Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Riot Game làm lại tướng Ezreal, Nunu, Kayle và sắp cho ra tướng mới

0

Cập nhật vào 21/08

Sau đợt chỉnh sửa các vị tướng Ezreal, Nunu hay Kayle, Riot Game sắp sửa lại cho ra mắt hai vị tướng mới trên Đấu Trường Công Lý.

Riot vừa đăng tải một bài viết lộ trình làm tướng (Champion Roadmap) mới trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại, hé lộ cho chúng ta biết những vị tướng nào sắp ra mắt hoặc sắp được làm lại trong tương lai. Các bạn hãy cùng Pokemon Việt cập nhật thông tin về việc làm lại tướng và cho ra mắt các tướng mới cửa Riot Game nhé.

>>>Xem thêm:

Chỉnh sửa và làm lại tướng

1. Chỉnh sửa kỹ năng của tướng Ezreal

Là một vị tướng vô cùng nổi tiếng và lối chơi của anh chàng này đã định hình trong nhiều năm qua. Do đó bất kỳ sự biến đổi nào đến bộ kỹ năng của Ezreal sẽ mang đến sự sáo trộn với một trong những vị tướng được coi là biểu tượng của liên minh huyền thoại. Tuy vậy, Riot Game biết phần lớn các bạn đều không thích kỹ năng W – Tinh Hoa Tuôn Chảy. Do vậy họ sẽ cập nhật kỹ năng đó để phù hợp hơn với hình ảnh của anh ấy là một Pháp Sư tài ba, bắn ra các dòng năng lượng phép thuật liên tiếp để hạ gục kẻ địch.

chỉnh sủa kỹ năng tướng Ezreal

Không chỉ được thay đổi chiêu thức, hình tượng của Ezreal cũng sẽ được làm lại, bao gồm cả hình ảnh, động tác và âm thanh, để vị tướng phù hợp hơn với hình tượng là một nhà thám hiểm tài ba.

Một số ý tưởng làm lại kỹ năng W của Ezreal

Sau đây là 3 ý tưởng độc đáo làm lại chiêu W của tướng Ezreal mà khán giả đưa ra:

  • Xả Đạn Điên Cuồng: Mục tiêu của Riot là biến chiêu W mới của Ezreal trở thành một kỹ năng dành cho Xạ Thủ chứ không còn đậm chất Pháp Sư như trước. Với hướng đi này, người chơi lại đưa ra ý kiến rằng Riot có thể biến chiêu Tinh Hoa Tuôn Chảy của Ezreal trở thành công cụ giúp tăng sức mạnh cho chiêu Q – Phát Bắn Thần Bí. Mỗi khi chiêu W chúng kẻ địch, Ezreal có thể bắn liên tục 3 phát Q mà không có thời gian hồi chiêu. Nhưng với ý tưởng bá đọa thế này, Riot Game sẽ phải giảm tầm tác dụng của Tinh Hoa Tuôn Chảy hoặc giảm sát thương của Phát Bắn Thần Bí. Nghe kiểu chỉnh sửa này gần giống với chiêu thức của Cassiopeia.
  • Đánh Dấu Kẻ Địch: Thực a chiêu W của Ezreal hiện tại cũng có cơ chế đánh dấu, chỉ là bạn không để ý mà thôi. Đó là tác dụng lên đồng minh để giúp tăng tốc độ đánh, nhưng thay vì điều đó, Riot Game có thể chuyển chiêu thức này sang dạng đánh dấu đối thủ và Ezreal có thể cộng thêm sát thương hay gây ra sát thương đốt của Q – Phát Bắn Thần Bí. Nếu điều này trở thành sự thật thì chắc chắn người chơi Ezreal sẽ phải nắn nót trong từng phát xả chiêu W, chứ không xả bừa như hiện nay. Ngoài ra Riot xung có thể cho các cú Q của Ezreal gây ra sát thương chuẩn hoặc sát thương chí mạng để hắn ta được tận hưởng cảm giác như bao anh chị em đồng nghiệp khác.
  • Dạng chiêu thức tích điểm: Ý tưởng này đưa ra lại trái ngược hoàn toàn với những ý kiến trên, đó là Ezreal phải tích những cú Q chúng đối thủ để sử dụng W. Và khi sử dụng W sẽ mang lại một đống sát thương hoặc gây ra một hiệu ứng nào đó. Đã có khá nhiều vị xạ thủ có dạng tích điểm như Twitch, Kalista hay Xayah…nhưng chắc chắn cơ chế tích điểm cho một chiêu thức định hướng là rất mới mẻ và có nhiều công dụng hơn vì nó rất khó để tích đủ trong một thời gian nhất định.

Sự thay đổi về chiêu thức vị tướng Ezreal này của Riot có thực sự phù hợp với người chơi?

Nói về sự thay đổi chiêu W của Ezreal có phù hợp với lối chơi của mọi người hay không? điều đó còn phụ thuộc vào cách chơi, lối chơi cổ điển hay lối chơi hiện đại như bây giờ của từng người. Có người sẽ cảm thấy hối tiếc khi phải nhìn vị tướng mình đã gắn bó bao lâu nay chuyển đối thành một vị tướng hầu như đổi thay mọi thứ từ ngoại hình cho đến giọng nói. Nhưng cũng có những người yêu thích điều này, khi được trải nghiệm sự mới mẻ mà sự thay đổi mang lại.

Nhìn chung sự thay đổi kỹ năng hay những thứ khác của vị tướng Ezreal sẽ khiến nhiều người không khỏi buồn bã (trong đó có mình, bởi mình thích những lối chơi theo hướng khởi nguyên, ban đầu không hiện đại) nhưng cũng đem lại những niềm vui của những người chơi yêu thích lối chơi mới, muốn được trải nghiệm những gì mới mẻ nhất của trò chơi.

Dù là gì đi chăng nữa, chúng ta cũng sắp được chứng kiến một Ezreal mới, một lối chơi mới và một hình ảnh nhà thám hiểm mới. Hy vọng nó sẽ đem lại những gì tuyệt vời nhất cho cả những ai giống mình – thích những gì khởi nguyên, có gì đó truyền thống hay những người yêu thích sự mới mẻ hiện đại. Mong rằng là như thế.

2. Chỉnh sửa và làm lại kỹ năng của tướng Nunu

Quả cầu tuyết không thể ngừng – đó là những gợi ý mà Riot Game đã đưa ra để chỉnh sửa cho bộ kỹ năng của Nunu khi đưa ra quyết định sửa lại chiêu thức của vị tướng này.

Chỉnh sủa bộ kỹ năng của tướng Nunu

Và hiện tại bộ kỹ năng của Nunu đã được làm lại và thử nghiệm tại máy chủ PBE đó là:

Nội tại – Tiếng Gọi Của FrelJord: Gây sát thương lên tướng địch, quái to hoặc công trình sẽ tăng tốc độ tấn công và tốc độ chạy của Nunu cùng đồng đội trong vài giây (ưu tiên tướng đồng minh có tốc độ tấn công cao nhất).

Khi kích hoạt nội tại, các đòn tấn công tiếp theo của Nunu sẽ theo dạng cào tất cả các mục tiêu trước mặt mình.

Q – Ăn Tươi Nuốt Sống: Nunu cạp kẻ thù, gây sát thương chuẩn lên quái vật và lính thường hoặc sát thương phép thuật lên tướng địch và hồi máu cho mình. Càng ít máu THÌ Nunu hời lại cho mình càng nhiều máu hơn.

W – Cầu Tuyết Khổng Lồ: Nunu bắt đầu cuộn tròn một quả cầu tuyết tới phía trước và tăng dần kích cỡ quả cầu và tăng tốc độ di chuyển của Nunu. Khi quả cầu đụng trước tường, tướng địch hoặc quái lớn sẽ bị dính sát thương phép thuật và hất tung lên một khoảng.

Nếu kích hoatj kỹ năng thêm lần nữa, Nunu ngừng lại và đẩy quả cầu tuyết phía trước, gây sát thương cho lính thường, tướng và quái thường. Sát thương và thời gian hất tung phụ thuộc vào kích thước của quả cầu tuyết.

E – Cầu Tuyết Điên Loạn: Nunu ném 3 quả cầu tuyết liên tục trong vài giây, gây sát thương cho tướng và quái vật đồng thời đánh dấu chúng. Kẻ thù dính 3 quả cầu tuyết sẽ bị làm chậm. Khi Buff kết thúc, tất cả mục tiêu dính đánh dấu mà vẫn còn đứng gần nhau thì sẽ bị trói chân.

R – Độ Không Tuyệt Đối: Nunu hút hết nhiệt độ xung quanh mình, tự tạo giáp ảo và làm chậm tất cả kẻ địch xung quanh mình. Tất cả kẻ thù trong vùng này đều bị làm chậm và nhận sát thương theo thời gian gồng của Nunu. Gồng càng lâu, sát thương của Nunu càng lớn, nhưng vẫn có thể bị khống chế và dừng sớm tùy ý.

Với bộ kỹ năng này, người chơi có thể sáng tạo trong các pha tấn công và kết hợp cùng đồng đội. Hứa hẹn sẽ mang lại cho người chơi sự trải nghiệm thú vị cùng vị tướng này.

3. Chỉnh sửa và làm lại kỹ năng Kayle

Ban đầu, Kayle và Morgana là hai vị tướng rất được ưa thích trong game. Tuy nhiên trong khi Morgana vẫn được yêu thích sau một thời gian dài, Kayle lại dần rơi khỏi địa vị cũ. Riot sẽ cập nhật hình tượng của cả hai, kết nối họ với nhau để cả hai xứng đáng với cốt truyện của họ.

Chỉnh sủa kỹ năng tướng Kayle

Về lối chơi, Morgana sẽ có rất ít thay đổi, chủ yếu là nội tại hoặc W để phù hợp với hình tượng mới. Bộ kỹ năng của Kayle sẽ được thay đổi gần như hoàn toàn, nhưng vẫn nhằm giữ nguyên vai trò là một tướng nửa cận chiến nửa đánh xa ban đầu, rồi chuyển dần thành một tướng tầm xa mạnh mẽ.

Ngày ra mắt của cả hai vẫn còn xa, có lẽ là năm sau chúng ta mới được chứng kiến một vị tướng Kayle hoàn toàn mới.

Một số ý tưởng làm lại bộ kỹ năng của Kayle

  • Giữ lại khả năng hồi máu: Theo cốt truyện liên minh huyền thoại thì chúng ta biết, Kayle là một thiên thần chính nghĩa, chiến đấu vì những gì tốt đẹp, hết mình thanh lọc những kẻ đã không còn có thể cứu rỗi. Cô không chỉ trừng phạt cái ác mà còn ban phước cho đồng minh, tăng tốc độ di chuyển và hồi máu cho họ. Một cách tuyệt vời nhất để bảo vệ khía cạnh thánh thiện của Kayle chính là giữ lại khả năng hồi máu cho đồng minh của mình. Mặc dù chúng ta không thể biết rõ những thay đổi lớn mà Riot hứa hẹn thực hiện khi làm lại Kayle là gì, nhưng có thể dự đoàn là toàn bộ kỹ năng của cô sẽ được cải thiện,chỉnh sửa. Một vài khả năng có thể mất đi, thay thế bằng những chiêu thúc mới, nhưng khả năng hồi máu này tốt nhất vẫn nên được giữ lại. Nó không chỉ giữ lại tính linh hoạt trong lối chơi cho Kayle, mà còn giúp bộ kỹ năng của cô liên hệ mật thiết với cốt truyện của cô.
  • Làm lại chiêu cuối hoàn toàn mới của Kayle: Hiện tại chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân không phải là một trong những chiêu cuối tuyệt vời nhất của trò chơi. Có khá nhiều tướng khác sở hữu chiêu cuối có khả năng tương tự, thậm chí còn làm tốt hơn Kayle rất nhiều. Những tướng như Taric, Kindred có khả năng tạo ra một vùng bất tử trên diện rộng, không phải đơn mục tiêu như Kayle mà còn có thể bảo vệ rất nhiều tướng đồng minh khác, một lợi thế cực lớn trong giao tranh. Chính vì điều này Riot đã có ý định chuyển chiêu cuối của Kayle theo hướng gây sát thương hơn là để hỗ trợ đồng đội hay bản thân. Là một thiên thần chiến đấu vì chính nghĩa, Kayle cần một chiêu cuối phản ảnh được điều này. Đó có thể là một kỹ năng tuyệt vời mà một thiên thần có thể làm được.
  • Làm lại sức mạnh tổng hợp của Kayle: Ở thời điểm hiện tại, sức mạnh của Kayle chủ yếu xoay quanh ở việc làm chậm đối thủ và hỗ trợ cho đồng minh. Chiêu Q – Trừng Phạt, ngoài gây sát thương còn làm chậm kẻ địch, đồng thời gây trạng thái nhiệt huyết thần thánh làm giảm giáp và kháng phép của kẻ địch. Chiêu W – Ban Phước giúp tăng tốc độ di chuyển và hồi máu cho đồng minh hoặc chính mình, trong khi chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân giúp cô nàng miễn nhiễm sát thương trong một thời gian ngắn. Sức mạnh tổng hợp tất nhiên không xấu, xong nó có vẻ không hợp với một thiên thần xinh ra để chiến đấu như Kayle. Nếu Riot Game có thể thay đổi sức mạnh tổng hợp, sang một thiên thần chiến binh đúng nghĩa, họ có thể cho cô cả tả khả năng tuyệt vời. Đó có thể là một kỹ năng khống chế, hay là một kỹ năng tăng tốc độ đánh cho đồng minh khi họ đứng gần cô.

Là một vị tướng khá yếu đầu game, chỉ mạnh khi về giai đoạn sau của trận đấu, nên Kayle không được mấy game thủ yêu thích và lựa chọn chơi nhiều trên Đấu Trường Công Lý. Hy vọng sau đợt chỉnh sửa này, Kayle sẽ phù hợp hơn với người chơi, đem lại cảm giác của một thiên thần phán quyết đúng nghĩa.

Hai vị tướng mới sắp được Riot Game cho ra mắt trên Đấu Trường Công Lý

Không chỉ chỉnh sửa lại kỹ năng cho các vị tướng trên, Riot game còn “thả thính” thêm một ít thông tin về 2 vị tướng mới sắp được ra mắt.

Tướng mới sắp được ra mắt

Gợi ý về vị tướng mới của Riot Game là một bông hoa đa sắc

Theo thông tin mới nhất từ Riot, họ tiết lộ rằng có hai vị tướng hoàn toàn mới sắp ra mắt, một pháp sư và một tướng “đang bị khóa lại, và chưa có ngày được thả ra.” Theo lời Reav3, thứ tự ra mắt của các vị tướng này sẽ nà Nunu > Ezreal > tướng pháp sư > tướng bị nhốt > Kayle/Morgana.

Tướng mới sắp được ra mắt

Vị tướng bị xích – gợi ý về tướng mới của Riot

Như vậy, trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ được trải nghiệm những chiêu thức mới của các vị tướng được chỉnh sửa và đồng thời được chiêm ngưỡng sức mạnh, lối chơi của các vị tướng mới. Hãy cùng chờ xem nhé.

Hy vọng bài viết “Riot Game làm lại tướng Ezreal, Nunu, Kayle và sắp cho ra tướng mới” sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.