Pokémon Go là ‘ác quỷ’ tại Nga

0

Theo lời một cựu quan chức nước Nga với hãng tin RIA Novosti, ông nói việc sử dụng camera trên điện thoại trong trò chơi này để bắt Pokémon khi chúng xuất hiện tại những nơi bí mật là một cách lý tưởng để thu thập thông tin.
Nước Nga coi Pokémon Go là 'ác quỷ'
Họ cho rằng gameplay của trò chơi này có thể sẽ làm tiết lộ các căn cứ quân sự bí mật của nước mình.

Hiện tại, theo một số báo cáo từ các cơ quan tin tức địa phương ở Nga, một vài quan chức nước này khẳng định rằng trò chơi là “ác quỷ” và có khả năng được sử dụng như một công cụ thám tử và thu thập thông tin kiểu mới, thậm chí họ tin rằng trò chơi này được tạo ra với sự tham gia của CIA.
Nước Nga coi Pokémon Go là 'ác quỷ'
Nước Nga coi Pokémon Go là 'ác quỷ'
Theo lời một cựu quan chức nước Nga với hãng tin RIA Novosti, ông nói việc sử dụng camera trên điện thoại trong trò chơi này để bắt Pokémon khi chúng xuất hiện tại những nơi bí mật là một cách lý tưởng để thu thập thông tin. Phía Nga nghi ngờ rằng chính PokeStops có mặt ở 16 thành phố trên cả nước Nga, gồm Moscow, St. Petersburg, Nizhny Novgorod, Krasnoyarsk, Novosibirsk, Omsk… sẽ biến người dân quốc gia này trở thành mật tin tình báo cho nước ngoài.
Cũng theo lời của một quan chức an ninh cấp cao khác của Nga, vị này cho rằng có một cảm giác ma quỷ đã thông qua cơ chế này và chỉ đơn giản là cố gắng để tiêu diệt tinh thần chúng ta từ bên trong.
Dù vậy phía bên lĩnh vực truyền thông giải trí lại mang suy nghĩ lạc quan hơn, Theo báo Nga Kommersant, nhà băng lớn nhất nước này Sberbank đang cung cấp cho khách hàng chơi Pokemon GO bảo hiểm với mức bồi thường lên đến 50.000 ruble, tương đương 800 USD.
Nước Nga coi Pokémon Go là 'ác quỷ'
“Trước thực tế tại một số nước  có nhiều người chơi bị thương trong lúc đi săn Pokemon, chúng tôi phát triển sản phẩm đặc biệt này”, CEO Sberbank Life Insurance, ông Maksim Chernin, cho hay
Mức bồi thường phụ thuộc vào độ nghiêm trọng của chấn thương mà khách hàng gặp phải. Thẻ bảo hiểm sẽ được cấp miễn phí, theo truyền thông Nga. Người chơi Pokemon GO chỉ cần ghé một trang web, điền nickname chơi game, tên thật, sinh nhật, địa chỉ và email.
Nước Nga coi Pokémon Go là 'ác quỷ'
“Bảo hiểm này cũng quan trọng với chúng tôi vì dự án sẽ nâng cao sự hiểu biết về tài chính, thế hệ trẻ có thể hiểu hơn về các công cụ bảo hiểm khi tham gia chơi game”, ông Chernin nói thêm.
Sberbank cho hay họ có kế hoạch lắp đặt các module PokeStops thu hút Pokemon và game thủ đến các chi nhánh của ngân hàng. Module có sẵn trong các giao dịch trong trò chơi với giá 100 Pokecoin, hay 0,99 USD.
Theo Internet

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng