Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Rengar – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 21/07

Tướng Rengar là một tên thợ săn chiến lợi phẩm Vastaya hung tợn sống nhờ vào khao khát săn đuổi và giết chóc những sinh vật nguy hiểm.

“Săn đuổi những kẻ yếu đuối và ngươi có thể sống sót. Săn đuổi những kẻ mạnh và ngươi sẽ có một cuộc sống thật sự.” – Rengar

Là một vị tướng đặc trưng của nhóm tướng Sát Thủ, với khả năng làm “bốc hơi” kẻ thù nhanh chóng nhờ bộ kỹ năng của mình. Rengar được mọi người biết đến và yêu thích cũng chính là nhờ lối chơi hổ báo và khả năng “one hit” này. Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về vị tướng thứ 93 – Rengar trong danh sách tướng liên minh 2018 này nhé.

Thông tin tổng quan về vị tướng Rengar trong bài viết:

 1. Truyền thuyết về tướng Rengar – Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh
 2. Tiểu sử của tướng Rengar
 3. Trang phục của tướng Rengar
 4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Rengar
 5. Các kỹ năng của tướng Rengar
 6. Trang bị khuyên dùng của tướng Rengar
 7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Rengar

1. Truyền thuyết về tướng Rengar – Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Rengar là một tên thợ săn chiến lợi phẩm Vastaya hung tợn sống nhờ vào khao khát săn đuổi và giết chóc những sinh vật nguy hiểm. Hắn ta chu du khắp thế giới để tìm kiếm những con quái vật đáng sợ nhất, đặc biệt là lần theo mọi dấu vết của Kha’Zix, thứ sinh vật Hư Không ghê tởm đã cào mất một mắt của hắn. Rengar săn đuổi những con mồi của hắn không vì thức ăn hay danh tiếng, mà chỉ đơn giản là vì vẻ đẹp thuần túy của việc săn đuổi

2. Tiểu sử của vị tướng Rengar

Rengar được sinh ra trong một bộ tộc Vastaya ở phía đông Shurima, được biết đến với cái tên Kiilash, một nơi tôn sùng niềm tự hào và sự vinh quang của những cuộc đi săn. Rengar là con của tù trưởng bộ tộc, một Kiilash tên Ponjaf, nhưng hắn đã là một cá thể yếu ớt từ khi sinh ra. Ponjaf tin rằng kích thước nhỏ bé của Rengar sẽ khiến cho hắn ta trở nên vô dụng trong những cuộc săn. Gã bỏ rơi đứa trẻ, và nghĩ rằng nó sẽ chết vì đói.

Rengar bé nhỏ chạy khỏi lều trại, cảm thấy xấu hổ vì đã làm cha mình thất vọng. Hắn ta chỉ sống sót bằng ấu trùng và cây cỏ trong nhiều tuần, và cho đến một ngày, hắn ta suýt bị giết chết bởi một người thợ săn huyền thoại với cái tên Markon. Khi nhìn thấy tình trạng của Rengar, người thợ săn đã động lòng và để cho hắn sống. Hơn nữa, đây cũng không phải là một chiến binh Vastaya hùng mạnh và xứng đáng với lưỡi kiếm của Markon.

Rengar bỏ ra hàng tháng trời để theo sau Markon, sống sót nhờ những xác chết mà người thợ săn bỏ lại. Rengar vẫn nuôi hi vọng một ngày nào đó sẽ được trở lại bộ tộc, nên hắn luôn đặc biệt chú ý quan sát cách mà Markon hạ gục những con mồi của ông.

Sau một khoảng thời gian, Markon cảm thấy phát bực với tên Kiilash thảm hại cứ lần mò theo ông ta. Ông kề dao vào cổ Rengar và nói với hắn rằng cách duy nhất để trở thành một thợ săn là đi săn. Ông ta quăng cho Rengar một con dao, và đá hắn xuống khe núi, nơi mà hắn phải giết con mồi đầu tiên của mình để sống sót.

Kể từ đó, Rengar dành ra hàng năm trời tự đẩy mình đến giới hạn của bản thân. Hắn chu du khắp Shurima để săn đuổi những con mồi mạnh mẽ và nguy hiểm nhất. Dù chẳng bao giờ to lớn như những tên Kiilash khác, nhưng Rengar quyết tâm trở nên hung tợn hơn gấp bội. Dần dần, thay vì trở về trại với những vết thương rỉ máu, hắn ta đã bắt đầu trở về với những chiến lợi phẩm. Hắn mài hộp sọ của một con đại bàng sa mạc thành những món trang sức; và tết tóc mình lại bằng những chiếc răng của một con chim quỷ.

Sau đó, khi hắn quyết định rằng thời khắc đã đến, Rengar trở lại bộ tộc của mình, sẵn sàng được chấp nhận như một thợ săn chân chính.

Ponjaf nhạo báng Rengar và những chiến lợi phẩm của hắn ta. Gã ta cho rằng chỉ việc đem đầu của một con quái vật Hư Không đang lẩn khuất về mới khiến Rengar được chào đón trở lại bộ tộc.

Mù quáng bởi sự háo hức muốn trở về bộ tộc, Rengar đã để tên dã thú có được lợi thế trước hắn ta. Con quái vật Hư Không cào mất một mắt của Rengar và trốn thoát.

Giận dữ vì bị đánh bại, Rengar cho rằng thất bại của mình là do Ponjaf. Như đã đoán trước, cha hắn chế nhạo hắn.
Khi Ponjaf bắt đầu nói, Rengar nhận ra rằng tất cả những chiến lợi phẩm được treo xung quanh lều của cha hắn đã cũ và bám đầy bụi. Vị tù trưởng đã không săn bất cứ thứ gì trong một khoảng thời gian dài – ông muốn đưa Rengar đi đối đầu với con quái vật Hư Không chỉ vì ông quá sợ hãi để làm việc đó một mình.

Rengar ngắt lời cha hắn, và gọi ông là một tên hèn nhát. Những tên Kiilash khác được ban tặng một cơ thể khỏe mạnh, hoặc một nơi ở thoải mái. Rengar, ngược lại, phải đối mặt với cái chết từ khi mới lọt lòng. Hắn đã tự dạy cho chính mình cách để săn mồi, và có những chiến lợi phẩm – cũng như những vết sẹo –  để chứng minh nó. Thậm chí hốc mắt trống rỗng đang rỉ máu của hắn ta cũng là một chiến lợi phẩm – một minh chứng rằng Rengar dù sinh ra với những bất lợi, nhưng hắn không bao giờ bỏ cuộc.

Rengar nhảy xổ vào cha hắn và bổ dọc ông bằng một nhát chém từ cổ xuống bụng. Sau đó, những chiến binh mạnh mẽ nhất của bộ tộc đã dâng lên hắn một vương miệng bằng những đóa hoa hồng lửa, đánh dấu việc hắn ta sẽ trở thành tù trưởng mới của bộ tộc.

Nhưng giờ đây Rengar chẳng còn cần sự chấp nhận của những thành viên trong bộ tộc nữa. Thứ hắn ta cần là dòng máu nóng chảy qua huyết quản khi hắn săn đuổi những con mồi trong tầm ngắm. Rengar rời khỏi ngôi làng, không thèm dừng lại để lấy một chiến lợi phẩm nào từ những gì còn sót lại của Ponjaf – một tù trưởng chẳng đáng để ghi nhớ. Thay vào đó, hắn ta hạ quyết tâm sẽ săn đuổi và tiêu diệt con quái vật Hư Không đã dám lấy đi một con mắt của hắn.

Không phải để làm thỏa mãn bộ tộc, mà là để thỏa mãn khát khao của chính hắn.

3. Các trang phục của tướng Rengar

Những bộ trang phục của vị tướng Rengar trong liên minh huyền thoại đến thời điểm hiện tại là:

Trang phục của vị tướng Rengar Trang phục tướng Rengar Thợ Săn Trang phục tướng Rengar Thợ Săn Bóng Đêm Trang phục tướng SSW Rengar  Trang phục tướng Rengar Máy Móc

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Rengar

Thông tin về tướng Rengar

Máu: 676.2 (+90 mỗi cấp)

Sát thương: 69.5 (+1.5 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +3.5% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 345

Hồi máu: 7.5 (+0.5 mỗi cấp)

Giáp: 37 (+3 mỗi cấp)

Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

5. Bộ kỹ năng của tướng Rengar

5.1 – Nội Tại – Thú Săn Mồi Lẩn Khuất

Thú Săn Mồi lẩn khuất, nội tại của Rengar

Khi đứng trong bụi cỏ, Rengar nhảy vào mục tiêu bằng đòn đánh thường.

Các kỹ năng của Rengar tích trữ Hung Tợn. Khi đạt đủ điểm, kỹ năng kế tiếp sẽ được cường hóa và tăng Tốc độ Di chuyển cho nó lúc dùng, nhưng nó cũng mất đi tất cả Hung Tợn nếu giao tranh.

Hạ gục tướng địch đem về chiến tích trên Dây Chuyền Răng Nanh của Rengar, tăng vĩnh viễn cho nó Sức mạnh Công kích.

Video:

5.2 – Tàn Ác (Q)

Kỹ năng Tàn Ác của tướng Rengar

Khoảng cách: 450

Cơ bản:  Đòn đánh tiếp theo của Rengar gây 10/45/80/115/150 (+110% tổng AD) sát thương

Hung tợn:  Đòn đánh tiếp theo của Rengar gây 30-240 (+130% tổng AD) sát thương và tăng thêm 50-101% tốc độ đánh trong 5 giây.

Q tăng điểm tích trữ hung tợn và tốc độ đánh với trụ, nhưng không gây thêm sát thương.

Video:

5.3 – Tiếng Gầm Chiến Trận (W)

Kỹ năng Tiếng Gầm Chiến Trận của tướng Rengar

Khoảng cách: 450

Rengar gầm lên một tiếng, gây sát thương kẻ địch và hồi lại một phần sát thương vừa gánh chịu.

Hung Tợn: thêm hiệu ứng thanh tẩy khống chế.

Gây 50/80/110/140/170 (+) sát thương phép lên kẻ địch gần đó và hồi cho Rengar 50% sát thương gánh chịu trong 1.5 giây vừa qua.

Sát thương hồi từ quái tấn công tăng thêm 50%.

Video:

5.4 – Cú Ném Bola (E)

Kỹ năng Cú Ném Bola của tướng Rengar

Khoảng cách: 1000

Rengar ném ra một bola, làm chậm mục tiêu đầu tiên trúng phải trong chốc lát.

Ném một bola, gây 55/100/145/190/235 (+) sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng phải đi 30/45/60/75/90% trong 1.75 giây.

Hung Tợn: Gây (+) sát thương vật lý và trói chân mục tiêu trong 1.75 giây.

Video:

5.5 – Khao Khát Săn Mồi (R)

Kỹ năng Khao Khát Săn Mồi Trận của tướng Rengar

Khoảng cách: 2000/3000/4000

Bản năng săn mồi của Rengar trỗi dậy, Ngụy Trang nó và làm lộ diện tướng địch gần nhất trong bán kính lớn xung quanh. Khi kích hoạt Khao Khát Săn Mồi, Rengar nhận thêm Tốc độ Di chuyển và có thể nhảy vào mục tiêu bị săn đuổi để chắc chắn chí mạng, dù không đứng trong bụi cỏ.

Rengar nhận 40% Tốc độ Di chuyển và tầm nhìn chuẩn lên tướng địch gần nhất (trong 2000/3000/4000 khoảng cách) trong 12/16/20 giây.

Sau 2 giây đầu, Rengar được Ngụy Trang và có thể nhảy vào một kẻ địch mà không cần bụi. Nhảy vào tướng địch gần nhất chắc chắn chí mạng.

Tấn công hoặc dùng đa số phép sẽ kết thúc Khao Khát Săn Mồi.
Tàng Hình – Ngụy Trang: Tướng này được ẩn khỏi tầm nhìn. Nó bị lộ diện bởi tướng và trụ địch gần đó.

Video:

6. Trang bị khuyên dùng cho vị tướng Rengar trong LoL

Là một sát thủ có khả năng “one shot” đối thủ mạnh nhất và là vị tướng đi rừng phổ biến hiện nay, Rengar mang lại sự lo lắng cho mọi Xạ Thủ và những vị tướng yếu máu trên Đấu Trường Công Lý. Để việc đi săn mạng trở hiểu quả hơn cho vị tướng này, các bạn có thể tham khảo cách lên trang bị cho tướng Rengar ở từng giai đoạn của trận đấu như sau.

Trang bị khởi đầu

Những trang bị khởi đầu cho Rengar:

 • Rựa Thợ Săn là trang bị khởi đầu cho tướng Rengar Rựa Thợ Săn: Tất nhiên rồi, Rựa Thợ Săn sẽ là trang bị khởi đầu ổn nhất dành cho Rengar khi vừa gia tăng thêm sát thương lên quái rừng, vừa hỗ trợ cho Rengar khả năng hồi phục máu khi tấn công chúng.
 • Thuốc Tái Sử Dụng là trang bị khởi đầu cho tướng Rengar Thuốc Tái Sử Dụng: Giúp hồi phục một lượng máu đã mất khi đi rừng, ngoài ra bình thuốc này sẽ đucợ nạp lại sau khi về nhà.
 • Mắt Vật Tổ là trang bị khởi đầu cho tướng Rengar Mắt Vật Tổ: Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là vô cùng quan trọng cho một tướng có thiên hướng hổ báo, xâm lăng với lượng sát thương lớn như Rengar. Và do đó, Mắt Vật Tổ sẽ là phụ kiện tốt trong giai đoạn khởi đầu của Rengar, giúp chú mèo nắm được động tĩnh đối phương cũng như thực hiện các kế hoạch cướp rừng tốt hơn.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho Rengar

 • Đao Đụng Độ là trang bị cho lần về đầu tiên của tướng Rengar Đao Đụng Độ: Khi gặp một số kèo đấu mà tướng đi rừng của đối phương hay đội hình của chúng sở hữu khả năng dồn sát thương lớn thì lúc này lựa chọn Đao Đụng Độ cho Rengar là rất tốt. Nó giúp giảm sát thương chủ thể và đồng thời khi lao vào mục tiêu Rengar còn gây thêm sát thương chuẩn trong đòn đánh nữa.
 • Búa Chiến Caufield là trang bị cho lần về đầu tiên của tướng Rengar Búa Chiến Caufield: Là một trang bị rất hiệu quả ở giai đoạn đầu, Rengar cần giảm hồi chiêu lẫn sát thương vật lý để dọn dẹp quái rừng nhanh hơn.
 • Mắt Kiểm soát là trang bị cho lần về đầu tiên của tướng Rengar Mắt Kiểm Soát: Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát nếu được, nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho tướng Rengar

 • Đao Đụng Độ - Chiến Binh là trang bị trấn phái của tướng Rengar Đao Đụng Độ – Chiến Binh: Đây chính là trang bị đi rừng trấn phái tốt nhất cho Rengar – phù hợp với lối chơi tấn công của hắn ta trong khoảng thời gian đầu – giữa trận bởi lượng sát thương lớn cùng với đó là khả năng giảm thời gian hồi chiêu. Điều này giúp Rengar nhanh chóng thi triển kỹ năng để dồn sát thương bởi gần như một khi đã có đủ 5 điểm Hung Tợn, rất khó có thể đấu tay đôi một cách sòng phẳng với Rengar.
 • Dạ Kiếm Draktharr là trang bị trấn phái của tướng Rengar Dạ Kiếm Draktharr: Trang bị vô cùng quan trọng dành cho Rengar. Kết hợp rất tốt với kỹ năng Khao Khát Săn Mồi (R) của Rengar giúp khả năng “one shot” đối thủ tốt hơn.

Giày cho Rengar

Đối với việc lựa chọn loại giày phù hợp cho chú “Mèo” này, thì việc xem xét trận đấu và tùy vào trường hợp mà lên các trang bị giày khác nhau cho Rengar:

 • Giày Cơ Động là giày phù hợp cho tướng Rengar Giày Cơ Động: Tuy ít xuất hiện ở đấu chuyên nghiệp nhưng ở xếp hạng đơn sẽ cho hiệu quả rất cao, nó giúp bạn có thể có mặt ở điểm nóng rất nhanh và liên tục gây sức ép cũng như hỗ trợ đồng đội kiếm điểm hạ gục.
 • Giày Khai Sáng Ionia là giày phù hợp cho tướng Rengar Giày Khai Sáng Ionia: Mang lại một lượng giảm thời gian hồi chiêu, rất tốt cho việc nhanh chóng sử dụng Khao Khát Săn Mồi (R) để Rengar lấy mạng đối thủ.
 • Giày Ninja là giày phù hợp cho tướng Rengar Giày Ninja: Giúp Rengar có được một lượt giáp nhất định, phù hợp đối đầu với đội hình nhiều sát thương vật lý.
 • Giày Thủy Ngân là giày phù hợp cho tướng Rengar Giày Thủy Ngân: Cho khả năng kháng hiệu ứng cùng một lượng kháng phép vừa phải, giúp hắn đối đầu tốt hơn với các Pháp Sư.

Những trang bị phù hợp cho vị tướng Rengar

 • Kiếm Ma Youmuu là trang bị phù hợp với Rengar Kiếm Ma Youmuu: Mang lại một lượng sát thương, giảm thời gian hồi chiêu và tăng mạnh tốc độ di chuyển khi kích hoạt, giúp Rengar sử đụng chiêu cuối để tiếp cận mục tiêu nhanh hơn.
 • Chùy Gai Malmoritus là trang bị phù hợp với Rengar Chùy Gai Malmoritus: Đối đầu với một đội hình có quá nhiều sát thương phép, giúp hắn có khả năng sống xót sau những pha dồn sát thuơng phép từ đội địch.
 • Áo Choàng Bóng Tối là trang bị phù hợp với Rengar Áo Choàng Bóng Tối: Bổ sung thêm cho Rengar một lượng sát thương, sát lực lớn và kèm theo đó là khả năng tạo một lớp khiên chủ động giúp Rengar tự tin hơn mỗi khi lao vào đối thủ do được chặn một kỹ năng bất kỳ tác động vào bản thân.
 • Giáp Thiên Thần là trang bị phù hợp với Rengar Giáp Thiên Thần: Bạn muốn tìm một trang bị gia tăng đồng đều cả chỉ số giáp và sát thương cho Rengar. Ngoài ra nó còn giúp bạn hồi sinh tại chỗ sau khi bị hạ gục (hồi sinh sau mỗi 300 giây).
 • Khiên Băng Randuin là trang bị phù hợp với Rengar Khiên Băng Randuin: Gia tăng một lượng lớn giáp, máu và ngoài ra còn cung cấp thêm cho Rengar khả năng làm chậm diện rộng đối thủ khi lao vào giao tranh cũng như làm chậm tốc độ đánh đối phương khi tấn công vào Rengar.

Phụ kiện và thuốc cường hóa dành cho Rengar

Về cuối trận, khi những món trang bị đã đầy đủ thì thuốc cường lực và phụ kiện là những thứ không thể thiếu. Tùy vào từng loại thuốc cường hóa và phụ kiện khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Đối với Rengar, loại thuốc cường hóa và phụ kiện phù hợp với hắn là:

 • Dược Phẩm Phẫn Nộ là thuốc cường lực phù hợp cho Rengar Dược Phẩm Phẫn Nộ: Là loại thuốc cường lực cho Rengar, khi gia tăng thêm cho hắn ta một chút sát thương vật lý kèm theo đó là khả năng hút máu khi tấn công đối thủ.
 • Oracle Biến Đổi là phụ kiện phù hợp cho Rengar Oracle Biến Đổi: Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy lên Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Rengar

Về cuối trận bộ trang bị hoàn chỉnh cho Sát Thủ Rengar được nhiều người chơi lựa chọn và áp dụng phổ biến nhất:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Tướng Rengar

Bộ trang bị mang lại nguồn sát thuong lớn, giúp khả năng làm “bốc hơi” đối thủ của Rengar trở nên đáng sợ

7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Rengar

Trong Liên Minh những kẻ thù tiêu biểu của vị tướng Rengar được biết đến nhiều nhất là:

>>>Xem thêm:

 • Khám phá vị tướng thứ 92 – Renekton
 • Khám phá vị tướng thứ 94 – Riven

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Rengar – Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

 

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.