Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Master Yi – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 11/08

Tướng Master Yi là một kiếm sư Wuju đã rèn luyện cả cơ thể và tâm trí, để suy nghĩ và hành động gần như hòa làm một. Dù anh chỉ chọn giải pháp bạo lực khi không còn cách nào khác, nhưng lưỡi kiếm thanh thoát của anh đảm bảo bạo lực sẽ luôn diễn ra nhanh gọn.

”Lưỡi của thanh kiếm sắc bén nhất, vẫn chẳng thể nào sánh nổi với một bản tâm đã đạt đến vô vi cảnh giới.” – Master Yi

Được biết đến với biệt danh “Thánh Vét” trong Liên Minh Huyền Thoại, Master Yi là một vị tướng thuộc nhóm Sát Thủ đi rừng, đường trên được đông đảo người chơi yêu thích. Với bộ kỹ năng có thể càn quét chiến trường trong chốc lát, Master Yi được sử dụng khả phổ biến trong các trận đấu rank, đặc biệt là rank thấp. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng mình khám phá về thông tin vị tướng thứ 71 – Master Yi trong danh sách tướng LoL mới nhất nhé.

Thông tin tổng quan về vị tướng Master Yi trong bài viết:

 1. Truyền thuyết về tướng Master Yi – Kiếm Sư Wuju
 2. Tiểu sử của tướng Master Yi
 3. Trang phục của tướng Master Yi
 4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Master Yi
 5. Các kỹ năng của tướng Master Yi
 6. Trang bị khuyên dùng của tướng Master Yi
 7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Master Yi

1. Truyền thuyết về vị tướng Master Yi – Kiếm Sư Wuju

Master Yi đã rèn luyện cả cơ thể và tâm trí, để suy nghĩ và hành động gần như hòa làm một. Dù anh chỉ chọn giải pháp bạo lực khi không còn cách nào khác, nhưng lưỡi kiếm thanh thoát của anh đảm bảo bạo lực sẽ luôn diễn ra nhanh gọn. Là một trong những môn đồ cuối cùng của võ phái Wuju xứ Ionia, Yi dành cả đời để tiếp nối di sản ấy – tìm kiếm những môn đồ tài năng nhất bằng Thất Kính Thấu Thị.

2. Tiểu sử của tướng Master Yi

Vận dụng cổ thuật Wuju, Master Yi rèn luyện cả bản thể lẫn tinh thần cho đến khi cả hai nhất thống. Tuy rất ít vung kiếm do chủ trương hòa bình, chỉ sử dụng vũ lực là biện pháp cuối cùng, nhưng một khi đã vung thì anh sẽ chẳng hề chần chừ dù chỉ là trong giây lát. Là thành viên cuối cùng còn sót lại luyện tập thuật Wuju, Master Yi đã quyết định cống hiến cả đời của mình trên hành trình truy tầm và gieo mầm những hạt giống mới.

Ngay cả trước khi Master Yi luyện thành Wuju, anh vẫn luôn được xem là một trong những kiếm sĩ hàng đầu của giới võ thuật cổ truyền. Nếu chẳng có gì xảy ra thì Yi đã sớm có thể thành chánh quả, nhưng đời không như là mơ, khi mà tin tức về quân xâm lăng Noxus sắp sửa cất vó giày xéo quê hương truyền đến tai anh. Yi lướt trên chiến trường Ionia, đẩy lùi những đợt tiến công của quân Noxus bằng những nhát chém thanh thoát nhưng đầy chết chóc, buộc lũ tổng tư lệnh Noxus không thể không chùn chân. Nhanh chóng nhận ra mối hiểm họa mà lũ đệ tử thuật Wuju mang lại, quân Noxus quyết định phản kích bằng một đòn chí mạng, một vụ tấn công sinh học tàn nhẫn khủng khiếp lên vùng đất tổ của thứ cổ thuật này. Những kẻ may mắn sống sót… mới là những kẻ bất hạnh với bộ não bị phá hủy gần như toàn bộ. Quê hương của Yi gần như bị hủy diệt hoàn toàn.

Sau khi cuộc chiến kết thúc, Yi trở về nơi chôn rau cắt rốn để mặc niệm. Anh chính thức là người còn sống sót cuối cùng của vụ thảm sát. Quẫn bách, tuyệt vọng, tất cả những cảm xúc tồi tệ nhất vẫn chẳng thể bì với ngọn lửa duy nhất đang bừng cháy trong tim Yi: lửa hận. Chỉ có duy nhất một khao khát, một mục đích tối hậu, Yi tự cô lập bản thân, điên cuồng tập luyện hết năm này sang năm khác. Và rồi anh trở lại, lợi hại hơn xưa, chỉ hiềm một nỗi tột đỉnh Wuju vẫn còn nằm ngoài tầm với của anh.

Khi anh đang trầm mặc thất vọng, thì bỗng đâu xuất hiện một con khỉ kì khôi. Đứng hiên ngang và đầy hùng dũng như một nhân loại, con khỉ chăm chú theo dõi và bắt chước từng động tác của Yi. Cố xua đuổi con khỉ lạ phá bĩnh đi để có thể tiếp tục chú tâm tập luyện, nhưng bất ngờ thay, con khỉ đó đã vận dụng những gì nó học lóm được từ Yi, để ”gậy ông đập lưng ông”. Dần dà, ngọn lửa giận trong Yi chẳng biết tự lúc nào, lụi tàn từng chút một, và trước khi kịp nhận ra chuyện đó đã xảy ra bằng cách nào, anh đã tóm được cái đuôi của con khỉ. Giác ngộ, Yi hiểu rằng mình sẽ chẳng bao giờ có thể đạt đến đỉnh cao của Wuju với ngọn lửa hận anh đang nung nấu bên trong, và thế là anh thả con khỉ ra, cũng đồng thời là bàn tay đó, xóa đi thứ khao khát muốn trả thù của mình.

Chân thành cám ơn con khỉ vì đã giúp anh đạt được sự khai sáng, và anh lại phải bất ngờ thêm lần nữa khi con khỉ cất tiếng đáp lại. Nó muốn học hỏi thứ nghệ thuật chiến đấu của Yi. Đó là một lời bái sư vụng về, nhưng nó giúp Yi nhận ra một con đường mới cho bản thân: một cách khác để vinh danh những tộc nhân đã khuất, đấy chính là truyền lại những kiến thức của họ cho một thế hệ mới.

3. Các trang phục của tướng Master Yi

Tất cả các bộ trang phục của vị tướng Master Yi trong Liên Minh đến thời điểm hiện tại bao gồm:

Trang phục của tướng Master Yi Trang phục tướng Master Yi Sát Thủ Trang phục tướng Master Yi Người Được Chọn Trang phục tướng Master Yi Xứ Ionia Trang phục tướng Samurai Yi  Trang phục tướng Master Yi Thợ Săn Trang phục tướng Siêu Phẩm: Yi  Trang phục tướng Master Yi Kiếm Sĩ Vũ Trụ Trang phục tướng Master Yi Thiên Kiếm

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Master Yi

Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Master YiMáu: 690.56 (+92 mỗi cấp)

Năng lượng: 292.56 (+42 mỗi cấp)

Sát thương: 71 (+3 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +2% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 355

Hồi máu: 8.242 (+0.65 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7.706 (+0.45 mỗi cấp)

Giáp:36 (+3 mỗi cấp)

Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

5. Bộ kỹ năng của vị tướng Master Yi

5.1 – Chém Đôi (Nội Tại)

Chém Đôi là nội tại của tướng Master Yi

Sau một số lần tung kiếm, Master Yi sẽ chém đôi.

5.2 – Tuyệt Kĩ Alpha (Q)

Tuyệt Kĩ Alpha là kỹ năng của Master Yi

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 năng lượng – Khoảng cách: 600

Master Yi bay xuyên qua chiến trường với tốc độ lóa mắt, gây sát thương vật lí lên những đơn vị trên đường bay đồng thời trở nên không thể bị định vị. Tuyệt Kĩ Alpha có thể chí mạng, đồng thời gây thêm sát thương vật lí lên lính và quái. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha.

Master Yi lướt trên chiến trường tấn công tối đa 4 mục tiêu, gây 25/60/95/130/165 (+) sát thương vật lí lên mỗi kẻ địch và tăng thêm 75/100/125/150/175 sát thương lên lính và quái, đồng thời trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu.

Tuyệt Kĩ Alpha có thể chí mạng, gây thêm sát thương vật lí. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha đi 1 giây.

5.3 – Thiền (W)

Thiền là kỹ năng của Master Yi

Tiêu hao: 50 năng lượng – Khoảng cách: 20

Master Yi nhập thiền, hồi Máu và giảm sát thương gánh chịu trong chốc lát. Ngoài ra, Master Yi sẽ nhận cộng dồn Chém Đôi và ngưng thời gian tác dụng còn lại của Kiếm Thuật Wuju và Chiến Binh Sơn Cước với mỗi giây thiền định.

Master Yi nhập thiền, hồi 30/50/70/90/110 (+) Máu mỗi giây trong 4 giây. Hồi máu tăng 1% với mỗi 1% Máu đã mất của Master Yi.

Khi nhập thiền, Master Yi giảm sát thương gánh chịu đi 50/55/60/65/70%. Con số này giảm một nửa với sát thương từ trụ.

Ngoài ra, Master Yi sẽ nhận cộng dồn Chém Đôi và ngưng thời gian tác dụng còn lại của Kiếm Thuật Wuju và Chiến Binh Sơn Cước với mỗi giây thiền định.

5.4 – Võ Thuật Wuju (E)

Khoảng cách: 20

Master Yi nhuần nhuyễn thuật Wuju giúp tăng Sát thương Vật lí. Kích hoạt Võ Thuật Wuju giúp gây thêm sát thương chuẩn với các đòn đánh thường, nhưng lượng cộng thêm nội tại sẽ bị loại bỏ tạm thời sau khi hiệu ứng kết thúc.

Nội tại: Tăng 10% () Sức mạnh Công kích.

Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 14/23/32/41/50 (+0.1/0.125/0.15/0.175/0.2) sát thương chuẩn trong 5 giây. Khi Võ Thuật Wuju đang trong thời gian hồi, hiệu ứng nội tại sẽ mất tác dụng.

5.5 – Chiến Binh Sơn Cước (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng

Master Yi di chuyển với sự linh hoạt vô bì, tạm thời tăng Tốc độ Di chuyển và Tốc độ Đánh cũng như được miễn nhiễm làm chậm. Khi kích hoạt, hạ gục hoặc hỗ trợ kéo dài thời gian tác dụng của Chiến Binh Sơn Cước. Nội tại giảm hồi chiêu của các kỹ năng khác khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

Nội tại: Hạ gục hoặc hỗ trợ giảm hồi chiêu còn lại các kỹ năng cơ bản của Master Yi đi 70%.

Kích hoạt: Tăng 25/35/45% Tốc độ Di chuyển, 30/55/80% Tốc độ Đánh, và miễn nhiễm làm chậm trong 7 giây. Khi kích hoạt, hạ gục hoặc hỗ trợ kéo dài thời gian tác dụng của Chiến Binh Sơn Cước thêm 7 giây.

Video về tiêu điểm tướng Master Yi

6. Trang bị khuyên dùng cho vị tướng Nidalee

Là một vị tướng có khả năng dọn dẹp chiến trường nhanh bậc nhất liên minh huyền thoại với bộ kỹ năng hoàn hảo của mình. Để có thể làm được việc đó thì sự hỗ trợ từ các trang bị là rất lớn, vì thế khi chơi Master Yi các bạn có thể tham khảo lối lên đồ giúp anh chàng này khỏe mạnh trong mọi giai đoạn của trận đấu như sau.

Trang bị khởi đầu

Những trang bị phù hợp đầu trận cho Master Yi khi đi đường:

Rựa Thợ Săn là trang bị khởi đầu cho tướng Master Yi

Rựa Thợ Săn: Cho khả năng hút máu mỗi khi tấn công quái rừng, nó sẽ đảm bảo bạn có đủ lượng máu để tiếp tục fam chỉ số lính cũng như hỗ trợ đồng đội trong giai đoạn đầu trận.

Thuốc Tái Sử Dụng - Trang bị khởi đầu cho Master Yi

Thuốc Tái Sử Dụng: Mang lại một lượng máu hồi phục và mỗi lần biến về sẽ tự động hồi lại 2 stack giúp cho khả năng hồi phục vừa đủ cũng như tiết kiệm tiền để có thể lên trang bị quan trọng.

Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đầu cho Master Yi

Mắt Vật Tổ: Cho khả năng kiểm soát tầm nhìn đầu trận khá tốt, nếu sử dụng hợp lý nó còn không những giúp cho bản thân mà còn giúp cho cả những người đồng đội của mình.

Trang bị ở lần về đầu tiên của tướng Master Yi

 • Đao Đụng Độ là trang bị ở lần về đầu tiên cho Master Yi Đao Đụng Độ: Trang bị cho khả năng tay đôi tuyệt vời, nó giúp cho khả năng giảm sát thương từ đối thủ lên chủ thể và tăng sát thương chuẩn mỗi lần tấn công khi kích hoạt.
 • Cung Gỗ là trang bị ở lần về đầu tiên cho Master Yi Cung Gỗ: Là một vị tướng thiên về tốc độ đánh, không còn trang bị nào hoàn hảo hơn Cung Gỗ chỉ với giá 1.000 vàng. Nó mang lại một lượng tốc độ đánh khá lớn đầu trận, giúp tốc độ ra đòn nhanh hơn.

Trang bị trấn phái cho vị tướng Master Yi

 • Đao Đụng Độ - Huyêt Đao là trang bị trấn phái của Master Yi Đao Đụng Độ – Huyết Đao: Đây là trang bị cốt lõi cho Master Yi, giúp hắn tăng tốc độ đánh bởi hắn là vị tướng chủ yếu sử dụng những đòn đánh thường. Ngoài ra vơi nội tại gây sát thương theo % máu cũng giúp cho khả năng ăn mục tiêu lớn dễ dàng hơn.
 • Gươm Của Vua Vô Danh là trang bị trấn phái của Master Yi Gươm Của Vua Vô Danh: Là một trang bị tốt dành cho Master Yi bởi lượng sát thương và tốc độ đánh cộng thêm tốt, khả năng làm chậm khi kích hoạt và gây sát thương theo % máu của mục tiêu sẽ giúp Master Yi đối đầu tốt với các vị tướng trâu bò.
 • Cường Đao Guinsoo là trang bị trấn phái của Master Yi Cuồng Đao Guinsoo: Là trang bị phù hợp với hầu hết các vị tướng thiên về tốc độ đánh và Master Yi cũng không ngoại lệ. Nó cung cấp cho Yi khả năng càng chém càng nhanh với các điểm cộng dồn và gây sát thương phép trên các đòn đánh. Vì thế lượng sát thương từ trang bị này là cực kỳ lớn, giúp hắn ta dòn dẹp chiến trường một cách nhanh chóng.

Giày cho tướng Master Yi

Tùy vào trường hợp của mỗi trận đấu mà các bạn có thể lựa chọn cho Master Yi các trang bị giày phù hợp:

 • Giày Cuồng Nộ là trang bị giày phù hợp cho Master Yi Giày Cuồng Nộ: Trang bị này phù hợp cho Yi nếu có một giai đoạn đầu thuận lợi. Nó mang lại một lượng tốc độ đánh, giúp tối ưu sát thuong từ các đòn đánh thường.
 • Giày Ninja là trang bị giày phù hợp cho Master YiGiày Ninja: Nếu bạn phải đôi đầu với một đội hình có nhiều vị tướng gây sát thương vật lý thig Giày Ninja sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn. Với một lượng giáp mang lại và nội tại giảm 10% sát thuong từ các đòn đánh tay, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu một lượng lớn sát thương vật lý nhận vào đấy.
 • Giày Thủy Ngân là trang bị giày phù hợp cho Master Yi Giày Thủy Ngân: Còn nếu bạn phải đối đầu với team địch có nhiều sát thuong phép hoặc Pháp Sư của địch qua mạnh thì Giày Thủy Ngân sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nó mang lại một lượng kháng phép và làm giảm thời gian các hiệu ứng khống chế từ kẻ địch.

Những trang bị phù hợp cho vị tướng Master Yi

 • Chùy Gai Malmoritus là trang bị phù hợp cho tướng Master Yi Chùy Gai Malmoritus: Giúp Yi đối đầu tốt hơn với các Pháp Sư khi mang lại cho hắn một lượng kháng phép. Với nội tại Bảo Hiểm Ma Pháp, trang bị này sẽ mang lại một lớp giáp phép khi bạn chịu sát thương phép khiến bạn thấp hơn 30% tối đa. Và khi Bảo Hiểm Ma Pháp được kích hoạt thì bạn nhận thêm 20 sát lực cùng với đó là 10% hút máu đến khi ra khỏi giao tranh.
 • Đao Thủy Ngân là trang bị phù hợp cho tướng Master Yi Đao Thủy Ngân: Cho khả năng loại bỏ hiệu ứng khống chế cực tốt, phù hợp về giai đoạn cuối trận khi đối phương có quá nhiều chiêu thức hiệu ứng. Ngoài ra nó còn mang lại cho Yi một lượng sát thương, kháng phép, cũng như khả năng hút máu, giúp Yi trụ được lâu hơn trong giao tranh.
 • Rìu Đen là trang bị phù hợp cho tướng Master Yi Rìu Đen: Cho khả năng trừ giáp đối thủ trên những đòn đánh và đồng thời tăng thêm tốc độ di chuyển  cũng như 20% hồi chiêu đảm bảo khả năng sử dụng chiêu thức mau lẹ hơn.
 • Búa Băng là trang bị phù hợp cho tướng Master Yi Búa Băng: Tăng máu, sát thương cùng khả năng làm chậm khi tấn công kẻ địch. Điều này giúp Yi giữ chân kẻ thù lâu hơn và gây được nhiều sát thương hơn.
 • Giáp Thiên Thần là trang bị phù hợp cho tướng Master Yi Giáp Thiên Thần: Giúp Yi hồi sinh sau khi bị hạ gục (hồi sinh sau mỗi 300 giây) và mang lại một lượng sát thương tuong đối ổn cho Yi.

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho Master Yi

Về cuối trận, khi những món trang bị đã đầy đủ thì thuốc cường lực và phụ kiện biến đổi là những thứ không thể thiếu. Tùy vào từng loại thuốc cường hóa và phụ kiện khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Đối với vị Kiếm Sư Wuju này thì loại thuốc cường hóa và phụ kiện phù hợp nhất là:

 • Dược Phẩm Phẫn Nộ là thuốc cường hóa cho tướng Master Yi Dược Phẩm Phẫn Nộ: Cho thêm sức mạnh công kích lẫn khả năng hút máu, sử dụng tốt về cuối trận đấu.
 • Oracle Biến Đổi là phụ kiện cho tướng Master Yi Oracle Biến Đổi: Cho khả năng kiểm soát tầm nhìn hoàn hảo khi phá đi những con mắt của kẻ thù trên đường đi, giúp ăn lén lút những mục tiêu lớn hiệu quả.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Master Yi

Về cuối trận, bộ trang bị hoàn chỉnh khuyên dùng cho Masrter Yi được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao cho vị tướng này là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Master Yi

Bộ trang bị cho Yi được sử dụng nhiều nhất

7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Master Yi

Trong Liên Minh Huyền Thoại, hầu hết các vị tướng đều có những người bạn và kẻ thù được nhắc đến và Master Yi cũng vậy. Những người bạn và kẻ thù của anh được biết đến nhiều nhất là:

 • Bạn bè: Ngộ Không là bạn bè của tướng Master Yi Ngộ Không – Hầu Vương
 • Kẻ thù: Singed là kẻ thù của tướng Master Yi Singed – Dược Sĩ Điên

>>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Master Yi – Kiếm Sư Wuju trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.