Sốc: Thanh niên không chơi được game nên chửi nước Singapore và bị sa thải ngay

0

Sonny Truyen là một người Úc nhưng hiện nay anh đang sống và làm việc tại Singapore. Tuy nhiên, mới đây vì không được chơi được Pokemon GO ở nơi mình đang sống và làm việc, Truyen đã lên mạng xã hội Facebook chửi bới và nói xấu đất nước Singapore. Anh cho rằng Quốc đảo này là nơi mà không ai muốn sống bởi vì nó không có sẵn trò chơi cho di động – Pokemon GO.
Pokemon GO - Thanh niên ÚC gốc Việt không chơi được game nên chửi nước Singapore và bị sa thải ngay
Truyen cũng khẳng định rằng “Singapore là đất nước chưa đấy những kẻ ngu ngốc và chỉ số IQ của đất nước này sẽ bị giảm xuống nếu Truyen rời khỏi quốc đảo này”.
Pokemon GO - Thanh niên ÚC gốc Việt không chơi được game nên chửi nước Singapore và bị sa thải ngay
Truyen ngay lập tức bị sa thải sau khi người dùng tố cáo với với 99.co, công ty điều hành một trang web bất động sản nơi Truyen làm việc. Darius Cheng, giám đốc của 99.co đã lên tiếng xin lỗi về bài đăng của Truyen trong một thông cáo trên blog của công ty.
“Sonny, là một chuyên gia SEO, mới bắt đầu tư vấn cho chúng tôi một tuần trước khi sự việc này xảy ra”, ông Cheng viết. “Chúng tôi là một công ty Singapore và chúng tôi không chấp nhận những lời nói cũng như hành vi như thế này vì vậy chúng tôi đã quyết định ngay lập tức chấm dứt hợp đồng với anh Truyen và sẽ đưa vụ việc ra ánh sáng”.
Pokemon GO - Thanh niên ÚC gốc Việt không chơi được game nên chửi nước Singapore và bị sa thải ngay
Có rất nhiều người nước ngoài sinh sống ở Singapore và anh Truyen không phải là người đầu tiên bị sa thải và trục xuất khỏi Quốc đảo này vì một phút “lỡ dại” trên mạng xã hội.
Trong năm 2014, nhân viên ngân hàng quốc tịch Anh, Anton Casey, đã đăng một video lên YouTube để phàn nàn về mùi hôi trong hệ thống giao thông công cộng chở đầy người nghèo của Singapore.
Ngay lập tức anh Casey bị đuổi việc và bị buộc phải rời khỏi Singapore.
Amy Cheong, một nữ giám đốc người Úc, cũng bị sa thải và trục xuất khỏi Singapore vào năm 2012 sau khi đăng một bình luận phân biệt chủng tộc trên Facebook chỉ vì bị đánh thức bởi một đám cưới được tổ chức ở gần nhà cô.
Singapore luôn nổi tiếng với các hành động mạnh mẽ chống lại những hành vi vi phạm các tiêu chuẩn lịch sự.
Anh Truyen chia sẻ rằng rất thất vọng khi bị sa thải mà không có bất kỳ cơ hội sửa sai nào. Anh cũng đã xóa các tài khoản mạng xã hội của mình và thực sự cảm thấy hối tiếc khi chỉ vì Pokémon GO mà bị một quốc gia xa lánh.

Theo Internet

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng