Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thông Tin Về Kog’Maw – Miệng Của Vực Thẳm

0

Cập nhật vào 21/07

Chui ra từ một vùng Hư Không xâm thực sâu giữa Icathia hoang vu, Kog’Maw – miệng của vực thẳm là một sinh vật tinh tế mà đáng sợ với cái miệng há rộng đầy chất ăn mòn.

 

Trydamere said: “Nếu đấy chỉ là đói, ta không muốn thấy nó lên cơn điên”

Các bạn hãy cùng tìm hiểu về vị tướng liên minh huyền thoại này – vị tướng thứ 60 cùng pokemonviet trong bài viết dưới đây nhé.

Truyền Thuyết

Chui ra từ một vùng Hư Không xâm thực sâu giữa Icathia hoang vu, Kog’Maw là một sinh vật tinh tế mà đáng sợ với cái miệng há rộng đầy chất ăn mòn. Sinh vật đặc biệt này cần phải gặm nhấm bất kỳ thứ gì trong tầm với để thực sự hiểu rõ nó. Dù bản chất không xấu, nhưng chính sự ngây thơ của Kog’Maw mới là nguy hiểm, bởi nó thường đi trước một cơn đói điên cuồng—không chỉ để tồn tại, mà còn để thỏa mãn trí tò mò không có điểm dừng.

Tiểu sử

Khi nhà tiên tri Malzahar được tái sinh ở Icathia, hắn được dẫn đến nơi đó bởi một giọng nói bí ẩn giờ đã in sâu vào tiềm thức. Từ bên trong, giọng nói thôi thúc hắn với một mục đích đáng sợ, và dẫu Malzahar chẳng còn cảm thấy đau đớn bởi lời kêu gọi của nó, giọng nói không ngừng thôi thúc. Ngọn lửa soi đường le lói này — giờ đây gắn chặt với Runeterra — dẫn đến một con quái thú, khoét sâu hơn một khoảng không giữa không gian mà lẽ ra không nên tồn tại bao giờ. Đâu đó ở vùng hoang tàn Icathia, Kog’Maw xuất hiện tại Valoran với sự tò mò thôi thúc. Điều mang nó đến với Runeterra không ngừng thúc đẩy nó truy tầm Malzahar. Điều đó cũng khuyến khích nó làm quen với môi trường mới, khiến mọi thứ nó đụng phải trên đường đi phải kinh hoàng.

Những hương sắc mê hoặc của Runeterra đã làm Kog’Maw say mê, và nó khám phá những điều lạ lẫm của thế giới mới mẻ theo cách duy nhất nó biết: nuốt chửng chúng. Ban đầu chỉ là những bông hoa dại bên đường. Rồi khi nó dạo ngang qua Đồng Bằng Bão Tố, nó gặp phải một bộ tộc. Dường như không bị ràng buộc bởi các quy luật vật lí, Kog’Maw nuốt chửng hết cả bộ tộc đó và mọi trở ngại họ đặt ra dù lớn hơn cơ thể nó gấp nhiều lần. Nạn nhân bình tĩnh nhất của nó có thể đã có đủ thời gian tự hỏi không biết có phải nguyên nhân là thứ nước dãi thiêu cháy mặt đất của nó hay không, mặc dù vậy những xét đoán đó cũng nhanh chóng bị cắt đứt. Khi đến được với Viện Chiến Tranh, Malzahar chào đón nó với một viễn cảnh hấp dẫn: nếm thử những điều tuyệt nhất của Runeterra… trên Chiến Trường Công Lí.

Các trang phục của Kog’Maw

Kog'Maw Kog'Maw Kog'Maw Kog'Maw Kog'Maw Kog'Maw Kog'Maw Kog'Maw Kog'Maw Kog'Maw

Chỉ số sức mạnh đầu trận của Kog’Maw’

Kog'MawMáu: 599.76 (+82 mỗi cấp)

Năng lượng: 362.2 (+40 mỗi cấp)

Sát thương: 67.41 (+2.41 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.06 (+2.65% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 325

Hồi máu: 6.474 (+0.55 mỗi cấp)\

Hồi năng lượng: 9.376 (+0.7 mỗi cấp)

Giáp: 32.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Các kỹ năng của Kog’Maw

1. Nội tại- Bất Ngờ Từ Icathia

Kog'Maw

Khi chết, Kog’Maw bắt đầu một chuỗi phản ứng bên trong cơ thể khiến hắn chạy nhanh hơn và phát nổ sau 4 giây; gây 100 + (25 x cấp) sát thương chuẩn lên những kẻ địch xung quanh.

Video:

2. Phun axit – Q (Tiêu hao: 40 – Khoảng cách: 1175)

Kog'Maw

Kog’Maw phun ra chất dịch ăn mòn gây sát thương phép đồng thời làm giảm giáp và kháng phép của mục tiêu trong thời gian ngắn. Kog’Maw cũng được tăng thêm tốc độ đánh.

Nội tại: Kog’Maw nhận thêm 15/20/25/30/35% tốc độ đánh.

Kích hoạt: Phun ra một tia dung dịch ăn mòn gây 80/130/180/230/280 (+) Sát thương Phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, đồng thời làm giảm Giáp và Kháng Phép của nạn nhân đi 20/22/24/26/28% trong 4 giây.

Video:

3. Cao Xạ Ma Pháp – W (Tiêu hao: 40 – Khoảng cách: 530)

Kog'Maw

Kog’Maw được tăng tầm đánh, và đòn đánh của nó gây Sát thương Phép tính theo phần trăm Máu tối đa của mục tiêu.

Trong 8 giây, đòn đánh thường của Kog’Maw được tăng 130/150/170/190/210 tầm đánh và gây thêm sát thương phép bằng 3/4/5/6/7% (+)% máu tối đa của mục tiêu.

Video:

4. Dung dịch hư Không – E (Tiêu hao: 80/90/100/110/120 – Khoảng cách: 1200)

Kog'Maw

Kog’Maw phun một luồng chất độc gây sát thương tất cả kẻ địch trúng phải và để lại một vệt dài làm chậm các kẻ địch đứng trên đó.

Gây 60/105/150/195/240 (+) Sát thương Phép lên những kẻ địch trúng phải đồng thời để lại một vệt nhờn trong 4 giây, làm chậm các nạn nhân đi 20/28/36/44/52%.

Video:

5. Pháo sinh học – R (Tiêu hao: 40 – Khoảng cách: 1200/1500/1800)

Kog'Maw

Kog’Maw bắn ra đạn sinh học với khoảng cách rất xa gây sát thương phép (tăng mạnh trên kẻ địch còn ít máu) và làm lộ diện các mục tiêu không tàng hình. Ngoài ra, bắn Pháo Sinh Học liên tục trong khoảng thời gian ngắm sẽ tiêu hao thêm Năng lượng.

Bắn một phát pháo, gây từ 100/140/180 (+) (+) đến (+) (+0.2/0.25/0.3/0.35/0.4) sát thương phép lên kẻ địch trên 40% máu (dựa theo máu đã mất của mục tiêu).

Nếu kẻ địch dưới 40%, chúng chịu (+) (+) sát thương phép.

Mỗi phát bắn kế tiếp trong 8 giây tiêu hao thêm 40 Năng lượng (tối đa 400).

Video:

Trang bị khuyên dùng

Trang bị đầu game

Kiếm doaran Kog'Maw hoặc lưỡi hái Kog'Maw  và bình máu Kog'Maw  + mắt vật tổ Kog'Maw

 • Kiếm doran: Vẫn là trang bị khởi đầu cho hầu hết mọi xạ thủ trong thời gian đầu trận, nên Kog’Maw cũng không nằm ngoài danh sách đó. Với những lợi ích mang lại ở đầu trận như: sát thương vật lý cộng thêm, khả năng hút máu và một lượng máu nhỏ cộng thêm giúp cho việc trụ đường trở nên tốt hơn
 • Lưới hái: Là một trong số tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh nhanh chóng sau khi sở hữu cho mình một đến hai trang bị chấn phái. Nên việc mua lưới hái trong giai đoạn đầu game cũng là một điều đáng để tâm đối với Kog’Maw, khi nó mang lại 400 vàng sau khi tiêu diệt được 100 lính (Không tính vàng cơ bản sau khi tiêu diệt lính). Tuy nhiên điểm trừ của trang bị này so với kiếm doran là nó không mang lại lượng máu khởi điểm cho Kog’Maw nên khi lên trang bị này bạn cần phải cẩn thận khi đi đường.
 • Bình máu: Sau khi mua kiếm doran hoặc lưới hái, lượng tiền còn dư giúp bạn có thể mua thêm được cho mình một bình máu để giúp bạn phục hồi một lượng nhỏ máu đã mất khi bị đối phương tấn công.
 • Mắt vật tổ: Sẽ giúp bạn kiểm soát tầm nhìn trong một phạm vi và thời gian nhất định. Điều này sẽ giúp bạn tránh được sự hỗ trợ đối phương đến từ đường khác.

Trang bị cho lần về đầu tiên

Cung gỗ Kog'Maw , cuốc chim Kog'Maw , mắt kiểm soát Kog'Maw

 • Vì là một vị tướng thiên về tốc độ đánh, nên cung gỗ là một trang bị rất phù hợp với Kog’Maw ở giai đoạn đầu – khi chỉ số tốc độ đánh ở đầu trận là khá thấp.
 • Ở giai đoạn đầu, chỉ số sát thương cũng là một điều rất quan trọng vì thế cuốc chim là trang bị được ưu tiên cho Kog’Maw trong lần về đầu tiên.
 • Bạn nên bổ sung thêm một mắt kiểm soát nếu có thể, nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm vĩnh viến (nếu không bị phá hủy bởi địch)

Trang bị trấn phái cho Kog’Maw

Giày cuồng nộ Kog'Maw, Cuồng cung Runnan Kog'Maw, cuồng đao Guinsoo Kog'Maw, gươm của vua vô danh Kog'Maw

 • Giày cuồng nộ: Hầu như tất cả các xạ thủ đều phải lên Giày Cuồng Nộ để gia tăng thêm một lượng tốc độ đánh cho bản thân và rõ ràng Kog’Maw – một vị tướng thiên về tốc độ đánh không thể thiếu trang bị này.
 • Cuồng cung Runnan: Là một trang bị khá hay cho Kog’Maw, với tầm bắn xa khi kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp (W) và kèm thêm khả năng bắn ra 2 tia phụ từ trang bị này nên khi tấn công vị tướng này có thể gây được sát thương lên nhiều mục tiêu trong giao tranh tổng. Lượng tốc độ đánh của Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) cũng rất lớn, stack tốt với Cao Xạ Ma Pháp (W).
 • Cuồng đao Guinsoo: Đây là một trang bị có cả sát thương vật lí lẫn sức mạnh phép thuật, và sức mạnh này tăng theo mỗi điểm cộng dồn khi tấn công bằng đòn đánh thường lên tướng địch. Vì thế một vị tướng có thể gây cả sát thương phép trên đòn đánh thường lẫn chiêu thức như Kog’Maw thì cuồng cung Guinsoo là một trang bị không thể thiếu cho vị tướng này.
 • Gươm của vua vô danh: Là một trạn bị gia tăng khả năng gây sát thương theo % máu của tướng địch cho Kog’Maw, ngoài ra sát thương vật lý + hút máu + tốc độ đánh đều được tăng. Trang bị này có thể kích hoạt lên tướng địch gây 100 sát thương phép và đánh cắp 25% tốc độ chạy của kẻ địch trong 3 giây.

Những Trang bị phù hợp cho Kog’Maw

 • Kog'Maw Giáp Thiên Thần: Trang bị này đem lại thêm bảo hiểm cho Kog’Maw trong những tình huống nguy cấp, giúp hồi sinh sau khi bị hạ gục và mang lại cho hắn một lượng sát thương vật lý lớn – trang bị cực kì hữu ích.
 • Kog'Maw Huyết Kiếm: Với một lương sát thương lớn và khả năng hút máu tuyệt vời thì việc Kog’Maw lên huyết kiếm không phải là thừa thãi.
 •  Kog'Maw Đao thủy ngân: Trang bị này có khả năng giúp loại bỏ hiệu ứng khống chế, hút máu tốt cũng như lượng sát thương lớn nên rất phù hợp cho Kog’Maw nếu team địch có nhiều hiệu ứng khống chế.
 • Kog'Maw Đao tím: Một trang bị có giá thành rẻ nhưng khỏe mà ít người biết đến, là trrang bị rất tốt cho Kog’Maw đó là Đao Tím. Chỉ có 2800 vàng cho trang bị này nhưng mang tới cho bạn đến 40% tốc độ đánh, 40 Kháng phép để phòng thủ và gây thêm 40 sát thương phép trong đòn đánh thường, đồng thời đánh cắp đi 5 kháng phép mỗi đòn đánh của mục tiêu, dồn tối đa 5 lần (tức có thể lấy đi 25 kháng phép). Hãy nhớ rằng các kỹ năng của Kog’Maw Kog’Maw đều gây sát thương phép và bạn bắt đầu hiểu ra tác dụng cực kỳ ghê gớm trang bị này mang lại rồi chứ?
 • Kog'Maw Búa băng: Trang bị đem lại khả năng làm chậm đối phương với mỗi đòn đánh, ngoài ra còn đem lại sát thương vật lý + máu phù hợp cho vị tướng thiếu cơ động như Kog’Maw.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

 • Kog'Maw Thấu kính biến đổi: Với hầu hết các Xạ Thủ thì “thấu kính biến đổi” là phụ kiện nâng cấp cần thiết, giúp người chơi có được tầm nhìn tức thời ở một cự li xa, nơi mà các con mắt chưa kịp cắm xuống để kiểm soát được. Với Kog’Maw nó lại càng trở nên hữu hiệu hơn khi hỗ trợ tốt cho việc thi triển chính xác chiêu thức Pháo Sinh Học (R).
 • Kog'Maw Dược phẩm phẫn nộ: Là loại thuốc cường lực giúp gia tăng sát thương vật lý, là lựa chọn tốt nhất dành cho Kog’Maw khi đã đầy đủ trang bị. Đó là chưa kể khả năng hút máu cộng thêm cũng giúp Kog’Maw có thể hồi phục tốt hơn.

Trang bị hoàn chỉnh về cuối trận cho Kog’Maw

Trạng bị cho Kog’Maw về cuối trận được sử dụng phổ biến nhất là:

Kog'Maw

Bộ trang bị hoàn chỉnh về mặt sát thương, chống chịu cũng như tốc độ đánh

Bạn bè “hư không” của Kog’Maw

Là quái vật “hư không” nhưng Kog’Maw cũng có các bạn bè đến từ nơi xa xôi này đó là:

>>>Xem thêm:

Hy vọng bài viết này đã cấp đủ thông tin về vị tướng Kog’Maw – Vị tướng LoL được ưa chuộng hiện nay, để giúp các bạn hiểu rõ hơn và từ đó sẽ chơi tốt hơn với vị tướng này.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.