Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ashe – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 17/07

Là chiến mẫu của tộc Hậu Nhân Avarosa, Ashe chỉ huy đội quân đông đảo nhất phương bắc. Khắc kỷ, thông minh, và đầy lý tưởng, nhưng không thoải mái với vai trò thủ lĩnh cho lắm, cô dùng phép thuật trong dòng dõi của mình để làm chủ cây cung bằng Chân Băng.

”Một bộ tộc, một dân tộc, một Freljord.” – Ashe

Mang vị trí Xạ Thủ, Ashe chắc hẳn là vị tướng đầu tiên và mang lại nhiều cảm xúc cho người chơi khi bắt đầu đánh Liên Minh. Là vị tướng có giá thành rẻ nhưng khả năng gánh team về late là cực khỏe, chính vì thế mà vị tướng này khá được ưa chuộng trong những phiên bản gần đây. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng pokemonviet tìm hiểu về vị tướng Ashe – tướng thứ 8 trong danh sách tướng mới nhất nhé.

Những thông tin tổng quan về tướng Ashe:

Truyền thuyết về tướng Ashe – Cung Băng

Là chiến mẫu của tộc Hậu Nhân Avarosa, Ashe chỉ huy đội quân đông đảo nhất phương bắc. Khắc kỷ, thông minh, và đầy lý tưởng, nhưng không thoải mái với vai trò thủ lĩnh cho lắm, cô dùng phép thuật trong dòng dõi của mình để làm chủ cây cung bằng Chân Băng. Với niềm tin từ người dân rằng cô là tái sinh của nữ anh hùng trong thần thoại Avarosa, Ashe hy vọng thống nhất được Freljord bằng cách lấy lại đất đai của tổ tiên.

Tiểu sử của tướng Ashe

Mỗi mũi tên bắn ra từ cây cung băng phép cổ xưa của cô đều thể hiện rằng Ashe là một thiện xạ đại tài. Cô chọn lựa mục tiêu kĩ lưỡng, chờ đợi khoảnh khắc thích hợp rồi buông tên với sức mạnh và sự chính xác. Cũng với tầm nhìn và sự tập trung đó, cô theo đuổi mục tiêu thống nhất các bộ tộc vùng Freljord để tạo nên một quốc gia hùng mạnh.

Khi còn bé, Ashe đã hay mơ mộng. Cô mê mẩn trước những thành trì to lớn bị bỏ hoang của tổ tiên mình, dành hàng giờ bên bếp lửa để ngồi nghe về những anh hùng trong truyền thuyết của Freljord. Trong số đó Ashe yêu thích nhất là Avarosa, vị nữ hoàng của một Freljord một thời lừng lẫy và nhất thống. Dù bị mẹ mắng vì sự ngây ngô của mình, Ashe vẫn đinh ninh rằng một ngày nào đó cô sẽ sát nhập tất cả những bộ tộc hiếu chiến rải rác khắp vùng lãnh nguyên. Cô biết rõ rằng nếu người dân Freljord có thể cùng hướng về một mục đích một lần nữa, họ sẽ trở nên vĩ đại như thuở xa xưa.

Khi Ashe mới mười lăm tuổi, mẹ cô bị sát hại khi đang dẫn đầu bộ tộc trong một trận chiến. Bất ngờ phải nhận vị trí lãnh đạo, Ashe phải đưa ra một lựa chọn khó khăn để theo đuổi giấc mơ thơ ấu thay vì trả thù cho mẹ. Cô mạnh mẽ phản đối yêu cầu báo thù của bộ tộc mình, tuyên bố rằng đây là thời điểm để dẹp bỏ thù hận và hướng tới hòa bình. Một vài binh sĩ nghi ngờ khả năng lãnh đạo của cô và tiến hành những âm mưu loại trừ vị tộc trưởng trẻ tuổi.

Những kẻ ám sát ra tay khi Ashe đang đi săn, nhưng kế hoạch của chúng bị chặn đứng bởi tiếng kêu cảnh báo của một con diều hâu to lớn. Ashe quay lại và thấy quân lính mình đang tiến tới với gươm tuốt trần. Không thể chống lại số đông, Ashe phải bỏ chạy hàng giờ liền. Cô thấy mình đang ở một khu vực chưa ai biết đến, vũ khí đã mất khi trốn chạy. Khi nghe thấy một tiếng kêu khác của con diều hâu, Ashe đặt niềm tin vào sinh vật đó và theo nó đến một khoảnh đất trống. Ở đó cô thấy nó đang đậu trên một đống đá – một ngôi mộ Freljord cổ xưa. Sau khi nhìn cô lần cuối, con diều hâu rít lên và bay đi. Tiến lại đống đá, cô thấy hơi thở mình biến thành sương giá và cảm thấy một cái lạnh bất thường thấu tận xương. Viên đá trên đỉnh ngôi mộ chỉ có một chữ cổ ngữ duy nhất: Avarosa.

Những kẻ truy sát xông tới. Ashe nhặt viên đá cổ ngữ lên để tự vệ làm lộ ra thứ gì đó ẩn giấu bên dưới: một cây cung tuyệt đẹp tạc từ băng. Cô nhặt nó lên để rồi thốt lên đau đớn khi sương giá bao phủ ngón tay cô, rồi cô nhấc nó lên khỏi ngôi mộ. Hơi lạnh tràn từ thứ vũ khí ma pháp sang Ashe, đánh thức một sức mạnh mãnh liệt trong cơ thể cô.

Ashe quay lại đối mặt với bọn sát thủ. Cô giương cung lên, và chỉ với bản năng của mình, những mũi tên băng hiện ra từ không khí lạnh buốt. Chỉ với một lần buông tên, cô hạ gục tất cả kẻ thù. Sau khi cẩn thận đặt viên đá lại, Ashe cảm ơn Avarosa rồi về nhà. Bộ tộc của Ashe ngay lập tức nhận ra thứ vũ khí huyền thoại trên tay cô là một lời chúc phúc từ nữ hoàng cổ xưa Freljord.

Với cây cung của Avarosa và khát khao thống nhất trong hòa bình, bộ tộc của Ashe ngày càng mạnh mẽ, trở thành bộ tộc lớn mạnh nhất của Freljord. Giờ đây với cái tên tộc Avarosa, họ tin tưởng tuyệt đối rằng một ngày kia một Freljord nhất thống sẽ một lần nữa trở thành một quốc gia vĩ đại.

Các trang phục của tướng Ashe

Các trang phục của tướng Ashe đến thời điểm hiện trong liên minh là:

Ashe Trang phục Ashe Freljord Trang phục Ashe Rừng Xanh Trang phục Ashe Hoang Dã Trang phục Ashe Nữ Hoàng Trang phục Ashe Thạch Anh Trang phục Ashe Mũi Tên Tình Ái Trang phục Ashe Toán Cướp Hắc Ám Trang phục Siêu Phẩm: Ashe Trang phục Ashe Quán Quân

Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Ashe

Ashe

Máu: 606.72 (+79 mỗi cấp)

Năng lượng: 312 (+32 mỗi cấp)

Sát thương: 67.26 (+2.26 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: +3.33% mỗi cấp

Tốc độ di chuyển: 325

Hồi máu: 5.974 (+0.55 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7.372 (+0.4 mỗi cấp)

Giáp: 33.4 (+3.4 mỗi cấp)

Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Các kỹ năng của tướng Ashe

1. Nội Tại – Băng Tiễn

Băng Tiễn - Kỹ năng của Ashe

Các phát bắn của Ashe làm chậm mục tiêu, khiến cô gây thêm sát thương lên chúng.

Đòn chí mạng của Ashe sẽ không gây thêm sát thương nhưng chúng sẽ làm mục tiêu bị chậm hơn nhiều.

Video:

2. Chú Tâm Tiễn (Q)

Chú Tâm Tiễn - Kỹ năng của Ashe

Tiêu hao: 50 năng lượng – Khoảng cách: 400

Ashe gia tăng điểm Chú Tâm bằng cách tung những phát bắn thường. Khi đạt tối đa điểm Chú Tâm, Chú Tâm Tiễn sẽ tiêu hao hết tất cả điểm này giúp tăng Tốc độ Đánh và khiến các đòn đánh thường của Ashe thành những mũi tên liên hoàn trong một thời gian.

Nội tại: Đòn đánh thường tăng điểm Chú Tâm trong 4 giây, cộng dồn tối đa 4 lần. Cộng dồn sẽ giảm dần, và tại 4 điểm, Ashe có thể sử dụng tất cả điểm Chú Tâm để kích hoạt Chú Tâm Tiễn.

Kích hoạt: Trong 4 giây, Ashe nhận được 20/25/30/35/40% tốc độ đánh, và đòn đánh thường bắn ra các mũi tên liên hoàn gây 30/22.5/15 sát thương vật lý. Trong thời gian đó, điểm Chú Tâm không cộng dồn. Chú Tâm Tiễn áp dụng Băng Tiễn.

Video:

3. Tán Xạ Tiễn (W)

Tán Xạ Tiễn - Kỹ năng của Ashe

Tiêu hao: 50 năng lượng – Khoảng cách: 1200

Ashe bắn ra 9 mũi tên theo hình nón gây sát thương, có áp dụng hiệu ứng Băng Tiễn.

Bắn tên theo hình nón, mỗi mũi tên gây 20/35/50/65/80 (+) Sát thương vật lý. Kẻ địch có thể trúng nhiều mũi tên, nhưng chỉ chịu sát thương từ mũi đầu tiên.

Những mũi tên trúng vào tướng được tính như đòn chí mạng (tăng tỷ lệ làm chậm của Băng Tiễn).

Video:

4. Ưng Tiễn (E)

Tán Xạ Tiễn - Kỹ năng của Ashe

Khoảng cách: 25000

Ashe lệnh cho Linh Hồn Chim Ưng đi do thám bất cứ đâu trên bản đồ.

Soi sáng địa hình trên đường bay đến điểm đã chọn trên bất kì đâu của bản đồ. Khi Linh Hồn Chim Ưng bay đến nơi, nó sẽ giúp soi sáng khu vực đấy trong 5 giây. Ashe có thể tích trữ lên đến 2 điểm cộng dồn Ưng Tiễn một lúc.

Video:

5. Đại Băng Tiễn

Đại Băng Tiễn - Kỹ năng của Ashe

Tiêu hao: 100 năng lượng – Khoảng cách: 25000

Ashe bắn ra một mũi tên băng theo đường thẳng. Nếu mũi tên trúng một tướng địch, nó sẽ gây sát thương và làm choáng hắn. Thời gian làm choáng tăng theo quãng đường mũi tên bay được. Ngoài ra, kẻ địch xung quanh cũng dính sát thương và bị làm chậm.

Bắn ra một mũi tên băng giá khổng lồ bay theo đường thẳng công kích và làm choáng tướng địch đầu tiên trúng phải gây 200/400/600 (+) sát thương phép. Mũi tên bay càng xa sẽ làm choáng càng lâu, lên đến tối đa 3.5 giây. Những kẻ địch xung quanh chỉ phải chịu nửa sát thương.

Video:

Trang bị khuyên dùng cho Caitlyn

Trong từng giai đoạn của trận đấu, lên trang bị phù hợp sẽ mang lại lợi thế cho Ashe khi đi đường. Và dưới đây là những trang bị phù hợp cho từng giai đoạn đi đường của vị tướng này mà các bạn có thể tham khảo.

Trang bị khởi đầu

Những trang bị cần lên cho Ashe trong giai đoạn đầu trận

 • Thông tin về trang bị khởi đầu cho Ashe Kiếm Doran: Là một Xạ Thủ nên lối lên đồ đầu trận sẽ vẫn là Kiếm Doran, nó mang lại cho Ashe một lượng máu nhỏ, một chút sát thương và khả năng hút máu 3% giúp cô nàng trụ đường và cấu máu tốt hơn.
 • Thông tin về trang bị khởi đầu cho Ashe Khiên Doran: Ngoài ra, nếu muốn trụ đường và khả năng hồi phục tốt thì bạn cũng có thể mua Khiên Doran.
 • Thông tin về trang bị khởi đầu cho Ashe Bình Máu: Giúp cho Ashe hồi phục tốt hơn trong giai đoạn đi đường giúp có thể trụ lane tốt hơn cũng như tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức.
 • Thông tin về trang bị khởi đầu cho Ashe Mắt Vật Tổ: Giúp kiểm soát một khu vực với tầm nhìn nhất định trong 60s, rất có ích trong việc tránh bị rừng đối phương “hỏi thăm” mà không biết.

Trang bị cho lần về đầu tiên

Với lần về đầu tiên, những trang bị mang lại lợi ích cũng như việc giúp vị tướng Ashe thăng tiến sức mạnh ở đầu trận là:

 • Thông tin về trang bị cho lần về đầu tiên của Ashe Kiếm BF: Là trang bị mang lại cho Ashe một lượng sát thương lớn đầu trận và cũng là mảnh ghép lớn của các trang bị trấn phái của cô nàng này.
 • Thông tin về trang bị cho lần về đầu tiên của Ashe Song Kiếm: Còn nếu bạn muốn gia tăng thêm lượng tốc độ đánh và tỉ lệ chi mạng thì Song Kiếm cũng là một trang bị tốt cho Ashe. Giúp những đòn đánh thường của cô chất lượng và có tỉ lệ chí mạng cao hơn.
 • Thông tin về trang bị cho lần về đầu tiên của Ashe Mắt Kiểm Soát: Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Ashe

Những trang bị trấn phái cho Ashe trong mọi trận đấu, mang lại sức mạnh hiệu quả cho vị tướng này là:

 • Thông tin về trang bị trấn phái của Ashe Lưỡi Hái Linh Hồn: Mang lại lượng sát thương vật lý cực lớn cho Ashe, ngoài ra nó còn mang lại khả năng hồi năng lượng trong mỗi đòn đánh, giảm thời gian hồi chiêu giúp cho việc dùng chiêu nhanh hơn. Điều đặc biệt ở trang bị này nữa là, sau khi dùng chiêu cuối bạn sẽ được cộng 50% tốc độ đánh trong 6 giây.
 • Thông tin về trang bị trấn phái của Ashe Cuồng Cung Runnan: Với khả năng slow trong đòn đánh thường cộng với đó là khả năng dồn sát thương trong đòn bắn từ Chú Tâm Tiễn (Q) nên nếu có thể bắn được nhiều mục tiêu bằng Cuồng Cung RunnanAshe sẽ gây ra được rất nhiều sát thương trong giao tranh tổng.
 • Thông tin về trang bị trấn phái của Ashe Vô Cực Kiếm: Mang lại một nguồn sát thương lớn và với nội tại nhân đôi tỉ lệ chí mạng sẽ giúp những đòn đánh thường của Ashe trở nên hiệu quả hơn.

Giày cho Ashe

Cũng như các Xạ Thủ khác, tốc độ đánh là một yếu tố quan trọng giúp việc gây sát thương lên kẻ địch hiệu quả hơn. Ashe cũng thế, với một món giày vừa giúp tăng tốc độ di chuyển, vừa gia tăng một lượng tốc độ đánh là rất phù hợp với cô nàng. Và Giày Cuồng Nộ sẽ là trang bị rất phù hợp cho những yếu tố này, khi nó tăng thêm 35% tốc độ đánh cho chủ sở hữu.

 • Giày cho Ashe Giày Cuồng Nộ

Những trang bị phù hợp cho Ashe

 • Ashe - Thông tin tướng Dao Điện Statikk: Gia tăng thêm tốc độ đánh + chí mạng cho Ashe, ngoài ra còn đem lại khả năng dọn dẹp lính tốt hơn cho cô nàng này.
 • Ashe - Thông tin tướng Đại Bác Liên Thanh: Bởi Ashe rất kém cơ động và tầm bắn không quá tốt, nên Đại Bác Liên Thanh sẽ là trang bị tăng tốc độ đánh, chí mạng và tầm bắn tốt cho Ashe. Giúp cô ta dễ dàng hơn một chút trong việc chọn vị trí trong giao rtanh.
 • Ashe - Thông tin tướng Gươm Của Vua Vô Danh: Tăng thêm sát thương theo % máu của kẻ địch cũng như đánh cắp tốc độ di chuyển khi kích hoạt lên chúng, để bạn cơ động hơn trong giao tranh cũng như solo.
 • Ashe - Thông tin tướng Huyết Kiếm: Trang bị hút máu cũng là một vấn đề cần thiết cho Ashe giúp hắn ta hồi phục được tốt hơn nên Huyết Kiếm sẽ là trang bị đáp ứng cho nhu cầu này. Ngoài ra, do nội tại của trang bị nên Ashe sẽ nhận được một lớp giáp, giúp phần nào giảm lượng sát thương do đối phương gây ra.
 • Ashe - Thông tin tướng Nỏ Thần Dominik: Là trang bị giúp cô nàng này đối đầu tốt hơn với những vị tướng trâu bò của kẻ địch. Nó làm tăng khả năng xuyên giáp và gây sát thương dựa trên sự chênh lệch máu, nếu tướng địch càng nhiều máu so với bạn, thì những phát bắn của bạn lên chúng sẽ càng đau hơn.
 • Ashe - Thông tin tướng Giáp Thiên Thần: Mang lại cho bạn một lần hồi sinh sau khi bị hạ gục (thời gian hồi sinh là sau 300 giây) và cung cấp cho bạn một lượng sát thương tương đối ổn.

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho Ashe

Về cuối trận khi những món trang bị đã đầy đủ, thì những lọ thuốc cường lực và phụ kiện sẽ rất có ích cho các vị tướng. Đối với Ashe thì phụ kiện và thuốc cường lực phù hợp là:

 • Ashe - Thông tin tướng Dược Phẩm Phẫn Nộ: Nó rất tốt cho cô nàng này khi mang lại cho một lượng sát thương và khả năng phục hồi khi tấn công kẻ địch.
 • Ashe - Thông tin tướng Thấu Kính Biến Đổi: Giúp kiểm soát tầm nhìn ở một khoảng cách xa, an toàn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Ashe

Về cuối trận, bộ tang bị hoàn chỉnh và phù hợp nhất cho Ashe được nhiều người lựa chọn sử dụng và giúp cô nàng này có sức mạnh hủy diệt là:

Ashe - Thông tin tướng

Bộ trang bị hoàn chỉnh, phổ biến nhất cho Ashe

Bạn bè và kẻ thù của tướng Ashe

Cũng như mọi vị tướng khác trong liên minh huyền thoại, Ashe cũng có những người bạn và kẻ thù riêng trên Đấu Trường Công Lý. Và dưới đây là những người bạn và kẻ thù tiêu biểu của cô nàng này:

Bạn bè của Ashe

 • Ashe - Thông tin tướng Tryndamere – Bá Vương Man Di
 • Ashe - Thông tin tướng Anivia – Phượng Hoàng Băng
 • Ashe - Thông tin tướng Nunu – Kị Sĩ Yeti

>>>Xem thêm:

 • Khám phá vị tướng thứ 7 – Annie (Đứa Trẻ Bóng Tối)
 • Khám phá vị tướng thứ 9 – Aurelion Sol (Ác Long Thượng Giới)

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Ashe – Cung Băng trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.