Pokemon GO – Những huyện chưa kể

0

Như đã biết Pokemon GO là sự kết hợp hoàn hảo giữa trò chơi trực tuyến và hệ thống định vị bản đồ GPS đồng thời đây cũng là cuộc cách mạng của thế hệ game “thời đại”. Một điều ít ai biết được đó chính là cả 2 lĩnh vực này là do một người đàn ông đi tiên phong thực hiện.

Trở lại năm 1996, John Hanke một thanh niên 21 tuổi đã tạo ra tựa game Meridian 59 – tựa game trực tuyến đa người chơi (hay còn gọi là MMO) đầu tiên trên thế giới. Tựa game này cho phép tất cả các game thủ trên thế giới có thể tham gia thông qua internet.
Pokemon GO - Chuyện chưa kể
Đến năm 2000, John Hanke tiếp tục phát triển Keyhole – hệ thống liên kết đường bộ và đường cao tốc bằng các hình ảnh 3D và là nền tảng cho thế hệ GPS đầu tiên trên thế giới. Sau đó Hanke bán Keyhole cho Google, từ đó hệ thống được phát triển thành Google Earth, Google Maps và Google Street View.
Pokemon GO được lấy cảm hứng từ một trò đùa
Pokemon GO - Chuyện chưa kể
Cứ vào mỗi dịp ngày Cá Tháng Tư, Google đều đưa đến cho người dùng trên toàn thế giới một trò đùa của mình. Quay lại năm 2014, tất cả chúng ta đều nhận được bản Google Maps Pokemon Challenge cho phép người chơi bắt các Pokemon dựa trên Google Map ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Sau đó 2 năm Pokemon GO chính thức ra mắt dựa trên trò đùa năm nào của Google.
Có ít nhất 43 phiên bản Pokemon GO lậu được phát hiện trước đó
Pokemon GO là tựa game không phải được phát hành trên các quốc gia cùng một thời điểm. Nó phân bố phát hành ở từng khu vực khác nhau trong khoản thời gian khác nhau do đó đối với những quốc gia chưa được phát hành thì mong muốn chạm vào được tựa game này của game thủ là vô cùng to lớn.
Pokemon GO - Chuyện chưa kể
Lợi dụng yếu tố đó, có ít nhất 43 ứng dụng giả mạo, lậu được phát hành trên các cửa hàng trực tuyến. Các ứng dụng lậu còn đi kèm với mã độc ảnh hưởng tiêu cực đến thiết bị di động của người đùng.
Bị dính phải nghi án đạo nhái của một tựa game Hàn Quốc được phát hành cách đây 5 năm
Đó là tựa game Olleh Catch Cacth của Hàn Quốc được phát hành vào năm 2011, một điểm khá thú vị là lối chơi lẫn các yếu tố kết hợp trong Pokemon GO “na ná” tựa game này. Dù có nhiều điểm khác biệt nhưng không thể phủ nhận những nét đặc trưng làm nên thương hiệu Pokemon GO đã xuất hiện các đây rất lâu trong một tựa game Hàn Quốc cũng lấy đề tài săn bắt quái vật.
Pokemon GO phá 5 kỷ lục Guinness

Theo Pokemon

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng