Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Camille – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 27/07

Tướng Camille là đội trưởng tình báo nhà Ferros – một điệp viên thanh lịch và tinh nhuệ đảm bảo cho cỗ máy Piltover lẫn khu Zaun bên dưới hoạt động trơn tru.

“Khác biệt giữa đồ tể và bác sĩ phẫu thuật nằm ở sự chính xác.” – Camille

Là một Đấu Sĩ đường trên, tướng Camille khá mạnh trong khâu solo, đặc biệt là giai đoạn giữa trận. Khi mà cô nàng đã có cho mình một hay hai trang bị trấn phái thì cô có thể đá bay tất cả những kẻ ngáng đường. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng Pokemon Việt  tìm hiểu về thông tin vị tướng thứ 16 – Camille (Bóng Thép) trong danh sách tướng LoL mới nhất nhé.

Thông tin tổng quan về vị tướng Camille – Bóng Thép trong bài viết:

  1. Truyền thuyết về tướng Camille – Bóng Thép
  2. Tiểu sử của tướng Camille
  3. Trang phục của tướng Camille
  4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Camille
  5. FizzCác kỹ năng của tướng Camille
  6. Trang bị khuyên dùng của tướng Camille
  7. Bạn bè và kẻ thù của Camille

1. Truyền thuyết về vị tướng Camille – Bóng Thép

Được vũ trang để hành án bên ngoài ranh giới luật pháp, Camille là Đội trưởng Tình báo nhà Ferros – một điệp viên thanh lịch và tinh nhuệ đảm bảo cho cỗ máy Piltover lẫn khu Zaun bên dưới hoạt động trơn tru. Chuẩn xác và dễ dàng thích nghi, cô coi những thứ công nghệ vụng về là một nỗi xấu hổ cần phải đặt về đúng chỗ. Sở hữu trí tuệ cũng sắc bén như lưỡi dao cô sử dụng, Camille theo đuổi sự siêu việt thông qua nâng cấp cơ thể bằng ma kỹ. Điều đó khiến lắm kẻ phải thắc mắc liệu phần máy trong cô có nhiều hơn phần người không.

2. Tiểu sử của tướng Camille

Trưởng thành giữa gia quy và tiền bạc, Camille là Đội Trưởng Tình Báo của Nhà Ferros, nhận trách nhiệm giải quyết những sự vụ hắc ám với độ chính xác của một bác sĩ phẫu thuật. Sở hữu trí tuệ cũng sắc bén như lưỡi dao cô sử dụng, Camille theo đuổi sự ưu việt thông qua nâng cấp cơ thể bằng Hextech, khiến nhiều kẻ thắc mắc liệu phần máy trong cô có nhiều hơn phần người không.

Tài sản của gia đình Camille phần lớn có được nhờ khai thách tinh thể hiếm từ sinh vật bản địa ngoài sa mạc xa xôi. Những ma tinh thể đầu tiên, hay “tinh thể đầu tiên,” chứa sức mạnh thường chỉ dành cho ai có tiềm năng ma thuật bẩm sinh. Bà cố của Camille, Elicia, đã mất một cánh tay, thậm chí suýt mất mạng, trong công cuộc khám phá sơ khai ấy. Sự hy sinh đó mãi được ghi nhớ, và vẫn còn hiện hữu trong châm ngôn của Nhà Ferros ngày nay, “Vì gia tộc, tôi hiến dâng.”

Giống loài Elicia tìm ra, tộc Brackern, không phải nguồn tài nguyên vô tận, và gia đình Camille phải tìm cách nâng cấp các tinh thể họ đã tích lũy được. Sau một số vụ đầu tư mờ ám vào hóa kỹ và giả kim thuật cổ ngữ, Nhà Ferros tung ra thị trường loại ma-tinh-thể tổng hợp tuy không mạnh nhưng dễ sản xuất hơn. Những thứ như thế thường đi kèm nhiều hậu quả, và quá trình sản xuất tinh thể tổng hợp nghe đồn có “đóng góp” to lớn vào Zaun Xám.
Sinh ra trong một gia tộc giàu có ở Phố Gió Xanh nổi tiếng Piltover, Camille là người con thứ sáu của Rhodri và Gemma, sau này là tộc trưởng Nhà Ferros. Tuy nhiên, chỉ có Camille và em trai, Stevan, là qua được đến tuổi trưởng thành.

Gia đình tập trung hết vào Camille, người con lớn nhất còn sống sót. Họ không tiếc công sức của cải đổ vào giáo dục cô, để cô thấm nhuần phong thái quý tộc và ý thức nghĩa vụ từ sớm. Tinh anh trên toàn Valoran ghé qua Piltover, nên Camille chẳng thiếu những gia sư tài giỏi. Do đó, cô nói thông thạo phương ngữ Zhyun ở Nam Ionia và tiếng Ur-Noxus. Khi còn nhỏ, Camille được khuyến khích nghiên cứu lịch sử Valoran, và đã học cách đọc viết chữ Shurima Cổ trong lúc giúp cha đào xới ở Thung Lũng Odyn. Camille cũng trở thành một nhạc sĩ tài năng và có thể chơi đàn cellovinna ở mức thượng thừa.

Trong các gia đình đứng đầu Piltover, tục lệ đặt ra là một đứa trẻ nhỏ hơn sẽ khoác lên mình tấm áo choàng của Đội Trưởng Tình Báo, thanh kiếm và tấm khiên của dòng họ. Người được chọn chịu trách nhiệm hành động vì lợi ích cao nhất cho một gia tộc Piltover, phối hợp với tộc trưởng để đảm bảo sự phát triển không ngừng bằng mọi biện pháp cần thiết. Nhà Ferros, với vô số bí mật, luôn coi trọng vị trí này, dồn nhiều tài nguyên nhằm chắc chắn điệp viên của họ lúc nào cũng là số một. Em trai Camille, Stevan, sinh ra với thể trạng yếu ớt không đủ khả năng đảm đương vị trí đó. Bố mẹ cô – nhất là bố – cực kỳ tự hào khi Camille thay thế Stevan làm Đội Trưởng Tình Báo. Stevan nén nỗi đố kỵ nhìn Camille đón nhận thêm những đợt huấn luyện mới. Cô nhanh chóng tinh thông giao chiến, gián điệp, và thẩm vấn. Các kỹ thuật yêu thích của Camille là chiến đấu bằng cước kiếm Shon – Xan, thu thập tình báo bằng phương pháp điều tra truyền thống, và bay lượn trên tòa tháp đồng hồ cũ với bộ dây móc xuất xứ từ Quần Đảo Rắn Tây.

Năm Camille 25 tuổi, cô cùng cha bị tấn công bởi một băng nhóm nâng cấp cơ thể. Chúng quyết định lên số trong thế giới ngầm Zaun bằng cách can thiệp vào các hoạt động sinh lợi bí mật của gia đình. Cả hai đều bị thương, nhưng Camille hồi phục được, còn cha cô đầu hàng cái chết. Không lâu sau, mẹ cô cũng qua đời vì không chịu nổi nỗi u sầu phủ lên khắp ngôi nhà. Chức tộc trưởng chuyển sang cho Stevan. Trẻ tuổi, hăng hái và khát khao chứng tỏ mình là một thủ lĩnh mạnh mẽ, Stevan đẩy mạnh gấp đôi hoạt động nghiên cứu nâng cấp con người bằng Hextech.

Sau một năm than khóc, Nhà Ferros trang hoàng lại dinh thự cho buổi trình diễn nhân Ngày Tiến Bộ sắp tới. Đích thân Stevan giám sát lễ nhậm chức của Hakim Naderi, một tinh thể gia trẻ đầy hứa hẹn đến từ thành phố duyên hải Bel’zhun ở Shurima, làm kỹ sư trưởng của gia đình.

Nản lòng vì không thể bảo vệ cho cha, Camille yêu cầu Hakim nâng cấp Hextech để đưa sức mạnh của cô vượt ngoài cơ thể nhân loại. Khi gặp Camille, Hakim ngay lập tức phải lòng cô và quyết tâm đưa cô ra khỏi bóng tối đang bủa vây sau cái chết của song thân. Họ dần gắn bó qua những ngày làm việc và những câu chuyện kể đêm khuya về sa mạc Shurima. Sau nhiều tháng cộng tác cùng nhau, cuối cùng Camille cũng không thể phủ nhận tình cảm của mình với Hakim. Ngày nâng cấp Camille càng tới gần, hai người càng liều lĩnh hơn, bởi họ biết cuộc phẫu thuật sẽ đánh dấu chấm hết cho khoảng thời gian gần gũi này. Hakim sẽ chuyển sang các dự án khác của gia đình, và Camille sẽ lại lần nữa hiến mình cho nghĩa vụ Đội Trưởng Tình Báo. Còn hơn thế, Hakim lo rằng, khi cắt bỏ trái tim Camille, anh có thể quá tay và tước luôn nhân tính của cô nữa.

Vài ngày trước khi phẫu thuật, Hakim đã gạt bỏ mọi điều kìm nén bấy lâu. Anh cầu hôn Camille, mong cô bỏ đi cùng mình. Anh vẽ nên bức tranh về tương lai – lang thang trên mặt cát ấm áp của Bel’zhun, khám phá những tàn tích của Shurima Cổ, nuôi lớn con cái – một tương lai thật xa cách với bổn phận đang ràng buộc Camille với gia tộc. Lần đầu tiên trong đời, Camille lưỡng lự.

Vị trí tộc trưởng của Stevan phụ thuộc nhiều vào khả năng thi hành mệnh lệnh của Camille. Khi biết chuyện bí mật này, cậu thấy nguy hiểm đến gần khi Đội Trưởng Tình Báo sắp tuột mất, cùng với đó là quyền kiểm soát trong Nhà Ferros. Stevan vạch ra kế hoạch nhắc nhở Camille về trách nhiệm cô đã thề trước cha họ. Lần gặp nhau tiếp theo giữa Camille và Hakim, cậu dàn cảnh bị tấn công. Dùng chính sự yếu đuối đã ngăn cậu đảm đương vị trí kia, Stevan xuất hiện trước mặt chị gái, người đầy máu và vết bầm dập, gợi lại những ký ức u tối trong đêm cô không làm nhiệm vụ với cha. Camille không thể chối bỏ bằng chứng rành rành ra đó, bằng chứng về điều có thể xảy ra khi sự chú tâm của một điệp viên bị phân tán.

Hakim van nài Camille, nhưng cô không nghe. Cô nắm giữ một phận sự đã có từ nhiều thế hệ trước, một phận sự mà, nếu chuẩn bị tốt hơn, cô đã cứu mạng được cha và ngăn những tổn thương cho em trai. Camille kiên quyết tiến hành phẫu thuật và chấm dứt quan hệ với Hakim.

Hakim vẫn yêu Camille và biết anh là người duy nhất đủ sức thực hiện phẫu thuật an toàn. Không thể để tình yêu của đời mình chết trên bàn mổ, anh cắt bỏ trái tim Camille như cô yêu cầu. Sau khi chắc chắn trái tim cơ khi mới sẽ đập mà không cần anh tác động, Hakim rút lui. Camille tỉnh dậy và thấy căn phòng thí nghiệm cô cùng Hakim từng chia sẻ nay đã trống không.

Camille vùi mình vào công việc, tiến hành những biến đổi tinh vi hơn dưới dạng chân kiếm, eo phóng dây, và một số nâng cấp Hextech nhỏ. Mỗi lần như thế, Camille và công nghệ đầy tham vọng lại được đẩy đến giới hạn. Nó khiến nhiều người tự hỏi quý cô kia còn bao phần nhân loại. Nhà Ferros càng hùng mạnh và giàu có, các sứ mệnh Camille thực hiện cho em trai càng hắc ám và chết chóc hơn.

Nhờ rung động cải lão hoàn đồng của trái tim Hextech, Camille không hề già đi theo thời gian, và Hakim Naderi dần trôi vào dĩ vàng. Nhưng năm tháng không buông tha em trai cô. Cơ thể Stevan ngày một suy yếu, song cậu vẫn chưa buông lỏng bàn tay sắt của mình với chức vụ tộc trưởng.

Trong một nhiệm vụ gần đây, Camille khám phá ra một chuỗi sự kiện tiết lộ âm mưu thâm độc của Stevan. Những lời dối trá để xua đuổi Hakim giờ đang đe dọa tiêu diệt Camille và toàn gia tộc. Cô thấy rõ con người em trai: tham lam, ích kỷ và không còn vì lợi ích cao nhất của gia đình nữa. Lúc đó, cô từ bỏ chút tình thân cuối cùng và giành quyền lãnh đạo Nhà Ferros.

Giờ Camille điều hành công chuyện của gia đình thông qua người cháu yêu được cô ủng hộ làm tộc trưởng. Nó cho phép Camille tiếp tục thực hiện những chiến dịch mờ ám nhằm đảm bảo thành công của dòng họ. Cống hiến hết mình cho vai trò giải quyết những vấn đề khó khăn, Camille sẵn sàng đón nhận những chuyển đổi siêu-nhân-loại và sức mạnh nó đem lại. Năng lượng ma-tinh-thể căng tràn trong huyết quản, Camille không bao giờ hài lòng với việc ngồi im một chỗ, thay vào đó cô được tiếp thêm sinh lực từ những điệp vụ được thi hành hoàn hảo, một tách trà mới pha, và những chuyến đi dài hơi nơi Zaun Xám.

3. Các trang phục của Camille

Những trang phục của tướng Camille đến thời điểm hiện tại trong liên minh là:

Trang phục tướng Camille Siêu Máy Tính

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Camille

Chỉ số sức mạnh của vị tướng Camille trong liên minh huyền thoại ở đầu trận đấu (level 1) là:

Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng CamilleMáu 660.6 (+85 mỗi cấp)

Năng lượng 370.8 (+32 mỗi cấp)

Sát thương 71.5 (+3.5 mỗi cấp)

Tốc độ đánh +2.5% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển 340

Hồi máu 9.3 (+0.8 mỗi cấp)

Hồi năng lượng 8.9 (+0.75 mỗi cấp)

Giáp 38.8 (+3.8 mỗi cấp)

Kháng phép 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

5. Bộ kỹ năng của tướng Camille

5.1 – Thích Ứng Phòng Ngự (Nội Tại)

Thích Ứng Phòng Ngự là nội tại của tướng Camille

Đòn đánh lên tướng cho một lá chắn bằng 20% máu tối đa của Camille cản loại sát thương của chúng (Vật lý hoặc Phép) trong 1.5-2.5 giây.

Hiệu ứng này có 20-10 giây hồi chiêu.

5.2 – Giao Thức Chuẩn Xác (Q)

Gia Thức Chuẩn Xác là kỹ năng của tướng Camille

Tiêu hao: 25 năng lượng – Khoảng cách: 325

Đòn đánh kế của Camille gây thêm sát thương và tăng tốc chạy. Kỹ năng này có thể tái sử dụng sau chốc lát, gây thêm nhiều sát thương nếu Camille ngừng lại một chút giữa hai đòn tấn công.

Đòn đánh kế của Camille gây thêm sát thương vật lý và tăng tốc chạy thêm 20/25/30/35/40% trong 1 giây. Kỹ năng này có thể tái sử dụng trong giây tiếp theo mà không có tiêu hao.

Nếu đòn đánh Giao Thức Chuẩn Xác thứ hai tung ra ít nhất 1.5 giây sau đòn đầu, sát thương cộng thêm được tăng thêm 100% thành 22.5/15 và % được chuyển sang sát thương chuẩn.

Giao Thức Chuẩn Xác không thể chí mạng.

5.3 – Đá Quét Chiến Thuật (W)

Đá Quét Chiến Thuật là kỹ năng của tướng Camille

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng – Khoảng cách: 610

Camille quét theo hình nón sau một khoảng trễ, gây sát thương. Kẻ địch ở nửa ngoài vùng quét bị làm chậm và chịu thêm sát thương, đồng thời Camille được hồi máu.

Camille vận sức đá quét về một hướng, gây 70/100/130/160/190 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải.

Kẻ địch ở nửa ngoài vùng quét bị làm chậm 80%, giảm dần trong 2 giây. Chúng chịu thêm sát thương vật lý bằng 6/6.5/7/7.5/8% (+22.5/15%) máu tối đa của chúng, hồi máu cho Camille bằng 100% sát thương cộng thêm gây ra lên tướng.

Đá Quét Chiến Thuật gây ít đi 50% sát thương lên quái thường.

5.4 – Bắn Dây Móc (E)

Bắn Dây Móc là kỹ năng của tướng Camille

Tiêu hao: 70 năng lượng – Khoảng cách: 800

Camille kéo mình tới chỗ tường, bật khỏi đó và hất tung kẻ địch khi hạ cánh.

Dùng lần 1: Bắn dây móc vào địa hình, kéo Camille tới đó và cho phép tái sử dụng chiêu trong 1 giây.

Dùng lần 2: Camille phóng khỏi tường, đâm vào tướng địch đầu tiên trúng phải. Khi chạm đất, cô gây 75/120/175/210/255 (+) sát thương phép và làm choáng 0.75 giây lên các kẻ địch xung quanh. Lướt về phía tướng địch sẽ tăng tầm bay gấp đôi và cho 40/50/60/70/80% tốc đánh trong 5 giây khi đâm trúng.

5.5 – Tối Hậu Thư (R)

Tối Hậu Thư là kỹ năng của tướng Camille

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 475

Camille lướt tới tướng chỉ định, nhốt chúng trong một khu vực. Cô cũng gây thêm sát thương phép trên đòn đánh lên mục tiêu.

Camille không thể bị chỉ định trong thoáng chốc và nhảy vào một tướng địch, nhốt chúng trong một khu vực không thể thoát khỏi bằng bất kỳ cách nào trong 2.5/3.25/4 giây. Kẻ địch khác gần đó bị hất văng đi. Đòn đánh lên kẻ địch bị bắt gây thêm sát thương phép bằng 5/10/15 cộng 4/6/8% máu hiện tại của chúng.

Tối Hậu Thư kết thúc nếu Camille rời khỏi khu vực.

Video về tiêu điểm tướng Camille:

6. Trang bị khuyên dùng cho tướng Camille

Các bạn có thể tham khảo trang bị khuyên dùng, phù hợp cho vị tướng Camille trong từng giai đoạn của trận đấu được sử dụng phổ biến dưới đây.

Trang bị khởi đầu

Những trang bị khởi đầu ổn định, giúp cho tướng Camille đi đường tốt hơn trong giai đoạn đầu trận như: Kiếm Doran, Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ.

Trang bị khởi đầu cho tướng Camille

Trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Camille

Ở lần về đầu tiên, bạn có thể lên Rìu Tiamat hoặc Búa Gỗ để giúp Camille có thể đầy lính nhanh và gây thêm được một lượng sát thương lên kẻ địch và một lương máu ổn định cho giai đoạn đầu.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Camille

Trang bị trấn phái của tướng Camille.

Với tướng Camille thì những trang bị trấn phái giúp cô thăng tiến được sức manh vượt bậc và không thể thiếu trong mọi trấn đấu là: Tam Hợp Kiếm và Rìu Mãng Xà.

Trang bị trấn phái cho tướng Camille

Giày cho Camille

Hai loại giày chủ yếu được lên cho Camille trong các trận đấu là Giày Ninja và Giày Thủy Ngân. Mỗi loại giày này đều mang lại những lợi ích riêng của nó.

Giày cho tướng Camille

Những trang bị phù hợp cho tướng Camille

Những trang bị phù hợp cho vị tướng Camille được sử dụng nhiều trong các trận đấu là: Khiên Băng, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Gai, Giáp Tâm Linh,G iáp Thiên Thần.

Những trang bị phù hợp cho tướng Camille

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho Camille

Về cuối trận, khi những món trang bị đã đầy đủ thì thuốc cường lực và phụ kiện biến đổi là những thứ không thể thiếu. Tùy vào từng loại thuốc cường hóa và phụ kiện khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Đối với tướng Camille thì loại thuốc cường hóa và phụ kiện phù hợp nhất là: Dược Phẩm Cứng Cáp và Oracle Biến Đổi.

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho Camille

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho vị tướng Camille – Bóng Thép

Đối với vị Đấu Sĩ Camille thì bộ trang bị tanker rất phù hợp với cô nàng khi vừa có lượng sát thương ổn và lượng chống chịu tốt, giúp cô ra vào giao tranh được hiệu quả hơn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho tướng Camille

>>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Camille – Bóng Thép trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.