Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nocturne – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 19/07

Tướng Nocturne là một con quỷ được sinh ra từ những cơn ác mộng ám ảnh tâm trí mọi loài có tri giác, hắn đã trở thành một thế lực tà ác nguyên thủy.

”Màn đêm dần bao phủ… hoàn toàn tăm tối… nhưng tôi vẫn thấy được hắn…” – Nocturne

Là một vị tướng thuộc nhóm Sát Thủ, với khả năng giảm tầm nhìn toàn bản đồ của kẻ địch với chiêu cuối, Nocturne thực sự là nỗi ám ảnh đối với những Xạ Thủ và những vị tướng xấu số phải đối mặt với hắn. Nocturne được mọi người ưa chuộng và thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu rank. Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về vị tướng thứ 80 – Nocturne trong danh sách tướng liên minh 2018 này nhé.

Thông tin tổng quan về vị tướng Nocturne trong bài viết:

 1. Truyền thuyết về tướng Nocturne – Ác Mộng Vĩnh Cửu
 2. Tiểu sử của tướng Nocturne
 3. Trang phục của tướng Nocturne
 4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Nocturne
 5. Các kỹ năng của tướng Nocturne
 6. Trang bị khuyên dùng của tướng Nocturne
 7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Nocturne

1. Truyền thuyết về vị tướng Nocturne – Ác Mộng Vĩnh Cửu

Con quỷ sinh ra từ những cơn ác mộng ám ảnh tâm trí mọi loài có tri giác, Nocturne đã trở thành một thế lực tà ác nguyên thủy. Hỗn loạn vây quanh nó, khuôn mặt trống không với đôi mắt lạnh lẽo và những lưỡi dao quái dị. Sau khi tự giải thoát khỏi vương quốc linh hồn, Nocturne đến thế giới tỉnh thức, sống bằng nỗi kinh hoàng chỉ có thể sinh trưởng mạnh mẽ trong hắc ám thực sự.

2. Tiểu sử của tướng Nocturne

Trước khi biết đến Nocturne, mọi người đều nghĩ giấc mơ chỉ là những mẩu nhỏ của trí tưởng tượng, những hình ảnh vô nghĩa xuất hiện thoáng qua khi bạn chìm trong giấc ngủ. Niềm tin đó bắt đầu lung lay khi một loạt các sự kiện liên quan đến giấc ngủ ảnh hưởng đến nhiều người trên toàn Runeterra. Một số tỉnh giấc và thét lên, khiếp hãi tột cùng và không thể cứu vãn. Một số chẳng dám nghĩ đến giấc ngủ, từ từ trở nên điên loạn mỗi khi màn đêm dần phủ xuống. Một số chẳng bao giờ tỉnh dậy.

Mọi bác sĩ đều bó tay cho đến khi một sĩ quan công binh bỗng nhiên ngã gục cạnh một cổng kết nối phép thuật ở Khu Rừng Quỷ Dị – Chế độ chơi đặc trưng trong liên minh. Các nhân chứng kể lại cảnh ông ta gào lên một tiếng rồi tắt thở. Lập tức sau đó, năng lượng ma thuật phóng ra từ cổng kết nối, rồi Nocturne xuất hiện.

Nocturne không tử tế gì khi đến với thế giới này. Hắn tàn sát mọi thứ gặp phải trước khi các pháp sư có thể can thiệp và tạm thời cầm tù hắn. Sau một thời gian miệt mài nghiên cứu, các pháp sư đoán rằng Nocturne săn đuổi người ta trong giấc ngủ, tấn công các nạn nhân lúc họ yếu đuối nhất. Dường như đó là mục đích duy nhất của hắn.

Gia đình các nạn nhân đòi thực thi công lý, nhưng những người giam giữ Nocturne lo ngại rằng cái chết có khi chỉ đưa sinh vật này về lại nơi khởi nguyên của hắn, khiến hắn càng mạnh mẽ hơn. Khi một pháp sư canh gác hắn cuối cùng cũng mệt mỏi chìm vào giấc ngủ, Nocturne biến mất giữa thinh không. Các học giả không biết hắn có thật đến từ vùng đất của giấc mơ, hay liệu có kẻ nào khác như hắn không. Giả thuyết đáng sợ nhất chắc là: Nocturne là ác mộng của một người biến thành sự thật. Nếu đúng vậy, ai là người gặp ác mộng đó đây?

3. Các trang phục của tướng Nocturne

Trang phục của vị tướng Nocturne trong liên minh đến thời điểm hiện tại là:

Trang phục của tướng Nocturne Trang phục tướng Nocturne Băng Giá Trang phục tướng Nocturne Hư Không Trang phục tướng Nocturne Tàn Bạo Trang phục tướng Nocturne Hồn Ma Trang phục tướng Nocturne Bất Diệt Trang phục tướng Nocturne Bóng Ma

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của Nocturne

Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng NocturneMáu: 667.8 (+85 mỗi cấp)

Năng lượng: 308.8 (+35 mỗi cấp)

Sát thương: 70.31 (+3.1 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +2.7% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 345

Hồi máu: 9.01 (+0.75 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7.206 (+0.45 mỗi cấp)

Giáp: 39.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

5. Bộ kỹ năng của vị tướng Nocturne

5.1 – Lưỡi Dao Bóng Tối (Nội Tại)

Lưỡi Dao Bóng Tối là nội tại cảu Nocturne

Mỗi 10 giây, đòn đánh kế tiếp của Nocturne tác động lên tất cả các kẻ địch xung quanh gây 120% sát thương vật lí và hồi máu cho hắn dựa trên số các đơn vị trúng đòn.

Các đòn đánh cơ bản của hắn giảm thời gian hồi của kĩ năng này đi 1 giây.

5.2 – Hoàng Hôn Buông Xuống (Q)

Kỹ năng Hoàn Hôn Buông Xuống của Nocturne

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng – Khoảng cách: 1125

Nocturne phóng ra một thanh gươm bóng tối gây sát thương và tạo ra một Vệt Bóng Tối. Các tướng địch trúng chiêu cũng để lại một Vệt Bóng Tối. Khi đứng trên vệt đen đó, Nocturne có thể chạy xuyên vật thể đồng thời được tăng Tốc độ Di chuyển và Sát thương Vật lí.

Nocturne phóng ra một lưỡi dao bóng tối gây 65/110/155/200/245 (+) sát thương vật lí và để lại một Vệt Bóng Tối trong 5 giây. Các tướng địch bị trúng chiêu cũng để lại một Vệt Bóng Tối.

Khi bước trên vệt đó, Nocturne có thể chạy xuyên vật thể đồng thời được tăng 15/20/25/30/35% Tốc độ Di chuyển và 15/25/35/45/55 Sức mạnh Công kích.

5.3 – Bóng Đen Bao Phủ (W)

Kỹ năng Bóng Đen Bao Phủ của Nocturne

Tiêu hao: 50 năng lượng – Khoảng cách: 20

Nocturne cường hóa thanh gươm của mình, gia tăng Tốc độ Đánh nội tại. Kích hoạt Bóng Đen Bao Phủ cho phép Nocturne tạo ra một chiếc khiên chặn một kỹ năng công kích của đối phương và gia tăng gấp đôi Tốc độ Đánh nội tại nếu thành công.

Nội tại: Nocturne nhận thêm 20/25/30/35/40% Tốc độ Đánh.

Kích hoạt: Nocturne tạo một lớp bảo hộ phép thuật trong 1.5 giây, thứ có thể chặn lại một kĩ năng của kẻ địch.

Nếu lớp bảo hộ chặn đứng được một kỹ năng từ kẻ địch, Tốc độ Đánh nội tại của Nocturne tăng gấp đôi trong 5 giây.

5.4 – Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E)

Kỹ năng Nỗi Kinh Hoàng Tốt Độ của Nocturne

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng – Khoảng cách: 425

Nocturne tạo ra một cơn ác mộng lên mục tiêu, gây sát thương mỗi giây đồng thời tạo trạng thái hoảng loạn nếu nạn nhân không thoát ra khỏi tầm hoạt động của kĩ năng khi hết thời gian.

Nội tại: Nocturne được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển về các kẻ địch bị hoảng loạn.

Kích hoạt: Nocturne tạo ra một cơn ác mộng trong đầu mục tiêu, gây 80/125/170/215/260 (+) sát thương phép trong 2 giây. Nếu Nocturne vẫn ở cạnh bên mục tiêu trong thời gian hiệu lực, mục tiêu sẽ bị hoảng loạn trong 1.25/1.5/1.75/2/2.25 giây.

5.5 – Hoang Tưởng (R)

Kỹ năng Hoang Tưởng của Nocturne

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 2500/3250/4000

Nocturne giảm tầm nhìn của tất cả tướng đối phương cũng như loại bỏ sự chia sẻ tầm nhìn của chúng trong thời gian hiệu lực. Sau đó hắn có thể phóng tới một tướng địch gần đó.

Nocturne giảm tầm nhìn của tất cả tướng địch và loại bỏ sự chia sẻ tầm nhìn giữa đồng minh đối phương trong 4 giây.

Khi Hoang Tưởng đang trong thời gian hiệu lực, Nocturne có thể phóng thẳng đến một tướng địch, gây 150/250/350 (+) sát thương vật lí.

Video về tiêu điểm tướng Nocturne:

6. Trang bị khuyên dùng cho vị tướng Nocturne

Một trong những vị tướng đi rừng mạnh mẽ, có khả năng mở giao tranh tốt thì không thể không nhắc đến vị tướng Nocturne. Với meta hiện tại, các bạn có thể tham khảo bộ trang bị được khuyên dùng nhiều nhất cho Nocturne trong các giai đoạn của trận đấu dưới đây.

Trang bị khởi đầu

Để Nocturne có giai đoạn đi rừng đầu trận tốt các bạn hãy nên trang bị này cho hắn:

 • Rựa Thợ Săn là trang bị khởi đầu cho Nocturne Rựa Thợ Săn: Là trang bị khởi đầu ổn nhất dành cho Nocturne khi vừa gia tăng thêm sát thương lên quái rừng, vừa hỗ trợ cho Nocturne hồi phục máu trên các đòn đánh lên chúng.
 • Mắt Vật Tổ là trang bị khởi đầu cho Nocturne Mắt Vật Tổ: Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là vô cùng quan trọng cho một tướng có giai đoạn khởi đầu không thực sự ấn tượng như Nocturne và do đó, Mắt Vật Tổ sẽ là phụ kiện giúp hắn kiểm soát tầm nhìn trong khu vực rừng của mình.
 • Thuốc Tái Sử Dụng là trang bị khởi đầu cho Nocturne Thuốc Tái Sử Dụng: Giúp hồi phục một lượng máu đã mất khi đi rừng, ngoài ra bình thuốc này sẽ đucợ nạp lại sau khi về nhà.

Trang bị cho lần về đầu tiên của vị tướng Nocturne

 • Đao Đụng Độ là trang bị cho lần về đầu tiên của vị tướng Nocturne Đao Đụng Độ: Khả năng áp sát, khống chế mục tiêu tốt thì cái Nocturne cần thêm đó chính là khả năng giảm sát thương mục tiêu để đảm bảo tỉ lệ thắng lợi cao hơn trong những pha giao tranh tay đôi. Do vậy trang bị này rất thích hợp cho Nocturne.
 • Búa Chiến Caufield là trang bị cho lần về đầu tiên của vị tướng Nocturne Búa Chiến Caufield: Là một trang bị rất hiệu quả ở giai đoạn đầu, Nocturne cần giảm hồi chiêu lẫn sát thương vật lý để dọn dẹp quái rừng và hỗ trợ đồng đội hiệu quả hơn.
 • Mắt Kiểm Soát là trang bị cho lần về đầu tiên của vị tướng Nocturne Mắt Kiểm Soát: Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát nếu được, nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho tướng Nocturne

Đối với Nocturne, những trạng bị giúp hắn thăng tiên sức mạnh trong trận đấu và không thể thiếu là:

 • Đao Đụng Độ - Chiến Binh là trang bị trấn phái cho Nocturne Đao Đụng Độ – Chiến Binh: Sẽ là trang bị đi rừng trấn phái cần có cho Nocturne bởi không chỉ gia tăng thêm lượng sát thương vật lý mà nó còn cộng thêm khả năng gây sát thương chuẩn trên các đòn đánh khi kích hoạt lên tướng địch.
 • Dạ Kiếm Draktharr là trang bị trấn phái cho Nocturne Dạ Kiếm Draktharr: Giúp Nocturne mỗi khi sử dụng chiêu cuối ám sát 1 kẻ địch, thì kẻ đó chắc chắn sẽ không thể chạy thoát nhờ vào lượng sát thương khủng khiếp từ trang bị này gây ra.
 • Rìu Đen là trang bị trấn phái cho Nocturne Rìu Đen: Với một lương sát thương, máu, giảm thời gian hồi chiêu, khả năng phá giáp tốt là mọi yếu tố  mà Nocturne cần ở trang bị này.

Giày cho tướng Nocturne

Những món giày phù hợp cho Nocturne được sử dụng nhiều nhất trong liên minh là:

 • Giày Ninja là trang bị giày phù hợp cho Nocturne Giày Ninja: Nếu bạn phải đối đầu với một đội hình thiên về sát thương vật lý thì Giày Ninja sẽ là trang b hiệu quả. Nó bổ sung một lượng giáp kèm theo đó là khả năng chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường.
 • Giày Thủy Ngân là trang bị giày phù hợp cho Nocturne Giày Thủy Ngân: Giúp bổ sung một chút kháng phép cũng như khả năng kháng hiệu ứng khống chế, giúp Nocturne đối đầu tốt hơn với các Pháp Sư.

Những trang bị phù hợp cho vị tướng Nocturne

 • Áo Choàng Bóng Tối là trang bị phù hợp sử dụng cho tướng Nocturne Áo Choàng Bóng Tối: Với khả năng gia tăng sát lực, sát thương, một chút kháng phép cùng với đó là khả năng kích hoạt một lớp khiên chủ động chặn kỹ năng trong một thời gian ngắn, Nocturne sẽ tự tin hơn rất nhiều trong những cú bay vào ám sát mục tiêu.
 • Kiếm Ma Youmuu là trang bị phù hợp sử dụng cho tướng Nocturne Kiếm Ma Youmuu: Tăng mạnh sát thương, chỉ số sát lực, giảm thời gian hồi chiêu và quan trọng nhất là tăng tốc độ di chuyển khi kích hoạt để áp sát kẻ địch dễ dàng hơn.
 • Móng Vuốt Sterak là trang bị phù hợp sử dụng cho tướng Nocturne Móng Vuốt Sterak: Là một tướng thường xuyên phải bay vào đội hình đối phương để tiêu diệt mục tiêu bằng Hoang Tưởng (R) nên việc nhận phải nguồn sát thương lớn từ chúng là khó có thể tránh khỏi. Do đó bổ sung thêm Móng Vuốt Sterak nhằm mang lại một lượng máu kèm theo đó là khả năng gia tăng sát thương cơ bản cũng như một lớp giáp ngay khi nhận phải một sát thương vào bản thân vừa đủ để kích hoạt nội tại của Móng Vuốt Sterak.
 • Giáp Thiên Thần là trang bị phù hợp sử dụng cho tướng Nocturne Giáp Thiên Thần: Trang bị giúp lối chơi sát thủ phát huy hiệu quả mạnh nhất, khi nó mang lại một nguồn sát thương và khả năng hồi sinh sau khi bị hạ gục (hồi sinh sau mỗi 300 giây).

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho Nocturne

Về cuối trận, khi những món trang bị đã đầy đủ thì thuốc cường lực và phụ kiện là những thứ không thể thiếu. Tùy vào từng loại thuốc cường hóa và phụ kiện khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Đối với Nocturne, loại thuốc cường hóa và phụ kiện phù hợp với hắn nhất là:

 • Dược Phẩm Phẫn Nộ là thuốc cương hóa phù hợp nhất cho tương Nocturne Dược Phẩm Phẫn Nộ: Là loại thuốc cường lực cho Nocturne khi nó gia tăng thêm cho hắn ta một chút sát thương vật lý kèm theo đó là khả năng hút máu khi tấn công đối thủ.
 • Oracle Biến Đổi là phụ kiện cần nên cho tướng Nocturne Oracle Biến Đổi: Giúp bạn kiểm soát tầm nhìn tốt hơn khi phá hủy đi những con mắt của đối thủ.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Nocturne

Về cuối trận, bộ trang bị hoàn chỉnh khuyên dùng cho Nocturne được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả tốt cho vị tướng này là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Nocturne

Bộ trang bị khuyên dùng cho Nocturne về Late Game

7. Bạn bè và kẻ thù của Nocturne

Trong LoL những người bạn của Nocturne trên Đâu Trường Công Lý có thể được biết là:

>>>Xem thêm: 

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Nocturne – Ác Mộng Vĩnh Cửu trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.