Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Corki – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 28/07

Chàng phi công Yordle Corki thích nhất hai thứ: bay, và bộ ria tuyệt đẹp của mình… Dù không cần phải theo đúng thứ tự trên. Sau khi rời thành phố Bandle, anh định cư ở Piltover và nhanh chóng phát cuồng vì những cỗ máy tuyệt vời ở đây.

“Tử thần trên không!” – Corki

Là một Xạ Thủ nhưng có lượng sát thương phép lớn từ các chiêu thức và nội tại, Corki là một vị tướng được sử dụng nhiều để đi mid lane, phổ biến trong các trận đấu chuyên nghiệp. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiểu về vị tướng thứ 19 này trong danh sách tướng liên minh nhé.

Thông tin tổng quan về tướng Corki trong bài viết:

Truyền thuyết về tướng Corki – Phi Công Quả Cảm

Chàng phi công Yordle Corki thích nhất hai thứ: bay, và bộ ria tuyệt đẹp của mình… Dù không cần phải theo đúng thứ tự trên. Sau khi rời thành phố Bandle, anh định cư ở Piltover và nhanh chóng phát cuồng vì những cỗ máy tuyệt vời ở đây. Anh tập trung phát triển máy bay, dẫn dắt một lực lượng phòng không gồm những cựu binh với cái tên Yipsnake Gầm Rú. Luôn bình tĩnh trong chiến trận, Corki tuần tra bầu trời quanh quê hương mới, và chưa từng gặp một vấn đề nào mà một dàn tên lửa không giải quyết được.

Tiểu sử của tướng Corki

Khi Heimerdinger và những người đồng tộc yordle của hắn di cư đến Piltover, họ đã quyết định khoa học là lẽ sống của mình, và nhanh chóng họ thực hiện được nhiều cống hiến to lớn cho cả cộng đồng khoa ma kĩ. Yordle thiếu chiều cao, họ bù lại bằng sự cần cù. Corki – Phi Công Quả Cảm – nhận được danh hiệu bằng cách bay thử một trong những thành tựu đó – thiết kế gốc của Máy Bay Trinh Thám Tiền Tuyến, một máy bay tiêm kích đã trở thành trụ cột của lực lượng viễn chinh thành phố Bandle (BCEF). Cùng với phi đoàn – Yipsnake Gầm RúCorki vút bay trên bầu trời Valoran, trinh sát lãnh thổ và thực hiện những pha nhào lộn dành cho khán giả bên dưới.

Corki là một trong những người nổi danh nhất của Yipsnake Gầm Rú nhờ sự điềm tĩnh và can trường đến mức điên rồ. Hắn thực hiện nhiều phi vụ, chủ yếu là các nhiệm vụ tình nguyện yêu cầu xông pha trong lòng địch thu thập tin tình báo hoặc truyền tin tại các điểm nóng. Hắn không sợ nguy hiểm, mà còn tận hưởng chúng. Không chỉ là một phi công hiển hách, Corki còn tinh chỉnh máy bay của mình, thêm thắt các vũ khí mà nhiều người đoán rằng chỉ để cho đẹp chứ không có tác dụng gì. Khi chiến sự tạm lắng, Corki buộc phải về hưu, hắn cảm thấy như ”bị tháo máy và cắt đi đôi cánh”. Hắn cố thực hiện các trò điên rồ trên không, nhưng cảm giác chẳng thể nào được như trước, lúc mà mùi thuốc súng luôn nồng nàn quanh hắn.

Trang phục của tướng Corki

Những bộ trang phục của Corki đến thời điểm hiện tại:

Trang phục Corki Trang phục Corki Đĩa Bay Trang phục Corki Xe Trượt Băng Trang phục Corki Xe Nam Tước Đỏ Trang phục Corki Xe Nam Tay Chơi Trang phục Corki Cưỡi URF Trang phục Corki Long Chiến Cơ Trang phục Fnatic Corki  Trang phục Corki Giả Lập

Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Corki

Corki

Máu: 605 (+87 mỗi cấp)

Năng lượng: 384.16 (+34 mỗi cấp)

Sát thương: 66.5 (+3.5 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +2.3% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 325

Hồi máu: 5.974 (+0.55 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7.974 (+0.55 mỗi cấp)

Giáp: 31.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Các kỹ năng của tướng Corki

1. Nội Tại – Đạn Hextech

Đạn Hextech - Nội Tại Của Corki

Một phần sát thương từ đòn đánh cơ bản của Corki được chuyển thành sát thương phép. Theo chu kỳ, Hàng Tiếp Tế sẽ xuất hiện tại căn cứ của Corki, tải hàng sẽ giúp hắn có tốc độ di chuyển tạm thời ngoài giao tranh và nâng cấp Thảm Lửa Valkyrie thành Rải Bom.

Video:

2. Bom Phốt-Pho (Q)

Bom Phốtpho - Kỹ năng của Corki

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng – Khoảng cách: 825

Corki bắn một quả bom sáng vào vị trí mục tiêu, gây sát thương phép lên những nạn nhân trúng chiêu. Vụ nổ làm lộ diện các đơn vị trong vùng ảnh hưởng trong thoáng chốc.

Corki bắn ra một quả bom, gây 75/120/165/210/255 (+) (+) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra, vụ nổ còn soi sáng một khu vực cũng như những tướng trúng phải vụ nổ trong 6 giây (không phát hiện tàng hình).

Video:

3. Thảm Lửa (W)

Thảm Lửa - Kỹ năng của Corki

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 600

Corki bay một quãng ngắn, thả bom tạo ra một vệt lửa gây sát thương lên kẻ địch đứng trên đó.

Kích hoạt: Corki bay một khoảng cách gần, gây 60/90/120/150/180 (+) gây sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch đứng trong vệt lửa tạo ra theo đường bay của hắn.

Rải Bom: Corki bay một khoảng cách xa, rải nhiều bom hất văng kẻ địch sang hai bên và tạo một vệt lửa thiêu đốt trong 5 giây. Vệt lửa sẽ làm chậm 90% và thiêu đốt kẻ địch với (+22.5/15) (+) sát thương phép mỗi giây.

Video:

4. Súng Máy (E)

Súng Máy - Kỹ năng của Corki

Tiêu hao: 50 năng lượng – Khoảng cách: 600

Súng Máy của Corki bắn liên tục theo hình nón phía trước hắn, gây sát thương và giảm giáp lẫn kháng phép của kẻ địch.

Súng máy của Corki bắn liên tục vào các mục tiêu trước mặt trong 4 giây, gây tối đa 80/140/200/260/320 (+) sát thương và giảm tối đa 4/8/12/16/20 giáp và kháng phép.

Sát thương của Súng Máy có 50% vật lý, 50% phép.
Giảm phòng ngự tồn tại 2 giây sau khi dính sát thương lần cuối từ Súng Máy.

Video:

5. Tên Lửa Định Hướng (R)

Tên Lửa Định Hướng - Kỹ năng của Corki

Tiêu hao: 20 – Khoảng cách: 1225

Corki bắn một quả hỏa tiễn vào vị trí mục tiêu sẽ nổ tung sau khi khi va chạm, gây sát thương lên những kẻ địch quanh vùng ảnh hưởng. Corki tích trữ một hỏa tiễn mỗi 12 giây lên đến tổng cộng 7 quả. Mỗi quả thứ 3 sẽ là quả Cực Đại, gây sát thương cao hơn.

Chủ động: Corki bắn ra một tên lửa phát nổ vào kẻ địch đầu tiên nó chạm phải, gây 75/100/125 (+) (+) sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh.

Corki có thể tích trữ tối đa 7 tên lửa, mỗi tên lửa thứ ba sẽ là một quả Cực Đại, gây 22.5/15% sát thương ().

Video:

Trang bị khuyên dùng cho tướng Corki

Đối với vị tướng Corki, các bạn có thể tham khảo lối lên đồ phổ biến nhất hiện nay, trong từng giai đoạn của trận đấu dưới đây.

Trang bị khởi đầu

 • Kiếm Doran - Trang bị khởi đầu cho Corki Kiếm Doran: Khởi đầu tương tự như những Xạ Thủ khác, Kiếm Doran sẽ là món trang bị phù hợp cho Corki khi tăng thêm một chút máu, tăng thêm một lượng nhỏ sát thương vật lý cũng như việc hút 3% máu. Những điều kiện này giúp cho Corki trụ đường, farm lính tốt hơn.
 • Bình Máu - Trang bị khởi đầu cho Corki Bình Máu: Giúp Corki hồi phục một lượng máu nhỏ trong giai đoạn đi đường.
 • Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đầu cho Corki Mắt Vật Tổ: Mang lại một lượng tầm nhìn trong một phạm vi nhất định khi cắm mắt tại một vị trí nào đó (thòi gian tồn tại của mắt là 60 giây).

Trang bị cho lần về đầu tiên

 • Thủy Kiếm - Trang bị khởi đàu cho Corki Thủy Kiếm: Cố gắng farm đủ 1100 vàng để mua Thủy Kiếm. Thêm chỉ số năng lượng, hồi chiêu và sát thương tay sau khi sử dụng kĩ năng sẽ giúp Corki đi đường tốt hơn.
 • Búa Gỗ - Trang bị khởi đàu cho Corki Búa Gỗ: Với 1 lượng máu và sát thương đầu trận cũng là một trang bị phù hợp cho Corki.
 • Mắt Kiểm Soát - Trang bị khởi đàu cho Corki Mắt Kiểm Soát: Là 1 trang bị bắt buộc phải có ở lần về đầu tiên để gia tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn và phá tầm nhìn của kẻ địch.

Trang bị trấn phái cho Corki

 • Tam Hợp Kiếm - Trang bị trấn phái cho Corki Tam Hợp Kiếm: Là một trong những trang bị hiệu quả cho Corki, với nội tại của Thủy Kiếm sẽ giúp Cho những phát bắn của Corki trở nên đau hơn mỗi khi dùng chiêu. Ngoài ra, nó còn giúp Corki tăng tốc độ chạy say mỗi lần tấn công kẻ địch nhờ nội tại của Búa Gỗ.
 • Dao Điện Statikk - Trang bị trấn phái cho Corki Dao Điện Statikk: Gia tăng tốc độ đánh + chí mạng cho Corki giúp những phát bắn thường tối ưu được lượng sát thương.

Giày cho Corki

Là một Xạ Thủ nhưng các chiêu thức và đòn đánh thường của Corki lại gây một lượng sát thương phép thuật lớn. Vì vậy món giày phù hợp dành cho Corki đó là Giày Pháp Sư, nó giúp cho Corki có thêm một lượng xuyên kháng phép. Từ đó các chiêu thức và đòn đánh thường sẽ trở nên đau hơn.

 • Giày Pháp Sư - Giày cho Corki Giày Pháp Sư

Những trang bị phù hợp cho Corki

 • Đại Bác Liên Thanh - Trang bị phù hợp cho Corki Đại Bác Liên Thanh: Tăng thêm tầm bắn và sát thương để Corki “bê” trụ dễ dàng hơn, cũng như thoải mái gây sát thương trong giao tranh bằng các đòn đánh thường ở khoảng cách an toàn.
 • Vô Cực Kiếm - Trang bị phù hợp cho Corki Vô Cực Kiếm: Là trang bị mang lại một lượng sát thương lớn, phù hợp cho mọi Xạ Thủ. Với nội tại nhân đôi tỉ lệ chí mạng sẽ giúp các đòn đánh thường trở nên lợi hại hơn.
 • Trượng Hư Vô - Trang bị phù hợp cho Corki Trương Hư Vô: Là Xạ Thủ nhưng khả năng gây sát thương phép thuật của Corki là rất lớn, bộ kĩ năng + sát thương tay của chàng phi công này đều chứa lượng sát thương phép thuật kèm theo khổng lồ. Và lên Trượng Hư Vô để phá lượng kháng phép của đối phương không hề thừa chút nào.
 • Chùy Gai Malmoritus - Trang bị phù hợp cho Corki Chùy Gai Malmoritus: Gia tăng thêm sát thương và khả năng phòng thủ trước các kĩ năng phép của Pháp Sư team địch.
 • Giáp thiên Thần - Trang bị phù hợp cho Corki Giáp Thiên Thần: Cuối cùng là nếu team địch có quá nhiều vị tướng dồn sát thương mạnh và dễ dàng tiễn bạn lên bảng chỉ với 1 combo, thì hãy lên ngay Giáp Thiên Thần để cứu sống bản thân.

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho Corki

 • Dược Phẩm Pháp Thuật - Thuốc cường hóa dành cho Corki Dược Phẩm Thuật Pháp: Bổ sung thêm sát thương phép cho các kĩ năng và đòn đánh thường khi đã có đủ trang bị.
 • Thấu Kính Biến Đổi - Phụ kiện dành cho Corki Thấu Kính Biến Đổi: Dùng để kiểm soát tầm nhìn ở khoảng cách xa và an toàn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Corki

Là một trong số ít các Xạ Thủ liên minh có khả gây sát thương phép, nên bộ trang bị hoàn chỉnh phù hợp cho Corki cũng rất đặc biệt, các bạn có thể tham khao dưới đây:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Corki

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ biến cho Corki

Bạn bè và kẻ thù của tướng Corki

Trong liên minh, những người bạn của Corki có thể nhắc đến là:

 • Heimerdinger - Bạn bè của Corki Heimerdinger – Nhà Phát Minh Lỗi Lạc

>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về vị tướng Corki – Phi Công Quả Cảm trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì liên quan đến bài viết thì các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.