Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kha’Zix – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 21/07

Tướng Kha’Zix là một động vật săn mồi tàn ác từ Hư Không, xâm nhập Valoran để nuốt chửng những sinh vật hứa hẹn nhất của vùng đất này. Mỗi lần hắn thành công trong các cuộc săn, những con mồi bị hấp thụ sẽ giúp hắn tiến hóa mạnh mẽ hơn.

”Hạ gục. Hấp thụ. Thích ứng.” – Kha’Zix

Là một Sát Thủ tiêu biểu với khả năng làm “bốc hơi” kẻ thù nhanh chóng nhờ bộ kỹ năng của mình. Tướng Kha’Zix được biết đến là chú “Bọ Ngựa” có khả năng ăn Penta dễ dàng nhờ lượng sát thương khủng cũng như độ cơ động cao. Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về vị tướng thứ 57 – Kha’Zix trong danh sách tướng LoL 2018 này nhé.

Thông tin tổng quan về vị tướng Kha’Zix trong bài viết:

 1. Truyền thuyết về tướng Kha’Zix – Sát Thủ Hư Không
 2. Tiểu sử của tướng Kha’Zix
 3. Trang phục của tướng Kha’Zix
 4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Kha’Zix
 5. Các kỹ năng của tướng Kha’Zix
 6. Trang bị khuyên dùng của tướng Kha’Zix
 7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Kha’Zix

1. Truyền thuyết về vị tướng Kha’Zix – Sát Thủ Hư Không

Hư Không lớn dần, và Hư Không thích nghi – chân lý này không hiển hiện ở đâu rõ hơn Kha’Zix. Tiến hóa đã dẫn lối cho sinh vật đột biến này, một sinh vật sinh ra để sống sót và để tiêu diệt kẻ mạnh. Nếu gặp khó khăn khi làm điều đó, nó lại phát triển những phương thức hữu hiệu hơn để khắc chế và hạ gục con mồi. Mới đầu chỉ là một quái thú vô tri, trí thông minh của Kha’Zix đã tăng tiến theo mỗi lần đổi dạng. Giờ, sinh vật này lên kế hoạch cho mỗi cuộc săn, thậm chí còn biết tận dụng nỗi sợ nó tiêm nhiễm vào nạn nhân.

2. Tiểu sử của vị tướng Kha’Zix

Là một động vật săn mồi tàn ác từ Hư Không, Kha’Zix xâm nhập Valoran để nuốt chửng những sinh vật hứa hẹn nhất của vùng đất này. Mỗi lần hắn thành công trong các cuộc săn, những con mồi bị hấp thụ sẽ giúp hắn tiến hóa mạnh mẽ hơn. Kha’Zix khao khát chinh phục và nuốt chửng Rengar, mãnh thú duy nhất hắn đánh giá ngang cơ bản thân.

Khi Kha’Zix đến với thế giới này, hắn ta mỏng manh và đói khát. Những loài vật mà hắn gặp đầu tiên quá nhỏ bé để thỏa mãn nhu cầu tiến hóa mạnh mẽ của hắn. Kha’Zix tập trung sự đói khát của mình vào những sinh vật nguy hiểm nhất mà hắn có thể tìm thấy, mạo hiểm mạng sống để đạt được mục đích. Với mỗi cuộc săn thành công hắn lại biến đổi, trở nên nhanh hơn, mạnh hơn. Chỉ sau một thời gian Kha’Zix trở nên ngày càng hung hãn, hắn tin rằng chẳng ai có thể cản mình.

Một ngày nọ, khi đang thưởng thức một chiến lợi phẩm, kẻ săn mồi trở thành con mồi. Từ bóng tối một sinh vật phóng ra với một cơn bão móng vuốt và thép nhọn, vật hắn xuống đất. Nó gầm vào mặt hắn, chặt chém và cào cấu. Rú lên vì cuồng nộ, hắn nhắm vào mắt của kẻ tấn công, khiến nó lùi lại. Chúng chiến đấu từ hoàng hôn cho đến bình minh. Cuối cùng thì cả hai miễn cưỡng buông nhau ra trong cơn hấp hối. Khi vết thương tạm lành, trong Kha’Zix bùng lên sự nôn nao được hạ gục một kẻ có thể đương cự với sức mạnh từ Hư Không. Hắn ta trở lại với cuộc săn bằng một sinh lực mới. Một ngày nào đó, Kha’Zix sẽ hạ được Rengar.

3. Các trang phục của tướng Kha’Zix

Những bộ trang phục của vị tướng Kha’Zix có trong liên minh huyền thoại đến thời điểm hiện tại là:

Trang phục tướng Kha'Zix mặc định Trang phục tướng Kha'Zix Máy Móc Trang phục tướng Kha'Zix Vệ Binh Sa Mạc Trang phục tướng Kha'Zix Hoa Độc Trang phục tướng Kha'Zix Hắc Tinh

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Kha’Zix

Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Kha'ZixMáu: 657.8 (+85 mỗi cấp)

Năng lượng: 367.2 (+40 mỗi cấp)

Sát thương: 66.1 (+3.1 mỗi cấp)

Tốc độ đánh:+2.7% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 350

Hồi máu: 8.26 (+0.75 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 8.09 (+0.5 mỗi cấp)

Giáp: 39 (+3 mỗi cấp)

Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

5. Bộ kỹ năng của tướng Kha’Zix

5.1 – Hiểm Họa Tiềm Tàng (Nội Tại)

Hiểm Họa Tiềm Tàng là nội tại của tướng Kha'Zix

Khi Kha’Zix không hiện diện với đội đối phương, hắn nhận được Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp đòn đánh thường kế tiếp lên Tướng địch gây thêm sát thương và làm chậm.

5.2 – Nếm Mùi Sợ Hãi (Q)

Nếm Mùi Sợ Hãi là kỹ năng của tướng Kha'Zix

Tiêu hao: 20 năng lượng – Khoảng cách: 325

Gây sát thương vật lý lên mục tiêu. Sát thương tăng thêm với mục tiêu bị Cô Lập. Nếu chọn Tiến Hóa Vuốt Kiếm, nó hoàn lại một phần hồi chiêu khi dùng lên mục tiêu bị Cô Lập. Kha’Zix cũng được tăng tầm đánh và tầm Nếm Mùi Sợ Hãi.

Gây 65/90/115/140/165 (+) sát thương vật lý. Nếu mục tiêu bị Cô Lập, sát thương tăng thêm 65% ().

Tiến Hóa Vuốt Kiếm: Tăng tầm đánh và tầm Nếm Mùi Sợ Hãi thêm 50. Nếu mục tiêu bị Cô Lập, hoàn lại 45% hồi chiêu của Nếm Mùi Sợ Hãi.

5.3 – Gai Hư Không (W)

Gai Hư Không là kỹ năng của tướng Kha'Zix

Tiêu hao: 55/60/65/70/75 năng lượng – Khoảng cách: 1000

Kha’Zix phóng gai nổ gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải. Kha’Zix được hồi máu nếu đứng trong bán kính vụ nổ. Nếu chọn Tiến Hóa Chùm Gai, Gai Hư Không bắn ba gai theo hình nón, làm chậm kẻ địch trúng phải, và lộ diện tướng địch trúng phải trong 2 giây. Mục tiêu Cô Lập bị làm chậm nhiều hơn.

Phóng gai nổ, gây 85/115/145/175/205 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải (thêm 20% sát thương lên quái). Hồi cho Kha’Zix 60/85/110/135/160 (+) máu nếu nó đứng trong bán kính vụ nổ.

Chùm Gai Tiến Hóa: Gai Hư Không phóng ba gai theo hình nón và làm chậm mục tiêu trúng phải đi 40% trong 2 giây. Lộ diện tướng địch trúng phải trong 2 giây. Mục tiêu Cô Lập bị làm chậm 80%.

5.4 – Nhảy (E)

Nhảy là kỹ năng của tướng Kha'Zix

Tiêu hao: 50 năng lượng – Khoảng cách: 700

Kha’Zix nhảy tới một vùng, gây sát thương vật lý khi tiếp đất. Nếu chọn Tiến Hóa Tung Cánh, tầm Nhảy tăng thêm 200 và hồi chiêu hoàn lại khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

Nhảy tới vùng chỉ định, gây 65/100/135/170/205 (+) sát thương vật lí.

Tiến Hóa Tung Cánh: Tăng tầm Nhảy thêm 200, và hoàn lại hồi chiêu khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

5.5 – Đột Kích Hư Không (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 25000

Mỗi cấp cho phép Kha’Zix tiến hóa một trong các kỹ năng, cho chúng hiệu ứng cộng thêm độc đáo. Khi tấn công, Kha’Zix trở nên Vô Hình, kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng và tăng Tốc độ Di chuyển. Nếu chọn Tiến Hóa Ẩn Thân, khi ở ngoài giao tranh, Kha’Zix tự động có Đột Kích Hư Không nếu đi vào một bụi cỏ mới.

Nội tại: Tăng cấp Đột Kích Hư Không cho phép Kha’Zix tiến hóa một trong các kỹ năng.

Kích hoạt: Kha’zix trở nên Vô Hình trong 1.5 giây và kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng. Khi đang Vô Hình, nó nhận thêm 40% Tốc độ Di chuyển và đi xuyên vật thể. Đột Kích Hư Không có thể dùng lần hai trong vòng 10 giây.

Tiến Hóa Ẩn Thân: Ở ngoài giao tranh, Kha’Zix tự động có Đột Kích Hư Không trong 3 giây nếu đi vào bụi cỏ. Nó kéo dài thêm tối đa giây sau khi rời bụi cỏ ( giây hồi chiêu ở mỗi bụi cỏ).

Tàng Hình – Vô Hình: Kha’Zix chỉ có thể bị lộ diện bởi trụ địch gần đó hoặc tầm nhìn chuẩn.

Video về tiêu điểm tướng, bộ kỹ năng của Kha’Zix:

6. Trang bị khuyên dùng Cho vị tướng Kha’Zix

Cũng là một vị tướng thuốc nhóm sát thủ có khả năng hạ gục kẻ địch trong nháy mắt nhờ bộ kỹ năng có chứa hầng tấn sát thương đơn mục tiêu. Vốn đã mạnh nhờ bộ chiêu thức, giờ đây Kha’Zix còn mạnh mẽ hơn khi lên được các món trang bị phù hợp. Chính vì thế việc tiễn Xạ Thủ đối phương hay các vị tướng máu giấy khác lên bảng đếm số chỉ với 1 cái “động nhẹ” là hoàn toàn có thể. Hãy cùng tìm hiểu những trang bị phù hợp cho tướng Kha’Zix trong các giai đoạn của trận đấu dưới đây nhé.

Trang bị khởi đầu

Những trang bị khởi đầu ổn nhất dành cho Kha’Zix là:

 • Bùa Thợ Săn là trang bi khởi đầu ổn định cho tướng Kha'Zix Bùa Thợ Săn: Mang lại khả năng hồi phục năng lượng, gây thêm sát thương lên giúp hồi máu và cộng thêm kinh nghiệm khi tiêu diệt quái to. Đây thực sự là trang bị hết sức phù hợp cho Kha’Zix, giúp hắn ta có thể fam rừng tốt hơn.
 • Thuốc Tái Sử Dụng là trang bi cần lên đầu trận cho tướng Kha'Zix Thuốc Tái Sử Dụng: Giúp hồi lại một lượng máu khi sử dụng, ngoài ra khi biến về nó còn tự sạc lại 2 điểm giúp bạn đỡ tốn tiền mua bình máu.
 • Mắt Vật Tổ là trang bi cần lên đầu trận cho tướng Kha'Zix Mắt Vật Tổ: Dùng để kiểm soát tầm nhìn tại khu vực cắm xuống trong 60 giây.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Kha’Zix

 • Gươm Truy Tung là trang bị cho lần về đầu tiên của tướng Kha'Zix Gươm Truy Tung: Gây thêm sát thương chuẩn, tăng hồi phục khi ăn quái rừng và đánh cắp tốc độ di chuyển của kẻ địch khi kích hoạt lên chúng.
 • Búa Chiến Caufield là trang bị cho lần về đầu tiên của tướng Kha'Zix Búa Chiến Caufield: Thêm sát thương cho Kha’Zix và mang lại chỉ số giảm thời gian hồi chiêu khá lớn. Đồng thời đây là mảnh ghép của các trang bị lớn cần lên cho Kha’Zix.
 • Gậy Hung Ác là trang bị cho lần về đầu tiên của tướng Kha'Zix Gậy Hung Ác: Mang lại một lượng sát thương giúp tăng mạnh khả năng tấn công cho Kha’Zix. Ngoài ra nội tại của trang bị này còn giúp Kha’Zix gây thêm sát thương sau khi hạ gục 1 tướng địch.
 • Mắt Kiểm Soát là trang bị cho lần về đầu tiên của tướng Kha'Zix Mắt Kiểm Soát: Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát nếu được, nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái của tướng Kha’Zix

 • Gươm Truy Tung - Chiến Binh là trang bị trấn phái của tướng Kha'Zix Gươm Truy Tung – Chiến Binh: Đây chính là trang bị đi rừng trấn phái tốt nhất cho Kha’Zix, bởi lượng sát thương lớn cùng với đó là khả năng giảm thời gian hồi chiêu từ trang bị này sẽ giúp Kha’Zix nhanh chóng thi triển kỹ năng để dồn sát thương tốt hơn.
 • Dạ Kiếm Draktharr là trang bị trấn phái của tướng Kha'Zix Dạ Kiếm Draktharr: Là trang bị cần lên sớm nhất cho tên “bọ ngựa” Hư Không này, lượng sát thương đột biến mà Dạ Kiếm Draktharr đem lại rất phù hợp với mẫu sát thủ thoát ẩn thoát hiện nhờ chiêu cuối của hắn ta.
 • Rìu Đen là trang bị trấn phái của tướng Kha'Zix Rìu Đen: Với khả năng gây sát thương vật lý lớn, thì việc bổ sung thêm khả năng xuyên giáp cho Kha’Zix là điều thực sự cần thiết. Vì thế Rìu Đen sẽ là trang bị bạn cần chọn lựa cho bọ ngựa. Ngoài khả năng xuyên giáp cộng dồn ra thì 20% giảm thời gian hồi chiêu cùng với đó là máu và sát thương vật lý cộng thêm là những lợi ích vô cùng tốt cho Kha’Zix.

Giày cho Kha’Zix

Là một vị tướng LoL vốn có độ cơ động và có khả năng tốt trong khâu dồn sát thương, vì thế một trang bị giày giúp Kha’Zix phòng ngự tốt sẽ là một điều đáng cân nhắc. Bạn có thể lên cho Kha’Zix những loại giày sau:

 • Giày Ninja là loại giày phù hợp cho tướng Kha'Zix Giày Ninja: Mặc dù chạy không tít bằng giày adidas – Giày Cơ Động (đùa tí) nhưng Giày Ninja lại đem đến cho Kha’Zix một lượng giáp ổn cùng với đó là nội tại giúp giảm 10% sát thương từ đòn đánh tay. Chính vì thế lượng sát thương vật lý từ kẻ địch giảm đi đáng kể khi có trang bị này.
 • Giày Thủy Ngân là loại giày phù hợp cho tướng Kha'Zix Giày Thủy Ngân: Còn nếu bạn phải đối đầu với một đội hình có nhiều hiệu ứng khống chế và có lượng sát thương phép tốt thì Giày Thủy Ngân sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Trang bị này mang lại một lượng kháng phép và giảm thời gian hiệu ứng khống chế đi rất nhiều.

Những trang bị phù hợp cho tướng Kha’Zix

 • Áo Choàng Bóng Tối là trang bị phù hợp cho tướng Kha'Zix Áo Choàng Bóng Tối: Với khả năng gia tăng sát lực, sát thương, một chút kháng phép cùng với đó là khả năng kích hoạt một lớp khiên chủ động chặn kỹ năng trong một thời gian ngắn, Kha’Zix sẽ tự tin hơn rất nhiều trong những cú bay vào ám sát mục tiêu.
 • Kiếm Ma Youmuu là trang bị phù hợp cho tướng Kha'Zix Kiếm Ma Youmuu: Là 1 trang bị thường được lên cho Kha’Zix, nó mang lại tốc độ di chuyển khi kích hoạt và và một lượng sát thương vật lý cũng như chỉ số giảm thời gian hồi chiêu đáng kể.
 • Giáp Thiên Thần là trang bị phù hợp cho tướng Kha'Zix Giáp Thiên Thần: Bạn muốn tìm một trang bị gia tăng đồng đều cả chỉ số giáp và kháng phép cho Kha’Zix hay đơn giản bạn muốn Kha’Zix trở thành bất tử? Đơn giản thôi – Giáp Thiên Thần sẽ là trang bị bạn nên chọn lựa khi nó mang lại tất cả các yếu tố trên và giúp bạn hồi sinh tại chỗ khi ị hạ gục (hồi sinh sau 300 giây).
 • Lời Nhắc Tử Vong là trang bị phù hợp cho tướng Kha'Zix Lời Nhắc Tử Vong: Nếu bạn muốn chơi full công và ám sát kể cả những mục tiêu trâu bò nhất, thì đây là món trang bị mà bạn cần. Ngoài ra nó còn có nội tại gây vết thương sâu, giúp bạn hạn chế được tối đa việc kẻ địch hồi máu.

Phụ kiện và thuốc cường hóa dành cho tướng Kha’Zix

Về cuối trận, khi những món trang bị đã đầy đủ thì thuốc cường lực và phụ kiện biến đổi là những thứ sẽ giúp bạn gia tăng thêm sát thương cũng như lợi ích của từng phụ kiện măng lại. Vì thế phụ kiện và thuốc cường hóa phù hợp nhất cho vị tướng “Bọ Ngựa” này là:

 • Dược Phẩm Phẫn Nộ là thuốc cường hóa tốt nhất cho Kha'Zix Dược Phẩm Phẫn Nộ: Loại thuốc cường lực này là phù hợp nhất với Kha’Zix khi nó giúp gia tăng thêm sát thương vật lý, kèm theo đó là khả năng hút máu khi tấn công đối thủ.
 • Oracle Biến Đổi là phụ kiện phù hợp nhất cho tướng Kha'Zix Oracle Biến Đổi: Giúp bạn kiểm soát tầm nhìn tốt hơn khi trang bị này có khả năng phát hiện những con mắt và bẫy của kẻ địch trên đường đi.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho vị tướng Kha’Zix

Về cuối trận, bộ trang bị hoàn chỉnh khuyên dùng cho vị tướng Kha’Zix được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao cho vị tướng này là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Kha'Zix

Bộ trang bị vừa giúp Kha’Zix có khả năng gây sát thương lớn, vừa giúp hắn ta phòng ngự tốt

7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Kha’Zix

Cũng như các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại khác, Kha’Zix cũng có những người bạn và kẻ thù riêng trên Đấu Trường Công Lý. Và những người bạn và kẻ thù tiêu biểu nhất của vị tướng “Bọ Ngựa” này là:

Bạn bè:

Kẻ Thù:

>>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Kha’Zix – Sát Thủ Hư Không trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.