Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Katarina – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 23/07

Tướng Katarina là một sát thủ Noxus ở đẳng cấp cao nhất, là con gái cả của đại tướng Du Couteau huyền thoại, cô nổi tiếng với những pha hạ sát máu lẹ lúc kẻ địch không ngờ tới nhất.

”Đừng bao giờ nghi ngờ lòng trung thành của ta. Ngươi sẽ chẳng bao giờ biết ta phải chịu đựng những gì vì nó đâu.” – Katarina

Là một vị Pháp Sư mạnh mẽ nhất ở giai đoạn giữa trận, tướng Katarina có khả năng dọn dẹp chiến trường trong nháy mắt với bộ kỹ năng đầy cơ động và chết người của cô. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng mình khám phá về thông tin vị tướng thứ 53 – Katarina trong danh sách tướng LoL mới nhất nhé.

Thông tin tổng quan về vị tướng Katarina trong bài viết:

 1. Truyền thuyết về tướng Katarina- Ác Kiếm
 2. Tiểu sử của tướng Katarina
 3. Trang phục của tướng Katarina
 4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Katarina
 5. Các kỹ năng của tướng Katarina
 6. Trang bị khuyên dùng của tướng Katarina
 7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Katarina

1. Truyền thuyết về vị tướng Katarina – Ác Kiếm

Quyết đoán khi phân xử và đáng sợ trên chiến trường, Katarina là một sát thủ Noxus ở đẳng cấp cao nhất. Con gái cả của Đại tướng Du Couteau huyền thoại, cô nổi tiếng với những pha hạ sát máu lẹ lúc kẻ địch không ngờ tới nhất. Tham vọng mãnh liệt đã thôi thúc cô nhắm tới những mục tiêu được canh gác cẩn mật hơn, dù có nguy cơ làm đồng đội gặp nguy hiểm – dù nhiệm vụ có ra sao, Katarina cũng sẽ không ngần ngại thi hành nó với một cơn lốc xoáy phi dao

2. Tiểu sử của tướng Katarina

Sinh ra trong một gia đình quý tộc bậc nhất ở Noxus, Katarina Du Couteau thấy mình đứng trên mọi kẻ khác từ lúc còn nhỏ. Nếu cô em Cassiopeia theo bước người mẹ thiên tài chính trị, Katarina lại giống cha như đúc, và Đại tướng Du Couteau đã dạy cô dùng đao kiếm; để đánh bại kẻ địch của đế chế – không phải bằng sự dũng mãnh liều lĩnh, mà bằng sự chính xác chết người. Ông là một giáo viên khắc nghiệt có nhiều học trò, và rất khó để gây ấn tượng được với ông.

Do đó, tuổi thơ của Katarina hiếm có lúc nào được ngơi nghỉ. Cô dành từng giờ khắc tỉnh thức để trui rèn bản thân thành một vũ khí tối thượng, kiểm nghiệm sự bền bỉ, sự khéo léo, khả năng chịu đựng đau đớn. Cô lấy trộm thuốc độc từ các y sư rồi thử chúng trên chính mình từng chút một, dần dà xây dựng sức đề kháng. Cô leo trèo trên những tòa tháp cao ngất giữa màn đêm mà chẳng ai nhìn thấy.

Cô khao khát được phục vụ Noxus. Cô khao khát có dịp chứng minh sức mạnh của mình cho đế chế, và cho hoàng gia.

Dấu ấn đầu tiên để lại cho cô chính là từ cha, khi ông cùng các chiến đội cắm trại trước đêm xâm lăng phương Tây… Cô phải ám sát một sĩ quan địch, một kẻ thấp kém mang tên Demetrius.

Katarina tức tối. Cô không rèn luyện cả đời để phí phạm tài năng vào một kẻ rác rưởi vung kiếm còn chưa xong! Hắn không đáng. Thay vào đó, Katarina lẻn vào khu trại và hành thích thống lĩnh địch giữa lúc hắn say ngủ. Hoàn hảo. Nó sẽ đem lại một chiến thắng mau chóng và vinh quang cho Noxus. Nó sẽ khiến cha cô tự hào

Lúc bình minh, mặt cha cô bám đầy tro bụi. Để báo thù, Demetrius đã dẫn đội cảm tử xung kích thẳng vào trại của ông. Hàng tá lính Noxus nằm xuống, cùng với nhiều thân tín của đại tướng. Cha Katarina may lắm mới giữ được mạng.

Ông nổi cơn thịnh nộ, từ chối nhìn mặt con gái. Cô đã làm ô danh ông và gia tộc. Những thích khách vĩ đại nhất không cầu tiếng tăm, ông nhắc nhở cô. Họ không cần một chỗ ngồi danh dự bên cạnh chủ nhân.

Choáng váng, Katarina một mình đi ra biên ải. Cô sẽ hoàn thành nhiệm vụ ban đầu của mình. Demetrius sẽ phải trả giá bằng mạng sống. Dù có thế, tâm trí cô vẫn rối bời. Cô có thể tha thứ cho mình được không? Sao cô lại ngu ngốc đến vậy?

Cô đã bị phân tâm, cô không thấy kẻ tấn công cho đến khi hắn suýt lấy đi một con mắt của cô.

Trước thất bại của Katarina, Đại tướng Du Couteau đã phái một thủ hạ đi xử lý cô, một kẻ vô danh lấy ra từ một nhóm thích khách cấp thấp. Nhưng dù máu chảy tràn trên mặt, bao năm huấn luyện hà khắc vẫn phát huy tác dụng, và tay cô với đến cây dao chỉ trong tích tắc.

Sáu tiếng sau, cô ném thủ cấp của Demetrius ngay dưới chân cha cô.

Cô bảo đại tướng mình đã cân nhắc việc lấy đầu ông, nhưng cuối cùng lại quyết định – dù ghét phải thừa nhận -rằng ông đã làm điều đúng đắn khi ra lệnh tử hình cô. Cô đã thất bại, không chỉ với tư cách một thích khách, hay một người con, mà với tư cách một người Noxus.

Thất bại luôn đi kèm hậu quả. Cô lướt ngón tay dọc theo vết cắt còn mới nguyên trên mắt trái, và nghĩ về cái giá những người khác phải trả cho sự kiêu ngạo của cô.

Cô biết mình đã mất đi sự yêu quý của cha, và sẽ không bao giờ lấy lại được. Ông sẽ nuôi dạy những người khác thế chỗ cô, đơn giản chỉ để làm cô tổn thương thôi. Tuy nhiên, cô vẫn thề sẽ chuộc lỗi, dù phải trả giá thế nào—để lại dâng hiến tài năng cho đế chế, và trở thành thứ vũ khí mà cô luôn nhắm đến.

3. Các trang phục của tướng Katarina

Những bộ trang phục của vị tướng Katarina trong liên minh đến thời điểm này là:

Trang phục mặc định của tướng Katarina Trang phục tướng Katarina Đánh Thuê Trang phục Trọng Tài Katarina  Trang phục tướng Katarina Cướp Biển  Trang phục tướng Katarina Mèo Kitty Trang phục tướng Katarina Chỉ Huy Trang phục tướng Katarina Bão Cát Trang phục tướng Katarina Cô Nàng Tuần Lộc Trang phục tướng Katarina Loạn Thế Anh Hùng Trang phục Siêu Phẩm Katarina Trang phục tướng Katarina Hội Tử Thần

4. Chỉ số sức mạnh của tướng Katarina

Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Katarina

Máu: 696 (+94 mỗi cấp)

Sát thương: 61.2 (+3.2 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +2.74% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 340

Hồi máu: 8.2 (+0.7 mỗi cấp)

Giáp: 31.38 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

5. Bộ kỹ năng của vị tướng Katarina

5.1 – Tham Lam (Nội Tại)

Tham Lam là nội tại của Katarina

Mỗi khi một tướng địch vừa bị Katarina gây sát thương trong 3 giây chết, hồi chiêu các kỹ năng của cô được giảm 15 giây.

Nếu Katarina nhặt Phi Dao, cô dùng nó chém qua tất cả kẻ địch xung quanh, gây sát thương phép.

5.2 – Phi Dao (Q)

Kỹ năng Phi Dao của tướng Katarina

Khoảng cách: 625

Katarina ném Phi Dao vào mục tiêu, nảy sang kẻ địch xung quanh trước khi cắm xuống đất.

Katarina ném Phi Dao, gây 75/105/135/165/195 (+) sát thương phép lên mục tiêu và 2 kẻ địch xung quanh. Phi Dao găm lại trên mặt đất phía sau mục tiêu chính.

Phi Dao luôn nằm cách 350 đơn vị bên phía đối diện với nơi nó trúng vào mục tiêu đầu tiên, găm ở đó cùng lượng thời gian không cần biết đã nảy bao lần.

5.3 – Tung Hứng (W)

Kỹ năng Tung Hứng của tướng Katarina

Khoảng cách: 25000

Katarina được tăng tốc độ di chuyển, ném Phi Dao lên không phía trên đầu cô.

Katarina ném Phi Dao lên không và nhận 50/60/70/80/90% Tốc độ Di chuyển giảm dần trong 1.25 giây.

5.4 – Ám Sát (E)

Kỹ năng Ám Sát của tướng Katarina

Khoảng cách: 725

Katarina bay đến chỗ mục tiêu, tấn công chúng nếu là kẻ địch, nếu không thì tấn công kẻ địch gần nhất.

Trong chớp mắt, Katarina bay tới mục tiêu đồng minh, kẻ địch, hoặc Phi Dao. Nếu đó là kẻ địch, Katarina gây 30/45/60/75/90 (+) (+) sát thương phép – nếu không cô tấn công kẻ địch gần nhất trong tầm.

Nhặt một Phi Dao giảm hồi chiêu Ám Sát đi 60/140/220/300 giây (%).

Katarina có thể bay tới vị trí bất kỳ quanh mục tiêu.

5.5 – Bông Sen Tử Thần

Kỹ năng Bông Sen Tử Thần của tướng Katarina

Khoảng cách: 550

Katarina trở thành một cơn lốc phi dao, gây sát thương phép cực lớn trong lúc vận sức vào ba tướng địch gần nhất.

Katarina biến thành một cơn lốc, ném liên tiếp phi dao vào ba tướng địch gần nhất, gây 25/37.5/50 (+) (+) sát thương phép mỗi phi dao. Tổng cộng trong 2.5 giây lên mỗi mục tiêu: (+50/150/250/350) (+) sát thương phép.

Gây Vết Thương Sâu lên tất cả kẻ địch trúng phải, giảm hồi máu và hồi phục của chúng đi 40%.

Video về tiêu điểm tướng Katarina:

6. Trang bị khuyên dùng cho vị tướng Katarina

Là một vị tướng Pháp Sư mang vai trò Sát Thủ, tướng Katarina được mọi người biết đến và yêu thích chính là nhờ bộ kỹ năng cơ động và khả năng dọn dẹp chiến trường nhanh chóng. Cô nàng Ác Kiếm thực sự là nỗi sợ hãi cho mọi vị tướng phải đối đầu với ả. Khi chơi Katarina, để giúp cô nàng tối ưu được sức mạnh của mình thì các bạn có thể tham khảo cách lên trang bị cho Katarina trong các giai đoạn của trận đấu sau đây.

Trang bị khởi đầu

Những trang bị khởi đầu tốt cho Katarina giai đoạn đi đường:

 • Khiên Doran là trang bị khởi đầu tốt cho Katarina Khiên Doran: Giúp cho Katarina khả năng hồi phục tốt hơn, vì vị tướng này là tướng đánh gần nên khi đi đường với các Pháp Sư khác có khả năng cấu máu tốt thì cô nàng rất dễ bị đè đường
 • Bình Máu là trang bị khởi đầu tốt cho Katarina Bình Máu: Cho Katarina hồi phục tốt hơn trong giai đoạn đi đường, giúp có thể trụ lane tốt hơn cũng như tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức
 • Mắt Vật Tổ là trang bị khởi đầu tốt cho Katarina Mắt Vật Tổ: Mang lại cho Katarina tầm nhìn trong một thời gian, giúp tránh bị rừng đối phương gank cũng như hỗ trợ một phần tầm nhìn cho đồng đội.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho Katarina

 • Súng Hextech là trang bị ở lần về đầu tiên của Katarina Súng Hextech: Đây là trang bị giúp Katarina tăng một lượng sức mạnh phép thuật khá ổn ở giai đoạn đầu trận, cũng như giúp các đòn đánh tay của Katarina mạnh hơn. Điều này khiến cho cô nàng trao đổi chiêu thức với kẻ thù tốt hơn.
 • Giày Thường là trang bị ở lần về đầu tiên của Katarina Giày Thường: Là trang bị cần thiết vì nó giúp cho Katarina linh hoạt trong các pha trao đổi chiêu thức của mình, giúp né chiêu tốt hơn cũng như có thể tăng khả năng đi gank ở các lane khá tốt.
 • Mắt Kiểm Soát là trang bị ở lần về đầu tiên của Katarina Mắt Kiểm Soát: Trang bị nên mua, giúp cho Katarina kiểm soát tầm nhìn tại một khu vực trong thời gian dài, giúp tránh bị gank và hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội.

Trang bị trấn phái của tướng Katarina

 • Kiếm Súng Hextech là trang bị trấn phái của tướng Katarina Kiếm Súng Hextech: Tăng thêm một lượng sức mạnh phép thuật giúp chiêu thức gây sát thương tốt hơn, một lượng sát thương tay giúp tăng hiệu quả khi đánh thường cũng như khả năng hồi máu theo % lượng sát thương gây ra. Bên cạnh đó, khi kích hoạt giúp gây thêm một ít sát thương và làm chậm kẻ thù sẽ giúp Katarina truy đuổi đối cũng như thả diều đối thủ tốt hơn.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị trấn phái của tướng Katarina Đồng Hồ Cát Zhonya: Là trang bị rất phù hợp cho hầu hết các pháp sư, giúp tăng một lượng giảm thời gian hồi chiêu, tăng một lượng khá sức mạnh phép thuật cũng như độ cứng cáp khi đối đầu với các tướng gây sát thương vật lí. Bên cạnh đó, Đồng Hồ Cát Zhonya còn giúp Katarina Ngưng Đọng – miễn nhiễm sát thương trong các tình huống nguy hiểm.

Giày cho tướng Katarina

Là một vị Pháp Sư có khả năng dồn sát thương tốt, vì thế trang bị giày phù hợp nhất cho Katarina đó là Giày Pháp Sư. Trang bị này mang lại cho cô nàng một lương xuyên kháng phép tốt, giúp bộ kỹ năng của cô tung ra được chất lượng hơn.

 • Giày Pháp Sư là trang bị giày phù hợp nhất cho cị tướng Katarina Giày Pháp Sư

Những trang bị phù hợp cho vị tướng Katarina

 • Trượng Hư Vô là trang bị phù hợp của tướng Katarina Trượng Hư Vô: Trang bị này rất cần thiết cho Katarina, để giúp cô nàng có thêm một lượng sát thương phép thể xuyên qua một lượng lớn kháng phép của đối phương.
 • Mũ Phù Thủy là trang bị phù hợp của tướng Katarina Mũ Phù Thủy Rabadon: Là trang bị giúp cho các pháp sư tăng sức mạnh phép thuật lớn nhất, giúp cho bạn có thể gây một lượng sát thương cực kì lớn vào đối thủ cũng như có thể đẩy lính rất nhanh
 • Trượng Pha Lê Rylai là trang bị phù hợp của tướng Katarina Trượng Pha Lê Rylai: Rất phù hợp cho Katarina bởi vì cô nàng này không có kĩ năng khống chế và nó giúp cho cô nàng làm chậm kẻ thù khi sử dụng chiêu thức.
 • Vọng Âm Của Luden là trang bị phù hợp của tướng Katarina Vọng Âm Của Luden: Trang bị hỗ trợ cho Katarina rất nhiều, giúp gây thêm sát thương cũng như khả năng dồn dame đồng thời gây thêm áp lực lên các tướng chủ lực mỏng mạnh của đối phương. Bên cạnh đó, tốc độ di chuyển cộng thêm cũng giúp cho cp cơ động hơn, đảo gank tốt hơn cũng như gia tăng khả năng truy đuổi và thả diều đối phương.

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho tướng Katarina

Về cuối trận, khi những món trang bị đã đầy đủ thì thuốc cường lực và phụ kiện biến đổi là những thứ không thể thiếu. Tùy vào từng loại thuốc cường hóa và phụ kiện khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Đối với vị tướng Ác Kiếm này thì loại thuốc cường hóa và phụ kiện phù hợp nhất là:

 • Dược Phẩm Thuật Pháp là thuốc cường lực tốt cho Katarina Dược Phẩm Thuật Pháp: Là trang bị có khả năng giúp tăng thêm một lượng khá ổn sức mạnh phép thuật, hồi năng lượng cũng như có thể gây sát thương chuẩn lên tướng và trụ, giúp tạo áp lực tốt hơn khi đẩy đường.
 • Oracle Biến Đổi là phụ kiện phù hợp cho Katarina Oracle Biến Đổi: Giúp cho cp có khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt hơn, phá mắt của địch và tận dụng được ngọc Thu Thập Chiến Tích tốt hơn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh của vị tướng Katarina

Về cuối trận, bộ trang bị hoàn chỉnh khuyên dùng cho Katarina được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao cho vị tướng này là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh của tướng Katarina

Bộ trang bị hoàn chỉnh này giúp cho Katarina có thể gây một sát thương rất lớn, ngay cả vào tướng tanker của đối phương

7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Katarina

Trong Liên Minh Huyền Thoại, hầu hết các vị tướng đều có những người bạn và kẻ thù được nhắc đến và Katarina cũng vậy. Những người bạn, kẻ thù tiêu biểu của Katarina được biết đến nhiều nhất là:

Bạn bè:

Kẻ thù:

 • Garen là kẻ thù của katarina Garen – Sức Mạnh Của Demacia
 • Swain là kẻ thù của katarina Swain – Bậc Thầy Chiến thuật

>>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Katarina – Ác Kiếm trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.