Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Dr. Mundo – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 13/08

Tướng Dr. Mundo là một vị tướng Tanker được các game thủ yêu thích do lối chơi gây khó chịu cho đối phương nhờ bộ kỹ năng cấu rỉa và khả năng phục hồi cực mạnh.

“Mundo nói thẳng luôn nhé: có thể sẽ rất đau đấy.” ~ Dr. Mundo

Trong bài này mình sẽ chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về vị tướng thứ 22 – Dr. Mundo trong danh sách tướng LoL 2018 dưới đây.

Nội dung bài viết:

  1. Truyền thuyết
  2. Tiểu sử
  3. Trang phục
  4. Chỉ số sức mạnh
  5. bộ kỹ năng
  6. Trang bị khuyên dùng

1. Truyền thuyết về tướng Dr. Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun

Cực kỳ loạn trí, tàn sát không ghê tay, và có màu tía kinh khủng, Dr. Mundo là thứ khiến nhiều công dân Zaun ở lỳ trong nhà vào những đêm đặc biệt tối trời. Tên quái vật đơn giản này dường như chẳng muốn gì ngoài đau đớn – dù là cho hay nhận. Cầm con dao phay khổng lồ nhẹ như không, Mundo nổi tiếng đã bắt giữ và tra tấn hàng tá dân Zaun cho các “cuộc phẫu thuật” bất chính của mình, những thứ trông chẳng có mục đích hay ý nghĩa tổng thể gì. Hắn tàn bạo. Hắn khó đoán. Hắn đi đâu hắn muốn. Về mặt kỹ thuật, hắn cũng không phải một bác sĩ đâu.

2. Tiểu sử của tướng Mundo

Chuyện lần đầu thấy tên cuồng nhân xứ Zaun ra sao khá khác nhau. Có cái bảo hắn là một đứa trẻ bò khắp khu chợ Piltover và dọa đám quý tộc sợ phát khiếp với mùi hôi thôi của mình. Có cái bảo hắn sinh ra ở Zaun và dành những năm đầu đời lang thang trong ống cống và vật lộn với chuột hầm để sống. Chỉ có một điều chắc chắn: tầm ba tuổi, hắn đặt chân lên ngưỡng cửa Viện Tâm Thần Zaun Cho Kẻ Loạn Trí Vô Phương Chữa Trị.

Bệnh nhân trong viện giữ khoảng cách với Mundo, nhưng nhân viên ở đó thì coi thằng nhóc là nguồn vui bất tận. Họ không nghĩ hắn là một đứa trẻ cần nuôi dưỡng, mà là một đối tượng – một thứ để nghiên cứu. Sao da hắn màu tía? Ai có thể sống sót khi sinh ra một đứa bé bự con cỡ này?

Trong vòng một năm kể từ lúc nhập viện, các bác sĩ nhận ra da hắn sẽ không đổi màu. Năm Mundo lên bốn, họ phát hiện sức mạnh chưa từng có của hắn khi hắn vô tình siết cổ một y tá vì không mang đến loại kẹo hắn thích. Năm lên sáu, họ khám phá ra mối quan hệ bất thường giữa hắn và đau đớn. Nói bất thường là còn nhẹ đó.
Mundo có vẻ chẳng bận tâm đến đau đớn. Hơn thế nữa, hắn tích cực kiếm tìm nó. Nếu không được giám sát, hắn sẽ đâm những vật sắc nhọn vào vai. Nếu ở cùng chỗ với một bệnh nhân khác, chỉ mất một hai phút trước khi một trong hai gào lên đau đớn.

Rất nhanh, đội ngũ nhân viên phát mệt khi chỉ quan sát Mundo. Họ quyết định đã đến lúc bắt đầu thử nghiệm. Không biết họ làm thế vì nỗi tò mò y khoa, khát khao khai phá khoa học, hay đơn giản là buồn chán quá đỗi. Lý do gì cũng thế, các bác sĩ đã dồn biết bao nỗ lực để tìm hiểu điều bí ẩn màu tía trước mắt họ.

Trong nhiều năm sau đó, họ kiểm tra khả năng chịu đau của hắn. Họ đâm kim vào móng tay hắn và nghe tiếng cười khúc khích. Họ đặt bàn là lên chân hắn và thấy hắn ngủ gục. Rất nhanh, nỗi tò mò khoa học nhường chỗ cho sự bực bội hoàn toàn: họ không thể khiến Mundo phản ứng tiêu cực với đau đớn, và họ không thể hiểu vì sao. Không chỉ thế, tất cả thiệt hại gây ra cho hắn đều được hồi phục thần kỳ sau vài giờ.

Suốt thời thơ ấu, cuộc sống của Mundo chỉ có cô độc hoàn toàn và hàng ngày hành hạ.
Hắn chưa bao giờ hạnh phúc hơn thế.

Hắn xem các bác sĩ là nguồn cảm hứng. Nếu đau đớn là đam mê của Mundo, đó dường như là công việc cả đời của các bác sĩ: các nỗ lực không ngừng để vượt qua ngưỡng đau đớn của hắn ngày càng kỳ dị hơn theo từng năm, bao gồm cả nhúng chân hắn vào a-xít và thả bọ ăn thịt lên mặt hắn.

Các bác sĩ ban đầu khá vui thích khi thấy thằng nhóc màu tía bắt đầu tự gọi mình là “Bác sĩ Mundo” chứ không phải chỉ “Mundo” không.

Hắn ăn trộm một ống tiêm và tống đầy hỗn hợp quả mọng trong bữa sáng và thứ-có-trời-mới-biết từ bô của hắn. “Mundo làm ra thuốc!” hắn vui mừng thốt lên trước khi chích hỗn hợp vào trán.

Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, Mundo cũng mệt mỏi khi thử nghiệm lên chính mình.

Sau này, nhiều người vẫn tự hỏi động cơ của Mundo là gì. Có kẻ giả định hắn trả thù cho những năm chịu đựng tra tấn trong tay nhân viên viện tâm thần. Kẻ khác nghĩ hắn đơn giản là một quái vật tâm thần chẳng biết gì đến đạo đức.

Sự thật còn đơn giản hơn nhiều: Mundo quyết định đã đến lúc đưa nghiên cứu vào thực hành.
Một đêm, Mundo lẻn vào bếp. Ở đó, hắn tìm thấy một con day phay cực lớn. Cầm dao “mổ” trong tay, Mundo đi hết phòng này đến phòng khác, “phẫu thuật” từng “bệnh nhân” với biện pháp “chữa trị” chẳng có chút luân lý nào ngoài cứ cái gì làm hắn vui nhất lúc đó thì làm.

Đến khi ngày ló dạng, mọi người trong viện tâm thần đều được “chữa khỏi,” trừ Mundo.

Hắn lấy áo bác sĩ từ một nạn nhân, những cơ bắp cuồn cuộn của hắn xé toạc nó khi hắn cố khoác lên thân thể lực lưỡng. Mundo đã đạt được giấc mơ. Hắn đã là bác sĩ! Là một thành viên mới của cuộc sống dài dằng dặc đầy vinh quang này, hắn phải chia sẻ khả năng y khoa với phần còn lại của thế giới. Sự nghiệp của hắn chỉ vừa bắt đầu.

Hắn đạp tung cửa viện và bước qua bậc cửa nơi hắn bị bỏ lại nhiều năm trước. Mundo dạo bước trên những con phố ở Zaun, nụ cười nở trên mặt, chân nhún nhảy.

Bác sĩ đến rồi.

3. Trang phục của tướng Dr. Mundo

Trang phục của tướng Mundo

Trang phục tướng Mundo

4. Chỉ số sức mạnh tướng Mundo

chỉ số sức mạnh của tướng Dr. Mundo

Máu: 671.52 (+89 mỗi cấp)

Sát thương: 64.77 (+3.5 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +2.8% mỗi cấp

Tốc độ chạy: 345

Hồi máu: 8.51 (+0.75 mỗi cấp)

Giáp: 39.5 (+3.5 mỗi cấp) Kháng phép 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

5. Bộ kỹ năng của tướng Dr. Mundo

5.1 – Hooc-môn Hưng Phấn (Nội tại)

Nội tại của tướng Mundo

Dr. Mundo hồi 0.3% máu tối đa mỗi giây.

5.2 – Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q)

Kỹ năng Dao Phay Nhiễm Khuẩn tướng Mundo

Khoảng cách: 975

Dr. Mundo phóng dao phay, gây sát thương theo phần trăm máu hiện tại của mục tiêu, làm chậm và gây Vết Thương Sâu lên nạn nhân trong thời gian ngắn. Nếu kẻ địch trúng đòn, Dr. Mundo sẽ được hồi lại nửa số máu đã tổn thất để tung chiêu (lượng máu phục hồi sẽ được hoàn trả đầy đủ nếu kĩ năng kết liễu mục tiêu).

Dr. Mundo ném dao phay gây sát thương phép bằng 15/17.5/20/22.5/25% máu hiện tại của mục tiêu (không thấp hơn 80/130/180/230/280) và làm chậm kẻ đó đi 40% trong 2 giây.

Nếu dao phay trúng kẻ địch, máu tiêu hao được hoàn trả (22.5/15 nếu hạ gục được kẻ địch).

Dao Phay Nhiễm Khuẩn gây tối đa 300/350/400/450/500 sát thương lên quái.

5.3 – Nỗi Đau Bỏng Cháy (W)

Kỹ năng Nỗi Đau Bỏng Cháy tướng Mundo

Khoảng cách: 325

Dr. Mundo rút Máu của chính mình để giảm thời gian khống chế và liên tục gây sát thương lên các kẻ địch gần đó.

Bật tắt: Dr. Mundo tự thiêu đốt mình, gây 40/55/70/85/100 (+) sát thương phép lên các kẻ địch gần đó mỗi giây.

Khi đang tự thiêu, thời gian tác dụng của các khống chế lên Dr. Mundo bị giảm đi 10/15/20/25/30%.

5.4 – Cuồng Bạo (E)

Kỹ năng Cuồng Bạo tướng Mundo

Khoảng cách: 300

Dr. Mundo nhận thêm sức mạnh công kích dựa theo máu đã mất, và đòn đánh kế tiếp giáng mạnh vào mục tiêu, gây thêm sát thương. Nội tại tăng kháng phép mỗi khi Dr. Mundo chịu sát thương phép hoặc tiêu hao máu.

Nội tại: Khi chịu sát thương phép hoặc tiêu hao máu, Kháng Phép của Dr. Mundo tăng thêm 2% trong giây, tối đa %

Kích hoạt: Đòn đánh kế tiếp của Dr. Mundo giáng mạnh vào kẻ địch, gây thêm sát thương vật lý (3/3.5/4/4.5/5% máu tối đa) và tiêu hao 25/35/45/55/65 máu của Dr. Mundo.

Khi kích hoạt, Dr. Mundo nhận thêm tối đa 60/100/140/180/220 Sức mạnh Công kích (không ít hơn 30/50/70/90/110) trong 5 giây dựa theo máu đã mất của hắn.

Cuồng Bạo cho thêm 22.5/15 Sức mạnh Công kích với mỗi 1% máu đã mất ().

5.5 – Máu Điên (R)

Kỹ năng Máu Điên tướng Mundo

Dr. Mundo hi sinh một phần máu của hắn để tăng Tốc độ Di chuyển và tăng mạnh Tốc độ hồi Máu.

Dr. Mundo hồi lại Máu (40/50/60% máu tối đa) trong vòng 12 giây, và nhận thêm 15/25/35% tốc độ di chuyển trong thời gian tác dụng.

6. Trang bị khuyên dùng cho tướng Dr. Mundo

Các trang bị khuyên dùng cho tướng Mundo ở trong từng giai đoạn của trận đấu là:

Trang bị khởi đầu

Khởi đầu trận đấu, trang bị phù hợp nhất cho tướng Mundos để có được một giai đoạn đi đường thuận lợi là: Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ.

Trang bị khởi đầu cho tướng Mundo

Trang bị ở lần về đầu tiên cho Dr. Mundo

Ở lần về đầu tiên, những trang bị tốt nhất dành cho tướng Mundo, mang lại cho hắn một lượng sức mạnh giai đoạn này đó là: Tàn Tích Của Bami, Áo Choàng Ám Ảnh, Mắt Kiểm Soát.

Trang bị ở lần về đầu tiên của tướng Mundo

Trang bị trấn phái của tướng Mundo

Trang bị trấn phái của tướng Mundo là những item mang thiên hướng nhiều máu, giáp và kháng phép, vì thế Thú Tượng Thách Giáp và Giáp Tâm Linh rất ohuf hợp cho vị tướng này.

Trang bị trấn phái của tướng Mundo

Giày cho tướng Dr. Mundo

Giày phù hợp cho tướng Mundo là: Giày Thủy Ngân và Giày Ninja

Giày cho tướng Mundo

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho tướng Mundo

Về cuối trận những phụ kiện như thuốc hóa, thấu kính biến đổi luôn giúp ta gia tăng thêm một chỉ số nào đó và mang lại những lợi ích nhất định của rtraanj đấu. Đối với Dr. Mundo thì phụ kiện và thuốc cường hóa phù hợp cho hắn là Thấu Kính Biến Đổi và Dược Phẩm Cứng Cáp.

Phụ kiện và thuốc cường hóa dành cho tướng Mundo

Những trang bị phù hợp cho Dr. Mundo

Các trang bị phù hợp cho lối chơi của tướng Dr. Mundo: Mặt Nạ Vực Thẳm, Áo Choàng Lửa, Giáp Gai, Khiên Băng Randuin, Giáp Máu Warmog.

Trang bị phù hợp cho tướng Mundo

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Mundo

Về cuối trận, bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho tướng Dr. Mundo, giúp hắn đảm bảo mọi chỉ số cần thiết từ sát thương đến phòng ngự bao gồm: giày Thủy Ngân, Áo Choàng Lửa, Giáp Gai, Giáp Tâm Linh, Giáp Máu, Thú Tượng Thạch Giáp.

Trang bị hoàn chỉnh cho tướng Dr. Mundo

>>>Xem thêm: 

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Dr. Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.