Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Evelynn – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 26/07

Tướng Evelynn là một nữ yêu bên trong ranh giới hắc ám của Runeterra, ả lôi các nạn nhân vào đọa đày khôn xiết, tận hưởng vui thú trước nỗi đau của họ.

“Tối nay ngươi định làm gì? Sao chúng ta không cùng nhau mở ra giếng sâu đọa đày trong ngươi nhỉ?” – Evelynn

Là một Pháp Sư thiên về đi rừng, Evelynn có khả năng ám sát kẻ địch rất tốt nhờ bộ kỹ năng của mình. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng Pokemon Việt  tìm hiểu về thông tin vị tướng thứ 26 – Evelynn (Yêu Nữ) trong danh sách tướng LoL mới nhất nhé.

Thông tin tổng quan về vị tướng Evelynn – Yêu Nữ trong bài viết:

 1. Truyền thuyết về tướng Evelynn – Yêu Nữ
 2. Tiểu sử của tướng Evelynn
 3. Trang phục của tướng Evelynn
 4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Evelynn
 5. Các kỹ năng của tướng Evelynn
 6. Trang bị khuyên dùng của tướng Evelynn
 7. Bạn bè và kẻ thù của Evelynn

1. thuyết về vị tướng Evelynn – Yêu Nữ

Bên trong ranh giới hắc ám của Runeterra, nữ yêu Evelynn đang tìm kiếm nạn nhân tiếp theo. Ả dụ dỗ con mồi bằng vẻ khêu gợi của một phụ nữ, rồi khi kẻ đó bị bùa mê ngải lú, Evelynn mới lộ ra chân dạng. Thế là ả lôi nạn nhân vào đọa đày khôn xiết, tận hưởng vui thú trước nỗi đau của họ. Với nữ yêu, những mối quan hệ đó chỉ là những lần chơi bời vô hại. Với phần còn lại của Runeterra, chúng là những truyện kể ghê gớm về dục vọng đi sai đường và là lời nhắc nhở kinh hoàng về cái giá của khát khao lầm lạc.

2. Tiểu sử của tướng Evelynn

Mới đầu Evelynn không phải một thợ săn thành thục. Ả sinh ra hàng ngàn năm trước, một thứ gì đó nguyên sơ, không hình dạng, và gần như không có tri giác. Đốm tối đó tồn tại trong lặng thinh, trơ mình trước mọi kích thích suốt nhiều thế kỷ. Có lẽ nó sẽ mãi như thế nếu thế giới không bị xáo trộn bởi xung đột. Chiến Tranh Cổ Ngữ, như bây giờ người ta gọi, đã đem đến một kỷ nguyên thống khổ mà thế giới chưa từng biết đến.

Khi người dân khắp Runeterra bắt đầu chịu đựng đủ loại đau đớn, muộn phiền, và mất mát, đốm tối bị xáo trộn. Trạng thái hư vô bấy lâu nó từng biết bị thay thế bởi những rung động điên cuồng của một thế giới đang chịu tàn phá. Sinh vật run lên vì phấn khích.

Theo Chiến Tranh Cổ Ngữ leo thang, đọa đày của thế giới này ngày một căng thẳng đến nỗi đốm tối cảm thấy như nó sắp vỡ tung ra. Nó hút vào mọi nỗi đau của Runeterra, và tận hưởng khoái lạc vô bờ. Cảm giác ấy nuôi dưỡng sinh vật, và theo thời gian, nó biến đổi thành thứ khác. Nó trở thành yêu ma, một loại ký sinh linh hồn đói khát ngốn ngấu những xúc cảm cơ bản nhất của nhân loại.

Khi chiến tranh cuối cùng cũng kết thúc, thống khổ trên thế giới lắng dịu, và con yêu thấy mình tuyệt vọng dần. Lạc thú duy nhất nó từng biết được sinh ra từ khổ đau của các sinh vật khác. Không có chúng, nó cảm thấy trống rỗng, như thể trong những ngày đầu vậy.

Nếu thế giới không cung cấp sự thống khổ con yêu cần để sinh trưởng, nó buộc phải tự làm lấy. Nó cần tiêm nhiễm nỗi đau vào những sinh vật khác, để nó được trải nghiệm niềm vui kia lần nữa.

Mới đầu, bắt mồi quả là thách thức với con yêu. Nó có thể di chuyển êm ru trong dạng bóng tối, nhưng để chạm vào con người, sinh vật cần phải có thực thể. Nó cố gắng nhiều lần để gọi ra một cơ thể vật lý, nhưng kết quả lần nào cũng thật kinh khủng, khiến con mồi của nó hoảng sợ chạy mất.

Con yêu nhận ra nó cần một hình dạng khiến con người yêu thích, một thứ không chỉ dụ họ vào móng vuốt của nó, mà còn cho họ khoái lạc sinh ra từ khao khát của chính họ, để nỗi đau ngọt ngào hơn nhiều.

Trong bóng tối, nó bắt đầu nghiên cứu con mồi. Nó xem xét sở thích của họ, học cách nói những gì họ muốn nghe, và đi theo phong thái hấp dẫn họ nhất.

Trong vài tuần, con yêu đã hoàn thiện hình thể, khiến hàng tá nạn nhân chết trong đọa đày trong tay ả. Dù ả thích thú trước nỗi đau tinh tế của mỗi người ả luôn thấy mình muốn thêm nữa. Khao khát của một con người quá nhỏ bé, và luôn biến mất quá sớm. Nỗi đau của họ, quá bình thường để cho ả bất kỳ thứ gì ngoài những mẩu lạc thú nhỏ xíu, chỉ đủ để ả sống cho đến lần ăn tiếp theo.

Ả mong đợi ngày mình có thể đẩy thế giới đến tột cùng hỗn loạn, và ả có thể quay về với sự hiện diện của khoái lạc thuần khiết và mê ly.

3. Các trang phục của tướng Evelynn

Những bộ trang phục của vị tướng Evelynn đến thời điểm hiện tại bao gồm:

Trang phục mặc định của tướng Ekko Trang phục tướng Evelynn Bóng Tối Trang phục tướng Evelynn Dạ Vũ Trang phục tướng Evelynn Tango Trang phục tướng Evelynn Cạy Két Trang phục tướng Evelynn Huyết Nguyệt

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Evelynn

Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Yêu Nữ này trong liên minh huyền thoại là:

Chỉ số sức mạnh của tướng EvelynnMáu 656 (+84 mỗi cấp)

Năng lượng 357.6 (+42 mỗi cấp)

Sát thương 64 (+3 mỗi cấp)

Tốc độ đánh +2.1% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển 335

Hồi máu 9.25 (+0.75 mỗi cấp)

Hồi năng lượng 8.708 (+0.6 mỗi cấp)

Giáp 40.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

5. Bộ kỹ năng của vị tướng Evelynn

5.1 – Yêu Ảnh (Nội Tại)

Yêu Ảnh là nội tại của tướng Evelynn

Khi không giao tranh, Evelynn tiến vào trạng thái Yêu Ảnh. Yêu Ảnh hồi máu cho Evelynn nếu ả đang thấp máu và cho Ngụy Trang sau cấp 6.

5.2 – Gai Căm Hận (Q)

Gai Căm Hận là kỹ năng của Evelynn

Tiêu hao: 40/45/50/55/60 năng lượng – Khoảng cách: 800

Evelynn dùng sợi roi trên lưng để tấn công, gây sát thương lên đơn vị đầu tiên trúng phải. Tiếp đó, Evelynn có thể bắn ra một dải gai vào kẻ địch gần đó tối đa 3 lần.

Sợi roi của Evelynn tấn công theo hướng chỉ định, gây 25/30/35/40/45 (+) sát thương phép lên đơn vị đầu tiên trúng phải và giúp 3 đòn đánh hoặc kỹ năng kế tiếp của Evelynn lên đơn vị đó gây thêm 10/20/30/40/50 (+) sát thương phép. Sau đó, Evelynn có thể tiếp tục tung chiêu này tối đa 3 lần.

Tiếp tục Tung chiêu: Bắn gai xuyên qua kẻ địch gần nhất, gây 25/30/35/40/45 (+) sát thương phép lên tất cả các đơn vị trúng phải.

Hoàn lại 60% hồi chiêu của Gai Căm Hận nếu sợi roi trúng quái. Gai Căm Hận ưu tiên mục tiêu Evelynn đang tấn công.

5.3 – Khêu Gợi (W)

Khêu Gợi là kỹ năng của Evelynn

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng – Khoảng cách: 1200/1300/1400/1500/1600

Evelynn nguyền rủa mục tiêu, khiến đòn đánh hoặc kỹ năng kế tiếp của ả sau một khoảng trễ sẽ mê hoặc mục tiêu và giảm Kháng Phép của kẻ đó.

Nguyền rủa tướng hoặc quái chỉ định trong 5 giây. Nếu Evelynn dùng đòn đánh hoặc kỹ năng trúng mục tiêu, ả sẽ xóa bỏ lời nguyền, được hoàn trả năng lượng tiêu hao, và thoáng làm chậm mục tiêu đi 65%.

Nếu lời nguyền tồn tại tối thiểu 2.5 giây, xóa bỏ nó sẽ Mê Hoặc mục tiêu trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây và:

Đối với tướng: giảm Kháng Phép đi 25/27.5/30/32.5/35% trong giây.
Đối với quái: gây 250/300/350/400/450 (+) sát thương phép. Thời gian Mê Hoặc tăng thêm 2 giây.

Dùng Khêu Gợi không khiến Evelynn bị mất Yêu Ảnh.

5.4 – Quất Roi (E)

Quất Roi là kỹ năng của Evelynn

Tiêu hao: 40/45/50/55/60 năng lượng – Khoảng cách: 210

Evelynn quất roi vào mục tiêu, gây sát thương. Sau đó ả sẽ được tăng tốc độ di chuyển trong chốc lát. Lần tung Quất Roi đầu tiên của Evelynn sau khi tiến vào trạng thái Yêu Ảnh gây thêm sát thương và đưa ả đến chỗ mục tiêu.

Dùng những sợi roi quất vào mục tiêu, đặt hiệu ứng trên đòn đánh và gây sát thương phép bằng cộng 4% (+%) máu tối đa của kẻ địch. Sau đó, nhận thêm 30% Tốc độ Di chuyển trong 2 giây.

Tiến vào trạng thái Yêu Ảnh hoàn lại hồi chiêu Quất Roi và cường hóa nó. Khi cường hóa, Quất Roi đưa Evelynn đến chỗ mục tiêu, đồng thời gây sát thương phép bằng 22.5/15 cộng 6% (+%) máu tối đa của kẻ địch.

5.5 – Hắc Ám Bùng Nổ (R)

Hắc Ám Bùng Nổ là kỹ năng của Evelynn

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 25000

Evelynn thoáng trở nên không thể bị chỉ định và càn quét vùng trước mặt trước khi dịch chuyển về sau một khoảng cách lớn.

Evelynn phóng thích năng lượng yêu ma, trở nên không thể bị chỉ định và càn quét các kẻ địch đứng trước mặt. Sau đó ả dịch chuyển về sau. Gây 300/550/800 (+) sát thương phép, tăng thành (+22.5/15) với các kẻ địch dưới 30% máu.

Video tiêu điểm tướng Evelynn:

6. Trang bị khuyên dùng cho tướng Evelynn

Để Evelynn có thể thăng tiến sức mạnh theo từng giai đoạn của trận đấu, các bạn có thể tham khỏa lối lên đồ sau đây.

Trang bị khởi đầu

 • Bùa Thợ Săn là trang bị khởi đầu tốt cho Evelynn Bùa Thợ Săn: Thêm khả năng hồi máu khi tấn công quái rừng và hồi năng lượng tốt khi trong rừng, giúp giai đoạn đi rừng đầu trận được tốt hơn.
 • Thuốc Tái Sử Dụng là trang bị khởi đầu tốt cho Evelynn Thuốc Tái Sử Dụng: Có thể tận dụng khả năng hút máu từ chiêu thức của mình vì thế nên lên trang bị này để có thể tiết kiệm tối đa lượng tiền cho lần sau.
 • Mắt Vật Tổ là trang bị khởi đầu tốt cho Evelynn Mắt Vật Tổ: Cho tầm nhìn để kiểm soát khu vực rừng của đối phương cũng như hạn chế bị xâm lăng rừng.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho Evelynn

 • Đao Đụng Độ là trang bị ở lần về đầu tiên của Evelynn Đao Đụng Độ: Cho khả năng tay đôi 1vs1 cực mạnh, sử dụng cho mọi tình huống tay đôi hoặc hỗ trợ gank kiếm điểm hạ gục.
 • Thuốc Của Thợ Săn là trang bị ở lần về đầu tiên của Evelynn Thuốc Của Thợ Săn: Cho khả năng phục hồi tốt hơn trong rừng, đồng thời nó cũng có một chút lợi ích trong việc kích hoạt nhánh ngọc Tập Trung Tuyệt Đối.
 • Giày Thường là trang bị ở lần về đầu tiên của Evelynn Giày Thường: Giúp những pha ganh được chất lượng và nhanh hơn.

Trang bị trấn phái của Evelynn

 • Đao Đụng Độ - Thần Vọng là trang bị trấn phái của Evelynn Đao Đụng Độ – Thần Vọng: Là trang bị chủ đạo cho pháp sư thiên về gây sát thương đi rừng.
 • Song Kiếm Tai Ương là trang bị trấn phái của Evelynn Song Kiếm Tai Ương: Mang lại lượng sát thương lớn sau khi dùng chiêu và kết hợp với các đòn đánh thường nhờ nội tại của trang bị này.

Giày cho Ekko

Những loại giày mà Evelynn có thể lên trong từng trường hợp của trận đấu là:

 • Giày Cơ Động là loại giày có thể lên cho Evelynn Giày Cơ Động: Tuy ít xuất hiện ở đấu chuyên nghiệp nhưng xếp hạng đơn sẽ cho hiệu quả rất cao, nó giúp bạn có thể có mặt ở điểm nóng rất nhanh và liên tục gây sức ép cũng như hỗ trợ đồng đội kiếm điểm hạ gục.
 • Giày Pháp Sư là loại giày có thể lên cho Evelynn Giày Pháp Sư: Giúp tăng lượng xuyên kháng phép dồn mục tiêu dễ dàng hơn.
 • Evelynn - Thông Tin Tướng 2 Giày Thủy Ngân: Mang lại khả năng giảm thời gian các hiệu ứng cùng một lượng kháng phép vừa phải.
 • Giày Ninja là loại giày có thể lên cho Evelynn Giày Ninja: Giúp Evelynncó được một lượt giáp nhất định, phù hợp đối đầu với đội hình nhiều sát thương vật lý.

Những trang bị phù hợp cho tướng Evelynn

 • Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị phù hợp cho Evelynn Đồng Hồ Cát Zhonya: Giúp cho mỗi lần băng vào xả sát thương sẽ có thêm 2.5 giây Ngưng Đọng để đồng đội hỗ trợ, cùng với đó nó còn khá tốt để chống lại các sát thủ vật lý.
 • Kiếm Súng Hextech là trang bị phù hợp cho Evelynn Kiếm Súng Hextech: Mang lại một lượng sát thương phép cũng như sát thương vật lý, giúp khả năng dồn sát thương tốt hơn. Ngoài ra nó còn có thể kích hoạt làm chậm kẻ địch và hồi phục.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry là trang bị phù hợp cho Evelynn Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: Thêm chỉ số xuyên kháng phép và sát thương theo % máu tối đa của kẻ địch mỗi khi sử dụng kĩ năng lên chúng.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị phù hợp cho Evelynn Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị tối thượng cho mọi pháp sư, khi nó giúp tăng thêm 35% SMPT.
 • Trượng Hư Vô là trang bị phù hợp cho Evelynn Trượng Hư Vô: Tăng thêm chỉ số xuyên kháng phép để xuyên qua lớp kháng phép của kẻ địch ở giai đoạn giữa và cuối trận.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Về cuối trận, khi những món trang bị đã đầy đủ thì thuốc cường lực và phụ kiện biến đổi là những thứ không thể thiếu. Tùy vào từng loại thuốc cường hóa và phụ kiện khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Đối với Yêu Nữ này thì loại thuốc cường hóa và phụ kiện phù hợp nhất là:

 • Dược Phẩm Thuật Pháp là thuốc cường hóa cho Evelynn Dược Phẩm Thuật Pháp: Giúp gia tăng thêm sức mạnh vào cuối trận và gây sát thương chuẩn lên trụ.
 • Oracle Biến Đổi là phụ kiện thích hợp cho Evelynn Oracle Biến Đổi: Kiểm soát tầm nhìn khi giúp loại boe đi những con mắt của kẻ địch

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Evelynn

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho tướng Evelynn được sử dụng nhiều và mang hiệu quả cao trong khâu gây sát thương và biến cô nàng trở thành một Sát Thủ thực thụ là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Evelynn

Bộ trang bị giúp Evelynn đẩy đường và gây sát thương tốt

7. Bạn bè và kẻ thù của Evelynn

Những người bạn và kẻ thù nổi bật nhất của Evelynn trong LMHT là:

 • Twisted Fate là kẻ thù của Evelynn Twisted Fate – Thần Bài là kẻ thù của Evelynn

>>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Evelynn – Yêu Nữ trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.