Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Một số lỗi học sinh cần tránh khi luyện thi tốt nghiệp THPT

0

Cập nhật vào 08/01

Trước kì thi tốt nghiệp, học sinh thường có cảm giác lo lắng. Bài viết sẽ chia sẻ một số lỗi học sinh cần tránh khi luyện thi tốt nghiệp THPT để có thể đạt kết quả cao.

1. Học tủ

Đối với mọi kỳ thi, không chỉ với kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc kỳ thi tuyển sinh quốc gia, các em học sinh cũng đều không nên “học tủ”. Học tủ có nghĩa là học sinh sẽ dự đoán bài thi sắp tới sẽ dựa trên những gì đã làm trước đó và chỉ tập trung vào nội dung dự đoán. Điều này hoàn toàn không nên, bởi vì ngoại trừ môn Văn, các môn còn lại được kiểm tra trắc nghiệm khách quan và nội dung dựa trên chương trình lớp 12. Nếu học sinh học tủ chắc chắn sẽ không thể đạt điểm cao.

Học sinh không nên học tủ

Học sinh không nên học tủ

Học sinh cần phải xác định các mục tiêu học tập cũng như điểm số mà họ sẽ đạt được trong kỳ thi THPT và kỳ thi tuyển sinh sau đó. Từ đó, các em có thể lên kế hoạch khoa học cho từng môn học. Áp dụng phương pháp lập bản đồ tư duy có thể là một lựa chọn hợp lý để giúp học sinh học tất cả kiến ​​thức mà không sợ mất thời gian.

2. Ôn luyện theo kiểu nhồi nhét kiến ​​thức

Theo quy tắc 10 – 90, khi học sinh có 10% thời gian để lên kế hoạch, chúng sẽ tiết kiệm 90% thời gian làm việc. Vì vậy, khi học sinh đã lên kế hoạch và đặt ra một mục đích cụ thể cho nghiên cứu của mình thì các em sẽ không cần phải cố gắng nhồi nhét kiến thức nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh bắt đầu lên kế hoạch muộn và bắt đầu muộn hơn nhiều em khác, rất khó để tránh nhồi nhét kiến thức cũng như không đủ thời gian để luyện tập các môn học.

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng nếu con của họ đang học ở nhiều nơi sẽ giúp họ cải thiện tốt hơn. Trên thực tế là không, đây là thời gian khi họ phải tiếp thu rất nhiều kiến ​​thức từ các môn học khác nhau. Nghiên cứu cho thấy, làm việc liên tục mà không có thời gian nghỉ ngơi làm cho não ít thời gian hơn để nghỉ ngơi cũng như nhận và xử lý các thông tin cần thiết. Điều này làm cho não trở nên quá tải và bị phân tâm trong suốt quá trình học tập, học trước quên sau. Đó là lý do tại sao nhiều học sinh học rất siêng năng nhưng kết quả không cao. Việc nhồi nhét kiến ​​thức này chưa bao giờ hiệu quả và lâu dài đối với học sinh, và cũng làm cho học sinh áp lực và căng thẳng hơn.

Hãy học ôn thi theo một quy trình khoa học, hoặc bạn có thể để con học cùng gia sư giỏi của Trung tâm gia sư Việt uy tín https://giasuviet.net.vn/

3. Ăn uống thất thường

Học sinh nên ăn uống đầy đủ để có sức khỏe tốt cho kì thi

Học sinh nên ăn uống đầy đủ để có sức khỏe tốt cho kì thi

Đây là một trong những điều không nên làm nhất trong cuộc sống, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Thời gian luyện thi là thời gian mà học sinh phải sử dụng toàn bộ năng lượng trong cơ thể và tập trung cao để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, cũng như một bộ máy, học sinh phải cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể để có đủ năng lượng để học. Một số em chỉ vì học mà quên ăn, quên ngủ. Điều này rất có hại cho cơ thể, học sinh sẽ dễ dàng bị suy nhược cơ thể, căng thẳng về tâm trí, làm cho tập trung tồi tệ hơn.

Nếu con bạn mới học tiểu học nhưng khá khó tập trung khi học tại nhà, hãy tham khảo bài viết 3 bước cơ bản giúp trẻ tiểu học tập trung khi học bài ở nhà

4. Lười biếng vận động

Nhiều học sinh lười vận động

Nhiều học sinh lười vận động

Nhiều học sinh vì nghĩ rằng thời gian còn rất ngắn nên cả ngày ôm quyển sách, đề cương ôn tập và nhốt mình cả ngày trong phòng ôn luyện, không vận động cơ thể. Đây là việc hoàn toàn không nên.  Phương pháp học tập hiệu quả trên thế giới, khi họ tập trung vào việc học một giờ, dành 5- 10 phút để nghỉ ngơi và thư giãn, vận động cơ thể. Điều này tốt cho cơ thể vì trong khi các em vận động sẽ giúp khớp xương, các khớp có thời gian để thư giãn gân và giúp tuần hoàn máu tốt hơn và giúp não bộ có thời gian nghỉ ngơi.

5. Suy nghĩ tiêu cực

Nhiều em học sinh trước kì thi thường rơi vào tâm trạng hoang mang và lo lắng, có những suy nghĩ tiêu cực. Chẳng hạn như nếu không tốt nghiệp, đỗ đại học thì chắc tự tử. Hay xấu hổ không dám nhìn mặt bạn bè thầy cô vì cảm thấy mình kém cỏi. Chính những suy nghĩ tiêu cực này ảnh hưởng rất nhiều đến việc ôn luyện bài của các em trong thời diểm gấp rút. Học sinh cần phải tự tin vào bản thân mình. Chỉ khi họ có niềm tin, họ có động lực để làm việc tốt hơn. Rõ ràng, các em không thể thành công nếu không có niềm tin và ý chí, đúng không.

Bài viết được tổng hợp bởi Pokemon Go Việt

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.

sunwin

rikvip 1 tải rikvip tại rikvip

sun win sunwin cho ios tại sunwin