Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nidalee – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 19/07

Tướng Nidalee lớn lên giữa rừng già, là một thợ săn bậc thầy có thể biến hình thành một chú báo dữ tợn. Nửa người nửa thú, cô quyết liệt bảo vệ lãnh thổ khỏi bất kỳ kẻ xâm phạm nào, với những cạm bẫy thiết lập tinh vi và những mũi lao sắc bén.

“Kẻ hoang dã chẳng biết sợ.” – Nidalee

Là một Pháp Sư thuốc nhóm Sát Thủ đi rừng được đông đảo người chơi yêu thích và là vị tướng được đem vào đấu rank hiệu quả. Với khả năng dồn sát thương cực lớn từ bộ combo của mình, Nidalee có thể tiễn kẻ địch lên bảng đếm số trong nháy mắt. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng mình tiếp tục khám phá về thông tin vị tướng thứ 79 – Nidalee trong danh sách tướng LoL năm 2018 này nhé.

Thông tin tổng quan về vị tướng Nidalee trong bài viết:

 1. Truyền thuyết về tướng Nidalee – Ác Mộng Vĩnh Cửu
 2. Tiểu sử của tướng Nidalee
 3. Trang phục của tướng Nidalee
 4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Nidalee
 5. Các kỹ năng của tướng Nidalee
 6. Trang bị khuyên dùng của tướng Nidalee
 7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Nidalee

1. Truyền thuyết về vị tướng Nidalee – Nữ Thợ Săn Hóa Thú

Lớn lên giữa rừng già, Nidalee là một thợ săn bậc thầy có thể biến hình thành một chú báo dữ tợn. Nửa người nửa thú, cô quyết liệt bảo vệ lãnh thổ khỏi bất kỳ kẻ xâm phạm nào, với những cạm bẫy thiết lập tinh vi và mũi lao sắc bén. Cô làm con mồi tàn phế trước khi lao thẳng vào chúng trong dạng báo – chỉ vài kẻ sống sót để kể câu chuyện về một phụ nữ hoang dã với bản năng sắc bén, và móng vuốt còn sắc bén hơn…

2. Tiểu sử của tướng Nidalee

Có rất ít cư dân, chưa nói đến các vị tướng, sống ở những vùng đất hiểm nguy và tàn tạ phía nam Vách Ngăn Vĩ Đại. Phần lớn thế giới đó vẫn còn mang những vết tích của các cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ, đặc biệt là khu rừng kỳ bí Kumungu. Những nơi lạ kỳ này lại là chỗ cất giấu những kho báu đã bị lãng quên, và chúng đã khiến không ít những kẻ liều mạng hòng tìm kiếm. Nidalee chỉ là một cô gái trẻ chu du cùng cha mẹ thích săn kho báu để rồi tất cả phải lạc lối trong những khu rừng rậm rạp và ẩm ướt. Khu rừng thật tàn ác, cô chỉ còn biết nhìn cha mẹ của mình phải gánh chịu sự đau đớn tột độ trong những ngày cuối cùng khi họ chẳng may trúng phải một căn bệnh lạ kỳ và khó hiểu.

Mặc dù khó có thể tin được một cô bé lại có thể sống sót được trong một khu rừng như thế, vậy mà cô bé lại làm được. Sự ngây thơ trẻ con và vận may đã khiến cô bé được những mãnh thú của nơi đó đem về nuôi, và cô đã lớn lên trong gia đình của những con báo như thế. Cô trưởng thành và may mắn hấp thụ được những ma thuật nguyên thủy của khu rừng rậm, phát triển vượt qua cả khả năng của loài người với sự ảnh hưởng của họ nhà mèo. Giờ khi đã trở thành một người bảo vệ rừng hung dữ và thần bí trong đêm tối, Nidalee chiến đấu một cách dũng mãnh bằng nanh vuốt chống lại bất kỳ kẻ nào đe dọa khu rừng rậm cô gọi là nhà.

3. Các trang phục của tướng Nidalee

Những bộ trang phục của vị tướng Nidaalee đến thời điểm hiện tại trong liên minh huyền thoại:

Trang phục mặc định của tướng Nidalee Trang phục tướng Nidalee Thỏ Tuyết Trang phục tướng Nidalee Báo Đốm Trang phục tướng Nidalee Người Hầu Trang phục tướng Nidalee Pha-ra-ông Trang phục tướng Nidalee Phù Thủy Trang phục tướng Nidalee Thợ Săn Trang phục tướng Nidalee Loạn Thế Anh Hùng Trang phục tướng Nidalee Thách Đấu Trang phục tướng Nidalee Siêu Nhân Thiên Hà

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Nidalee

Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Nidalee

Máu: 630 (+85 mỗi cấp)

Năng lượng: 340.6 (+45 mỗi cấp)

Sát thương: 64.5 (+3.5 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +3.22% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 335

Hồi máu: 6.608 (+0.6 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 6.8 (+0.8 mỗi cấp)

Giáp: 31.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp

5. Bộ kỹ năng của vị tướng Nidalee

5.1 – Rình Rập (Nội Tại)

Nội tại Rình Rập của tướng Nidalee

Đi qua bụi cỏ tăng tốc chạy của Nidalee lên 10% trong 2 giây, tăng lên 30% về phía tướng địch nhìn thấy được trong tầm 1400.

Gây sát thương lên tướng và quái bằng Phóng Lao và Bẫy Rập khiến cô Săn Đuổi các mục tiêu này, cho Tầm Nhìn Chuẩn lên chúng trong 4 giây. Trong thời gian này, Nidalee nhận 10% tốc chạy (tăng lên 30% về phía mục tiêu bị Săn Đuổi) và lần tung chiêu Phóng Lao, Cắn Xé, và Vồ đầu tiên của cô lên chúng được cường hóa.

5.2 – Phóng Lao / Cắn Xé (Q)

Kỹ năng Phóng Lao / Cắn Xé của vị tướng Nidalee

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng – Khoảng cách: 1500

Trong dạng người, Nidalee phóng một mũi lao gai vào mục tiêu gây sát thương theo quãng đường bay. Trong lốt báo, đòn đánh kế sẽ làm trọng thương mục tiêu, gây sát thương càng cao khi kẻ địch còn càng ít máu.

Người: Nidalee phóng chiếc lao của mình đi, gây 70/85/100/115/130 (+) sát thương phép lên kẻ địch trúng phải. Nếu Phóng Lao bay xa hơn tầm đánh của Nidalee, nó sẽ được gia tăng sát thương, lên đến 210/255/300/345/390 (+) tổng sát thương.

Báo: Đòn đánh kế tiếp của Nidalee gây thêm sát thương, kẻ địch còn thấp máu sẽ chịu sát thương nặng hơn.

Video:

5.3 – Bẫy Rập / Vồ (W)

Kỹ năng Bẫy Rập / Vồ của vị tướng Nidalee

Tiêu hao: 40/45/50/55/60 năng lượng – Khoảng cách: 900

Trong dạng người, Nidalee đặt một cái bẫy, kẻ địch dẫm trúng sẽ bị phát hiện và chịu sát thương. Trong lốt báo, cô nhảy tới trước, gây sát thương khi tiếp đất.

Người: Nidalee đặt một bẫy vô hình tồn tại 2 phút. Bẫy kích hoạt khi kẻ địch giẫm phải, làm lộ diện nạn nhân và gây chảy máu 40/80/120/160/200 (+) sát thương phép trong 4 giây.

bẫy tồn tại một lúc.

Báo: Nidalee vồ theo hướng chỉ định, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Video:

5.4 – Sức Mạnh Hoang Dã / Vả (E)

Kỹ năng Sức Mạnh Hoang Dã / Vả của vị tướng Nidalee

Tiêu hao: 60/75/90/105/120 năng lượng – Khoảng cách: 600

Trong dạng người, Nidalee triệu tập tinh linh của loài báo để hồi máu cho đồng đội và giúp tăng Tốc độ Đánh trong thời gian ngắn. Trong lốt báo, cô tát và gây sát thương vào phía trước của mình.

Người: Nidalee hồi máu cho tướng đồng minh mục tiêu từ 35/55/75/95/115 (+) to 70/110/150/190/230 (+) theo máu đã mất của họ và cho họ 20/30/40/50/60% tốc đánh trong 7 giây.

Báo: Nidalee vả vào kẻ địch theo hướng chỉ định.

Video:

5.5 – Lốt Báo (R)

Kỹ năng Lốt Báo của vị tướng Nidalee

Khoảng cách: 20

Nidalee hóa báo giúp nhận dàn kĩ năng mới.

Người: Nidalee hóa thành một con báo hung tợn với các kĩ năng gồm Cắn Xé, Vồ, và Vả.

Báo: Nidalee biến trở lại thành người. Khi đang trong dạng người, kích hoạt Săn Đuổi sẽ hoàn tất thời gian hồi của Lốt Báo.

Video:

6. Trang bị khuyên dùng cho vị tướng Nidalee

Một trong những vị tướng đi rừng mạnh mẽ, có khả năng gây áp lực xớm cho kẻ địch ở mọi vị trí đó là Nidalee. Với bộ kỹ năng có thể tiễn kẻ địch lên bảng đếm số trong vòng một nốt nhạc, khi kết hợp với những bộ trang bị phù hợp, cô nàng này càng trở lên đáng sợ hơn. Ở meta hiện tại, các bạn có thể tham khảo bộ trang bị được khuyên dùng nhiều nhất cho Nidalee trong các giai đoạn của trận đấu sau đây

Trang bị khởi đầu

Để cho cô nàng này có giai đoạn khởi đầu tốt nhất thì các bạn hãy lên các trang bị này cho cô nàng:

 • Bùa Thợ Săn là trang bị khởi đầu tốt cho tướng Nidalee Bùa Thợ Săn: Tăng thêm tốc độ dọn quái rừng, hồi máu, hồi năng lượng. Thứ mà Nidalee rất cần trong giai đoạn đầu trận.
 • Thuốc Tái Sử Dụng là trang bị khởi đầu tốt cho tướng Nidalee Thuốc Tái Sử Dụng: Mang lại cho cô nàng 2 lần hồi máu (hồi lượng máu nhỏ), giúp giai đoạn đi rừng an toàn hơn. Trang bị này sẽ tự nạp lại sau khi bạn về nhà.
 • Mắt Vật Tổ là trang bị khởi đầu tốt cho tướng Nidalee Mắt Vật Tổ: Việc có được tầm nhìn trong khoảng thời gian đầu trận không chỉ quan trọng đối với Nidalee mà còn cho bất kỳ người đi rừng nào nên Mắt Vật Tổ là trang bị phụ kiện khởi đầu tốt nhất cho mọi vị tướng.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Nidalee

 • Đao Đụng Độ là trang bị cần lên ở lần về đầu tiên của tướng Nidalee Đao Đụng Độ: Là trang bị đi rừng phù hợp nhất cho Nidalee. Nó giúp cho Nidalee gia tăng sát thương khi dồn combo, và giảm sát thương lên chủ thể, hỗ trợ cô ta sử dụng Ném Lao (Q) và lao vào kẻ địch tự tin hơn.
 • Thuốc Của Thọ Săn là trang bị cần lên ở lần về đầu tiên của tướng Nidalee Thuốc Của Thợ Săn: Là một vị tướng dọn quái rừng ở mức siêu tốc, hãy tận dụng Thuốc Của Thợ Săn để có bạn có thêm một điểm sạc sau khi hạ mỗi bãi quái rừng.
 • Mắt Kiểm Soát là trang bị cho lần về đầu tiên của tướng Nidalee Mắt Kiểm Soát: Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho vị tướng Nidalee

 • Đao Đụng Độ - Thần Vọng là trang bị trấn phái của tướng Nidalee Đao Đụng Độ – Thần Vọng: Tăng mạnh khả năng dồn sát thương cho Nidalee, giúp cô nàng trở thành một Sát Thủ đích thực.
 • Song Kiếm Tai Ương là trang bị trấn phái của tướng Nidalee Song Kiếm Tai Ương: Tăng thêm sát thương cho những cú cắn của Nidalee để kết liễu mục tiêu nhanh chóng nhờ nội tại của Thủy Kiếm.
 • Găng Tay Băng Giá là trang bị trấn phái của tướng Nidalee Găng Tay Băng Giá: Là một lối trang bị khá mạnh mẽ trong giai đoạn giữa trận khi kết hợp toàn những chỉ số phù hợp cho cô nàng này : Giáp, làm chậm, năng lượng, hồi chiêu. Tuy nhiên chỉ nên lựa chọn giữa trang bị này với Song Kiếm Tai Ương Song Kiếm Tai Ương để tận dụng tối đa lượng sát thương từ nội tại.

Giày cho tướng Nidalee

Với Nidalee, bạn có thể lựa chọn những mẫu trang bị giày sau đây cho cô nàng:

 • Giày Pháp Sư là trang bị giày cho tướng Nidalee Giày Pháp Sư: Là một tướng đi rừng thiên về khả năng gây sát thương phép thuật, nên Giày Pháp Sư sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho Nidalee khi giúp cô nàng loại bỏ một lớp kháng phép của kẻ địch.
 • Giày Thủy Ngân là trang bị giày cho tướng Nidalee Giày Thủy Ngân: Cho khả năng kháng hiệu ứng cùng một lượng kháng phép vừa phải, giúp cô nàng đối đầu tốt hơn với các Pháp Sư khác.
 • Giày Ninja là trang bị giày cho tướng Nidalee Giày Ninja: Cho một lượt giáp nhất định, phù hợp đối đầu với đội hình nhiều sát thương vật lý hoặc với rừng đối phương. Ngoài ra với nội tại chặn 10% sát thường từ các đòn đánh thường, Nidalee sẽ giảm được một lượng sát thương nhận vào đáng kể.

Những trang bị phù hợp cho Nidalee

 • Trượng Pha Lê Rylai là trang bị phù hợp cho tướng  Trương Pha Lê Rylai: Như đã nói Nidalee thiếu khả năng giữ chân đối thủ nên Trượng Pha Lê Rylai sẽ là trang bị giúp cô nàng làm chậm kẻ thù qua những cú Ném Lao hay kỹ năng ở lốt báo có thêm khả năng làm chậm. Ngoài ra thì lượng sức mạnh phép thuật bổ sung cũng như máu cộng thêm đều là những điểm cộng hữu ích cho Nidalee.
 • Đồn Hồ Cát Zhonya là trang bị phù hợp cho Nidalee Đồng Hồ Cát Zhonya: Vì không có khả năng cơ động và chỉ dựa vào Vồ (W) là chính nên nếu ăn phải một tràng chiêu thức của đối phương, Nidalee cũng rất khó sống. Và đó là lí do sử dụng Đồng Hồ Cát Zhonya, nó giúp Nidalee Ngưng Đọng vượt qua được một chuỗi sát thương lớn của đối thủ trong khoảng thời gian ngắn.
 • Trượng Hư Vô là trang bị phù hợp cho Nidalee Trượng Hư Vô: Là một trang bị tốt cho Nidalee, nhất là khi trận đấu càng kéo dài thì các sát thương phép Nidalee gây ra càng giảm do đối phương sắm sửa cho mình những trang bị gia tăng khả năng phòng ngự. Khi đó khả năng xuyên kháng phép từ trang bị này mới thực sự phát huy được tác dụng của mình.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị phù hợp cho Nidalee Mũ Phù Thủy Rabadon: Là tướng đi rừng phép thuật nên không gì tốt hơn ngoài Mũ Phù Thuỷ Rabadon, đơn giản là trang bị này gia tăng thêm cho Nidalee cực nhiều chỉ số AP, giúp cho những cú Ném Lao gây được nhiều sát thuong hơn bào giờ hết.

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho Nidalee

Về cuối trận, khi những món trang bị đã đầy đủ thì thuốc cường lực và phụ kiện là những thứ không thể thiếu. Tùy vào từng loại thuốc cường hóa và phụ kiện khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Đối với Nidalee, loại thuốc cường hóa và phụ kiện phù hợp với hắn nhất là:

 • Dược Phẩm Thuật Pháp là thuốc cường lực cho tướng Nidalee Dược Phẩm Thuật Pháp: Là loại thuốc cường lực phù hợp nhất cho Nidalee nói riêng hay các pháp sư đường giữa nói chung nhằm bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cũng như khả năng gây ra sát thương chuẩn trong đòn đánh lên tướng địch hay trụ.
 • Oracle là phụ kiện cho tướng Nidalee Oracle Biến Đổi: Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó bạn hãy trang bị Oracle Biến Đổi cho cô nàng này nhé.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Nidalee

Về cuối trận, bộ trang bị hoàn chỉnh khuyên dùng cho Nidalee được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả tốt cho vị tướng này là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho vị tướng Nidalee

Bộ trang bị tốt nhất cho Nidalee

7. Bạn bè và kẻ thù của Nidalee

Những người bạn và kẻ thù của Nidalee trong Liên Minh Huyền thoại có thể biết đến là:

>>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Nidalee – Nữ Thợ Săn Hóa Thú trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.