Chơi game gì khi đợi Pokémon Go [Phần 1 – PK đại chiến]

0

Tiếp nối chủ đề game nội dung Pokémon trong thời gian chờ đợi Pokémon Go. Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu một tựa game tiếng Việt vừa mới được ra mắt – PK đại chiến.

PK đại chiến là một tựa game mobile online với đề tài về pokémon nhưng đã được cách điệu đi rất nhiều về lối chơi và hình ảnh. Cụ thể, nó vẫn giữ khá nhiều nội dung của phiên bản gốc nhưng toàn bộ hình ảnh pokémon được chuyển hóa thành hình người. Có lẽ đọc đến đây, bạn sẽ có chút thất vọng … nhưng hãy cùng điểm qua một số cái được mà game mang lại.

Về đồ họa, hình ảnh các nhân vật trong game được thiết kế theo phong cách hoạt hình đẹp mắt. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi những chú pokémon quen thuộc được hóa thân thành người nhưng lại không mất đi những nét đặc trưng của nó. Với mỗi lần tiến hóa hình ảnh “pokémon người” lại thay đổi và nhìn rất tuyệt.

Chơi game gì khi đợi Pokémon Go [Phần 1 – PK đại chiến]

Hình ảnh pokémon được cách điệu trong game

Về phần âm thanh thì game không có gì quá đặc sắc, có chút lồng tiếng nhưng rất tiếc không phải tiếng Việt, có lẽ do là game dịch thuật nhưng NPH chưa làm phần này.

Nội dung và phong cách chơi bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được bởi lẽ nó khá quen thuộc. Các cách thức nâng cấp và tiến hóa pokémon tương tự như tựa game của Nintendo. Các thuộc tính và class, đá tiến hóa, thuốc exp … là những thuật ngữ đã quá quen thuộc đối với fan pokémon. Tuy nhiên, thay bằng việc bạn đi khắp nơi săn bắt pokémon thì trong game bạn sẽ vượt các map theo kiểu đi cảnh. Mỗi điểm trên map đều có một vài trận đấu và 1 sub map “thám hiểm” mà bạn cần vượt qua. Với mỗi map đều có chế độ thường, tinh anh tương đương độ khó tăng dần và tất nhiên phần thưởng cũng khác nhau. Bạn có thể kiếm được “đá tinh linh – đơn vị tiền tệ trong game”, đá dùng tăng cấp, đá thuộc tính, trang bị, mảnh ghép pokémon … để có thể xây dựng và nâng cấp sức mạnh cho đội quân của mình.

Chơi game gì khi đợi Pokémon Go [Phần 1 – PK đại chiến]

Map trong game PK đại chiến

Có khá nhiều cách để bạn có được pokémon như tham gia event, hoạt động, chiêu mộ bằng thẻ bài, đá tinh linh hay ghép các mảnh ghép … Nói chung, về điểm này thì game đã đi hơi lạc đề với tựa game gốc.

Game không có phong cách đánh turn base quen thuộc mà thay vào đó là bạn chỉ việc xếp trận rồi AI sẽ tự đánh, tất nhiên bạn có thể điều khiển pokémon trực tiếp trong trận đấu nhưng nó chỉ là điều khiển di chuyển qua lại + click xuất skill mà thôi. Bạn sẽ thấy cách đánh khá khác biệt so với các phiên bản pokémon mà bạn từng chơi.

Chơi game gì khi đợi Pokémon Go [Phần 1 – PK đại chiến]

Skill trong trận chiến

Ngoài các tính năng trên, game còn tích hợp khá nhiều các tính năng khác nhằm tạo sự đa dạng như hệ thống săn boss (cá nhân, server), hệ thống đấu trường nơi bạn có thể chiến đấu với người chơi khác, hệ thống leo tháp với các phần thưởng giá trị, chợ đen, hệ thống guild … tuy nhiên chưa update hết các tính năng quan trọng.

Có thể nói, điểm trừ lớn của PK đại chiến đối với fan pokémon nói riêng đó là có quá nhiều những tính năng đi lạc chủ đề trong khi đó một số tính năng rất hay như hệ thống huy hiệu, trao đổi pokémon, hệ thống pokéball, thu phục pokémon on map … thì lại chưa thấy xuất hiện và điều đó đôi khi làm bạn cảm thấy như mình đang chơi một tựa game “pokémon phiên bản lỗi“. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những cái hay mà game mang lại. Về tổng thể thì tựa game này sẽ làm bạn bất ngờ pha chút thú vị bởi hình ảnh cách điệu rất đẹp. Nội dung xuyêt suốt của game tương tự như câu chuyện bạn đã gặp trong pokémon, kèm theo đó là một số tính năng, thuộc tính pokémon được đưa vào khá đầy đủ. Vì vậy, nếu bạn có thể bỏ qua chút ít hạn chế để sẵn sàng chơi một tựa game nội dung pokémon trong lúc chờ đợi siêu phẩm Pokémon Go thì Pk đại chiến cũng là một lựa chọn không tồi.

Link game : PK đại chiến


Cộng đồng Pokémon go Việt Nam – pokemongo.vn

Theo pokemongo.vn

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng