Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Liên Minh Huyền Thoại – Các chế độ chơi đặc trưng trong LOL

0

Cập nhật vào 28/06

Nếu bạn là người muốn chơi, đang chơi và sẽ chơi Liên Minh Huyền Thoại thì chắc hẳn sẽ phải tìm hiểu về những chế độ chơi đặc trưng của trò này. Vậy các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiểu về những chế độ chơi trong LOL trong bài viết dưới đây nhé.

“Chiến trường công lý” trong liên minh được phân ra làm hai chế độ chính: Truyền thống và Cướp cờ. Chế độ đánh truyền thống yêu cầu người chơi phá hủy nhà chính của đối phương trong khi bảo vệ nhà của mình. Chế độ cướp cờ yêu cầu người chơi phải giữ được số lượng lớn các cứ điểm trên bản đồ để gây sát thương lên pháo đài Nexus (nhà chính) của địch.

Chế độ truyền thống – chế độ phổ biến, được người chơi lựa chọn nhiều nhất

Như đã nói ở trên “truyền thống” là chế độ LoL được người chơi yêu thích nhất và là chế độ chơi phổ biến nhất. Chế độ này yêu cầu người chơi phải phá hủy nhà chính của đối phương trong khi bảo vệ nhà của mình. Trong chế độ này có 3 bản đồ sân chơi đó là: Summoner’s Rift, Khu Rừng Quỷ Dị, Vực Gió Hú. Mỗi bản đồ mang một đặc điểm khác nhau và có sự thú vị khác nhau, vì thế hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của từng bản đồ nhé.

Summoner’s Rift

Summoner’s Rift là chiến trường công lý đầu tiên và nổi tiếng nhất, được đánh giá là tiêu chuẩn vàng trong môi trường thi đấu của Liên Minh Huyền Thoại. Là đấu trường lớn nhất hiện tại được chia giống nhau theo đường chéo, chia làm ba đường hướng tới nhà đối phương. Mỗi đường được phòng thủ bởi ba trụ và một nhà lính, nhà chính được phòng thủ với hai trụ.

Chế độ chơi liên minh huyền thoại

Bản đồ của chế độ Summoner’s Rift

Mỗi nửa của bản đồ là phần rừng của mỗi đội gồm những quái rừng mà khi bạn tiêu diệt sẽ cung cấp cho bạn một lượng vàng và kinh nghiệm đáng kể, đây là nơi kiểm soát của cả hai đội, đội nào kiểm soát rừng tốt hơn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đồng đôi. Ngoài ra ở phần rừng còn có những con quái vật khủng mà khi bạn tiêu diệt sẽ giúp cho vị tướng của bạn có thêm sức mạnh hay những chỉ số khác như khi:

  • Bùa đỏ: Bùa cho phép những phát đánh thường làm chậm đối phương, tăng khả năng hồi phục máu và gây sát thương theo thời gian.
  • Bùa xanh:  Bùa giảm thời gian hồi chiêu và tăng khả năng hồi năng lượng theo thời gian (các tướng tiêu tốn nhiều năng lượng khi sử dụng chiêu thức rất thích loại bùa này).
  • Rồng nguyên tố và rồng ngàn tuổi: Mỗi loại rồng nguyên tố sẽ mang lại một lợi ích khác nhau như: rồng lửa tăng khả năng chiến đấu tay đôi (tăng sát thương) cho đội sở hữu, rồng nước giúp đội của bạn tăng khả năng trụ đường (hồi phục) và cấu rỉa máu, rồng đất giúp đội có được dễ dàng lấy được các mục tiêu hơn (tăng sát thuong lên trụ hay baron), rồng gió làm tăng khả năng di chuyển của đội sở hữu. Và cuối cùng là rồng ngàn tuổi – mục tiêu lớn để tranh chấp giữa hai đội. Con Rồng này sẽ khó khăn hơn để hạ gục rất nhiều so với các con rồng nguyên tố nhưng bùa lợi rồng này mang sức mạnh thiêu đốt theo thời gian và tăng sức mạnh theo mỗi bùa nguyên tố cộng dồn mà bạn đang có.
  • Baron Nashor: Cũng giống như rồng ngàn tuổi, đây là mục tiêu mang lại khả năng hồi máu và năng lượng cũng như tăng một số đáng kể sát thương và sức mạnh pháp thuật. Được cả hai đội rất quan tâm và là yếu tố giúp đội ăn được có thể lật kèo kể cả khi thế trận đang nghiêng về đội kia nếu tận dụng được tối đa bùa lợi từ con giun đất khổng lồ này.

Một phần không thể thiếu trong các trận chiến hay các sân chơi đó là các trang bị tướng giúp cải thiện sức mạnh của các vị tướng và nó là một phần của trò chơi.

Khu rừng quỷ dị

Khu rừng quỷ dị Là bản đồ theo chế độ truyền thống thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại, Khu Rừng Quỷ Dị gồm những trận đấu nhanh hơn và đẫm máu hơn tập trung vào đi săn và những pha chạm trán quy mô nhỏ. Bản đồ này được thiết kế nhỏ theo chiều ngang, với hai đường với một khu vực trung lập. Hai trụ được đặt dọc theo mỗi đường, và nhà chính được bảo vệ bởi một trụ. Mỗi đội gồm ba người chơi, mỗi người chơi bắt đầu với một số vàng đáng kể. Với diện tích thu hẹp cùng tốc độ lên cấp nhanh cho người chơi những trận đấu ngắn cùng với số mạng cao.

Chế độ liên minh huyền thoại

Bản đồ của chế độ Khu Rừng Qủy Dị

Bản đồ cũng có phần rừng, nhưng phần rừng này lại ở trung tâm của hai đội nên rất dễ phát động những pha đánh nhanh và phá tướng đi rừng đối phương. Trong phần rừng này còn có phần đặc biệt khi có hai “tế đàn” có thể chiếm giữ và cho những điểm thưởng cho đội chiếm được. Giữ được một Tế đàn cho thêm vàng mỗi quái vật tiêu diệt. Giữ cùng lúc cả hai Tế đàn gia tăng một số đáng kể sát thương và sức mạnh pháp thuật.

Điểm nổi bật của bàn đồ này còn có một con nhện khổng lồ Vilemaw – quái vật mạnh nhất trong Khu Rừng Quỷ Dị. Con nhện khổng lồ này là mối nguy hiểm kể cả với một đội đầy đủ. Tiêu diệt Vilemaw sẽ cho một lượng vàng cùng với một bùa cho toàn đội, tăng tốc độ tấn công, giảm thời gian hồi chiêu, tăng khả năng hồi máu và năng lượng.

Vực gió hú

Vực Gió Hú (hay Cây Cầu Chết người như mọi người vẫn hay gọi) có hai đội với mỗi đội năm người chiến đấu dọc theo một đường duy nhất và không có vùng trung lập. Người chơi bắt đầu với cấp độ 3 cùng một số vàng lớn, cầu được phòng thủ bởi hai trụ cùng một nhà lính, nhà chính được phòng thủ với hai trụ. Điểm đặc biệt ở sân chơi này là người chơi sẽ không mua được đồ hay hồi máu khi trở về tế đàn, bạn chỉ mua được khi bạn bị hạ gục. Không thể hồi máu ở tế đàn nhưng bạn có thể hồi máu ở các điểm hồi máu trên cây cầu (cả hai đội có thể hồi máu nhờ điểm này).

Chế độ chơi liên minh huyền thoại

Bản đồ của chế độ Vực Gió Hú

Chế độ cướp cờ – chế độ đặc trưng của LOL

Chế độ cướp cờ như đã nói ở trên, yêu cầu người chơi phải giữ được số lượng lớn các cứ điểm trên bản đồ để gây sát thương lên pháo đài Nexus (nhà chính) của địch. Chế độ này chỉ có một bàn đồ duy nhất đó là The Crystal Scar.

Chế độ liên minh huyền thoại

Bản đồ chế độ Cướp Cờ

The Crystal Scar với hai đội, mỗi đội 5 người chơi chiến đấu để chiếm giữ một loạt các cứ điểm. Giữ được phần lớn các cứ điểm sẽ từ từ gây sát thương lên nhà chính của đối phương, đưa bạn dần đến chiến thắng. Các cứ điểm trên Crystal Scar được sắp xếp trên một vòng tròn xung quanh một vùng trung lập, nơi có những bùa mạnh cho từng đội.

Khi chiếm điểm, người chơi không thể có hành động nào khác mà không ảnh hưởng đến quá trình chiếm giữ. Sát thương hay những hiệu ứng khống chế cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình chiếm giữ. Nếu người chơi bị ngắt quãng lúc chiếm giữ, sẽ phải đợi một khoảng thời gian trước khi có thể chiếm giữ lại.

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về những chế độ chơi đặc trưng của Liên Minh Huyền Thoại. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì thì các bạn hãy bình luận ở dưới và pokemonviet sẽ giải đáp nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.