Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Talon – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 21/07

Vị tướng Talon là lưỡi dao trong bóng tối, một tay sát thủ tàn nhẫn có thể ra tay không báo trước và thoát đi trước khi ai đó kịp báo động. Hắn nổi tiếng nguy hiểm trên đường phố Noxus, nơi hắn buộc phải chiến đấu, giết chóc, và trộm cắp để sống sót.

“Ba kiếm sĩ hùng mạnh nhất trên toàn Valoran đều thuộc về nhà Du Couteau: Cha ta, bản thân ta, và Talon. Hãy thách đấu, nếu các ngươi dám.” – Katarina 

Mang vai trò là một Sát Thủ, Talon được hầu hết mọi người choi yêu thích bởi khả năng lấy mạng đối thủ cực nhanh và có một lối chơi đẹp mắt, cần sự tính toán từ người chơi. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiểu rõ hơn về vị tướng Talon – tướng thứ 111 trong danh sách tướng lol mới nhất nhé.

Những thông tin tổng quan về tướng Talon trong bài viết:

1. Truyền thuyết về tướng Talon – Sát Thủ Bóng Đêm

Talon là lưỡi dao trong bóng tối, một tay sát thủ tàn nhẫn có thể ra tay không báo trước và thoát đi trước khi ai đó kịp báo động. Hắn nổi tiếng nguy hiểm trên đường phố Noxus, nơi hắn buộc phải chiến đấu, giết chóc, và trộm cắp để sống sót. Được gia tộc Du Couteau trứ danh nhận nuôi, giờ hắn thực hiện mọi nhiệm vụ theo lệnh của đế chế, ám sát các thủ lĩnh, tướng quân, và anh hùng của kẻ địch… cũng như bất kỳ tên Noxus nào đủ ngu ngốc làm chủ nhân của hắn chướng tai gai mắt

2. Tiểu sử của vị tướng Talon

Kí ức gần đây nhất của Talon là bóng tối của các dãy đường hầm bên dưới Noxus và sự lạnh lẽo từ lưỡi dao thép. Hắn không nhớ về gia đình, hơi ấm, hay sự tốt lành nào cả; thay vào đó, tiếng leng keng của những đồng vàng trộm được và sự vững chãi của bức tường sau lưng hắn là những gì thân thuộc nhất hắn từng cảm thấy. Sống sót nhờ sự ranh ma khéo léo của bản thân, Talon đã thâm nhập vào thế giới ngầm của Noxus. Tài năng của hắn nhanh chóng khiến hắn trở thành một mối đe dọa, và các bang hội Noxus gửi đến những tên sát thủ cùng thông điệp: tham gia hoặc chết. Hắn quẳng xác lũ đưa tin này xuống những con hào của Noxus thay cho câu trả lời.

Những vụ ám sát hắn ngày càng nhiều cho đến một ngày kia có kẻ chiến đấu một chọi một được với Talon. Bất ngờ làm sao, Talon bị tước khí giới và phải đối mặt với lưỡi gươm của kẻ địch để rồi nhận ra tên sát thủ lại chính là Thống Đốc Du Couteau. Thống Đốc cho Talon lựa chọn giữa cái chết, hoặc phục vụ cho Bộ Chỉ Huy Tối Cao Noxus. Talon lựa chọn được sống, với điều kiện rằng hắn chỉ phục vụ cho riêng mỗi Du Couteau, do hắn chỉ có thể nhận mệnh lệnh từ kẻ mà hắn không thể đánh bại.

Talon ẩn mình trong bóng tối, thực hiện các nhiệm vụ bí mật theo mệnh lệnh của Du Couteau từ vùng đất hoang vu Freljord cho đến thành phố Bandle. Khi vị thống đốc biến mất, Talon xem như được trả tự do, nhưng sự kính trọng Du Couteau của Talon khiến hắn quyết tìm ra tung tích của vị thống đốc, và kiếm cho bằng được những kẻ chịu trách nhiệm cho sự mất tích của ông.

3. Trang phục của Talon

Trang phục của tướng Talon mới nhất đến thời điểm này là:

Trang phục của tướng Talon Trang phục Talon Ngoài Vòng Pháp Luật Trang phục Talon Đặc Nhiệm Đỏ Trang phục Talon Long Kiếm Trang phục SSW Talon Trang phục Talon Huyết Nguyệt

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Talon

Thông tin về tướng TalonMáu: 683 (+95 mỗi cấp)

Năng lượng: 414.2 (+37 mỗi cấp)

Sát thương: 71.1 (+3.1 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +2.9% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 335

Hồi máu: 9.26 (+0.75 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 8.4 (+0.8 mỗi cấp)

Giáp: 35.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

5. Kỹ năng của tướng Talon

Gần đây vị tướng Talon được chỉnh sửa bộ kỹ năng mang phong cách mới:

1. Nội Tại – Lưỡi Dao Kết Liễu

Lưỡi Dao Kết Liễu - Nội tại của tướng Talon

Kỹ năng của Talon Trúng Thương tướng và quái khủng, cộng dồn tối đa 3 lần. Khi Talon tấn công một tướng với 3 điểm Trúng Thương, chúng sẽ bị chảy máu, chịu sát thương nặng nề theo thời gian.

2. Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q)

Ngoại Giao Kiểu Noxus - Kỹ năng của tướng Talon

Talon đâm vào mục tiêu chỉ định. Nếu chúng trong tầm cận chiến, đòn đánh gây chí mạng. Nếu ngoài tầm cận chiến, Talon sẽ nhảy vào mục tiêu trước khi đâm chúng. Talon hoàn lại một phần máu và hồi chiêu nếu kỹ năng này hạ gục mục tiêu.

Talon nhảy tới mục tiêu, gây 65/90/115/140/165 (+) sát thương vật lý. Nếu dùng ở tầm cận chiến, Talon không nhảy vào mà đánh chí mạng, gây % sát thương, ().

Khi Ngoại Giao Kiểu Noxus hạ gục một đơn vị, Talon hồi máu và hoàn lại 50% hồi chiêu.

3. Ám Khí (W)

Ám Khí - Kỹ năng của tướng Talon

Tiêu hao: 55/60/65/70/75 năng lượng – Khoảng cách: 650

Talon phóng ra một loạt dao găm sẽ trở lại chỗ hắn, gây sát thương vật lý mỗi lần đi qua một kẻ địch. Dao găm trở về gây thêm sát thương và làm chậm các đơn vị trúng phải.

Talon phóng ra một loạt dao, gây 50/65/80/95/110 (+) sát thương vật lý lên các đơn vị trúng phải và trở lại chỗ hắn sau chốc lát.

Trên đường về, các lưỡi dao gây thêm 70/95/120/145/170 (+) sát thương và làm chậm kẻ địch đi 40/45/50/55/60% trong 1 giây.

4. Con Đường Thích Khách (E)

Con Đường Thích Khách - Kỹ năng của tướng Talon

Khoảng cách: 725

Talon nhào lộn qua địa hình hoặc công trình, có khoảng cách tối đa. Kỹ năng này có hồi chiêu thấp, nhưng phải mất rất lâu địa hình đã nhảy qua mới dùng lại được.

Talon nhảy tối đa khoảng cách qua địa hình hoặc công trình gần nhất theo hướng chỉ định. Tốc độ nhảy chịu ảnh hưởng từ tốc độ di chuyển của Talon.

Talon không thể nhảy qua cùng một khu địa hình mỗi giây.

5. Sát Thủ Vô Hình (R)

Sát Thủ Vô Hình - Kỹ năng của tướng Talon

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 550

Talon tung ra một vòng dao và trở nên Vô Hình, đồng thời tăng thêm Tốc độ Di chuyển. Khi Talon mất Vô Hình, các lưỡi dao tụ hội tại vị trí của hắn. Mỗi khi lưỡi dao di chuyển, Sát Thủ Bóng Đêm gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng ít nhất một lưỡi dao.

Talon tung ra một vòng dao gây 90/135/180 (+) sát thương vật lý lên tất cả đơn vị trúng phải, nhận thêm 40/55/70% tốc độ di chuyển, và trở nên Vô Hình trong tối đa 2.5 giây. Khi kết thúc Vô Hình, các lưỡi dao hội tụ lại, gây sát thương lần nữa cho kẻ địch chúng cắt qua.

Nếu Talon hủy Vô Hình bằng đòn đánh hoặc Ngoại Giao Kiểu Noxus, các lưỡi dao hội tụ tại vị trí chỉ định.

Tàng Hình – Vô Hình: Talon chỉ có thể bị lộ diện bởi trụ địch gần đó hoặc tầm nhìn chuẩn.

Video tổng quan về bộ kỹ năng đã được chỉnh sửa của tướng Talon:

6. Trang bị khuyên dùng cho vị tướng Talon

Các bạn có thể tham khảo những trang bị khuyên dùng cho vị tướng sát thủ này trong mọi giai đoạn của trận đấu dưới đây:

Trang bị khởi đầu

Trong giai đoạn khởi đầu của trận đấu, những trạng bị mang lợi những lợi ích nhất định cho Talon là:

 • Kiếm Dài - Trang bị khởi đầu cho Talon Kiếm Dài: Khởi đầu với một cây Kiếm Dài sẽ cho bạn thêm một lượng sát thương tương đối tốt, giúp bạn tự tin hơn trong việc trao đổi chiêu thức với người đi đường đối phương.
 • Bình Máu - Trang bị khởi đầu cho tướng Talon Bình Máu: Đi kèm với Kiếm Dài sẽ là 3 Bình Máu để cho bạn hồi phục lại một lượng máu sau các pha trao đổi chiêu thức nhẹ nhàng hoặc mạnh bạo ở đầu trận.
 • Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đầu cho tướng Talon Mắt Vật Tổ: Giúp kiểm soát một lượng tầm nhìn trong 60 giây, việc này giúp bạn hạn chế được việc tướng đi rừng đối phương “hỏi thăm”.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Talon

Là một sát thủ, việc lên ngay cho mình những trang bị sát lực đầu trận là rất tốt cho vị tướng Talon này. Nó giúp việc dồn sát thương và cấu máu tốt hơn, và những trang bị đó có thể là:

 • Dao Hung Tàn - Trang bị ở lần về đầu tiên cho Talon Dao Hung Tàn: Ở ngay lần về nhà đầu tiên, bạn hãy lựa chọn cho mình Dao Hung Tàn. Với lượng sát thương tương đối, và nhờ nội tại có thể tăng thêm 40 sát thương lên tướng sau khi bạn đã tiêu diệt một kẻ địch. Ngoài ra đây còn là mảnh ghép của các trang bị lớn khác của Talon.
 • Búa Chiến Caufield - Trang bị ở lần về đầu tiên cho Talon Búa Chiến Caufield: Nếu bạn muốn có thêm một chút giảm thời gian hồi chiêu để dùng kỹ năng tốt hơn thì việc lên Búa Chiến Caufield thay cho Dao Hung Tàn cũng rất tốt. Với trang bị này, nó giúp hạn chế các pha đập bàn phím vì thằng team địch còn tí máu nhưng chiêu thì vẫn chưa hồi xong.
 • Kiếm Răng Cưa - Trang bị ở lần về đầu tiên cho Talon Kiếm Răng Cưa: Nếu bạn đi đường mà phải đối mặt với một Pháp Sư và hắn đang đè đầu cưỡi cổ bạn, thì bạn nên để dành tiền mà sắm cái Kiếm Răng Cưa. Lớp kháng phép từ Bảo Hiểm Ma Pháp sẽ giúp bạn tự tin tay đôi với chúng và có thể đè đầu lại hắn đấy.
 • Mắt Kiểm Soát - Trang bị ở lần về đầu tiên cho Talon Mắt Kiểm Soát: Khi về, bạn đừng quên mua cho mình thêm Mắt Kiểm Soát. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát một khoản tầm nhìn trong thời gian dài nếu không bị đối phương phá hủy, điều này giúp bạn hạn chế được những pha hỏi thăm đến từ rừng đối phương.

Trang bị trấn phái của tướng Talon

Những trang bị trấn phái giúp vị tướng Talon bộc lộ được sức mạnh, khả năng ám sát và kết liễu kẻ thù nhanh gọn là:

 • Kiếm Ma Youmuu - Trang bị trấn phái cho Talon Kiếm Ma Youmuu: Với bảo vật Kiếm Ma Youmuu, bạn sẽ có thêm khá nhiều sát thương, sát lực, tốc chạy ngoài giao tranh, giảm thời gian hồi chiêu – những chỉ số rất cần cho một Sát Thủ. Và hơn hết, bạn có thể kích hoạt nó để tăng thêm 20% tốc chạy xuyên vật thể trong 6 giây, kèm theo đó là hiệu ứng cánh hoa anh đào rơi cực kỳ đẹp mắt, đầy lãng tử.
 • Dạ Kiếm Draktharr - Trang bị trấn phái cho Talon Dạ Kiếm Draktharr: Thanh Dạ Kiếm ngầu lòi này vẫn luôn là một trang bị cực mạnh dành cho các Sát Thủ như: Zed, Rengar, Talon… Nhờ lượng sát thương chuẩn mà nó mang lại sau mỗi lần bạn “ẩn thân chi thuật” khỏi kẻ địch, sẽ giúp bạn kết liễu mục tiêu nhanh hơn. Một tác dụng khác là bạn có thể phát hiện mắt cũng như bẫy của kẻ thù khi đi ngang hay ở gần chúng với nội tại Tắt Đèn (không phải “Tắt Đèn” của Ngô Tất Tố nhé các thanh niên).

Giày cho tướng Talon

Đối với một sát thủ cơ động như Talon, thì có rất nhiều sự lựa chọn về giày. Tùy vào trường hợp mà bạn nên lựa chọn mẫu giày phù hợp cho vị tướng này:

 • Giày Bạc - Giày cho tướng Talon Giày Bạc: Đôi giày này vẫn khá được ưu tiên cho Talon vì nó đem lại lượng tốc độ di chuyển cao và ổn định cùng khả năng kháng làm chậm, giúp Talon đe dọa đối thủ tốt hơn trong những pha đi ganh.
 • Giày Cơ Động - Giày cho tướng Talon Giày Cơ Động: Hoặc bạn có thể dùng Giày Cơ Động để có nhiều tốc độ di chuyển ngoài giao tranh hơn, với đôi giày này “Usain Bolt” cũng phải chào thua Talon. Vì thế mà khả năng đi tìm mồi “KS” của Talon là rất tốt.
 • Giày Ninja - Giày cho tướng Talon Giày Ninja: Đôi giày này khá phù hợp để lên khi thằng Sát Thủ vật lý hoặc Xạ Thủ bên team kia đang tỏ ra khá bố láo khi thắng bạn trong vài pha solo hoặc giao tranh gì đó. Lúc này Giày Ninja sẽ mang lại cho bạn một lượng giáp, giúp giảm đi một phần sát thương, từ đó bạn sẽ có cơ hội sống sót để phục thù (cứ nhằm thằng giết mình mà ‘phang’, nó ra là giết, giết xong giết tiếp, hoặc mình chết cũng phải lôi nó chết theo)
 • Giày Thủy Ngân - Giày cho tướng Talon Giày Thủy Ngân: Còn nếu đội đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế thì Giày Thủy Ngân có thể giúp bạn hạn chế thời gian khống chế đó đi và bạn có thể quay lại “chọt sấp mặt luôn” những kẻ đã gây thù chuốc oán với bạn.
 • Giày Khai Sáng Ionia - Giày cho tướng Talon Giày Khai Sáng Ionia: Giảm thời gian hồi chiêu, như đã nói thì đây là yếu tố quan trọng của một sát thủ, vì thế Giày Khai Sáng Ionia sẽ là sự lựa chọn tốt cho Talon. Giúp hắn hồi chiêu nhanh và đi “hốt mạng”tốt hơn.

Trang bị phù hợp cho tướng Talon

Những trang bị phù hợp với lối chơi của Talon mà các bạn có thể tham khảo:

 • Rìu Đen - Trang bị phù hợp cho Talon Rìu Đen: Mặc dù Rìu Đen nay đã sửa lại chỉ số theo thiên hướng Đấu Sĩ nhiều hơn, thế nhưng nó vẫn sở hữu 2 cái nội tại bá đạo đó là: Cuồng Bạo với một lượng tốc độ di chuyển kha khá để bạn bám đuổi thằng mà mình ghét tới tận nhà và Phân Tách với khả năng giảm giáp sẽ giúp bạn dồn sát thương tốt hơn lên những kẻ địch có nhiều giáp (nhất là những thằng trong tầm ngắm của mình). Ngoài ra thì bổ sung thêm tí máu cũng giúp bạn có cơ hội sống sót cao hơn khi bị kẻ thù kéo hội đồng đập ngược.
 • Áo Choàng Bóng Tối - Trang bị phù hợp cho Talon Áo Choàng Bóng Tối: Với một lớp khiên chắn phép loại bỏ một chiêu thức bất kỳ từ kẻ địch, sẽ giúp bạn tự tin khoe”thú tính” hơn trong những pha “parkour” vào giữa đội hình đối phương, giết thằng Xạ Thủ (hoặc chỉ là những thằng mình ghét) rồi lại “parkour” đi mất, để lại cho team bạn một sự sự ngạc nhiên mắt chữ A, mồm chữ O khó tả và một sự ức chế không hề nhẹ từ thằng bị bạn “cho lên bàn thờ ngồi đếm số”….
 • Rìu Mãng Xà - Trang bị phù hợp cho Talon Rìu Mãng Xà: Giúp bạn đẩy nhanh hơn với nội tại đánh lan và có thể kích hoạt, để bạn có thể đi thăm các bạn khác của team địch. Ngoài ra kích hoạt Bán Nguyệt của nó cũng sẽ giúp bạn dồn sát thương kinh dị hơn.
 • Vũ Điệu Tử Thần - Trang bị phù hợp cho Talon Vũ Điệu Tử Thần: Với 12% hút máu dựa trên lượng sát thương gây ra (nghĩa là đống kĩ năng quăng ra cũng được hiệu ứng như Thomson Baby đấy nhé) và khả năng chuyển 12% sát thương nhận vào thành sát thương theo thời gian. Cây đao (hoặc kiếm, hoặc rựa, hoặc quốc, hoặc xẻng hay một thứ gì đó mà méo ai biết gọi ó là cái gì) này sẽ giúp bạn hồi phục tốt hơn trong những pha ám sát đẫm máu khi nhận phải sự kháng cự của kẻ địch.
 • Lời Nhắc Tử Vong - Trang bị phù hợp cho Talon Lời Nhắc Tử Vong: Nếu những mục tiêu ám sát của bạn có các trang bị hút máu hoặc sở hữu các kỹ năng hồi phục tốt. Thì lúc này bạn cần vác thêm cây Lời Nhắc Tử Vong để gieo rắc hiệu ứng Vết Thương Sâu lên chúng, hạn chế tối đa xảy ra những pha bay vào chọt, tung sạch dao găm, sau đó quay mặt đi về một cách lạnh lùng, ngầu lòi và bỗng tức ói máu vì dồn sát thương hụt…
 • Gáp Thiên Thần - Trang bị phù hợp cho Talon Giáp Thiên Thần: Từ khi được chỉnh sửa lại, Giáp Thiên Thần trở thành một trang bị phòng thủ cực ngon lành dành cho tất cả các tướng vật lý nói chung và Talon nói riêng. Sát thương có, giáp có, hồi sinh có (nhưng hồi lại hơi lâu tí) thì tội gì mà không lên.

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho Talon

 • Dược Phẩm Phẫn Nộ - Thuốc cường hóa cho tướng Talon Dược Phẩm Phẫn Nộ: Đây là trang bị giống như “Doping” và chắc hẳn các bạn cũng biết công dụng của loại thuốc này rồi nhỉ. Cũng như các cầu thủ bóng đá chạy như những con trâu đất không biết mệt mỏi trên sân cỏ khi làm một tí “Doping”, thì Dược Phẩm Phẫn Nộ lại mang lại một lượng sát thương cho các vị tướng trên đấu trường công lý, để việc gây sát thương của Talon lên kẻ địch tốt hơn.
 • Oracle Biến Đổi - Phụ kiện dành cho tướng Talon Oracle Biến Đổi: Đã là một Sát Thủ thì bạn luôn cần phải tạo áp lực mạnh mẽ lên đối thủ, kể cả phần tầm nhìn. Thế nên Oracle Biến Đổi sẽ tốt hơn cho Talon trong việc kiểm soát tình trạng đèn đóm của đối phương, tăng yếu tố bất ngờ cho những cuộc đi săn của bạn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Talon

Một số bộ trang bị hoàn chỉnh cho Talon về cuối trận mà các bạn có thể tham khảo:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Talon

Bộ trang bị khá mạnh, mạng lại cho Talon một lượng sát thương “khủng bố”, giúp việc dồn sát thương đơn mục tiêu tốt hơn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh 2 cho tướng Talon

Việc thay Vũ Điệu Tử Thần bằng Rìu Mãng Xà sẽ giúp bạn đẩy lính tốt hơn và gây sát thương lan tốt hơn

Bộ trang bị hoàn chỉnh 3 cho tướng Talon

Bộ này so với 2 bộ kia thì có nhiều sát thương và có nhiều yếu tố dồn sát thương đơn mục tiêu hơn, thích hợp để xử nhạnh diệt lẹ một thành phần nguy hiểm nào đó của team địch và bỏ đi một ngầu lòi.

Ngoài những bộ trang bị trên thì các bạn có thể tự lên đồ theo lối mình thích và mình cảm thấy phù hợp, nhưng đừng lên đồ một cách lung tung khi dồn sát thương thằng AD một tiếng mà nó còn sống và nhe răng với bạn thì phải nên xem lại.

7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Talon

Cũng như các vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại, Talon cũng có những người bạn và kẻ thù của hắn và một trong sô đó có thể nói đến là:

>>>Xem thêm:

 • Khám phá vị tướng thứ 110 – Taliyah (Phù Thủy Đá)
 • Khám phá vị tướng thứ 112 – Taric (Tấm Khiên Valoran)

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Talon – Sát Thủ Bóng Đêm trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.