Lý do Pokémon GO chậm ra mắt các quốc gia mới

0

Pokémon Go đã ra mắt từ ngày 06/07/2016. Dự định ban đầu của hãng là sẽ phát hành game tới hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới trong 1-2 tháng. Thế nhưng hiện tại, sau một tháng game mới chỉ xuất hiện ở hơn 30 quốc gia mà thôi. Sức hot đáng kinh ngạc của Pokémon GO đã dẫn đến quá nhiều vấn đề khiến cho quá trình ra mắt dường như đã bị chậm lại.

1.Độ chịu tải của server:
Mặc dù đã tính toán rất kỹ trước khi ra mắt nhưng có lẽ chính Niantic cũng bị bất ngờ bởi sức hút quả khủng của Pokémon GO đối với game thủ toàn thế giới. Chỉ trong một vài giờ ra mắt, máy chủ của game đã nhận một lượng truy cập khủng khiếp. Hậu quả là ngay sau vài tiếng ngắn ngủi, toàn bộ server game đã được đóng lại và sau đó chỉ mở hạn chế tại các quốc gia được hỗ trợ chính thức mà thôi.

2.Ảnh hưởng bởi các ứng dụng, truy cập trái phép:
Các thông tin về Pokémon GO ngay lập tức trở thành chủ đề nóng trên khắp các mặt báo và tất nhiên, một loạt các website “dịch vụ” đi kèm đã xuất hiện. Sẽ không có gì đáng nói nếu nó chỉ đơn thuần cung cấp thông tin về game, hướng dẫn người chơi. Thế nhưng, có rất nhiều website và ứng dụng đã gửi các truy cập trái phép tới server nhằm mục đích lấy thông tin trái phép như tọa độ các pokémon, thời gian xuất hiện của pokémon… Thống kê cho thấy lượng truy cập trái phép này làm tăng rất cao tải của các server game và nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến đội ngũ kỹ thuật của Niantic mất thời gian xử lý thay vì tập trung toàn lực cho việc ra mắt game ở các quốc gia mới.
Lý do Pokémon GO chậm ra mắt các quốc gia mới

Biểu đồ request tới server trước và sau khi Niantic tiến hành các biện pháp xử lý bảo mật (Ảnh : Niantic)

3.Bị tấn công bởi hacker:
Đa số các tựa game nổi tiếng khi ra mắt đều nằm trong tầm ngắm của những hacker. Có quá nhiều nguyên nhân để họ tấn công và Pokémon GO không nằm ngoài số đó. Các đợt tấn công này ít nhiều đều gây ảnh hưởng tới tiến độ ra mắt và trải nghiệm game của người chơi. Có những cuộc tấn công lớn thậm trí còn được công khai nhưng cho tới hiện tại, mọi thứ vẫn tốt và game vẫn hoạt động ổn định.
Lý do Pokémon GO chậm ra mắt các quốc gia mới

Nhiều lời đe dọa công khai về thời gian tấn công từ các nhóm hacker(Ảnh : chụp facebook)

4.Xuất hiện quá nhiều người chơi khai thác, sử dụng công cụ hack, cheat trái phép:
Fake GPS là một cách thường thấy và phổ biến nhất trong việc sử dụng tool trái phép truy cập vào game. Do Niantic đang giới hạn vùng hỗ trợ nên rất nhiều game thủ trên khắp thế giới đã dùng cách này để trải nghiệm game một cách ” không chính thống”. Thế nhưng, mọi thứ không dừng lại ở đó. Nhiều game thủ đã sử dụng các công cụ hack, cheat để can thiệp sâu hơn vào game và thậm trí là tự động bắt pokémon. Đây là vấn đề nghiêm trọng, nó không chỉ làm ảnh hưởng tới hệ thống game, gây mất cân bằng mà còn làm giảm đáng kể trải nghiệm game của người chơi – điều mà Niantic đang hướng tới và xây dựng. Niantic không thể không xử lý vấn nạn này nếu muốn đưa game ra mắt nhiều quốc gia hơn trên thế giới.

Lý do Pokémon GO chậm ra mắt các quốc gia mới

Xuất hiện nhiều tool hack, cheat can thiệp vào game (Ảnh: Internet)

Mới đây nhất, toàn bộ các vấn đề trên đã được đem ra xem xét và xử lý. Hệ thống server đã được nâng cấp. Giao tiếp giữa client và server đã được thay đổi. Niantic đã bổ sung thêm các tính năng bảo mật mà cụ thể là thêm một đoạn mã bảo mật được mã hóa có tên “unknow6” vào các giao tiếp API. Hàng loạt tool hack, cheat không còn tác dụng. Các website sử dụng trái phép API để lấy thông tin từ server cũng đã ngừng hoạt động. Hi vọng, với những nỗ lực này các vấn đề sẽ sớm được giải quyết triệt để và thúc đẩy nhanh hơn quá trình mang Pokémon GO tới các quốc gia mới của Niantic.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tới các bạn tin tức và cập nhật mới nhất về game tại một trong các địa chỉ sau :

👉Website : http://www.pokemongo.vn
👉Google+ : https://plus.google.com/+pokemongovn
👉Twitter : https://twitter.com/PokemongoVn
👉Facebook : https://www.facebook.com/PokemonVietNam.GO


Cộng đồng Pokémon GO – www.pokemongo.vn

Theo pokemongo.vn

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng