Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Fizz – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 24/07

Tướng Fizz là một Yordle lưỡng cư trú ngụ giữa những rặng đá ngầm quanh Bilgewater. Cậu thường thu nhặt và trả lại những cống vật bị ném xuống biển và vô số câu chuyện kể về những kẻ đánh giá thấp sinh vật nhỏ nhắn này.

“Thở dưới nước cũng không xong. Chán ngươi chết đi được.” – Fizz

Là một vị tướng Pháp Sư thuộc nhóm Sát Thủ, tướng Fizz có lối chơi cơ động và khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu lớn nhờ bộ kỹ năng của mình. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiểu về thông tin vị tướng thứ 30 – Fizz trong danh sách tướng LoL mới nhất nhé.

Thông tin tổng quan về vị tướng Fizz trong bài viết:

 1. Truyền thuyết về tướng Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch
 2. Tiểu sử của tướng Fizz
 3. Trang phục của tướng Fizz
 4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Fizz
 5. Các kỹ năng của tướng Fizz
 6. Trang bị khuyên dùng của tướng Fizz
 7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Fizz

1. Truyền thuyết về vị tướng Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch

Fizz là một Yordle lưỡng cư trú ngụ giữa những rặng đá ngầm quanh Bilgewater. Cậu thường thu nhặt và trả lại những cống vật bị ném xuống biển bởi mấy ông thuyền trưởng mê tín, nhưng dù là thủy thủ dạn dày nhất cũng biết đừng nên dây với cậu – vô số câu chuyện kể về những kẻ đánh giá thấp sinh vật nhỏ nhắn này. Hay bị nhầm lẫn với những tinh linh đại dương, cậu chỉ huy đám quái thú ăn thịt khổng lồ dưới đáy sâu, và thích thú nuốt chửng cả đồng minh lẫn kẻ địch.

2. Tiểu sử của tướng Fizz

Từ rất lâu về trước, những đại dương của Runeterra đã là cái nôi của những nền văn minh cổ xưa hơn nhiều so với những chủng tộc trên đất liền. Dưới vực sâu của nơi mà hiện tại được gọi là Biển Vệ Thần, một thành phố lớn đã từng tồn tại – và Fizz cũng là một cư dân của nơi đây. Cậu đã sống cùng những thợ thủ công và những chiến binh của một chủng tộc cao quý. Dù không phải là một trong số họ, Fizz vẫn luôn được đối xử công bằng, và bản chất tinh nghịch cùng những câu chuyện về những chuyến hải trình luôn khiến cậu được chào đón tại nơi đây.

Nhưng thế giới luôn thay đổi. Đại dương ấm dần lên, đánh thức những con thú săn mồi hung hãn từ dưới đáy sâu của vực thẳm. Từng thành phố một chìm vào im lặng, nhưng lãnh đạo của thành phố lớn vẫn chưa thể quyết định được cách để đối phó hiểm họa này. Fizz đã nhận nhiệm vụ thăm dò biển cả để tìm kiếm những người sống sót, hoặc ít nhất là tìm ai đó biết được chuyện gì đã xảy ra.

Và rồi, trong một ngày âm u, bầy cá mập khổng lồ đã đến.

Những con cá mập rồng này làm tê liệt con mồi của chúng bằng những tiếng rít chết chóc, những con đường trong thành phố nhanh chóng bị nhuộm đỏ. Hàng ngàn người bỏ mạng chỉ trong vài giờ, công trình, đền đài bị phá sập trong cơn đói khủng khiếp của đàn thú hoang. Đánh hơi thấy mùi máu trong nước biển, Fizz tức tốc bơi về, quyết tâm tham gia trận chiến để cứu lấy thành phố.

Nhưng cậu đã quá trễ. Thành phố chẳng còn gì để cứu vớt cả. Khi đống đổ nát lắng xuống, chẳng còn một sinh vật nào sống sót, cũng chẳng có một viên gạch nào còn nguyên vẹn, và bầy cá dữ đã đi mất. Chỉ còn lại một mình, Fizz rơi vào đau khổ và tuyệt vọng. Ma thuật yordle bên trong Fizz dần tan biến khi cậu thả mình theo dòng hải lưu, trôi dạt trong nỗi buồn, và chìm trong cơn mộng mị kéo dài hàng thiên niên kỉ.

Chỉ có một thứ duy nhất đã có thể đánh thức cậu. Một nắm những đồng xu rơi xuống từ phía trên mặt biển, rải rác xuống thềm cát trong khi một con cá gỗ khổng lồ đang bơi ngang qua trên mặt nước. Dù đó không phải là cá mập khổng lồ, nhưng Fizz vẫn cảnh giác và thức giấc – cậu không biết gì về thế giới phía trên, nhưng rõ là cá không sống được ở trên đấy. Cậu bơi lên và lần đầu tiên hít thở không khí của bề mặt.

Đó là con người, con người đã sinh sống bên trên mặt nước và cưỡi trên những con cá gỗ với đủ mọi kích cỡ. Fizz cảm thấy vừa lo sợ lại vừa hứng thú, nhưng món quà kì lạ mà họ rải xuống dòng nước đủ nói lên rằng họ đang muốn làm bạn với cậu. Sau một thời gian theo bước đoàn người đi đi lại lại giữa đại dương mênh mông, cậu đã đến được thành phố cảng Bilgewater.

Để sống sót ở một nơi hỗn độn như thế, sinh vật kì lạ này đã nhanh chóng trở thành một huyền thoại – Kẻ Nghịch Ngợm Thủy Triều, tinh linh của đại dương. Người ta đồn đại rằng cậu có thể triệu hồi những con thủy quái để giúp đỡ mình, hay đục thủng một chiếc thuyền với cây đinh ba hải thạch của cậu. Những đứa trẻ hư cũng hay bị dọa trong những đêm không trăng rằng: “Ngủ nhanh đi, không thì Kẻ Nghịch Ngợm sẽ đến và đem ngươi cho cá ăn đấy!”

Bản chất của Fizz là tốt bụng, nhưng cậu nghịch ngợm còn hơn cả một yordle bình thường, và luôn thích thú mỗi khi chơi khăm được những cư dân ở Bilgewater. Những ngư dân dày dặn nhất đều biết rằng, giống như thủy triều của đại dương, chú Yordle tinh nghịch này sẽ dẫn họ đến những mẻ lưới đầy ắp một cách dễ dàng. Tuy nhiên, Fizz cũng không ưa gì những kẻ tham lam hay ích kỉ, và đã nhiều hơn một lần những tên thuyền trưởng xấu tính nhận ra rằng hoa tiêu bí ẩn của chúng không hề dẫn đoàn thuyền đến nơi an toàn, mà là xuống đáy biển.

3. Các trang phục của vị tướng Fizz

Những bộ trang phục của vị tướng Fizz đến thời điểm hiện tại trong liên minh huyền thoại bao gồm:

Trang phục mặc định của tướng Fizz Trang phục tướng Fizz cư dân át-lan-tich Trang phục tướng Fizz Lãnh Nguyên Trang phục tướng Fizz Đánh Cá Trang phục tướng Fizz Hư Không Trang phục tướng Fizz Thỏ Phục Sinh Trang phục tướng Fizz Siêu Nhân thiên Hà Trang phục tướng Fizz Biệt Đội Omega

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Fizz

Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Fizz

Máu: 668 (+98 mỗi cấp)

Năng lượng: 354.2 (+37 mỗi cấp)

Sát thương: 61.04 (+3 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +3.1% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 335

Hồi máu: 8.876 (+0.7 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 6.8 (+0.8 mỗi cấp)

Giáp: 25.812 (+3.4 mỗi cấp)

Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

5. Bộ kỹ năng của vị tướng Fizz

5.1 – Chiến Binh Lanh Lợi (Nội Tại)

Chiến Binh Lanh Lợi là nội tại của tướng Fizz

Sự linh hoạt của Fizz cho phép hắn chạy xuyên vật thể và nhận giảm sát thương vật lí từ các đòn đánh thường.

5.2 – Đâm Lao (Q)

Đâm Lao là kỹ năng của tướng Fizz

Tiêu hao: 50 năng lượng – Khoảng cách: 550

Fizz lướt qua mục tiêu, gây sát thương phép và hiệu ứng trên đòn đánh.

Fizz lướt qua mục tiêu, gây sát thương vật lý cộng thêm 10/25/40/55/70 (+) sát thương phép. Kỹ năng này gây hiệu ứng trên đòn đánh.

Đinh Ba Hải Thạch sẽ gây lên tất cả đơn vị địch Fizz lướt qua

5.3 – Đinh Ba Hải Thạch (W)

Đinh Ba Hải Thạch là kỹ năng của tướng Fizz

Tiêu hao: 30/40/50/60/70 năng lượng – Khoảng cách: 600

Đòn đánh của Fizz làm chảy máu kẻ địch, gây sát thương phép trong vòng vài giây. Fizz cường hóa đòn đánh tiếp theo, gây thêm sát thương và gia tăng sức mạnh cho các đòn đánh sau đó trong một thời gian ngắn.

Fizz có thể kích hoạt lần thứ 2, tương tự như lần đầu tiên nhưng gây sát thương nhiều hơn (đặc biệt là lên kẻ địch thấp máu)

Lần 1: 10/20/30/40/50 + 40% SMPTLần 2: 35/50/65/80/95 + 50% SMPT (+ 0-100% tăng sát thương dựa trên% máu của kẻ địch)– 1 giây sau mới có thể kích hoạt

Lần 2: Sử dụng W lên mục tiêu bị làm chậm bởi Tung Tăng/Nhảy Múa được kích hoạt tiếp ngay lập tức– Năng lượng hồi lại nếu hạ gục mục tiêu giảm từ [20/28/36/42/50] còn [10/14/18/22/26]

5.4 – Tung Tăng/Nhảy Múa (E)

Tung Tăng/Nhảy Múa là kỹ năng của tướng Fizz

Tiêu hao: 90/95/100/105/110 – Khoảng cách: 400

Fizz nhảy lên không, duyên dáng tiếp đất bằng đầu đinh ba và không thể bị chọn làm mục tiêu. Từ vị trí đó, Fizz có thể dộng xuống đất hoặc nhảy lần nữa trước khi gây sát thương.

Fizz nhảy lên đinh ba về hướng con trỏ chuột, không thể bị chọn làm mục tiêu.

Tái kích hoạt: Fizz hủy phép sớm, nhảy về hướng con trỏ chuột lần thứ hai và gây 70/120/170/220/270 (+) sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

Nếu không tái kích hoạt, nó gây sát thương lên một vùng rộng và làm chậm tất cả kẻ địch trúng phải đi 40/45/50/55/60% trong 2 giây.

5.5 – Triệu Hồi Thủy Quái (R)

Triệu Hồi Thủy Quái là kỹ năng của tướng Fizz

Tiêu hao: 100 – Khoảng cách: 1300

Fizz quăng cá vào hướng chỉ định, bám dính lấy bất kỳ tướng địch nào chạm phải và làm chậm mục tiêu. Sau chốc lát, thủy quái trồi lên, hất tung mục tiêu và đẩy kẻ địch xung quanh sang bên. Mọi kẻ địch trúng phải chịu sát thương phép và bị làm chậm.

Fizz quăng cá bám dính vào tướng địch đầu tiên trúng phải, làm chậm chúng, cho tầm nhìn chuẩn và dụ thủy quái đến. Sau 2 giây, thủy quái trồi lên, hất tung mục tiêu và hất kẻ địch xung quanh sang bên.

Cá bay càng xa trước khi dính thì càng gọi được thủy quái bự hơn, gây từ 150/250/350 (+) đến 300/400/500 (+) sát thương phép và làm chậm từ 40% đến 80%.

Đinh Ba Hải Thạch sẽ gây lên tướng bị cá bám vào.

Video tiêu điểm tướng Fizz:

https://youtu.be/pghMAqvQuNM

6. Trang bị khuyên dùng cho vị tướng Fizz

Đối với vị Pháp Sư mang vai trò Sát Thủ này thì lối lên đồ phổ biến nhất được lên trong các giai đoạn của trận đấu là:

Trang bị khởi đầu

 • Nhẫn Doran là trang bị khởi đầu cho tướng Fizz Nhẫn Doran: Giúp cho Fizz có thêm một lượng máu, sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng khá ổn giúp cho giai đoạn đi đường của Fizz tốt hơn cũng như có thể tự tin hơn để trao đổi chiêu thức
 • Bình Thuốc Biến Dị là trang bị khởi đầu cho tướng Fizz Bính Thuốc Biến Dị: Với việc không mạnh trong giai đoạn trước cấp 6, Fizz nên sử dụng Bình Thuốc Biến Dị, nhằm có được 3 lần hồi phục máu và năng lượng cũng như khả năng gia tăng thêm sát thương khi đang hồi phục. Mặc khác, mua Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị thì bạn không phải lo mua thêm đồ hồi phục trong những lần về nhà sau đó nữa.
 • Mắt Vật Tổ là trang bị khởi đầu cho tướng Fizz Mắt Vật Tổ: Sẽ giúp cho Fizz có tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận, giúp tránh bị rừng đối phương gank cũng như hỗ trợ một phần tầm nhìn cho đồng đội.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Fizz

 • Thủy Kiếm là trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Fizz Thủy Kiếm: Sẽ là một trong những trang bị đầu tiên bạn cần nhắm tới nếu trở về nhà với lượng tiền khoảng 1200 vàng bởi những lợi ích nó mang lại rất tốt cho Fizz. Kỹ năng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) tốn khá nhiều năng lượng nên lượng năng lượng bổ sung từ Thủy Kiếm sẽ giúp bạn yên tâm hơn, cùng với đó là khả năng gây thêm sát thương trong đòn đánh thường sẽ giúp cho những cú lao vào của Fizz thêm phần ”chất lượng” hơn. Chưa kể đó còn là mảnh ghép quan trọng của trang bị trấn phái – Song Kiếm Tai Ương.
 • Súng Hextech là trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Fizz Súng Hextech: Là trang bị giúp Fizz tăng một lượng sức mạnh phép thuật khá ổn ở giai đoạn đầu trận cũng như giúp các đòn đánh tay của Fizz mạnh hơn.
 • Mắt Kiếm Soát là trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Fizz Mắt Kiểm Soát: Đây là trang bị nên mua giúp cho Fizz để kiểm soát tầm nhìn một khu vực tốt hơn, giúp tranh bị gank và hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội.

Trang bị trấn phái cho tướng Fizz

 • Song Kiếm Tai Ương là trang bị trấn phái của tướng Fizz Song Kiếm Tai Ương: Là trang bị rất cần thiết khi Fizz cần dồn dame đánh tay, kết hợp cùng các chiêu thức, giúp cho lượng sát thương tay sẽ được cộng thêm rất lớn để có dồn sát thương lớn lên mục tiêu trong thời gian ngắn.
 • Đai Lưng Hextech là trang bị trấn phái của tướng Fizz Đai Lưng Hextech: Sẽ giúp cho Fizz cơ động hơn rất nhiều và gây thêm một lượng sát thương và máu khá ổn cũng như khả năng giảm thời gian hồi chiêu, giúp cho Fizz có thể gây thêm sát thương, một lượng chống chịu ổn và sử dụng chiêu thức được nhiều hơn.

Giày cho Fizz

Những trang bị giày phù hợp với vị tướng Fizz được sử dụng nhiều nhất là:

 • giày Pháp Sư là trang bị giày rất tốt cho tướng Fizz Giày Pháp Sư: Là giày giúp cho Fizz có thể gây thêm một lượng sát thương khá vào tướng địch, giúp xuyên qua lượng kháng phép ít ỏi của các tướng sát thương chủ lực cũng như các combo sẽ gây áp lực nhiều hơn.
 • Giày Kaai Sáng Ionia là trang bị giày rất tốt cho tướng Fizz Giày Khai Sáng Ionia: Giúp cho Fizz hồi chiêu các kĩ năng nhanh hơn.
 • Giày Thủy Ngân là trang bị giày rất tốt cho tướng Fizz Giày Thủy Ngân: Đây là trang bị nên lên khi phải đối đầu với quá nhiều vị tướng Pháp Sư bên đội hình kẻ địch hoặc team đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế.

Những trang bị phù hợp cho tướng Fizz

 • Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị phù hợp cho tướng Fizz Đồng Hồ Cát Zhonya: Là trang bị rất phù hợp cho hầu hết các pháp sư giúp tăng một lượng giảm thời gian hồi chiêu, tăng một lượng khá sức mạnh phép thuật cũng như độ cứng cáp khi đối đầu với các tướng gây sát thương vật lí. Bên cạnh đó, nó còn giúp Ngưng Đọng miễn nhiễm mọi sát thương khi kích hoạt trong thời gian ngắn.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị phù hợp cho tướng Fizz Mũ Phù Thủy Rabadon: Là trang bị giúp cho các pháp sư tăng sức mạnh phép thuật lớn nhất, giúp cho bạn có thể gây một lượng sát thương cực kì lớn vào đối thủ cũng như có thể đẩy lính rất nhanh
 • Trượng Hư Vô là trang bị phù hợp cho tướng Fizz Trượng Hư Vô: Trang bị này rất cần thiết cho Fizz, để có thể xuyên một lượng lớn kháng phép của đối phương, giúp bạn có thể đánh nhau tốt hơn cũng như khắc chế được các tướng tanker trâu bò nhiều kháng phép
 • Quỷ Thư Morello là trang bị phù hợp cho tướng Fizz Quỷ Thư Morello: Giúp cho Fizz có thể sử dụng chiêu thức nhiều hơn với việc cung cấp một lượng giảm thời gian hồi chiêu khá lớn và năng lượng cộng thêm, bên cạnh đó còn giúp cho Fizz  gây sát thương cũng như đẩy lính nhanh hơn và nội tại vết thương sâu cũng làm cho đối phương không thể hồi phục tốt.

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho Fizz

Về cuối trận, khi những món trang bị đã đầy đủ thì thuốc cường lực và phụ kiện biến đổi là những thứ không thể thiếu. Tùy vào từng loại thuốc cường hóa và phụ kiện khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Đối với Chú Cá Ting Nghịch này thì loại thuốc cường hóa và phụ kiện phù hợp nhất là:

 • Dược Phẩm Thuật Pháp là thuốc cường hóa phù hợp cho tướng Fizz Dược Phẩm Thuật Pháp: Là trang bị có khả năng giúp tăng thêm một lượng khá ổn sức mạnh phép thuật, hồi năng lượng cũng như có thể gây sát thương chuẩn lên tướng và trụ, giúp tạo áp lực tốt hơn khi đẩy đường
 • Oracle Biến Đổi là phụ kiện phù hợp cho tướng Fizz Oracle Biến Đổi: Giúp cho Fizz có khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt hơn, phá mắt của địch và tận dụng được ngọc Thu Thập Chiến Tích tốt hơn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh của tướng Fizz

Bộ trang bị hoàn chỉnh phù hợp nhất cho vị tướng Fizz được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao trong việc dồn sát thương.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Fizz

Bộ trang bị này giúp cho Fizz gây được rất nhiều sát thương

7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Fizz

Trong Liên Minh Huyền Thoại, hầu hết các vị tướng đều có những người bạn và kẻ thù riêng của mình. Đối với vị tướng Fizz thì những người bạn và kẻ thù tiêu biểu nhất là:

Bạn bè

 • Nami là bạn của tướng Fizz Nami – Nàng Tiên Cá

Kẻ thù

 • Nautilus là kẻ thù của tướng Fizz Nautilus – Khổng lồ biển sâu

>>>Xem thêm:

 • Khám phá vị tướng thứ 29 – Fiora (Nữ Kiếm Sư)
 • Khám phá vị tướng thứ 31 – Galio (Vệ Thần Khổng Lồ)

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.