Pokemon GO chưa về châu Á hôm nay – Game thủ Việt đừng mất lòng tin

0

Chẳn hẳn nhiều người cảm thấy thấy thất vọng về việc Pokemon GO không về Việt Nam vào hôm nay như nhiều nguồn tin dự đoán nhưng chúng ta đừng thất vọng quá sớm.
Pokemon GO chưa về châu Á hôm nay – Game thủ Việt đừng mất lòng tin
Mấy ngày gần đây, cộng đồng game thủ Việt cực kỳ phấn khích trước những thông tin về việc Pokemon GO sẽ có mặt ở châu Á trong đó có Việt Nam vào ngày hôm nay. Tất cả cùng nhau đếm ngược thời gian và chờ đợi như đang đón một đêm giao thừa. Tuy nhiên, tất cả chúng ta lập tức bị dội một gáo nước lạnh từ Niantic Labs. Đêm qua, tạp chí game IGN khu vực SEA đã đưa thông tin xác nhận của Niantic Labs về chuyện phát hành game ở SEA nói riêng và châu Á nói chung.
Nhóm phát triển đang tập trung vào công việc hoàn thiện trò chơi. Chúng tôi không hề có kế hoạch nào về việc ra mắt game ở các khu vực khác ngoài New Zealand, Úc, Mỹ và Đức vào lúc này”Trích từ email Phó chủ tich Niantic Labs – Chris Kramer gửi cho IGN SEA
Pokemon GO chưa về châu Á hôm nay – Game thủ Việt đừng mất lòng tin
Trong email, Niantic Labs chính thức tuyên bố rằng các thông tin về việc Pokemon GO sẽ về châu Á vào ngày 15 tháng 7 là những tin đồn mà thôi. Đây là những thông tin xuất phát từ người hâm mộ, các trang tin game dựa vào lịch làm mới của các App trên Store. Thông tin này hoàn toàn không có thực. Sau thông tin này, nhiều game thủ chuyền tay nhau một vài thông tin hóng hớt được trên Internet rằng sáng hôm nay vào khoảng 9h game sẽ ra mắt. Tuy nhiên, dựa vào email của IGN nhận được và tình hình thực tế sáng nay cho thấy, Pokemon GO nhiều khả năng không ra mắt ở châu Á tại thời điểm này.
Pokemon GO chưa về châu Á hôm nay – Game thủ Việt đừng mất lòng tin
Mặc dù vậy chúng ta không nên từ bỏ hi vọng rằng Việt Nam sẽ sớm được chơi Pokemon GO. Theo email của Niantic Labs gửi thì họ bảo rằng không có kế hoạch cho việc phát hành game ở 4 nước New Zealand, Úc, Mỹ và Đức. Tuy nhiên như chúng ta đã biết thì Niantic Labs đã cho ra mắt game ở Vương Quốc Anh (UK) vào chiều tối ngày hôm qua. Nghĩa là email này được gửi đi trước thời điểm ra mắt game ở UK. Tức là việc Niantic tuyên bố không có kế hoạch phát hành game ở các khu vực ngoài các nước đã có là không đúng với tình hình thực tế. Trước đây, Niantic cũng đã có những phát biểu tương tự rằng họ tập trung hoàn thiện và khắc phục lỗi game ở New Zealand, Úc, Mỹ và chưa có kế hoạch nào trong việc phát hành game ở các nước khác. Những rồi họ cùng lần lượt mở ở Đức và Vương Quốc Anh.
Pokemon GO chưa về châu Á hôm nay – Game thủ Việt đừng mất lòng tin
Chính vì vậy chúng ta có thể khẳng định rằng, Niantic Labs không phải là không có kế hoạch phát hành game ở các nước, khu vực trên toàn thế giới chỉ là họ không công bố kế hoạch này mà thôi. Điều này có thể rất dễ dàng để khẳng định: Niantic tuyên bố game ra sẽ mắt trên toàn cầu vào tháng 7. Nhưng khi game có mặt ở New Zealand, Úc thì họ không hề có một thông báo nào về thời gian và địa điểm ra mắt của game trước đó. 1 ngày sau, game bỗng dưng chơi được ở Mỹ và đến lúc này Niantic mới thông báo họ ra mắt game ở 3 nước New Zealand, Úc và Mỹ. Suốt 1 tuần sau đó, Niantic cũng không thông báo game sẽ có mặt ở đâu tiếp theo, rồi đùng một cái họ ra mắt game ở nước Đức. Trong khi họ gửi email thông báo là không có kế hoạch ra game nào khác các nước đã có Pokemon GO thì sau đó Vương Quốc Anh là điểm đến tiếp theo của các bảo bối thần kỳ.
Như vậy chúng ta có thể hi vọng rằng trong hôm nay hoặc một vài ngày tới Pokemon GO vẫn sẽ được Niantic Labs cho ra mắt ở các nước hay khu vực khác trên thế giới. Nhưng theo dự đoán thì ở châu Á thì Nhật Bản có lẽ là thị trường ưu tiên hàng đầu của Niantic Labs.

Theo pokemongo.vn

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng