Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

kassadin – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 23/07

Tướng Kassadin sinh ra là một kẻ bị bỏ rơi, phải đi theo các đoàn thương buôn qua Sa Hải để dụ bầy thú săn mồi ra xa đống hàng quý giá. Sống sót sau nhiều chuyến đi, anh không còn làm mồi nhử nữa mà được làm dẫn đường.

“Quả thật có rất ít người bước trên con đường giữa hai thế giới.” – Kassadin

Tướng Kassadin trong liên minh huyền thoại là một vị tướng thuộc nhóm Sát Thủ, được đông đảo người chơi ưa chuộng bởi lối chơi cơ động cũng như khả năng dồn sát thương lớn lên kẻ địch. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng POKEMONVIET khám phá về thông tin vị tướng thứ 52 – Kassadin trong danh sách tướng LoL mới nhất nhé.

Thông tin tổng quan về vị tướng Kassadin trong bài viết:

 1. Truyền thuyết về tướng Kassadin – Lữ Khách Hư Không
 2. Tiểu sử của tướng Kassadin
 3. Trang phục của tướng Kassadin
 4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Kassadin
 5. Các kỹ năng của tướng Kassadin
 6. Trang bị khuyên dùng của tướng Kassadin
 7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Kassadin

1. Truyền thuyết về vị tướng Kassadin – Lữ Khách Hư Không

Cắt một đường cháy rực qua những nơi tăm tối nhất của thế giới, Kassadin biết ngày tháng của mình không còn nhiều. Từng là một nhà thám hiểm lừng danh, hắn đã chọn sống ẩn dật cùng gia đình giữa những bộ lạc du mục ở Shurima – cho đến ngày ngôi làng bị Hư Không nuốt chửng. Kassadin thề sẽ báo thù, hắn kết hợp nhiều món đồ thần bí và cấm thuật để sẵn sàng cho sóng gió sắp tới. Cuối cùng, Kassadin lên đường đến Icathia, sẵn sàng đối mặt với bất kỳ sinh vật Hư Không nào trên hành trình tìm kiếm nhà tiên tri tự phong Malzahar

2. Tiểu sử của tướng Kassadin

Kassadin sinh ra là một kẻ bị bỏ rơi, phải đi theo các đoàn thương buôn qua Sa Hải để dụ bầy thú săn mồi ra xa đống hàng quý giá. Sống sót sau nhiều chuyến đi, anh không còn làm mồi nhử nữa mà được làm dẫn đường.
Câu hỏi để thuê anh, “Kas sai a dyn?” (“Ai là người sa mạc quen biết?”), thường bị người Shurima nói nhịu, và thế là ở những khu chợ tại Bel’zhun, anh được gọi là Kassadin. Anh dành nhiều năm khám phá các di tích ở quê nhà, khiến những ai thuê anh trở nên giàu có, nhưng trong một vụ khai quật gần Zirima, anh mới tìm ra kho báu của riêng mình – anh yêu một phụ nữ.

Cùng vợ và con gái mới sinh, Kassadin định cư ở một ngôi làng nhỏ gần hẻm núi phía Nam. Anh thường xuyên bôn ba bởi công việc đôi khi buộc anh phải hộ tống những cổ vật vô giá đến chỗ chủ nhân ở xa tít tắp. Nhưng dù đi đến đâu, Kassadin cũng trở về với đầy truyện kể thú vị.

Trong chuyến hành trình từ Piltover về, Kassadin và những người khác đang cho lũ thú uống nước ở một ốc đảo thì bắt gặp những người sống sót loạng choạng bước ra từ sa mạc. Họ kể về thảm họa ập xuống quê hương họ, như thể cái miệng dưới âm ti mở ra để nuốt chửng tất cả vậy. Họ suýt soát chạy được.

Lo cho an nguy của gia đình, Kassadin phi ngựa đến kiệt sức về nhà. Khi đến nơi, anh chỉ thấy cát và đá sỏi. Anh đào bới đống đổ nát đến khi tay đổ máu, thét gào tên vợ và con. Nhiều ngày sau, thương đoàn của Kassadin đuổi kịp anh, giờ chỉ còn là một kẻ suy sụp thổn thức dưới ánh mặt trời cháy bỏng.

Họ đưa anh về Zirima, nhưng Kassadin chẳng đi đâu nữa. Suốt nhiều năm, anh cố vùi chôn nỗi buồn… cho đến khi lời đồn về “Nhà Tiên tri” đến tai anh.

Tin về những nỗi kinh hoàng trú ngụ dưới lòng đất, và những gì bỏ ra để cúng tế chúng, khiến Kassadin lạnh thấu xương. Anh biết rõ truyền thuyết về Icathia, và số phận của chốn bị nguyền rủa đó – nếu Hư Không lại kéo đến Shurima, thì cả làng anh sẽ chết, và còn vô số làng khác nữa. Anh cũng biết chỉ có rất ít người đủ sức chống lại nó.
Vào thời khắc đó, Kassadin thề sẽ báo thù cho vợ con bằng cách tiêu diệt gã Tiên tri này cũng như ngọn nguồn sức mạnh của hắn. Anh là người kiếm sống bằng cách tìm đường an toàn qua những nơi nguy hiểm nhất, và có thể trang bị cho mình những món đồ thần bí nhất Valoran, từ công nghệ Zaun đến ma thuật Ionia. Anh kêu gọi mọi sự trợ giúp có thể, từ những nhà cổ vật học đến lũ buôn lậu tầm thường, để thu thập mọi thứ anh cần. Có người bảo anh điên, họ cho rằng đây là lần cuối cùng họ thấy anh còn sống – Kassadin chỉ cảm ơn họ đã quan tâm và chào từ biệt. Anh sẽ một mình đối mặt với Hư Không.

Cuối cùng, anh trộm Lưỡi Kiếm Âm Ti của Horok, thanh kiếm đã chém hàng ngàn kẻ lừa gạt vào ngày tàn của đế chế. Anh có thể cảm nhận hơi lạnh chết chóc trên lưỡi thép, nhưng anh chẳng bận tâm đến sinh mạng của mình nữa.

Ngụy trang dưới lớp áo choàng của một người hành hương, sau mười năm ở yên một chỗ, Kassadin lên đường đến Icathia. Anh sẽ đến nơi chưa ai dám đặt chân tới.

Anh sẽ báo thù, dù phải mất mạng đi nữa.

3. Các trang phục của tướng Kassadin

Những trang phục của vị tướng Kassadin trong liên  minh huyền thoại đến thời điểm hiện tại là:

Trang phục mặc địnhcủa tướng Kassadin Trang phục Kassadin Lễ Hội Trang phục Kassadin Biển Sâu Trang phục Kassadin Ngày Xưa Trang phục Kassadin Sứ Giả Trang phục Kassadin Đạo Tặc Vũ Trụ

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Kassadin

Chỉ số sức mạnh của vị tướng KassadinMáu: 666 (+90 mỗi cấp)

Năng lượng: 464.6 (+67 mỗi cấp)

Sát thương: 62.752 (+3.9 mỗi cấp)

Tốc độ đánh:+3.7% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 340

Hồi máu: 8.29 (+0.5 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 6.8 (+0.8 mỗi cấp)

Giáp: 26.576 (+3.2 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

5. Bộ kỹ năng của tướng Kassadin

5.1 – Đá Hư Không (Nội Tại)

Đá Hư Không là nội tại của tướng Kassadin

Kassadin nhận giảm 15% sát thương phép và có thể chạy xuyên vật thể.

Video:

5.2 – Quả Cầu Hư Không (Q)

Kỹ năng Quả Cầu Hư Không của tướng Kassadin

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượng – Khoảng cách: 650

Kassadin bắn một quả cầu năng lượng chân không, gây sát thương và làm ngắt quãng các kỹ năng niệm chú. Luồng năng lượng tàn dư tạo nên một lớp lá chắn quanh hắn, giúp hấp thụ sát thương phép nhận phải.

Kassadin bắn ra một quả cầu năng lượng hư không vào kẻ địch, gây 65/95/125/155/185 (+) sát thương phép và làm ngắt quãng các kỹ năng niệm chú.

Năng lượng tàn dư bao phủ quanh hắn, giúp tạo một lá chắn giúp hấp thu 40/70/100/130/160 (+) sát thương phép trong 1.5 giây.

Video:

5.3 – Lưỡi Kiếm Âm Ti (W)

Kỹ năng Lưỡi Kiếm Âm Ti của tướng Kassadin

Nội tại: Các đòn đánh thường của Kassadin hồi lại gây thêm sát thương phép. Kích hoạt: Đòn đánh kế tiếp của Kassadin gây thêm một lượng lớn sát thương phép và giúp hồi lại Năng lượng.

Đòn đánh cơ bản của Kassadin hút năng lượng từ chân không, gây thêm 20 (+) sát thương phép.

Kích hoạt: Kassadin cường hóa Lưỡi Kiếm Âm Ti, khiến nhát chém kế tiếp gây thêm 40/65/90/115/140 (+) sát thương phép và hồi lại 4/5/6/7/8% số Năng lượng đã tổn thất (tăng thành 20/25/30/35/40% đối với tướng).

Video:

5.4 – Áp Suất Hư Không (E)

Kỹ năng Áp Suất Hư Không của tướng Kassadin

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng – Khoảng cách: 400

Kassadin hút năng lượng từ những phép tung ra từ xung quanh. Khi tích tụ xong, Kassadin có thể sử dụng Áp Suất Hư Không để gây sát thương và làm chậm kẻ địch theo hình nón trước mặt hắn.

Kassadin hút năng lượng từ các kỹ năng được thi triển trong khu vực quanh đó, nhận một tích lũy bất cứ khi nào có phép sử dụng gần hắn.

Khi nhận đủ 6 tích lũy, Kassadin có thể tung chiêu Áp Suất Hư Không gây 80/105/130/155/180 (+) sát thương phép và làm chậm những kẻ địch trúng chiêu đi 50/60/70/80/90% trong 1 giây theo hình nón phía trước hắn.\

Video:

5.5 – Hư Vô Bộ Giáp (E)

Kỹ năng Hư Vô Bộ Giáp của tướng Kassadin

Tiêu hao: 50 năng lượng – Khoảng cách: 500

Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây sát thương lên các kẻ địch xung quanh. Sử dụng Hư Vô Bộ Pháp nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ làm hao tổn thêm năng lượng, nhưng bù lại gây thêm sát thương.

Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây 80/100/120 (+50/150/250/350) (+) sát thương phép lên các kẻ địch xung quanh.

Mỗi lần sử dụng Hư Vô Bộ Pháp trong vòng 15 giây kế sẽ tốn gấp đôi số năng lượng sử dụng và gây thêm 40/50/60 (+60/140/220/300) (+) sát thương phép mỗi điểm cộng dồn, tích trữ lên đến 4 lần.

Video:

6. Trang bị khuyên dùng cho vị tướng Kassadin

Là một vị tướng Pháp Sư mang vai trò Sát Thủ, tướng Kassadin được mọi người biết đến và yêu thích chính là nhờ bộ kỹ năng cơ động và khả năng dồn sát thương cực tốt. Vì thế vị sát thủ này thực sự là cơn ác mộng đối với kẻ địch khi đã có trong tay những món đồ chính phái. Dưới đây là các trang bị khuyên dùng cho vị tướng Kassadin ở trong các giai đoạn của trận đấu mà các bạn có thể tham khảo.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu tốt nhất cho kassadin:

 • Nhẫn Doran là trang bị khởi đầu tốt cho Kassadin Nhẫn Doran: Trang bị này giúp cho Kassadin có thêm một lượng máu, sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng khá ổn giúp cho giai đoạn đi đường của vị tướng này tốt hơn, cũng như có thể tự tin hơn để trao đổi chiêu thức.
 • Bình Thuốc Biến Dị là trang bị khởi đầu tốt cho Kassadin Bình Thuốc Biến Dị: Với việc có giai đoạn đầu trận ban đầu không được tốt, Kassadin cần có khả năng hồi phục để trụ đường trước khi đạt được cấp 6. Vậy nên việc sử dụng bình thuốc với 3 lần hồi phục máu và năng lượng cùng với đó là việc gây thêm sát thương trong quá trình hiệu lực giúp Kassadin trao đổi chiêu thức tốt hơn.
 • Bình Máu là trang bị khởi đầu tốt cho Kassadin Bình Máu: Sẽ giúp cho Kassadin hồi phục tốt hơn trong giai đoạn đi đường, giúp có thể trụ lane tốt hơn cũng như tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức.
 • Mắt Vật Tổ là trang bị khởi đầu tốt cho Kassadin Mắt Vật Tổ: Mang lại cho Kassadin lượng tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận, giúp tránh bị rừng đối phương gank cũng như hỗ trợ một phần tầm nhìn cho đồng đội.

Trang bị ở lần về đầu tiên

 • Đá Vĩnh Hằng là trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Kassadin Đá Vĩnh Hằng: Là trang bị có thể được lên sớm giúp cho Kassadin có thêm máu, năng lượng, và khả năng hồi phục hai yếu tố này khi lên cấp giúp việc đi đường tốt hơn và lên Trượng Trường Sinh nhanh hơn.
 • Mắt Kiểm Soát là trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Kassadin Mắt Kiểm Soát: Trang bị nên mua giúp cho Kassadin kiểm soát tầm nhìn một khu vực tốt hơn trong thời gian dài, giúp tranh bị gank và hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội.

Trang bị trấn phái của tướng Kassadin

 • Trượng Trường Sinh là trang bị trấn phái cho tướng Kassadin Trượng Trường Sinh: Là trang bị rất cần thiết cho Kassadin, vì nó giúp tăng một lượng máu, năng lượng, sát thương phép lớn khả năng hồi phục và tăng tiến dần theo thời gian. Đây thực sự là trang bị rất tốt cho một vị tướng sử dụng nguồn năng lượng lớn như Kassadin.
 • Song Kiếm Tai Ương là trang bị trấn phái cho tướng Kassadin Song Kiếm Tai Ương: Trang bị cần thiết khi Kassadin, giúp hắn dồn dame khi đánh tay kết hợp cùng các chiêu thức tốt nhờ nội tại của Thủy Kiếm (mảnh ghép của Song Kiếm Tai Ương)

Giày cho Kassadin

Đối với vị tướng như Kassadin thì những trang bị giày phù hợp là:

 • Giày Pháp Sư là giày phù hợp cho tướng Kassadin Giày Pháp Sư: Là giày giúp cho Kassadin có thể gây thêm một lượng sát thương khá vào tướng địch nhờ khả năng xuyên qua lượng kháng phép nhỏ của mình.
 • Giày Thủy Ngân là giày phù hợp cho tướng Kassadin Giày Thủy Ngân: Giúp cho Kassadin có thể chống lại tốt các đội hình có nhiều khống chế, tự tin hơn trong các pha giao tranh cũng như thêm một ít kháng phép để đối đầu với các tướng pháp sư ở giai đoạn đầu trận.
 • Giày Khai Sáng là giày phù hợp cho tướng Kassadin Giày Khai Sáng Ionia: Mang lại cho Kassadin một lượng giảm thời gian hồi chiêu, giúp các kỹ năng và các phép bổ trợ hồi lại nhanh hơn.

Những trang bị phù hợp cho vị tướng Kassadin

 • Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị phù hợp cho tướng Kassadin Mũ Phù Thủy Rabadon: Là trang bị giúp cho các pháp sư tăng sức mạnh phép thuật lớn nhất nhờ nội tại tăng 35% SMPT, giúp cho bạn có thể gây một lượng sát thương cực kì lớn vào đối thủ cũng như có thể đẩy lính rất nhanh.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị phù hợp cho tướng Kassadin Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị rất phù hợp cho hầu hết các pháp sư giúp tăng một lượng giảm thời gian hồi chiêu, tăng một lượng khá sức mạnh phép thuật cũng như độ cứng cáp khi đối đầu với các tướng gây sát thương vật lí. Ngoài ra nó còn giúp bạn ngưng đọng tránh tất cả mọi sát thương khi kích hoạt trong thời gian ngắn.
 • Quỷ Thư Morello là trang bị phù hợp cho tướng Kassadin Quỷ Thư Morello: Giúp cho Kassadin có thể sử dụng chiêu thức nhiều hơn với việc cung cấp một lượng giảm thời gian hồi chiêu khá lớn và năng lượng cộng thêm, bên cạnh đó nó còn giúp cho Kassadin gây sát thương cũng như đẩy lính nhanh hơn và nội tại vết thương sâu cũng làm cho đối phương không thể hồi phục tốt.
 • Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là trang bị phù hợp cho tướng Kassadin Quyền Trượng Đại Thiên Sứ: Là trang bị nâng cấp từ Nước Mắt Nữ Thần khi tích đủ chỉ số năng lượng, cũng giúp tăng cho Kassadin một lượng lớn sức mạnh phép thuật, máu, năng lượng và khả năng kích hoạt giúp tạo một lớp khiên ảo chặn sát thương. Điều này giúp cứng cáp hơn, mạnh mẽ hơn trong việc gây sát thương.
 • Trượng Hư Vô là trang bị phù hợp cho tướng Kassadin Trượng Hư Vô: Là trang bị rất cần thiết cho Kassadin để hắn có thể xuyên một lượng lớn kháng phép của đối phương, giúp sát thương gây ra từ chiêu thức được tốt hơn, cũng như khắc chế được các tướng tanker trâu bò nhiều kháng phép.

Phụ kiện và thuốc cường lực cho tướng Kassadin

Về cuối trận, khi những món trang bị đã đầy đủ thì thuốc cường lực và phụ kiện biến đổi là những thứ không thể thiếu. Tùy vào từng loại thuốc cường hóa và phụ kiện khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Đối với vị tướng Kassadin, thì loại thuốc cường hóa và phụ kiện phù hợp nhất là:

 • Oracle là phụ kiện biến đổi phù hợp cho Kassadin Oracle Biến Đổi: Giúp cho Kassadin có khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt hơn, phá mắt của địch và tận dụng được ngọc Thu Thập Chiến Tích tốt hơn.
 • Dược Phẩm Thuật Pháp là thuốc cương hóa tốt cho tướng Kassadin Dược Phẩm Thuật Pháp: Là trang bị có khả năng giúp tăng thêm một lượng khá ổn sức mạnh phép thuật, hồi năng lượng cũng như có thể gây sát thương chuẩn lên tướng và trụ, giúp tạo áp lực tốt hơn khi đẩy đường.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Kassadin

Bộ trang bị hoàn chỉnh phù hợp nhất cho vị tướng Kassadin được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao trong việc dồn sát thương cũng như phòng thủ tốt.

Bộ trang bị hờn chỉnh cho vị tướng Kassadin

Với bộ trang bị này Kassadin có thể đẩy lẻ, solo rất tốt cũng như tham gia vào giao tranh một cách an toàn

7. Bạn bè và kẻ thù của vị tướng Kassadin

Trong Liên Minh Huyền Thoại, hầu hết các vị tướng đều có những người bạn và kẻ thù được nhắc đến và Kassadin cũng không phải ngoại lệ. Và những kẻ thù tiêu biểu của Kassadin là:

 • Malzaha là kẻ thù của tướng Kassadin Malzaha – Tiên Tri Hư Không

>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Kassadin – Lữ Khách Hư Không trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.