Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Shaco – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 18/07

Tướng Shaco – được chế tạo từ rất lâu trước đây để làm đồ chơi cho một hoàng tử cô đơn, con rối được phù phép Shaco giờ thích thú trước việc sát nhân và hỗn loạn.

“Bất kể làm gì, đừng nói với hắn rằng bạn không thấy tức cười.”- Twisted Fate

Shaco là một vị tướng có lẽ được ghét nhất khi team địch có hắn, bởi các chiêu thức của hắn rất hiệu quả trong việc gây sự ức chế cho đối thủ. Hắn có thể dễ dàng hỗ trợ đồng đội nhờ kỹ năng Lừa Gạt mà không sợ bị phát hiện, chính vì điều này mà hắn được khá nhiều người yêu thích và thường xuyên sử dụng để troll team địch. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiểu về vị tướng thứ 98 – Shaco trong danh sách tướng liên minh 2018 nhé.

Truyền thuyết về tướng Shaco – Tên Hề Quỷ

Được chế tạo từ rất lâu trước đây để làm đồ chơi cho một hoàng tử cô đơn, con rối được phù phép Shaco giờ thích thú trước việc sát nhân và hỗn loạn. Bị ma thuật hắc ám làm tha hóa, nó tìm kiếm niềm vui trên nỗi thống khổ của những linh hồn tội nghiệp bị nó hành hạ. Nó sử dụng đồ chơi và những thủ thuật đơn giản mà hiệu quả đến chết người, cảm thấy tức cười trước kết quả của những “trò chơi” đẫm máu nó bày ra – và với những ai nghe được tiếng cười khúc khích giữa đêm, Tên Hề Quỷ có thể đã chọn họ làm món đồ chơi tiếp theo rồi đấy.

Tiểu sử của tướng Shaco

Chẳng có ai lại xem cái chết là một chuyện đáng cười cả. Chẳng ai cả, trừ khi bạn là Shaco – lúc đó thì nó thật là hài hước. Hắn là tên hề kiêm sát nhân đầu tiên trên cả Valoran, hắn đùa cho đến khi nạn nhân chết, rồi hắn phá lên cười. Cái kẻ được biết đến với cái tên Hề Quỷ thực sự là một bí ẩn. Không ai rõ hắn đến từ đâu, và Shaco cũng chẳng dư hơi giảng giải cho ai nghe chuyện đó.

Một giả thuyết phổ biến rằng Shaco không phải là công dân của Runeterra – hắn được triệu hồi đến từ một thế giới hắc ám và tội lỗi. Dẫu vậy một số vẫn cho rằng hắn là hiện thân ma quỷ tạo nên từ khao khát xấu xa của loài người, cho nên chẳng thể nào mà nói lí lẽ gì được với hắn cả. Lí thuyết đáng tin nhất cho rằng Shaco là một tên sát thủ giết thuê, tự tung tự tác cho đến khi có người thuê. Shaco, bằng sự quỷ quyệt của mình, đã thoát khỏi mọi sự truy xét của chính quyền mỗi khi có ai cần tra hỏi hắn về các hoạt động phạm pháp. Dẫu những lời đồn đại như thế có thể khiến cư dân Valoran thấy bớt lo, nhưng thật không thể tưởng tượng nổi khi một kẻ bất lương như thế vẫn còn tồn tại.

Bất kể sự thật ra sao đi chăng nữa, Shaco là một sinh vật đáng sợ, một gương mặt xuất sắc được ưa chuộng ở những nơi mà sự điên loạn ngự trị, chẳng hạn như Zaun và Noxus.

Các trang phục của tướng Shaco

Đến thời điểm hiện tại, những bộ trang phục của vị tướng Shaco trong Liên Minh có:

Trang phục của tướng Shaco Trang phục Shaco Ở Xứ Sở Thần Tiên Trang phục Shaco Hoàng Gia Trang phục Shaco Lính Chì Trang phục Shaco Công Xưởng Trang phục Shaco Tam Thần Trang phục Shaco Mặt Nạ Trang phục Shaco Quân Bài Bí Ẩn

Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Shaco

Thông tin về tướng Shaco

Máu: 676 (+89 mỗi cấp)

Năng lượng: 337.2 (+40 mỗi cấp)

Sát thương: 69.5 (+3.5 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +3% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 350

Hồi máu: 8.924 (+0.55 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7.606 (+0.45 mỗi cấp)

Giáp: 33.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Bộ kỹ năng của tướng Shaco

1. Nội Tại – Đâm Lén

Đâm Lén - Nội tại của Shaco

Đòn đánh của Shaco chí mạng gây thêm sát thương khi tấn công một đơn vị từ phía sau. Các đơn vị không thể bị Đâm Lén hai lần mỗi vài giây, thay đổi theo giảm hồi chiêu của Shaco.

2. Lừa Gạt (Q)

Lừa Gạt - Kỹ năng của Shaco

Tiêu hao: 60 năng lượng – Khoảng cách: 400

Shaco được Vô Hình và dịch chuyển tới điểm chỉ định.

Shaco dịch chuyển tới điểm gần đó và được Vô Hình trong 1.5/2.25/3/3.75/4.5 giây. Shaco vẫn Vô Hình kể cả khi dùng Hộp Hề Ma Quái hoặc Phân Thân.

Đòn đánh tiếp theo trong hoặc ngay sau khi hết Vô Hình sẽ giảm hồi chiêu Lừa Gạt đi giây.

Tàng Hình – Vô Hình: Shaco chỉ bị lộ diện bởi trụ địch gần đó hoặc tầm nhìn chuẩn.

3. Hộp Hề Ma Quái (W)

Hộp Hề Ma Quái - Kỹ năng của Shaco

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng – Khoảng cách: 500

Shaco tạo một Hộp Hề Ma Quái ẩn. Khi kích hoạt, nó sẽ gây hoảng sợ và tấn công kẻ địch gần đó.

Shaco tạo ra một Hộp Hề Ma Quái ẩn sau 2 giây. Nó kích hoạt khi có kẻ địch đến gần hoặc khi bị mắt hoặc phụ kiện phát hiện, khiến kẻ địch xung quanh hoảng sợ trong 0.5/0.75/1/1.25/1.5 giây.

Đòn đánh của nó gây 35/50/65/80/95 (+) sát thương phép. Nó tồn tại 60 (+) giây khi ẩn thân hoặc 5 giây khi kích hoạt.

4. Dao Độc (E)

Dao Độc - Kỹ năng của Shaco

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng – Khoảng cách: 625

Nội tại Dao Độc của Shaco đầu độc mục tiêu khi trúng, làm chậm tốc độ di chuyển của chúng. Hắn có thể ném Dao Độc để gây sát thương và đầu độc mục tiêu. Dao Độc ném ra gây thêm sát thương dựa trên máu đã mất của mục tiêu.

Nội tại: Khi Dao Độc sẵn sàng, đòn đánh của Shaco giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 20/22.5/25/27.5/30% trong 2 giây.

Kích hoạt: Shaco ném dao độc gây 55/80/105/130/155 (+) (+) sát thương vật lí và giảm tốc độ di chuyển của nạn nhân đi 20/22.5/25/27.5/30% trong 3 giây. Sát thương của dao độc tối đa 50% dựa trên máu đã mất của mục tiêu.

5. Phân Thân (R)

Phân Thân - Kỹ năng của Shaco

Tiêu hao: 100 – Khoảng cách: 25000

Shaco tạo ra một phân thân cạnh hắn, có thể tấn công kẻ địch gần đó (gây giảm sát thương lên trụ). Khi chết, nó phát nổ, sinh ra ba Hộp Hề Ma Quái nhỏ và gây sát thương lên kẻ địch gần đó.

Shaco biến mất trong thoáng chốc và tái xuất hiện cùng một phân thân. Phân thân tồn tại tối đa 18 giây và phát nổ khi chết, gây 200/300/400 (+) sát thương phép lên kẻ địch gần đó và sinh ra ba Hộp Hề Ma Quái nhỏ.

Hộp nhỏ gây 25/50/75 (+) sát thương, làm kẻ địch hoảng sợ trong 0.75/1/1.25 giây, và kích hoạt cùng nhau.

Phân thân gây 75% sát thương của Shaco và chịu thêm 50% sát thương.

Phân thân có thể được điều khiển bằng cách giữ phím Alt và dùng chuột phải hoặc tái kích hoạt kỹ năng.

Video tổng quan về bộ kỹ năng của Shaco:

https://youtu.be/AWkCbci0-Iw

Trang bị khuyên dùng cho vị tướng Shaco

Là một sát thủ đi phổ biến đi rừng, Shaco mang lại sự lo lắng cho mọi vị trí trên bản đồ với bộ kỹ năng gây khó chịu của mình. Để việc đi gank trở nên hiểu quả hơn, các bạn có thể tham khảo cách lên trang bị cho vị tướng Shaco ở từng giai đoạn của trận đấu.

Trang bị khởi đầu

Những trang bị khởi đầu trận đấu phù hợp cho Shaco:

 • Rựa Thợ Săn - Trang bị khởi đầu cho Shaco Rựa Thợ Săn: Dù chủ yếu gây sát thương lên quái rừng bằng Hộp Hề Ma Quái (W) nhưng Shaco vẫn là vị tướng đánh thường liên tục, vì vậy để tận dụng 8% hút máu quái rừng thì ta sẽ lựa chọn trang bị này.
 • Thuốc Tái Sử Dụng - Trang bị khởi đầu cho Shaco Thuốc Tái Sử Dụng: Giúp hồi phục một lượng máu đã mất khi đi rừng, ngoài ra bình thuốc này sẽ đucợ nạp lại sau khi về nhà.
 • Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đầu cho Shaco Mắt Vật Tổ: Vẫn là việc kiểm soát tầm nhìn và Mắt Vật Tổ sẽ giúp Shaco làm việc đó.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho Shaco

 • Đao Đụng Độ - Trang bị ở lần về đầu tiên của Shaco Đao Đụng Độ: Tăng mạnh khả năng tay đôi, gây thêm sát thương lên quái rừng. Trang bị có thể kích hoạt lên tướng địch và khiến hắn lộ diện, chịu sát thương chuẩn từ bạn trong vòng 3 giây.
 • rìu Tiamat - Trang bị ở lần về đầu tiên của Shaco Rìu Tiamat: Tăng khả năng dọn dép quái rừng và tái tạo đòn đánh thường.
 • Mắt Kiểm Soát - Trang bị ở lần về đầu tiên của Shaco Mắt Kiểm Soát: Thêm một Mắt Kiểm Soát khi về sẽ giúp bạn kiểm soát tầm nhìn tại một vị trí lâu dài.

Trang bị trấn phái cho Shaco

 • Đao Đụng Độ Chiến Binh - Trang bị trấn phái cho Shaco Đao Đụng Độ – Chiến Binh: Với phong cách lên đồ sát lực, ta ưu tiên lấy trang bị đi rừng gây sát thương thay vì tốc độ đánh. Bởi vì rõ ràng, dạo điện là quá đủ cho khả năng đánh thường của Shaco. Với trang bị này, việc lấy mạng khi đi gank trở nên dễ dàng hơn.
 • Dạ Kiếm Draktharr - Trang bị trấn phái cho Shaco Dạ Kiếm Draktharr: Tận dụng kỹ năng Lừa Gạt (Q) để có được đòn đánh thường đầu tiên cực mạnh nhờ nội tại từ trang bị này.
 • Dao Điện Statikk - Trang bị trấn phái cho Shaco Dao Điện Statikk: Là món đồ quan trọng cho Shaco. Với các yếu tố quan trọng như tốc độ đánh, chí mạng, tốc độ di chuyển cùng với lượng sát thương phép bonnus là những chỉ số chuẩn mực cho tên hề này. Với Dao Điện Statikk kết hợp + Lừa Gạt (Q) + Dao Độc (E) thì bạn sẽ dễ dàng gây shock dame và tiễn những kẻ yếu máu lên bẳng đểm số trong nháy mắt.

Giày cho Shaco

Đối với việc lựa chọn loại giày nào để phù hợp cho tên hề này, thì việc xem xét trận đấu và tùy vào trường hợp mà lên các trang bị giày khác nhau cho Shaco:

 • Giày Ninja - Giày cho Shaco Giày Ninja: Nếu đội đối phương có nhiều tướng gây sát thương vật lý thì việc lên Giày Ninja sẽ rất phù hợp cho Shaco, khi nó mang lại một lượng giáp, giúp cho Shaco chống chịu tốt hơn.
 • Giày Thủy Ngân - Giày cho Shaco Giày Thủy Ngân: Cho khả năng kháng hiệu ứng cùng một lượng kháng phép vừa phải, giúp Shaco đối đầu tốt hơn với các Pháp Sư.
 • Giày Cuồng Nộ - Giày cho Shaco Giày Cuồng Nộ: Bạn cũng có thể lựa chọn Giày Cuồng Nộ nếu có một giai đoạn đầu thuận lợi.

Trang bị phù hợp cho tướng Shaco

Những trang bị phù hợp cho Shaco trong các tình huống mà bạn có thể lên:

 • Kiếm Ma Youmuu - Trang bị phù hợp cho Shaco Kiếm Ma Youmuu: Là 1 trang bị thường được lên cho Shaco khi nó mang lại tốc độ di chuyển, sát thương vật lý, sát lực và giảm thời gian hồi chiêu.
 • Vô Cực Kiếm - Trang bị phù hợp cho Shaco Vô Cực Kiếm: Mang lại một nguồn sát thương lớn và nhờ nội tại nhân đôi tỉ lệ chí mạng sẽ giúp những đòn đánh thường của Shaco trở nên chất lượng hơn.
 • Giáp Thiên Thần - Trang bị phù hợp cho Shaco Giáp Thiên Thần: Do lối chơi khô máu, sát thủ của Shaco có tính rủi ro rất cao vì hắn là một vị tướng khá yếu máu, mỏng manh. Vì thế, để đảm bảo độ an toàn trong những pha giao tranh thì việc lên giáp thiên thần là rất cần thiết cho Shaco. Nó giúp cung cấp một lượng sát thương, giáp và đặc biệt là khả năng hồi sinh sau khi bị hạ gục (hồi sinh sau mỗi 300 giây) khiến hắn có thể an toàn sau những pha giao tranh đẫm máu.
 • Áo Choàng Bóng Tối - Trang bị phù hợp cho Shaco Áo Choàng Bóng Tối: Với khả năng gia tăng sát lực, sát thương, một chút kháng phép cùng với đó là khả năng kích hoạt một lớp khiên chủ động chặn 1 kỹ năng bất kỳ trong một thời gian ngắn, giúp Shaco dễ dàng bắt tướng chủ lực trong giao tranh.

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho Shaco

Khi những món trang bị đã đầy đủ thì thuốc cường lực và phụ kiện là những thể thiếu. Tùy vào từng loại thuốc hóa và phụ kiện khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Đối với Shaco, loại thuốc cường hóa và phụ kiện phù hợp với hắn là:

 • Dược Phẩm Phẫn Nộ - Thuốc cường hóa dành cho Shaco Dược Phẩm Phẫn Nộ: Bổ sung lượng sát thương và hút máu về cuối trận đấu.
 • Oracle Biến Đổi - Phụ kiện dành cho Shaco Oracle Biến Đổi: Giúp kiểm soát tầm khi có thể phát hiện những con mắt và bẫy của kẻ địch, từ đó có thể ăn lén lút mục tiêu dễ dàng.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Shaco

Về cuối trận bộ trang bị hoàn chỉnh cho Sát Thủ Shaco được nhiều người chơi lựa chọn và áp dụng phổ biến:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Shaco

Bộ trang bị Shaco “one hit”

Bạn bè và kẻ thù của Shaco

Trong liên minh huyền thoại, những người bạn của Shaco được biết đến nhiều nhất là:

>>>Xem thêm:

 • Khám phá cị tướng thứ 97 – Sejuani (Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc)
 • Khám phá cị tướng thứ 98 – Shen (Mắt Hoàng Hôn)

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Shaco – Tên Hề Quỷ trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

 

 

 

 

 

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.