Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Darius – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 28/07

Tướng Darius là biểu tượng vĩ đại cho sức mạnh Noxus, là tướng lĩnh đáng sợ và dàn dạy nhất ở đây.

“Lịch sử chỉ nhớ đến kẻ thắng. Đi theo Noxus, và được ghi danh đời đời.” ~ Darius

Tướng Darius là một Đấu Sĩ có khả năng solo mạnh bậc nhất liên minh huyền thoại nhờ bộ kỹ năng bá đạo của mình. Với Ultimate cực kỳ bá đạo, hắn có thể bổ nát đội hình kẻ địch chỉ với vãi cái nhấc rìu. Trong bài này Pokemon Việt sẽ chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về vị tướng thứ 20 – Darius trong danh sách tướng LoL 2018 dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thông tin tổng quan về vị tướng Darius trong bài viết:

 1. Truyền thuyết về vị tướng Darius – Đại Tướng Noxus
 2. Tiểu sử của tướng Darius
 3. Trang phục của tướng Darius
 4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Darius
 5. Các kỹ năng của tướng Darius
 6. Trang bị khuyên dùng của tướng Darius
 7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Darius

1. Truyền thuyết về vị tướng Darius – Đại Tướng Noxus

Biểu tượng vĩ đại cho sức mạnh Noxus, Darius là tướng lĩnh đáng sợ và dạn dày nhất ở đây. Đi từ xuất thân khiêm tốn đến chỗ trở thành Đại Tướng Noxus, hắn đã đập tạn vô số kẻ địch của đế quốc – nhiều người trong đó còn chính là người Noxus. Hắn không bao giờ nghi ngờ đại nghĩa của mình, và không bao giờ ngần ngại một khi lưỡi rìu đã vung lên, nhưng ai đối đầu với thủ lĩnh Quân đoàn Trifarian sẽ không nhận được chút khoan dung nào.

2. Tiểu sử của tướng Darisus

Darius và em trai Draven là hai đứa trẻ mồ côi lớn lên ở thành phố cảng Basilich. Darius tìm mọi cách xoay xở để nuôi cả hai, không ngừng đánh nhau với đám du côn lớn tuổi hơn, hay bất kỳ ai đe dọa đến cậu em – kể cả lính gác. Mỗi ngày trên đường phố là một trận chiến sinh tồn, và đến năm mười hai tuổi, số sẹo trên người Darius còn nhiều hơn cả một chiến binh tích góp cả đời.

Sau khi Basilich bị đế chế Noxus, chỉ huy Cyrus nhìn thấy sức mạnh bên trong hai cậu bé ương ngạnh kia, và cho họ gia nhập chiến đoàn. Năm tháng trôi qua, cả hai trải qua biết bao chiến dịch chinh phạt trên khắp thế giới, cũng như nghiền nát vô số cuộc nổi dậy chống lại ngai vàng.

Ở Noxus, ai mạnh là có quyền, bất kể xuất thân, văn hóa, hay gia cảnh, và không ai nhiệt thành theo đuổi lý tưởng này hơn Darius. Từ nguồn gốc thấp kém, anh dần được thăng chức khi luôn đặt bổn phận lên hàng đầu và được kính trọng tuyệt đối nhờ sự dũng mãnh, kỷ luật cùng quyết tâm của mình. Trên chiến trường đẫm máu ngoài bình nguyên Dalamor, anh còn dám xử trảm một tướng lĩnh Noxus khi ông này hèn nhát ra lệnh rút lui. Gầm lên một tiếng, giương cao cây búa, Darius tập hợp tàn quân phản công giành chiến thắng bất ngờ trước đối thủ đông đảo hơn nhiều lần.

Anh được ban cho một đội quân của riêng mình, và thu hút hàng nghìn người trên cả nước háo hức đăng ký tuyển mộ. Phần lớn bị Darius từ chối, chỉ những người mạnh mẽ nhất, kỷ luật nhất, và có ý chí sắt đá nhất được giữ lại. Danh tiếng của anh, kể cả ở những vùng đất bên ngoài Noxus, lớn đến nỗi không lạ gì khi các thành phố đầu hàng ngay khi nhìn thấy kỳ hiệu.

Sau đại thắng trước pháo đài mây Varju, một dân tộc chiến binh đã chống lại Noxus nhiều thập kỷ, Darius được Hoàng đế Boram Darwill phong làm Đại Tướng Noxus. Những ai biết Darius đều rõ anh chẳng coi quyền lực hay danh vọng – anh chỉ muốn thấy Noxus vượt lên tất cả – nên Darkwill lệnh cho anh cùng các chiến đoàn lên phương Bắc đến Freljord, để đàn áp nốt các bộ tộc man di.

Chiến dịch kéo dài nhiều năm và kết thúc trong thế khốn cùng. Darius suýt chết trước những nỗ lực ám sát, tập kích, thậm chí từng bị tộc Móng Vuốt Mùa Đông bắt giữ. Anh dần mệt mỏi trước chiến tranh tiêu hao trường kỳ, và quay lại Noxus để yêu cầu tăng viện.

Dẫn theo đội tùy tùng tiến vào thủ phủ, anh phát hiện hoàng đế đã bị sát hại trong cuộc đảo chính do Jericho Swain dẫn đầu. Ông ta được nhiều đồng minh ủng hộ, bao gồm cả em trai Darius, Draven.

Quả là một tình thế khó khăn. Trên cương vị Đại Tướng, nhiều gia tộc kỳ vọng Darius sẽ báo thù cho Darkwill, nhưng anh biết và rất kính trọng vị thống lĩnh bị thất sủng Swain, và đã từng chống lại việc thải hồi ông ta sau thất bại trước Ionia nhiều năm trước. Lời thề của Đại Tướng là với Noxus chứ không phải với một vị vua cụ thể nào, và Swain là người thành thực về tầm nhìn mới cho đế chế. Darius nhận ra đây mới là người lãnh đạo anh định đi theo…nhưng Swain lại có ý khác.

Tam Cực được lập ra, ba cá nhân sẽ cùng cai trị Noxus, mỗi người đại diện cho một yếu tố của sức mạnh: Tầm Nhìn, Vũ Lực, và Mưu Lược. Darius vui lòng chấp nhận một ghế trong hội đồng này, và cam kết xây dựng một lực lượng tinh nhuệ mới – Quân đoàn Tam Cực, những chiến binh trung thành và tin cẩn nhất của đế chế – và dẫn dắt quân đội Noxus đến thời kỳ chinh phạt huy hoàng kế tiếp.

3. Các trang phục của tướng Darius

Những bộ trang phục của vị tướng Darius đến thời điểm hiện tại bao gồm:

Trang phục mặc định của tướng Darius Trang phục tướng Chúa Tể Darius Trang phục tướng Darius Vũ Khí Sinh Học Trang phục tướng Darius Hoang Dã Đại Vương Trang phục tướng Darius Siêu Sao Úp Rổ Trang phục tướng Darius Học Sinh Cá Biệt Trang phục tướng Darius Hiểm Họa Không Gian Trang phục tướng Darius Lang Vương

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Darius

Chỉ số sức mạnh giai đoạn đầu trận của vị tướng Darius trong liên minh huyền thoại

Chỉ số sức mạnh đầu trạn của tướng DariusMáu: 682.24 (+100 mỗi cấp)

Năng lượng: 300.5 (+37.5 mỗi cấp)

Sát thương: 69 (+5 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +1% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 340

Hồi máu: 10.796 (+0.95 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 6.95 (+0.35 mỗi cấp)

Giáp: 43 (+4 mỗi cấp)

Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

5. Bộ kỹ năng của vị tướng Darius

5.1 – Xuất Huyết (Nội Tại)

Xuất Huyết là kỹ năng của tướng Darius

Darius tung ra các đòn đánh với một sự tính toán vô cùng chính xác, buộc mục tiêu phải bị Xuất Huyết. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến tối đa năm lần. Nếu kẻ địch bị xuất huyết ở mức tối đa, Darius sẽ nhận được hiệu ứng Sức Mạnh Noxus, cộng thêm một lượng sát thương lớn.

5.2 – Tàn Sát (Q)

Tàn Sát là kỹ năng của tướng Darius

Tiêu hao: 30/35/40/45/50 năng lượng – Khoảng cách: 1

Darius múa rìu xung quanh mình. Những kẻ địch trúng phải lưỡi rìu sẽ nhận nhiều sát thương hơn những kẻ bị trúng phải cán rìu. Darius sẽ hồi máu lại dựa vào số tướng bị lưỡi rìu chém phải.

Sau một khoảng thời gian ngắn, Darius vung lưỡi rìu tấn công kẻ địch xung quanh hắn gây 40/70/100/130/160 (+) sát thương vật lí. Kẻ dịch bị trúng chiêu bởi cán rìu chỉ nhận 35% sát thương (và không gây hiệu ứng Xuất Huyết).

Darius được hồi 12% số Máu đã mất dựa trên số tướng địch bị tấn công bởi lưỡi rìu. (tối đa: 36%).

5.3 – Đánh Thọt (W)

Đánh Thọt là kỹ năng của tướng Darius

Tiêu hao: 30 năng lượng – Khoảng cách: 300

Đòn đánh kế tiếp của Darius tấn công vào huyết mạch của đối phương. Khi bị chảy máu, nạn nhân sẽ bị giảm Tốc độ Di chuyển.

Đòn đánh thường tiếp theo của Darius gây sát thương vật lí và làm chậm mục tiêu đi 90% trong 1 giây.

Đánh Thọt hồi lại lượng năng lượng và 50% thời gian hồi chiêu nếu tiêu diệt được mục tiêu.

5.4 – Bắt Giữ (E)

Bắt Giữ là kỹ năng của tướng Darius

Tiêu hao: 45 năng lượng – Khoảng cách: 535

Darius cường hóa chiếc rìu của mình, khiến sát thương vật lí của hắn bỏ qua một số phần trăm Giáp của mục tiêu. Khi được kích hoạt, Darius sẽ quét kẻ địch bằng chiếc rìu của mình và kéo chúng đến cạnh bên hắn.

Nội tại: Darius nhận 5/10/15/20/25% Xuyên Giáp.

Kích hoạt: Kéo những kẻ địch trước mặt lại gần Darius và làm chậm chúng 40% trong 1 giây.

5.5 – Máy Chém Noxus (R)

Máy Chém Noxus năng của tướng Darius

Tiêu hao: 100/100/0 năng lượng – Khoảng cách: 460

Darius nhảy xổ vào một tướng địch rồi tấn công bằng một cú bổ chí tử, gây sát thương chuẩn. Lượng sát thương sẽ gia tăng dựa trên những điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu. Nếu Máy Chém Noxus là đòn kết liễu, kĩ năng này có thể được tái sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhảy xổ đến một tướng địch và tung một cú bổ chí tử, gây 100/200/300 (+) sát thương chuẩn. Với mỗi điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu, Máy Chém Noxus gây thêm 20% sát thương.

Sát thương Tối đa: Nếu Máy Chém Noxus kết liễu một mục tiêu, Darius có thể tái sử dụng chiêu này trong vòng 20 giây.

Ở cấp thứ 3, Máy Chém Noxus sẽ được giải phóng hoàn toàn – loại bỏ Năng lượng tiêu hao và nếu Máy Chém Noxus là đòn kết liễu thì thời gian hồi chiêu sẽ được hồi lại ngây lập tức.

6. Trang bị khuyên dùng cho tướng Darius

Sau đây là những trang bị khuyên dùng trong từng giai đoạn của trận đấu đối với vị tướng Darius mà bạn có thể tham khảo.

Trang bị khởi đầu

Khởi đầu trận đấu, những trang bị phù hợp nhất cho tướng Darius để có được một giai đoạn đi đường thuận lợi là: Kiếm Doran, Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ.

Trang bị khởi đầu cho tướng Darius

Trang bị ở lần về đầu tiên cho Darius

Ở lần về đầu tiên, những trang bị tốt nhất dành cho Darius, mang lại cho hắn một lượng sức mạnh giai đoạn này là: Búa Gỗ, Nắm Đấm Juarim và Mắt Kiểm Soát.

Trang bị ở lần về đầu tiên dành cho tướng Darius

Trang bị trấn phái của tướng Darius

Darius là một vị tướng Tanker, vì thế bộ trang bị trấn phái của hắn sẽ là những trang bị vừa có sát thương vật lý, vừa có máu để phòng thủ và những trang bị máu có giáp phép hoặc giáp vật lý như: Rìu Đen, Móng Vuốt Sterak, Giáp Tâm Linh.

Trang bị trấn phái của tướng Darius

Giày cho Darius

Tùy vào từng trường hợp của trận đấu mà ta sẽ lựa chọn loại giày phù hợp cho Darius ví dụ như:

 • Nếu đội hình địch có nhiều tướng gây sát thương vật lý thì ta sẽ mua Giày Ninja để có thêm một lượng giáp.
 • Nếu đội hình địch có nhiều tướng gây sát thương phép và hiệu ứng khống chế thì ta sẽ nên Giày Thủy Ngân để có thêm một lượng kháng phép và giảm thời gian các hiệu ứng  khống chế đi.
 • Hay bạn có thể nên Giày Bạc để có thêm một lượng tốc độ chạy và khả năng giảm làm chậm từ kẻ địch

Giày cho tướng Darius

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Darius

Về cuối trận, bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho tướng Darius, giúp hắn đảm bảo mọi chỉ số cần thiết từ sát thương đến phòng ngự bao gồm: Giày Ninja, Rìu Đen, Giáp Tâm Linh, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Thần, Móng Vuốt Sterak.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho tướng Darius

7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Darius

Trong Liên Minh Huyền Thoại, hầu hết các vị tướng đều có những người bạn và kẻ thù được nhắc đến và Darius cũng vậy. Những người bạn, kẻ thù tiêu biểu của vị tướng này được biết đến nhiều nhất trên Đấu Trường Công Lý là:

Bạn bè

Kẻ thù:

 • Katarina là kẻ thù của tướng Darius Katarina – Ác Kiếm
 • Vladimir là kẻ thù của tướng Darius Vladimir – Thần Chết Đỏ
 • Draven của là kẻ thù vừa là bạn của Darius Draven – Đao Phủ Kiêu Hùng (vừa là bạn, vừa là kẻ thù)

>>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Darius – Đại Tướng Noxus trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.