Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Caitlyn – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 27/07

Điều tra viên quyết đoán và tài năng Caitlyn là một trong các cảnh trưởng của Thành Phố Tân Tiến Piltover. Một cô gái cực kỳ thông minh có tinh thần công lý mạnh mẽ và tấm lòng tận tụy với luật pháp.

“Người thợ săn xuất sắc nhất phải có thể suy nghĩ như con mồi.” – Caitlyn

Là một vị tướng Xạ Thủ có tầm đánh xa và sát thương lớn, nên được nhiều người ưa chuộng và được sử dụng phổ biến trong mọi đấu trường liên minh. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiểu về vị tướng Caitlyn – tướng thứ 15 này trong danh sách tướng LoL mới nhất.

Thông tin tổng quan về tướng Caitlyn trong bài viết:

1. Truyền thuyết về Caitlyn – Cảnh Sát Trưởng Piltover

Nhân viên trị an xuất sắc nhất Piltover, Caitlyn, cũng đồng thời là hy vọng dọn sạch các nhân tố phạm pháp đang lẩn lút khỏi thành phố. Cô thường bắt cặp với Vi, đóng vai trò một đối trọng bình tĩnh trước tính nết hơi nóng nảy của bạn đồng nghiệp. Dù sở hữu khẩu súng trường ma kỹ độc nhất vô nhị, vũ khí mạnh nhất của Caitlyn lại là trí tuệ siêu phàm, cho phép cô đặt những cái bẫy tinh vi bắt giữ bất kỳ kẻ phá luật nào đủ ngu ngốc để ra tay trong Thành Phố Tân Tiến.

2. Tiểu sử của Caitlyn

Điều tra viên quyết đoán và tài năng Caitlyn là một trong các cảnh trưởng của Thành Phố Tân Tiến Piltover. Một cô gái cực kỳ thông minh có tinh thần công lý mạnh mẽ và tấm lòng tận tụy với luật pháp. Trang bị khẩu súng trường Hextech kỳ diệu, Caitlyn là một thợ săn kiên nhẫn, điềm xấu cho lũ tội phạm trong toàn thành phố.

Sinh ra trong một gia đình tạo tác gia Hextech giàu có và nhiều sức ảnh hưởng, Caitlyn sớm lĩnh hội vẻ duyên dáng của đời sống thành thị, nhưng cô lại thích dành thời gian ở những vùng hoang dã phía nam hơn. Giỏi hòa nhập với giới thượng lưu tại Thành Phố Tân Tiến, cũng như theo dấu hươu nai giữa cánh rừng bùn lầy, phần lớn tuổi thơ Caitlyn nằm bên ngoài những cánh cửa của Piltover. Cô có thể xác định hành tung của một con chim đang bay, hay bắn trúng mắt một con thỏ rừng từ cách xa ba trăm thước bằng khẩu hỏa mai liên hoàn Bilgewater của cha.

Tuy nhiên, tài sản lớn nhất Caitlyn lại là trí thông minh và sẵn lòng học hỏi từ cha mẹ, những người đã dạy cô phải trái đúng sai. Tài năng công nghệ giúp gia đình cô giàu có, nhưng mẹ cô luôn cảnh báo về những cám dỗ của Piltover, về cách những hứa hẹn hào nhoáng của nó làm chai sạn cả những trái tim tử tế nhất. Caitlyn chẳng để tâm nhiều đến lời răn dạy của mẹ, bởi với cô Piltover là thành phố của cái đẹp, một chốn trật tư để cô tận hưởng sau mỗi chuyến đi tới nơi hoang vu.

Tất cả đã thay đổi vào một Ngày Tiến Bộ, năm năm sau.

Caitlyn trở về nhà sau một hành trình dài trong rừng rậm, và thấy ngôi nhà trống rỗng vì bị cướp phá. Tất cả gia nhân đã chết, còn cha mẹ thì mất tích không dấu vết. Cô dọn dẹp lại nhà cửa trước khi ngay lập tức bắt tay vào tìm kiếm hai người.

Truy lùng con mồi không muốn bị tìm thấy trong khuôn khổ thành phố chật hẹp rất khác so với săn bắn giữa miền hoang, nhưng cuối cùng Caitlyn cũng lần ra từng kẻ đã xâm phạm nhà cô. Không tên nào biết danh tính thực của người đã thuê chúng, mà chỉ hành động theo lệnh một kẻ giấu mặt với ký tự đầu là “C.” Dấu vết dẫn Caitlyn tới một phòng thí nghiệm Hextech bí mật, nơi cha mẹ cô bị buộc phải làm cho một gia tộc đối địch để giữ mạng. Caitlyn giải cứu hai người, còn các cảnh vệ, dựa theo thông tin từ Caitlyn, đã bắt viên tộc trưởng đứng sau vụ bắt cóc. Cô trở về nhà cùng cha mẹ và bắt đầu xây dựng lại cuộc sống, nhưng có gì đó bên trong Caitlyn đã thay đổi.

Cô thấy Piltover có thể là một nơi nguy hiểm, nơi lòng tham và cuồng vọng cũng đáng sợ như một con thú bị dồn vào đường cùng. Trong suốt cuộc điều tra, Caitlyn đã nhìn thấu qua vẻ ngoài khoa học tiến bộ của thành phố. Cô đã thấy những con người cần giúp đỡ, rất nhiều linh hồn lạc lối và đơn độc. Và cô biết mình có thể giúp họ. Dù yêu mến cha mẹ, Caitlyn không hề muốn theo chân họ làm tạo tác gia, cô phải tìm cách mưu sinh giữa chốn đô thị phức tạp này. Cô tự biến mình thành điều tra viên không chính thức, tận dụng kỹ năng của một thợ săn siêu phàm để tìm kiếm người mất tích và thu hồi tài sản bị trộm cắp.

Nhân sinh nhật thứ hai mươi mốt, cha mẹ Caitlyn tặng cô khẩu súng trường Hextech được chế tạo tinh xảo. Một thứ vũ khí thật đẹp, với những viên đạn đặc biệt cho phép phát bắn có độ chính xác cao hơn bất kỳ khẩu súng nào cô từng sở hữu. Nó cũng được biến đổi để bắn ra nhiều loại đạn dược khác nhau, và luôn đi cùng Caitlyn mỗi khi cô nhận một vụ án.

Caitlyn nắm rõ đường ngang ngõ tắt ở Piltover không khác gì lối mòn trong khu rừng thời thơ bé, và biến nó thành lợi thế trong một nghề nghiệp giúp cô liên hệ được với đủ loại tầng lớp xã hội. Chính nghề nghiệp này đã đưa Caitlyn tiếp cận vô số vụ việc kỳ lạ, trực tiếp dạy cho cô sự nguy hiểm khi phát triển ma kỹ hay hóa kỹ mà không kiểm soát.

Vài năm tiếp theo, cô nhanh chóng nổi tiếng là một người trợ giúp đắc lực trong cả việc công lẫn tư.

Một vụ án đặc biệt nghiêm trọng dính líu đến thiết bị Hextech thất lạc và một loạt vụ bắt cóc trẻ em khiến Caitlyn phải cộng tác chặt chẽ với một nhân viên của Cục Cảnh Vệ Piltover, người, giống cô, cũng ham thích những kỳ án. Caitlyn không chịu từ bỏ, dù mỗi ngày trôi qua dấu vết lại nhạt dần đi. Cô theo đuổi nó như sói đói theo mồi, và cuối cùng đã phá giải vụ việc. Caitlyn và viên cảnh vệ giải cứu được lũ trẻ sau khi giao chiến với một đám quái nhân làm việc cho một hóa – sư mất trí phát khùng vì thuốc do chính mình pha chế. Khi hai người cùng uống mừng, viên cảnh vệ đề nghị cô làm cảnh trưởng. Mới đầu, Caitlyn từ chối, song rốt cuộc cô nhận ra, với tất cả nguồn lực của Cục Cảnh Vệ, rất có thể cô sẽ tiến gần hơn tới việc khám phá chân tướng của “C” thần bí, người nhúng tay vào vụ tấn công gia đình cô mà cô vẫn chưa hiểu rõ được.

Caitlyn giờ là một sĩ quan cấp cao trong hàng ngũ cảnh vệ Piltover để giữ gìn trật tự trong Thành Phố Tân Tiến, đặc biệt là trong những khu vực mà các tạo tác gia Hextech nhiệt tâm quá mức đến nỗi vượt qua ranh giới chấp nhận được. Mới đây, cô hợp tác với một tân binh vừa tuyển mộ từ Zaun, cô nàng máu nóng Vi. Một cặp đôi không cân xứng, nhưng lại tỏ ra vô cùng hiệu quả, đã trở thành chủ đề cho hàng đống tin đồn lẫn suy đoán giữa các cảnh vệ đồng nghiệp và những kẻ bị họ tống vào sau song sắt.

3. Những trang phục của Caitlyn

Trang phục của Caitlyn Trang phục Caitlyn Du Kích Trang phục Caitlyn Cảnh Sát Trưởng Trang phục Caitlyn Săn Bắn Trang phục Caitlyn Bắc Cực Trang phục Sĩ Quan Caitlyn  Trang phục Caitlyn Thợ Săn Trang phục Caitlyn Nguyệt Hồn Trang phục Caitlyn Vũ Khí Tối Thượng

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của Caitlyn

Caitlyn

Máu: 560 (+85 mỗi cấp)

Năng lượng: 348.7 (+35 mỗi cấp)

Sát thương: 64.18 (+2.18 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +4% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 325

Hồi máu: 6.2 (+0.55 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7.95 (+0.55 mỗi cấp)

Giáp: 35.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

5. Các kỹ năng của Caitlyn

1. Nội Tại – Thiện Xạ

Thiện Xạ - Nội tại của Caitlyn

Sau một số đòn đánh thường, hoặc đối với mục tiêu đạp phải bẫy, Caitlyn sẽ bắn một cú cực mạnh gây thêm sát thương dựa vào tỷ lệ chí mạng. Thiện Xạ của Caitlyn sẽ có tầm đánh tăng gấp đôi đối với mục tiêu bị mắc bẫy của cô.

2. Bắn Xuyên Táo (Q)

Bắn Xuyên Táo - Kỹ năng của Caitlyn

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng – Khoảng cách: 1250

Caitlyn nâng khẩu súng trường của mình lên trong 1 giây rồi bắn ra một phát đạn xuyên phá gây sát thương vật lí (sát thương giảm dần lên các mục tiêu trúng đòn tiếp theo).

Nâng khẩu súng trường lên trong 1 giây rồi bắn một phát xuyên phá tầm nhỏ gây 30/70/110/150/190 (+30/22.5/15) sát thương vật lí. Khi trúng một mục tiêu, tầm xuyên phá sẽ mở rộng ra và giảm 33% sát thương lên các đơn vị phía sau.

Mục tiêu bị lộ tầm nhìn bởi bẫy của Caitlyn vẫn sẽ nhận toàn bộ sát thương gốc.

3. Bẫy Yordle (W)

Bẫy Yordle - Kỹ năng của Caitlyn

Tiêu hao: 20 năng lượng – Khoảng cách: 800

Caitlyn đặt bẫy để tìm đám Yordle lén lút. Khi sập bẫy, tướng địch bị lộ diện và làm bất động trong 1.5 giây.

Đặt một cái bẫy chỉ bị kích hoạt khi Tướng địch giẫm phải, cầm chân chúng trong 1.5 giây và cho tầm nhìn chuẩn trong chốc lát.

Bẫy tồn tại trong 30/35/40/45/50 giây. Tối đa chỉ có thể tồn tại 3/3/4/4/5 bẫy một lúc.

Kẻ địch dính bẫy sẽ chịu thêm 40/90/140/190/240 (+30/22.5/15) sát thương từ Thiện Xạ.

4. Lưới 90 (E)

Lưới 90 - Kỹ năng của Caitlyn

Tiêu hao: 75 năng lượng – Khoảng cách: 750

Caitlyn bắn ra một tấm lưới làm chậm mục tiêu của cô ta. Còn Caitlyn sẽ bay ngược về phía sau.

Bắn ra một tấm lưới, Caitlyn bị đẩy lùi lại. Tấm lưới gây 70/110/150/190/230 (+) Sát thương phép và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng phải đi 50% trong 1 giây.

5. Bách Phát Bách Trúng (R)

Bách Phát Bách Trúng - Kỹ năng của Caitlyn

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 2000/2500/3000

Caitlyn ngắm cẩn thận cho một cú bắn chuẩn xác, gây sát thương khủng khiếp lên một mục tiêu ở cự ly xa. Tướng đối phương có thể hứng đạn thế cho đồng đội của chúng.

Tập trung 1 giây để tung ra phát bắn chuẩn xác vào tướng địch ở xa tối đa 2000/2500/3000 khoảng cách. Phát bắn gây 250/475/700 (+) sát thương vật lý, nhưng Tướng địch khác có thể đỡ đạn hộ mục tiêu.

Cho tầm nhìn chuẩn lên mục tiêu trong lúc nhắm bắn.

6. Những trang bị khuyên dùng cho Caitlyn

Trong từng giai đoạn của trận đấu, những trang bị phù hợp sẽ mang lại lợi thế cho Caitlyn khi đi đường. Và dưới đây là những trang bị phù hợp cho từng giai đoạn của vị tướng này mà các bạn có thể tham khảo.

Trang bị khởi đầu cho Caitlyn

Trang bị khởi đầu cho trận đấu, giúp Caitlyn ổn định trong khâu đi đường:

 • Kiếm Doran - Trang bị khởi đầu cho Caitlyn Kiếm Doran: Vẫn là lối lên đồ khởi đầu đơn giản như các Xạ Thủ khác. Kiếm Doran mang lại cho Caitlyn một lượng máu nhỏ, một chút sát thương và khả năng hút máu 3% giúp cô nàng trụ đường và cấu máu tốt hơn.
 • Khiên Doran - Trang bị khởi đầu cho Caitlyn Khiên Doran: Ngoài ra, nếu muốn trụ đường thì bạn cũng có thể mua Khiên Doran.
 • Bình Máu - Trang bị khởi đầu cho Caitlyn Bình Máu: Giúp cho Caitlyn hồi phục tốt hơn trong giai đoạn đi đường giúp có thể trụ lane tốt hơn cũng như tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức.
 • Mắt Vật Tổ - Trang bị khởi đầu cho Caitlyn Mắt Vật Tổ: Giúp Caitlyn kiểm soát khu vực tầm nhìn được cắm xuống trong vòng 60 giây với 2 điểm sạc, hỗ trợ một phần trong việc chống bị gank trong giai đoạn đầu trận đấu bởi rừng đối phương.

Trang bị cho lần về đầu tiên

Những món trang bị cho lần về đầu tiên giúp sức mạnh của Caitlyn ổn định là:

 • Kiếm BF - Trang bị cho lần về đầu tiên của Caitlyn Kiếm BF: Là trang bị mang lại cho Caitlyn một lượng sát thương lớn đầu trận và cũng là mảnh ghép lớn của các trang bị trấn phái của cô nàng này.
 • Song Kiếm - Trang bị cho lần về đầu tiên của Caitlyn Song Kiếm: Còn nếu bạn muốn gia tăng thêm lượng tốc độ đánh và tỉ lệ chi mạng thì Song Kiếm cũng là một trang bị tốt cho Caitlyn. Giúp những đòn đánh thường của cô chất lượng và có tỉ lệ chí mạng cao hơn.
 • Cuốc Chim - Trang bị cho lần về đầu tiên của Caitlyn Cuốc Chim: Với 875 vàng, Cuốc Chim cũng là một lựa chọn ổn cho Caitlyn ở lần về đầu tiên.
 • Mắt Kiểm Soát - Trang bị cho lần về đầu tiên Mắt Kiểm Soát: Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Caitlyn

Những trang bị trấn phái, bắt buộc phải lên cho Caitlyn, nhằm mang lại sức mạnh tối ưu cho cô nàng:

 • Dao Điện Statikk - Trang bị trấn phái cho Caitlyn Dao Điện Statikk: Thêm tốc độ đánh, chí mạng, tốc độ di chuyển cùng nội tại giúp Caitlyn đẩy đường và giao tranh tổng mạnh hơn.
 • Vô Cực kiếm - Trang bị trấn phái cho Caitlyn Vô Cực Kiếm: Mang lại một nguồn sát thương lớn và với nội tại nhân đôi tỉ lệ chí mạng sẽ giúp những đòn đánh thường của Caitlyn trở nên hiệu quả hơn.

Giày cho Caitlyn

Hầu hết các vị tướng Xạ Thủ đều cần tốc độ đánh để tốc độ ra đòn nhanh hơn, Caitlyn cũng thế, là một vị tướng phù thuộc vào các đòn đánh thường để gây sát thương, nên một trang bị giày mang lại tốc độ đánh giúp tối đa hóa lượng sát thương là rất cần thiết cho Caitlyn. Và Giày Cuồng Nộ là trang bị đáp ứng cho nhu cầu đó.

 • Giày Cuồng Nộ - Trang bị giày cho Caitlyn Giày Cuồng Nộ

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Caitlyn

Về cuối trận, bộ tang bị hoàn chỉnh và phù hợp nhất cho Caitlyn, được nhiều người lựa chọn sử dụng cho meta này là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Caitlyn

Bộ trang bị hoàn chỉnh, tối ưu sát thương của Caitlyn

7. Bạn bè và kẻ thù của Caitlyn

Cũng như mọi vị tướng khác trong liên minh huyền thoại, Caitlyn cũng có những người bạn và kẻ thù riêng trên Đấu Trường Công Lý. Và dưới đây là một số người bạn và kẻ thù của cô nàng này:

Bạn bè của Caitlyn

Kẻ thù của Caitlyn

 • Jinx - Kẻ thù của Caitlyn Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn

>>>Xem thêm:

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Caitlyn – Cảnh Sát Trưởng Piltover trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.