súng tầm xa dừng lại ở tướng địch đầu tiên trúng phải, gây 50/85/120/155/190 (+) sát thương vật lý, và 75% lượng sát thương đó lên lính và quái trên đường.

Nếu Nét Vẽ Chết Chóc trúng phải một tướng đã bị Jhin đánh thường, đồng minh gây sát thương hoặc giẫm phải Bẫy Hoa Sen trong vòng 4 giây trước, hắn sẽ bị trói trong 0.75/1/1.25/1.5/1.75 giây và Jhin được tăng tốc độ di chuyển như khi chí mạng.

4. Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E)

Cạm Bẫy Nghệ Thuật - Nội tại của Jhin

Tiêu hao: 30/35/40/45/50 năng lượng – Khoảng cách: 750

Jhin đặt một bẫy hoa sen kích hoạt khi bị giẫm lên. Nó làm chậm kẻ địch xung quanh trước khi gây sát thương trong một vụ nổ của những cánh hoa.

Cái Chết Hoàn Mỹ – Khi Jhin hạ gục một tướng địch, một Bẫy Hoa Sen sẽ nở rộ quanh thi thể chúng và phát nổ.

Jhin đặt Bẫy Hoa Sen tàng hình tại vị trí chỉ định tồn tại trong 2 phút và kích hoạt khi bị giẫm phải, làm lộ diện kẻ địch gần đó trong 4 giây.

Bẫy tạo ra một vùng làm chậm mọi thứ trong đó đi 35% và phát nổ sau 2 giây, gây 20/80/140/200/260 (+) (+) sát thương phép (65% sát thương tiếp theo và sát thương lên lính/quái).

Jhin tạo ra một cạm bẫy mới mỗi giây và có thể giữ 2 bẫy một lúc.

5. Sân Khẩu Tử Thần (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 25000

Jhin tập trung sức mạnh, biến đổi Lời Thì Thầm thành khẩu đại bác vác vai. Hắn có thể bắn ra 4 phát súng với tầm cực xa xuyên qua lính và quái nhưng dừng lại ở tướng địch đầu tiên chạm phải. Lời Thì Thầm làm chậm và gây sát thương cộng thêm lên kẻ địch trúng phải. Viên đạn thứ 4 được chế tạo hoàn hảo, vô cùng mạnh mẽ, và chắc chắn sẽ chí mạng.

Jhin thiết lập vị trí và tập trung tinh thần, cho phép hắn bắn 4 phát súng ở tầm cực xa theo hình nón trước mặt. Phát súng dừng lại ở tướng địch đầu tiên trúng phải, làm chậm nạn nhân đi 80% trong 0.5 giây và gây 50/115/180 (+) sát thương vật lý, tăng 2.5% với mỗi 1% máu đã mất của mục tiêu (tối đa (+)). Phát súng thứ tư chí mạng với % sát thương.

Các trang bị khuyên dùng cho tướng Jhin

Sau đây là cách lên đồ cho Jhin trong từng giai đoạn của trận đấu mà các bạn có thể tham khảo.

Trang bị khởi đầu

 • Kiếm Doran - Trang bị khởi đâu cho Jhin Kiếm Doran: Khởi đầu tương tự như những Xạ Thủ khác, Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Jhin khi tăng thêm một chút máu, khả năng gây sát thương vật lý cũng như việc hút 3% máu để Jhin Jhin có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh thường, giúp đi đường an toàn hơn.
 • Nhẫn Doran - Trang bị khởi đâu cho Jhin Nhẫn Doran: Là lựa chọn khởi đầu mà các progamer thường sử dụng nhất dành cho Jhin, sức mạnh mà Nhẫn Doran đem lại ở giai đoạn đầu trận là tốt hơn rất nhiều so với Kiếm Doran. Lượng sát thương từ Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) lớn hơn và có đủ năng lượng hồi phục để Spam chiêu thức liên tục.
 • Bính Máu - Trang bị khởi đâu cho Jhin Bình Máu: Mang lại khả năng hồi phục khi đường.
 • Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đâu cho Jhin Mắt Vật Tổ: Giúp Jhin kiểm soát tầm nhìn trong một phạm vi nhất định.

Trang bị cho lần về đầu tiên

 • Kiếm Dài - Trang bị khởi đầu cho Jhin Kiếm dài: Mua thêm thật nhiều Kiếm Dài nếu có thể để việc nâng cấp thành những món trang bị chính phái dễ dàng hơn.
 • Dao Hung Tàn - Trang bị khởi đầu cho Jhin Dao hung tàn: Nếu biến về với khoảng 1k1 vàng thì bạn nên lắp Dao Hung Tàn để tăng thêm sát thương cũng như sát lực để tối ưu hóa lượng damage gây ra tốt hơn.
 • Mắt Kiểm Soát - Trang bị cho lần về đầu tiên cua Jhin Mắt Kiểm Soát: Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Jhin

 • Kiếm Ma Youmuu - Trang bị trấn phái cho Jhin Kiếm Ma Youmuu: Là một vị tướng thiếu độ cơ động, vì thế việc lên Kiếm Ma Youmuu rất cần thiết cho Jhin để bù đắp lại phần nào sự cơ động. Ngoài ra lượng sát thương cộng thêm lẫn sát lực và giảm thời gian hồi chiêu đều rất phù hợp cho bộ kỹ năng và chất tướng như Jhin.
 • Vô Cực Kiếm - Trang bị trấn phái cho Jhin Vô Cực Kiếm: Với những chỉnh sửa mới đây, Vô Cực Kiếm không còn gia tăng chí mạng nữa nhưng bù lại sẽ nhân đôi % chí mạng của bạn nên vẫn cần cho Jhin (lưu ý: trước khi lên trang bị này thì hãy sắm cho mình một trang bị chí mạng trước nhé).
 • Phong Thần Kiếm - Trang bị trấn phái cho Jhin Phong Thần Kiếm: Là trang bị mới cực kì phù hợp cho Jhin, nội tại bắn chí mạng sau một vài giây cực kì phù hợp với mẫu tướng bắn xạc bắn xạc như anh chàng cao bồi này.

Giày cho Jhin

Là một vị tướng Xạ Thủ nhưng do nôi tại của mình nên Jhin không thiên về tốc độ đánh như mẫu Xạ Thủ khác nên các mẫu giày cho Jhin có thể lên theo từng trường hợp dưới đây:

 • Giày Thủy Ngân - Trang bị giày phù hợp cho Jhin Giày Thủy Ngân: Nếu bạn đối đầu với một đội hình có nhiều sát thương phép thuật và có nhiều kỹ năng khống chế thì Giày Thủy Ngân sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Bởi nó cho bạn một lượng kháng phép đáng kể và giảm thời gian các hiệu ứng không chế đi rất nhiều.
 • Giày Ninja - Trang bị giày phù hợp cho Jhin Giày Ninja: Còn khi bạn đối đầu với một dội hình nhiều sát thương vật lý thì Giày Ninja sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Nó cho bạn một lượng giáp lớn, giúp giảm thiểu sát thương vật lý mà kẻ địch gây ra.
 • Giày Bạc - Trang bị giày phù hợp cho Jhin Giày Bạc: Là một vị tướng thiếu sự cơ động nên việc tăng thêm tốc độ chạy từ Giày Bạc là rất cần thiết cho Jhin. Ngoài ra trang bị này còn giúp Jhin giảm các hiệu ứng làm chậm đi 25%.

Các trang bị phù hợp cho Jhin

 • Đại Bác Liên Thanh - Trang bị phù hợp cho Jhin Đại Bác Liên Thanh: Một chút khả năng chí mạng cùng với đó là việc tăng thêm sát thương và tầm bắn cho Jhin.
 • Dao Điện Statikk - Trang bị phù hợp cho Jhin Dao Điện Statikk: Đem lại thêm % chí mạng cũn như sát thương vật lý cho Jhin, ngoài ra khả năng dọn dẹp lính tốt khi điểm cộng dồn đạt 100.
 • Dạ Kiếm Draktharr - Trang bị phù hợp cho Jhin Dạ Kiếm Draktharr: Là trang bị sát lực cực mạnh ở thời điểm hiện tại, lượng sát thương mà trang bị này gây ra là cực lớn, và Jhin sẽ trở nên cực kì nguy hiểm khi lên trang bị này.
 • Giáp Thiên Thần - Trang bị phù hợp cho Jhin Giáp Thiên Thần: Là lựa chọn tối ưu cho hầu hết mọi vị tướng giai đoạn giữa và cuối trận. Nó giúp Jhin hồi sinh tại chỗ ngay sau khi bị hạ gục (hồi sainh sau mỗi 300 giây). Ngoài ra nó còn tăng thêm một lượng sát thương vật lý.
 • Chùy Gai Malmoritus - Trang bị phù hợp cho Jhin Chùy Gai Malmoritus: Nếu đội hình đối phương có nhiều sát thương phép và có khả năng dồn dame phép mạnh thì Chuỳ Gai Malmoritus sẽ là trang bị cực kỳ cần thiết. Trang bị này giúp cho Jhin tạo một lớp khiên hấp thụ sát thương phép do đó Jhin sẽ không bị shock dame phép mà chết khi máu còn dưới 30%
 • Nỏ Thần Dominik - Trang bị phù hợp cho Jhin Nỏ Thần Dominik: Nếu bạn đối đầu với một đội hình có các vị tướng trâu bò thì việc mua Nỏ Thần Dominik là rất cần thiết. Bởi trang bị nay mang lại cho Jhin một lượng xuyên giáp và khả năng gây sát thương lên các vị tướng nhiều máu rất tốt (sát thương tăng theo sự chênh lệch máu giữa Jhin và kẻ địch).

Phụ kiện và thuốc cường hóa

 • Dược Phẩm Phẫn Nộ - Thuốc cường hóa cho Jhin Dược Phẩm Phẫn Nộ: Cho Jhin thêm một lương sát lực và khả năng hồi phục khi gây sát thương lên kẻ địch.
 • Thấu Kính Biến Đổi - Phụ kiện dành cho Jhin Thấu Kính Biến Đổi: Giúp Jhin kiểm soát một lượng tầm nhìn ở khoảng cách xa mà an toàn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Jhin

Về cuối trận bộ trang bị ổn định dành cho Jhin được nhiều người sử dụng và phù hợp với meta hiện tại là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Jhin

Bộ trang bị phổ thông theo lối nửa sát lực, nửa chi mạng

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Jhin

Bộ trang bị theo lối chí mạng

>>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về vị tướng Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì liên quan đến bài viết thì các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.