Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những trang bị cực mạnh bị xóa khỏi Liên Minh Huyền Thoại cho đến mùa 8 (P1)

0

Cập nhật vào 03/08

Những trang bị liên minh như Bùa Đầu Lâu hay Ỷ Thiên Kiếm đã từng hoành hành trên Đấu Trường Công Lý. Chính vì sự bá đạo đó mà những trang bị này bị Riot Game xóa bỏ và đã mang lại sự tiếc nuối không hề nhỏ cho các game thủ.

Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Pokemon Việt điểm qua những trang bị cực mạnh bị xóa khỏi LoL – Liên Minh tính đến mùa 8 này nhé.

1. Bùa Đầu Lâu

Bùa Đầu Lâu – trang bị khiến bao nhiều game thủ mất ăn mất ngủ khi biết tin Riot Game sẽ xóa sổ nó. Ở những ngày cũ, Bùa Đầu Lâu khá dễ lên trong khi tác dụng của nó là rất lớn. Bùa Đầu Lâu cũ gây sát thương dựa trên máu hiện tại của đối phương, nên đối phương càng nhiều máu sẽ ăn càng nhiều sát thương. Tuy nhiên sau khi được Riot cỉnh sửa, Bùa Đầu Lâu đã dụng hơn khi vừa khuếch đại sát thương lên đối thủ vừa kèm một chút sát thương khi kích hoạt. Các vị tướng phù hợp nhất với vị trang bị này nhưu: Leblanc, Veigar hay các vị tướng Pháp Sư có khả năng dồn sát thương.

Bùa Đầu Lâu là trang bị mạnh, bị xóa bỏ khỏi lol

Giá thành là 3100 vàng.

Tuy nhiên bùa Đầu Lâu đã bị Riot Game xóa bỏ khỏi Liên Minh Huyền Thoại bởi nó làm mấ sự cân bằng trận đấu bởi các Pháp Sư quá mạnh so với phần còn lại.

2. Zhonya Ring

Trang bị này trong phiên bản cũ là combo 2 in 1 của Mũ Phù Thủy Rabadon và Đồng Hồ Cát Zhonya. Được coi là trang bị hoàn hảo thời điểm đó, Zhonya Ring tiết kiệm quá nhiều thời gian lên trang bị của các pháp sư nhưng lại mang đến những hiệu ứng vô cùng tuyệt vời.

Zhonya Ring là trang bị mạnh, bị xóa bỏ khỏi liên minh

Nếu ngày ấy trang bị này vẫn còn, các Pháp Sư chắc hẳn sẽ rất vui bởi còn có Vọng Âm Luden cần lên nữa.

Chúng ta hãy xem qua hiệu quả của trang bị này: +120 sức mạnh phép thuật, nội tại duy nhất là tăng thêm 25% sức mạnh phép thuật. Kích hoạt duy nhất Ngưng Đọng tướng của bạn trong 2 giây khiến đối thủ không thể tấn công, đồng thời bạn cũng không thể làm gì (90 giây hồi).

Với giá thành là 3460 vàng, cảm thấy trang bị này mang lại quá nhiều tác dụng, đồng thời bộ trang bị vẫn chưa hoàn chỉnh với Pháp Sư cơ bản nên Riot quyết định xóa bỏ trang bị này để chia thành Mũ Phù Thủy Rabadon và Đồng Hồ Cát Zhonya riêng biệt

3. Ngọn Đuốc Rực Cháy

Ngọn Đuốc Rực Cháy được nâng cấp từ trang bị Lồng Đèn Wriggle. Trang bị anyf cũng từng bị liệt vào danh sách đen với những chỉ số bá đạo của nó. Những vị tướng sở hữu hiệu ứng trên mỗi đòn đánh hoặc thiên về tốc độ đánh cao thì cực kỳ nguy hiểm với hiệu ứng của ngọn đuốc rực cháy.

Ngọn Đuốc Rực Cháy là trang bị mạnh, bị xóa bỏ khỏi liên minh

Chúng ta cùng xem qua về chỉ số của trang bị này: +30% tốc độ đánh, +12 sát thương vật lý, các đòn đánh thường gây thêm 100 sát thương phép lên quái và 33% lên tướng và giúp hồi lại 10 máu. Sát thương được gia tăng dựa trên số lượng quái to tiêu diệt, số điểm hạ gục hoặc hỗ trợ.

Với giá thành 1800 vàng, tướng sở hữu sẽ nhận được hành tá tác dụng từ nội tại, chỉ số cơ bản cho đến những hiệu ứng độc đáo. Chỉ cần tích được 25 điểm quái to, game thủ tận dụng thêm nội tại Thương Tật không thua kém nội tại của Đao Tím. Khi Đuốc Lửa xuất hiện, chúng thay đổi hoàn toàn meta đi rừng, các tướng như Xinzhao, Warwick, Master Yi, Shyvana đã quay trở lại mạnh mẽ thay thế các tướng ăn cỏ hay tướng thiên về sức mạnh phép thuật

4. Giáp Sinh Tồn

Giáp Sinh Tồn ở mùa 2 gần như là vô địch thiên hạ, mua món đồ này vào, các pháp sư chỉ có gãi ngứa cho các vị tướng đỡ đòn mà thôi. Thời điểm đó meta còn chậm chạp, các tướng cần rất nhiều thời gian để đạt giới hạn sức mạnh nên Giáp Sinh Tồn đạt đến mức giới hạn.

Giáp Sinh Tồn là trang bị mạnh, bị xóa bỏ khỏi liên minh

Ta cùng điểm qua tác dụng của giáp sinh tồn: Hồi 40 máu trong 5 giây, +76 kháng phép, +8% tốc độ di chuyển và nội tại duy nhất là hồi 1,75% máu tối đa trên 5 giây. Giá thành là 2610 vàng. Với những chỉ số khá chất mà với chỉ 2610 vàng là quá rẻ.

Giáp Sinh Tồn đặc biệt mạnh ở giai đoạn giữa trận đấu, 76 kháng phép là con số cực to giai đoạn giữa trận và kèm theo đó là khả năng hồi máu như nước lá. Trang bị này được rất nhiều game thủ trên thế giới phản ánh với nhà phát hành Riot, sau bao nhiêu thử nghiệm Giáp Sinh Tồn biến mất khỏi đấu trường công lý để nhường chỗ cho Giáp Tâm Linh hiện tại. Tuy nhiên nếu so sánh về hiệu quả thì Giáp Tâm Linh chỉ bằng một nửa so với Giáp Sinh Tồn đợt trước.

5. Lá Chắn Cổ Ngữ

Lá Chắn Cổ Ngữ đã từng là trang bị không thể thiếu trên Đấu Trường Công Lý chuyên nghiệp cho tới nghiệp dư bởi công dụng của nó lớn hơn hẳn Lá Chắn Quân Đoàn mang lại. Sau khi trang bị xong cho mình đồ rừng, các tướng đi rùng sẽ lên thẳng trang bị này càng sớm càng tốt.

Lá Chắn Cổ Ngữ là trang bị mạnh, bị xóa bỏ khỏi liên minh

Với giá thành rẻ, chất lượng mang lại vô cùng cao, hào quang của Lá Chắn Cổ Ngữ gần bằng giá trị của nó, chưa kể những chỉ số đem lại cho chủ nhân.

Chỉ số của Lá Chắn Cổ Ngữ: + 400 máu, +20 giáp, +30 kháng phép. Và nội tại duy nhất là: +10 giáp, +30 kháng phép, +10 máu mỗi 5 giây cho các tướng đồng minh cạnh bên.

Hồi đó cả Ironsory và Lá Chắn Quân Đoàn cùng tồn tại nên khi một team sở hữu hai trang bị này, sức kết hợp với nhau là gần như không thể cản phá. Sau này Riotgame đã xóa bỏ Lá Chăn Cổ Ngữ để đưa Ironsory về đúng giá trị của nó.

6. Thuốc Tiên Oracles Elixer

Bạn còn nhớ trận đấu giữa Saigon Joker và Singapore Sentinal, những anh chàng Singapore đã áp dụng chiến thuật sử dụng Alista đi rừng và mua thuốc tiên Oracles Elixer cực xớm khiến Saigon Joker mấ kiểm soát map hoàn toàn.

Thuốc Tiên Oracles Elixer là trang bị mạnh, bị xóa bỏ khỏi liên minh

Trở về chủ đề chính một chút. Giá mà thuốc tiên Oracles Elixer còn thì không biết chúng còn bá đạo đến thế nào với chỉ 400 vàng thôi mà game thủ có khả năng quét mắt trên toàn bản đồ cho tới chết. Bởi vậy, chỉ cần sống khoảng từ 4 – 5 phút tác dụng mà trang bị này sẽ mang lại giá trị bù đắp với số tiền đã bỏ ra. Về sau Riot game đã loiaj bỏ trang bị này khỏi Đấu Trường Công Lý vì khả năng Snowball quá lớn. Chắc hẳn các game thủ đều hiểu mắt và tầm nhìn đem lại tầm ảnh hưởng rất nhiều của trận đấu, khi meta game và lối chơi ngày một hoàn chỉnh.

Thử hỏi nếu trang bị này còn thì không biết phong cách núp lùm, núp bụi sẽ còn bá đạo đến thế nào nữa. Thậm chí kiểm soát Bron và đội hình có các vị tướng tàng hình thì chỉ còn nước mà khóc thét.

7. Mai Rùa

Mai Rùa là trang bị liên minh huyền thoại đã bị phản đối gay gắt từ các Rioter, bởi item này bị lạm dụng quá nhiều cho gần như tất cả mọi vị trí. Điều này cũng dễ hiểu khi mà giá thành rẻ, hiệu ứng hiệu quả nên Mai Rùa được nhiều game thủ yêu thích vô cùng.

Mai Rùa là trang bị mạnh, bị xóa bỏ khỏi liên minh

Chỉ số mà Mai Rùa mang lại bao gồm: +200 máu, +5 vàng mỗi 10 giây.

Giá thành: 825 vàng.

Thoạt đầu người chơi lên Mai Rùa trước tiên để nhận được lượng vàng đáng kể. Với trận đấu trung bình khoảng 30 phút thì game thủ nhận được khoảng 20 phút cộng vàng, tương đương với khoảng 600 vàng nhận thêm. Hơn nữa Trang bị này có thể ghép thành trang bị – item lớn như Ironsory hay khiên băng Raduin, quá đẹp cho một cuộc tình. Vì Mai Rùa kéo dài thời gian trận đấu quá nhiều nên Riot đã xóa bỏ khỏi Liên Minh Huyền Thoại.

8. Trường Thương Atma

Đây là một trang bị – item khá mạnh với các đấu sĩ đỡ đòn và nó cũng đã bị xóa bỏ khỏi đấu trường công lý.

Chỉ số của item: + 45 giáp, + 15% chí mạng

Nội tại Duy Nhất: Tăng thêm sát thương Vật lí bằng 1.5% số máu tối đa của bạn (tức là +45 sát thương khi bạn đạt 3000 máu).

Trường Thương Atma là trang bị mạnh, bị xóa bỏ khỏi liên minh

Trang bị này quá lợi hại trong tay các vị tướng đấu sĩ thuần túy đỡ đòn như kiểu: Olaf, RenGar mùa 2, Xinzhao, Garen. Dù chỉ số có hơi bất ổn một tẹo vì có tỉ lệ chí mạng, không phù hợp với các đấu sĩ, bởi vậy Riot cũng đã xóa bỏ nó để đấu trường công lý được cân bằng hơn. Và nếu mà Trường Thương Atma hiện tại vẫn còn thì khả năng các vị tướng như: Trundle, Cho’Gath, Olaf hay Kled sẽ bá đạo đừng hỏi.

Tạm kết

Bên trên là 8 trang bị cực mạnh bị xóa khỏi Liên Minh Huyền Thoại cho đến mùa 8 , ngoài những trang bị này vẫn còn rất nhiều những trang bị gây tiếc nuối cho các gmae thủ. Các bạn hãy cũng đón đọc phần 2 theo nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.