Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thông Tin Về Tướng Ezreal – Nhà Thám Hiểm

0

Cập nhật vào 25/07

Một nhà thám hiểm tự tin với khả năng tìm lối thoát khỏi rắc rối một cách thần kỳ, Ezreal du hành khắp Runeterra cho những cuộc mạo hiểm.

“Kho tàng chưa khám phá? Lời nguyền chết người? Thử thách không tưởng? Cho tôi tham gia.” – Ezreal

Là một xạ thủ có độ cơ động cao, Ezreal được nhiều người chơi ưa chuộng bởi lối chơi đa dạng, đầy sáng tạo. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về vị tướng liên minh thứ 27 này trong danh sách tướng liên minh mới nhất nhé.

Thông tin tổng quan về tướng Ezreal trong bài viết:

1. Truyền thuyết về tướng Ezreal

Một nhà thám hiểm tự tin với khả năng tìm lối thoát khỏi rắc rối một cách thần kỳ, Ezreal du hành khắp Runeterra cho những cuộc mạo hiểm. Trang bị chiếc găng tay ma thuật thu được trong tàn tích Shurima cổ, cậu thách thức số phận mỗi ngày khi rà soát các địa điểm hiểm trở và tháo gỡ những bí ẩn khó hiểu nhất thế giới.

2. Tiểu sử của Ezreal

Là con trai của hai thương gia nổi tiếng thường xuyên phải đi đến những nơi nguy hiểm và xa xôi vì yêu cầu công việc, Ezreal ở lại Piltover dưới sự chỉ dạy của chú – giáo sư Lymere. Ngài giáo sư không thích phải chịu trách nhiệm với một đứa trẻ nghịch ngợm như thế, và để rũ bỏ gánh nặng, đã chỉ định những gia sư nghiêm khắc nhất dạy cậu ma kỹ, cơ khí Hextech, và khảo cổ học lịch sử. Ezreal học hỏi rất nhanh, và thấy công việc nghiên cứu thật phí thời gian. Cậu dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra mà không cần chuẩn bị gì, điều đó khiến chú cậu phát cáu.

Đam mê thám hiểm của Ezreal thật khó ai cản nổi, cậu vui thích khi tránh né nhân viên chức trách để lang thang khắp nơi và khám phá những chốn ẩn giấu. Tài năng thiên bẩm cho phép cậu dạo quanh mê cung đường hầm bên dưới học viện chẳng chút khó khăn, hay trèo lên mái và xâm nhập những căn phòng chứa đầy kho tàng lạ lẫm mà thần bí. Ezreal mài giũa kỹ năng mở khóa bằng cách lẻn vào văn phòng của các giáo sư và sắp xếp đồ đạc của họ tùy theo ý thích.

Bố mẹ cậu trở về Piltover theo từng thời kỳ để bán đủ loại hàng hóa hay ho họ kiếm được. Trước đòi hỏi phải có thêm nhiều cổ vật hiếm lạ, cha Ezreal quyết định tìm kiếm địa điểm của khu lăng mộ pháp sư Ne’zuk – người Shurima cổ với đôi sừng xoắn bao quanh đầu. Lăng mộ nghe đồn có chứa một viên ngọc ma thuật cho phép ai sử dụng dịch chuyển tức thời từ nơi này sang nơi khác. Nếu lấy được món đồ vô giá ấy, cha Ezreal đùa, thì dù có đi đến đâu ông cũng sẽ về Piltover dùng bữa mỗi tối.

Ezreal khao khát lên đường phiêu lưu cùng cha mẹ, nhưng họ kể ra biết bao nguy hiểm phải đối mặt hàng ngày. Cậu càng trưởng thành, thời gian giữa các lần thăm nhà của cha mẹ càng dài hơn cho đến một hôm, họ không bao giờ trở về nữa.

Giáo sư Lymere nghe nói cặp đôi đã đi sâu vào trong tàn tích Shurima, và không ai thấy họ nữa. Ông bảo Ezreal có lẽ cha mẹ cậu đã qua đời, nhưng Ezreal tin gia đình cậu vẫn còn sống, và đang cố tìm đường trở về. Cậu thường kéo dài bữa tối hết sức có thể, hy vọng cha mẹ sẽ xuất hiện, mang theo viên đá ma thuật của Ne’zuk.

Dù không nói cho ai, Ezreal vẫn quyết tâm tìm ra cha mẹ, hoặc ít nhất biết điều gì đã xảy ra cho họ. Manh mối duy nhất cậu có là địa điểm cuối cùng cha cậu tìm kiếm: lăng mộ đã mất của Ne’zuk.

Suốt nhiều năm, Piltover trở thành sân chơi của Ezreal, không công xưởng hay phòng thí nghiệm nào là đóng cửa với cậu. Ezreal dành nhiều tuần thu thập mọi thứ trong học viện, bản đồ thiên thể, bản dịch dấu ấn cổ ngữ, hướng dẫn chi tiết cho hoạt động mai táng ở Shurima cổ, và một cặp kính bảo hộ. Sau khi để lại lời từ biệt người chú, cậu lén lên một con thuyền buôn hướng tới Nashramae, thành phố cảng ở Shurima.

Nửa đường hành trình, viên chủ tàu phát hiện ra kẻ đi lậu, và dọa ném Ezreal xuống biển. Đứng thăng bằng trên tấm ván gỗ, Ezreal bảo thuyền trưởng đằng nào cậu cũng định rời khỏi con tàu này, cậu có nhiều cơ may trên đại dương hơn là trên boong một thương hạm sắp diệt vong. Cậu cho họ thấy trên bản đồ sao rằng họ đang hướng tới một bãi đá ngầm nổi tiếng đã đánh chìm vô số tàu bè. Hoa tiêu trưởng xác nhận lời Ezreal, và ném tên hoa tiêu say xỉn xuống biển thế chỗ cậu.

Sau khi thuyền cập cảng Nashramae, Ezreal bắt đầu chuyến tìm kiếm lăng mộ Ne’zuk. Suốt nhiều tháng cậu lang thang khắp chốn tàn tích đầy hang động và những ngôi đền đã bị niêm phong hàng thế kỷ. Cậu tận hưởng sự tự do không giới hạn khi vạch lộ trình qua những hầm mộ cổ và thoát khỏi nỗi kinh hoàng ẩn giấu trong những căn phòng canh gác. Mỗi bước đi, Ezreal lại tưởng tưởng ra mình đang theo chân cha mẹ, và ngày một gần hơn đến việc giải đáp sự mất tích bí ẩn của họ.

Trong lăng tẩm ngầm của một hoàng đế đã băng hà từ lâu, Ezreal nhận ra đá lát sàn bóng láng đến hoàn hảo, như thể chúng vừa được gắn vào. Cậu háo hức gỡ một mảnh ở góc phòng, để lộ rìa tấm chân dung đã nhạt mất sắc màu tươi sáng vốn có.

Ezreal tháo dần từng phiến đá. Cậu phát hiện bức họa khổng lồ một người đàn ông với cặp sừng đặc trưng của Ne’zuk. Khuôn miệng mở rộng của vị pháp sư dẫn xuống một hố cát dậy sóng. Ezreal buộc một sợi thừng và leo xuống, mò mẫm đường quanh hầm mộ trong lúc phổi kêu gào đòi dưỡng khí. Cậu trồi lên, cầm theo một găng tay bằng đồng nặng trĩu với viên ngọc màu xanh dương rực rỡ ở trung tâm.

Khi Ezreal leo lên khỏi hầm mộ, bức tường bốn bên rung lắc dữ dội và bắt đầu đổ sụp vào trong. Dù không nhìn thấy được thoát, cậu hình dung ra mình đang đứng ở lối vào hang động bên trên. Cậu thấy sức mạnh tăng dần trong chiếc găng tay, và viên ngọc tỏa sáng đưa cậu tới địa điểm cậu muốn.

Chiếc găng tay chứa đựng sức mạnh bên trong lõi tinh thể, cho thấy nó là một công cụ thoát thân hữu hiệu. Ezreal biết được nó còn có thể tích tụ tia sáng ma thuật sau một lần sơ ý phá hủy nền móng của một cây cầu đá. Cùng món cổ vật này, cậu trả tự do cho một đoàn du mục tin rằng cậu là tái sinh của một chiến binh Thăng Hoa, sống sót qua trận bão cát hung tàn đã chôn vùi cậu dưới ngàn lớp cát, và đập tan một ổ Xer’Sai chìm vào quên lãng.

Tất nhiên, chiếc găng tay cũng có giới hạn của nó, cần một thời gian để nó nạp lại năng lượng, cũng như chỉ cho phép dịch chuyển trong khoảng cách ngắn. Tệ hơn, Ezreal không thể ngăn mình nghĩ rằng nếu cha mẹ còn sống, cậu sẽ không thể tìm ra món đồ này. Cậu chỉ không biết, có một đôi găng tay như thế, và một cái đã bị lấy khỏi lăng mộ nhiều năm trước. Ezreal thề sẽ kế tục sự nghiệp khám phá thế giới và theo đuổi những điều không ai biết.

Mang theo chiếc găng tay ma thuật, Ezreal đón đầu nguy hiểm bằng những lần thoát thân trong gang tấc. Cậu không ngần ngại tìm kiếm những ngóc ngách đáng sợ nhất ở Runeterra, tin tưởng vào vận may đã theo cậu từ đó đến giờ và không bao giờ thất bại trong sứ mệnh đích thực của mình: phiêu lưu.

3. Các trang phục của Ezreal

Những trang phục của vị tướng Ezreal đến thời điểm hiện tại là:

Trang phục của Ezreal Trang phục Ezreal Nottingham Trang phục Ezreal Tiền Đạo Trang phục Ezreal Băng Giá Trang phục Ezreal Thám Hiểm Trang phục Ezreal Vũ Khí Tối Thượng Trang phục TPA Ezreal Trang phục Ezreal Thanh Lịch Trang phục Ezreal Át Bích Trang phục Ezreal Giả Lập Trang phục Ezreal Vệ Binh Tinh Tú

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của Ezreal

EzrealMáu: 564.4 (+80 mỗi cấp)

Năng lượng: 402.6 (+42 mỗi cấp)

Sát thương: 66.41 (+2.41 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +2.8% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 325

Hồi máu: 6.974 (+0.55 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 8.742 (+0.65 mỗi cấp)

Giáp: 34.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

5. Các kỹ năng của tướng Ezreal

1. Nội Tại – Pháp Lực Gia Tăng

Pháp Lực Gia Tăng - Nội Tại Của Ezreal

Ezreal được tăng tốc độ đánh mỗi khi anh dùng kỹ năng trúng kẻ địch, cộng dồn tối đa 5 lần.

2. Phát Bắn Thần Bí (Q)

Phát Bắn thần Bí - Kỹ năng của Ezreal

Tiêu hao: 28/31/34/37/40 năng lượng – Khoảng cách: 1150

Ezreal bắn ra một dải năng lượng, nếu trúng kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi các kĩ năng của Ezreal đi 1.5 giây.

Ezreal bắn ra một luồng sóng năng lượng, gây 35/55/75/95/115 (+) (+) sát thương vật lí (gây ra hiệu ứng trong đòn đánh).

Thời gian hồi tất cả kĩ năng của Ezreal sẽ được giảm đi 1.5 giây nếu Phát Bắn Thần Bí trúng một mục tiêu.

Video:

3. Tinh Hoa Tuôn Chảy (W)

Tinh Hoa Tuôn Chảy - Kỹ năng của Ezreal

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng – Khoảng cách: 1000

Ezreal bắn một luồng sóng năng lượng, gây sát thương phép lên tướng địch, đồng thời tăng tốc độ đánh của tướng đồng minh.

Ezreal bắn ra một luồng sóng năng lượng xuyên qua tất cả tướng địch gây 70/115/160/205/250 (+) sát thương phép. Nếu Ezreal hoặc các tướng đồng minh trúng chiêu sẽ được tăng tốc độ đánh thêm 20/25/30/35/40% trong 5 giây.

Video:

4 . Dịch Chuyển Cổ Học (E)

Dịch Chuyển Cổ Học - Kỹ năng của Ezreal

Tiêu hao: 90 năng lượng – Khoảng cách: 475

Ezreal dịch chuyển đến gần vị trí đã chọn và bắn ra một mũi tên truy lùng kẻ địch gần nhất.

Ezreal dịch chuyển đến một vị trí cạnh bên và bắn một mũi tên vào kẻ địch gần nhất, gây 80/130/180/230/280 (+) (+) sát thương phép.

Video:

5. Cung Ánh Sáng (R)

Cung Ánh Sáng - Kỹ năng của Ezreal

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 20000

Ezreal niệm chú 1 giây rồi bắn ra một vòng cung ánh sáng cực mạnh, gây sát thương lên mỗi kẻ địch luồng năng lượng bay xuyên qua (giảm 10% sát thương mỗi đơn vị xuyên qua).

Ezreal niệm chú trong 1 giây rồi bắn ra một vòng cung ánh sáng cực đại gây 350/500/650 (+) (+) sát thương phép lên tất cả các đơn vị nó bay xuyên qua. Tuy nhiên cứ mỗi đơn vị trúng chiêu lại làm giảm đi 10% sát thương (Tối thiểu 30%).

Video:

6. Trang bị khuyên dùng cho Ezreal

Đối với vị tướng Ezreal, các bạn có thể tham khảo lối lên đồ phổ biến nhất hiện nay trong từng giai đoạn của trận đấu dưới đây.

Trang bị khởi đầu

 • Kiếm Doran -Trang bị khởi đầu cho Ezreal Kiếm Doran: Khởi đầu tương tự như những Xạ Thủ khác, Kiếm Doran sẽ là món trang bị phù hợp cho Ezreal khi tăng thêm một chút máu, tăng thêm một lượng nhỏ sát thương vật lý cũng như việc hút 3% máu. Những điều kiện này giúp cho Ezreal trụ đường, farm lính tốt hơn.
 • Bình Máu -Trang bị khởi đầu cho Ezreal Bình Máu: Giúp Ezreal hồi phục một lượng máu nhỏ trong giai đoạn đi đường.
 • Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đầu cho Ezreal Mắt Vật Tổ: Mang lại một lượng tầm nhìn trong một phạm vi nhất định khi cắm mắt tại một vị trí nào đó (thòi gian tồn tại của mắt là 60 giây).

Trang bị cho lần về đầu tiên

 • Nước Mắt Nữ Thần - Trang bị cho lần về đầu tiên của Ezreal Nước Mắt Nữ Thần: Là trang bị bạn cần phải có cho Ezreal trong giai đoạn đầu tiên. Bởi một trong những trang bị cần phải có cho Ezreal là Thần Kiếm Muramana và Nước Mắt Nữ Thần là mảnh ghép của trang bị này. Vì thế lên trang bị này sớm bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu, nó cung cấp cho Ezreal một nguồn năng lượng thoải mái spam kỹ năng.
 • Cuốc Chim - Trang bị cho lần về đầu tiên của Ezreal Cuốc Chim: Nếu lượng tiền không quá dư dả thì bạn có thể mua Cuốc Chim để gia tăng thêm lượng sát thương. Đây cũng chính là mảnh ghép của Thần Kiếm Muramana.
 • Mắt Kiểm Soát - Trang bị cho lần về đầu tiên của Ezreal Mắt Kiểm Soát: Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát nếu được, nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Ezreal

 • Thần Kiếm Muramana - Trang bị trấn phái cho Ezreal Thần Kiếm Muramana: Là trang bị gần như bắt buộc phải có trong lối chơi cho Ezreal. Với lối chơi cấu rỉa sử dụng kỹ năng nhiềut, hì việc gia tăng thêm nhiều năng lượng từ Thần Kiếm Muramana sẽ giúp Ezreal thoải mái sử dụng bộ kỹ năng của mình. Ngoài ra nội tại của trang bị này khi tích đủ năng lượng sử dụng thì sẽ gia tăngcho Ezreal thêm sát thương trong đòn đánh cũng như các pha Phát Bắn Thần Bí (Q) dựa trên mức năng lượng của hắn ta.
 • Tam Hợp Kiếm - Trang bị trấn phái cho Ezreal Tam Hợp Kiếm: Là một trong những trang bị gia tăng 1 lượng lớn sát thương cho Ezreal – hay nói cách khác là hiệu quả cho những tướng thiên về việc sử dụng kỹ năng. Bởi khả năng tăng sát thương sau dùng chiêu thức từ nội tại kiếm phép của Tam Hợp Kiếm sẽ được tận dụng liên tục và giúp Ezreal cấu rỉa máu đối phương 1 cách dễ dàng.
 • Gươm Của Vua Vô Danh - Trang bị trấn phái cho Ezreal Gươm Của Vua Vô Danh: Trong một số đội hình đối đầu nếu đối thủ sở hữu lượng máu cao hay khả năng cơ động tốt thì việc gây sát thương theo % máu của chúng hay có thêm khả năng khống chế mục tiêu là điều cần thiết – đó là lúc mà Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh lên tiếng.

Giày cho Ezreal

Đối với tướng Ezreal các bạn có thể lên cho mình các loại giày sau:

 • Giày Cuồng Nộ - Giày cho Ezreal Giày Cuồng Nộ: Mang lại cho Ezreal một lượng tốc độ đánh, rất thích hợp khi kết hợp với nội tại Pháp Lực Gia Tăng. Không cần nên nhiều trang bị tốc độ đánh, Ezreal vẫn có một lượng tốc độ đánh ổn định.
 • Giày Khai Sáng Ionia - Giày cho Ezreal Giày Khai Sáng Ionia: Là một vị tướng phần lớn sát thương gây ra là từ chiêu thức, nên giảm thời gian hồi chiêu là yếu tố cần thiết cho Ezreal. Và Giày Khai Sáng Ionia là trang bị đáp ứng được điều đó, đây là trang bị giày được sử dụng hầu hết bởi các người chơi khi cầm Ezreal.

Trang bị phù hợp cho Ezreal

 • Chùy Gai Malmoritus - Trang bị phù hợp cho Ezreal Chùy Gai Malmoritus: Là trang bị cực kỳ cần thiết khi đối đầu với những tướng gây sát thương phép tốt. Ngoài ra sát thương và giảm thời gian hồi chiêu cộng thêm cũng giúp Ezreal thi triển kỹ năng nhanh hơn.
 • Đao Thủy Ngân - Trang bị phù hợp cho Ezreal Đao Thủy Ngân: Là trang bị tùy trường hợp, mà cũng rất cần thiết cho mọi ADC và Ezreal cũng không ngoại lệ. Trang bị này giúp cho Ezreal loại bỏ các hiệu ứng khống chế và bùa lợi từ đối phương, và mang lại một lượng kháng phép và sát thương lớn.
 • Giáp Thiên Thần - Trang bị phù hợp cho Ezreal Giáp Thiên Thần: Sẽ giúp cho Ezreal hồi sinh tại chỗ sau khi bị hạ gục (hồi sinh sau mỗi 300 giây). Ngoài khả năng đó, trang bị này còn mang lại một lượng sát thương, giúp cho khả năng cấu máu của Ezreal tốt hơn.
 • Nỏ Thần Dominik - Trang bị phù hợp cho Ezreal Nỏ Thần Dominik: Là trang bị cần thiết cho Ezreal khi phải đối đầu với các vị tướng trâu máu nhiều giáp. Với khả năng xuyên giáp tốt, trang bị này giúp cho những phát bắn của Ezreal trở nên đau hơn. Điều đặc biệt ở trang bị này là khả năng gây sát thương dựa trên sự chênh lệch máu, nếu đối phương càng nhiều máu, những phát bắn của bạn sẽ càng đau.
 • Huyết Kiếm - Trang bị phù hợp cho Ezreal Huyết Kiếm: Trang bị hút máu cũng là một vấn đề cần thiết cho Ezreal giúp hăn ta hồi phục được tốt hơn nên mình chọnHuyết Kiếm làm trang bị chủ lực đó cho Ezreal. Bởi ngoài khả năng hút máu, sát thương lớn, kèm theo đó là lớp khiên hỗ trợ Ezreal rất nhiều trong việc giảm thiểu đi sát thương từ đối thủ gây ra.
 • Dạ Kiếm Draktharr - Trang bị phù hợp cho Ezreal Dạ Kiếm Draktharr: Là trang bị sát lực cực mạnh ở thời điểm hiện tại, lượng sát thương mà trang bị này gây ra là cực lớn nên rất phù hợp cho những Phát Bắn Thần Bí (Q).

Phụ kiện và thuốc cường hóa dành cho Ezreal

 • Dược Phẩm Phẫn Nộ - Thuốc cường hóa dành cho Ezreal Dược Phẩm Phẫn Nộ: Mang lại cho Ezreal một lượng sát lực và khả năng hồi phục khi tấn công kẻ địch. Đây là loại thuốc cường lực thường được sử dụng khi đã đầy đủ các món trang bị.
 • Thấu Kính Biến Đổi - Phụ Kiện dành cho Ezreal Thấu Kính Biến Đổi: Mang lại một khoảng tầm nhìn và có thể cắm ở một khoảng cách xa.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Ezreal

Là một vị tướng xạ thủ có khả năng cấu rỉa và dồn sát thương tốt, nên bộ trang bị hoàn chỉnh, phù hợp nhất dành cho Ezreal là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Ezreal

Bộ trang bị giúp Ezreal có thể cấu rỉa và dồn sát thương tốt

7. Bạn bè và kẻ thù của Ezreal

Những người bạn của Ezreal trong Liên Minh có thể nói đến:

 • Jayce - Bạn bè của Ezreal Jayce – Người Bảo Hộ Mai Sau
 • Lux - Bạn bè của Ezreal Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng
 • Lux - Bạn bè của Ezreal Caitlyn – Cảnh Sát Trưởng Piltover

>>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về vị tướng Ezreal – Nhà Thám Hiểm trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì liên quan đến bài viết thì các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.