Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Aatrox – Thông Tin Tướng

0

Cập nhật vào 27/07

Tướng Aatrox từng là những người bảo hộ cao quý của Shurima để chống lại Hư Không, nhưng hắn cùng đồng bọn cuối cùng lại trở thành một mối hiểm họa còn lớn hơn đối với cả Runeterra.

“Ta phải hủy diệt cả hy vọng…” ~ Aatrox

Là một Đấu Sĩ khá mạnh ở đường trên ở thời điểm hiện tại, Aatrox mới được Riot game chỉnh sửa bộ kỹ năng mang lại phong cách chơi mới cho vị tướng này. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng Pokemon Việt  tìm hiểu về thông tin vị tướng thứ 1 -Aatrox (Quỷ Kiếm Darkin) trong danh sách tướng LoL mới nhất nhé.

Thông tin tổng quan về vị tướng Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin trong bài viết:

 1. Truyền thuyết về tướng Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin
 2. Tiểu sử của tướng Aatrox
 3. Trang phục của tướng Aatrox
 4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của vị tướng Aatrox
 5. FizzCác kỹ năng của tướng Aatrox
 6. Trang bị khuyên dùng của tướng Aatrox
 7. Bạn bè và kẻ thù của Aatrox

1. Truyền thuyết về vị tướng Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin

Từng là những người bảo hộ cao quý của Shurima để chống lại Hư Không, Aatrox cùng đồng bọn cuối cùng lại trở thành một mối hiểm họa còn lớn hơn đối với cả Runeterra, và chỉ bị đánh bại bằng món phép thuật khôn ngoan của nhân loại. Nhưng sau nhiều thế kỉ bị giam cầm, Aatrox là kẻ đầu tiên một lần nữa tìm về với tự do, bằng cách vấy bẩn và biến đổi những kẻ ngu ngốc dám cầm thử thứ vũ khí ma thuật chứa đựng linh hồn hắn. Giờ đây, với da thịt chiếm đoạt được, hắn quay trở lại Runeterra trong một hình hài khủng khiếp tương tự trước đây, tìm kiếm sự tàn sát và trả món hận thù năm xưa.

2. Tiểu sử của tướng Aatrox

Dù hay bị nhầm lẫn với thần thánh hay quỷ dữ, rất nhiều câu chuyện đã được kể về Lưỡi Kiếm Darkin… nhưng rất ít người biết được tên thật của hắn, hay là câu chuyện về sự sa ngã của hắn.

Ở một thời kì cổ đại, rất lâu trước khi những hạt cát sa mạc nuốt chửng cả đế chế, một vị anh hùng của Shurima đã được đưa đến trước Đĩa Mặt Trời để trở thành hiện thân của một thực thể thần thánh mà giờ đây đã bị lãng quên. Là một trong những Thể Thăng Hoa, đôi cánh của ngài mang ánh sáng vàng của buổi ban mai, còn bộ giáp thì lấp lánh như một chòm sao của hi vọng đến từ một thế giới vĩ đại trên kia.

Tên ngài là Aatrox. Ngài luôn là người tiên phong trong những cuộc chiến cao quý. Những phán xét chính xác và công bằng của ngài khiến cho những chiến binh thần thánh khác luôn đứng về phía ngài, và một vạn chiến binh Shurima sẵn sàng hành quân theo bước ngài. Khi Setaka, nữ hoàng chiến binh Thăng Hoa, yêu cầu viện trợ để chống lại những cuộc nổi loạn từ Icathia, Aatrox đã không ngần ngại đồng ý.

Nhưng chẳng ai có thể đoán trước được nỗi kinh hoàng mà cuộc nổi loạn mang đến – Hư Không nhanh chóng vượt ngoài tầm kiểm soát của những người chủ Icathia của chúng, và bắt đầu cuộc thảm sát khủng khiếp đối với tất cả những vật thể sống mà nó gặp phải.

Sau nhiều năm trời giao tranh dữ dội , Aatrox cùng những chiến hữu cuối cùng đã ngăn chặn được bước tiến của Hư Không, và đóng khe nứt lớn nhất lại. Nhưng những thể Thăng Hoa còn sống sót, tự gọi mình là Thái Dương Tộc, đã mãi mãi bị biến đổi bởi những gì mà họ phải chạm trán. Dù Shurima có được vinh quang, nhưng họ đã đánh mất thứ gì đó trong chiến thắng…kể cả Aatrox cao quý.

Và rồi, Shurima cũng sụp đổ, như mọi đế chế khác.

Không còn vương quốc nào để bảo vệ, hay những hiểm họa từ Hư Không để thử thách, Aatrox và các Thái Dương Tộc bắt đầu xâu xé lẫn nhau, và cuối cùng trở thành một cuộc chiến tranh để giành lấy đống tàn tích từ thế giới trước đây của họ. Những người chạy thoát khỏi cuộc chiến gọi họ bằng một cái tên mới và đầy tính khinh miệt: Darkin.

Lo sợ những Thể Thăng Hoa sa ngã cũng sẽ trở thành một mối hiểm họa đối với sự tồn vong của Runeterra như cuộc xâm lược từ Hư Không, những Thượng Nhân Targon đã quyết định nhúng tay vào. Người đời kể lại rằng Thượng Nhân Hoàng Hôn đã chỉ dạy cho người phàm những kiến thức để bẫy bọn darkin, và Thượng Nhân Chiến Tranh vừa tái sinh cũng đã tập hợp một đội quân để chiến đấu chống lại chúng. Chưa bao giờ biết sợ hãi bất kì kẻ thù nào, Aatrox cùng đội quân của hắn đã sẵn sàng để đánh trả, nhưng đã quá trễ để hắn nhận ra rằng họ đã bị lừa. Một mãnh lực mạnh hơn hàng ngàn ngôi sao chết kéo hắn vào trong thanh kiếm hắn đã cầm trong vô số chiến trận, và mãi mãi trói buộc linh hồn bất tử của hắn bên trong.

Thứ vũ khí là một nhà tù, phong ấn ý thức của hắn trong bóng tối ngột ngạt và vĩnh cữu, thậm lấy đi của hắn quyền được chết. Trong nhiều thế kỉ, hắn bị giam cầm và đày đọa trong địa ngục tối tăm…cho đến khi một người phàm vô danh ngu ngốc thử cầm thanh kiếm lên một lần nữa. Aatrox nhân cơ hội này, đưa ý chí và một mô phỏng của hình dạng cũ của hắn vào vật chủ, nhưng quá trình này nhanh chóng hút cạn sự sống của cơ thể mới.

Trong những năm tiếp theo, Aatrox tìm thêm rất nhiều vật chủ mới – những người đàn ông và phụ nữ với thể lực và sức chịu đựng phi thường. Dù khả năng sử dụng những phép thuật như thế của hắn trước đây bị hạn chế, hắn đã học cách điều khiển một người phàm chỉ trong vòng một hơi thở, và thông qua chiến trận, hắn đã phát hiện ra rằng mình có thể nuốt chửng những nạn nhân để trở nên lớn hơn và mạnh hơn.

Aatrox lãng du trên khắp các lục địa, tuyệt vọng, mãi mãi kiếm tìm một cách nào đó để quay lại Thể Thăng Hoa trước đây…nhưng câu đố mà thanh kiếm đưa ra là không có lời giải, và dần dần hắn cũng nhận ra rằng mình sẽ chẳng bao giờ thoát khỏi nó. Thứ xác thịt mà hắn chiếm đoạt được và hình dạng gớm ghiếc kia dần trở thành một lời chế nhạo đối với những vinh quang trong quá khứ – một chiếc lồng chẳng lớn hơn thanh kiếm là bao. Sự tuyệt vọng và căm hận trỗi dậy trong tâm trí hắn. Sức mạnh thần thánh mà Aatrox đã từng sở hữu đã bị quét sạch khỏi thế giới, và khỏi mọi trí nhớ.

Điên cuồng vì sự bất công này, hắn đã nghĩ đến một giải pháp chỉ có thể nằm trong tâm trí tuyệt vọng tột độ của một kẻ bị giam giữ. Nếu không thể phá hủy thanh kiếm hoặc giải thoát bản thân, thì thay vào đó hắn sẽ để mọi thứ chìm cùng vào quên lãng.

Giờ đây, Aatrox tiến bước bằng mục tiêu tàn nhẫn của hắn, đem chiến tranh và cái chết đến mọi nơi mà hắn đi qua. Hắn bấu víu vào một hi vọng mù quáng: nếu hắn có thể đưa mọi thực thể đến một trận chiến tận thế cuối cùng, mọi thứ sẽ bị phá hủy – và khi đó hắn và lưỡi kiếm cũng có thể được giải thoát.

3. Các trang phục của vị tướng Aatrox

Những bộ trang phục của vị tướng Aatrox trong liên minh đến thời điểm hiện tại bao gồm:

Trang phục mạc định của tướng Aatrox Trang phục tướng Aatrox Công Lý Trang phục tướng Aatrox Máy Móc Trang phục tướng Aatrox Thợ Săn Đại Dương

4. Chỉ số sức mạnh đầu trận của tướng Aatrox

Chỉ số sức mạnh đầu trận của AxtroxMáu cơ bản (cấp 1): 600 (+80 theo cấp)

Sức mạnh công kích cơ bản: 60 (+5 theo cấp)

Tốc độ đánh cơ bản: 0,651 (+2,5% theo cấp)

Tốc độ di chuyển cơ bản: 345

Hồi máu cơ bản: 5 (+0,05 mỗi cấp)

Giáp cơ bản: 33 (+3,25 mỗi cấp)

Kháng phép cơ bản: 32,1 (+1,25 mỗi cấp)

5. Bộ kỹ năng của tướng Aatrox

5.1 – Đường Kiếm Tuyệt Diệt (Nội Tại)

Đường Kiếm Tuyệt Diệt là nội tại của Aatrox

Đòn đánh tiếp theo của Aatrox nhận thêm 50 tầm đánh, gây thêm 8-16% máu tối đa của đối phương thành sát thương vật lý(tối đa: 400 lên quái) và làm giảm hiệu quả hồi máu và lá chắn trên mục tiêu trong vài giây.

Thời gian hồi: 25 giây

Hồi chiêu Đường Kiếm Tuyệt Diệt giảm đi 2 giây mỗi khi Aatrox dùng kỹ năng hoặc chém rìa của Quỷ Kiếm Darkin vào tướng.

5.2 – Quỷ Kiếm Darkin (Q)

Quỷ Kiếm Darkin là nội tại của Aatrox

Thời gian hồi chiêu: 16/15/14/13/12 giây

Aatrox vung thanh cự kiếm rồi chém mạnh xuống đất, gây 20/35/50/65/80 (+64/68/72/76/80% tổng sức mạnh công kích) sát thương vật lý. Chiêu thức này có thể tái kích hoạt 2 lần với phạm vi khác nhau, mỗi lần chém sau gây thêm 25% sát thương.

Rìa kiếm: Chém trúng kẻ địch với vùng ngoài cùng của hai lần tung chiêu đầu và vùng trung tâm của lần tung chiêu cuối hất tung chúng trong 0,25 giây và gây thêm 50% sát thương.

Gây 65-100% sát thương lên lính (tăng dần theo cấp).

Dùng lên quái: gây thêm sát thương vật lý tương đương 10% tổng sức mạnh công kích của Aatrox và gấp đôi thời gian hất tung.

5.3 – Xiềng Xích Địa Ngục (W)

Xiềng Xích Địa Ngục là nội tại của Aatrox

Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây

Aatrox đập kiếm xuống đất, gây 30/40/50/60/70 (+40% tổng sức mạnh công kích) sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải và làm chậm nạn nhân 15/20/25/30/35% trong 1.5 giây. Nếu mục tiêu là tướng hoặc quái khủng, chúng bị xích bên trong diện tác dụng.

Nếu đối thủ bị xích vẫn đứng trong diện tác dụng sau vài giây, kẻ đó sẽ bị kéo về phía tâm và chịu sát thương thêm lần nữa.

Gây gấp đôi sát thương lên lính.

5.4 – Bộ Pháp Hắc Ám (E)

Bộ Pháp Hắc Ám là nội tại của Aatrox

Thời gian hồi chiêu: 3/2.5/2/1.5/1 giây

Nội tại: Aatrox hồi máu bằng 20/21.25/22.5/23.75/25% sát thương gây ra. Hiệu lực hồi máu chỉ còn 33% trên các mục tiêu không phải tướng.

Kích hoạt: Aatrox lướt đi và tăng 15/25/35/45/55 Sức mạnh Công kích trong 1,5 giây. Bộ Pháp Hắc Ám có thể tích trữ tối đa 2 điểm. Bộ Pháp Hắc Ám tăng 1 điểm mỗi 20/18/16/14/12 giây.

Bộ Pháp Hắc Ám có thể dùng cùng lúc với các kĩ năng khác của Aatrox mà không làm ngắt chúng.

5.5 – Chiến Binh Tận Thế (R)

Chiến Binh Tận Thế là nội tại của Aatrox

Thời gian hồi chiêu: 140/130/120 giây

Aatrox giải phóng hoàn toàn sức mạnh, trở nên khổng lồ và giương cánh bay trong 12 giây sắp tới. Khi biến hình, Aatrox làm hoảng sợ lính xung quanh trong 3 giây và:

Tăng 120/180/240 Tốc độ Di chuyển trong 1 giây (sẽ tái kích hoạt nếu rời giao tranh).
Tăng 20% tổng sức mạnh công kích.
Có một Bể Máu tích trữ máu trong suốt thời gian tác dụng của Chiến Binh Tận Thế. Bể Máu khởi đầu ở mức 15% và đạt ngưỡng tối đa là 50% máu tối đa của Aatrox. Bể Máu sẽ hồi sinh hắn trong 3,25 giây nếu chịu sát thương kết liễu. Aatrox có thể tùy nghi di chuyển chậm trong thời gian hồi sinh.

Video về tiêu điểm tướng Aatrox:

6. Trang bi khuyên dùng cho Axtrox

Để Aatrox có thể thăng tiến sức mạnh theo từng giai đoạn của trận đấu, các bạn có thể tham khỏa lối lên đồ sau đây.

Trang bị khởi đầu

Với tướng Aatrox thì những trang bị khởi đầu giúp hắn có giai đoạn đi đường ổn định nhất là:

Bộ trang bị khởi đầu cho tướng Aatrox

Với những trang bị này, giai đoạn đi đường của Aatrox sẽ trở nên thuận lợi hơn, khi vừa cho hắn một lượng máu, khả năng hồi phục cũng như lượng tầm nhìn đầu trận để tránh việc bị ganh từ rừng đối phương.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho Aatrox

Những trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Aatrox, giúp hắn tăng khả năng đi đường tốt như việc fam lính hay là gây sát thương tốt lên kẻ địch.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho tướng Aatrox

Trang bị trấn phái của tướng Aatrox

Những trang bị trấn phái của tướng Aatrox, giúp hắn tăng tiên sức mạnh vượt bậc, phù hợp với các chỉ số cũng như chất tướng của hắn.

Những trang bị trấn phái của tướng Aatrox

Giày cho tướng Aatrox

Tùy vào trường hợp của mỗi trận đấu hay thế trận của trận đấu mà lên giày cho tướng Aatrox. Ví dụ như:

 • Nếu tem địch có nhiều tướng gây sát thương vậy lý thì bạn có thể lên Giày Ninja để củng cố thêm một lượng giáp
 • Còn nếu team địch có nhiều vị tướng gây sát thương phép và có nhiều hiệu ứng khống chế thì bạn hãy lên Giày Thủy Ngân, để thêm cho mình một lượng kháng phép và giảm thời gian hiệu ứng đi đáng kể…

Giày ho tướng Aatrox

Những trang bị phù hợp cho tướng Aatrox

Đối với vị tướng Quỷ Kiếm Darkin này, thì những trang bị phù hợp cho chất tướng của hắn và mang lại những lợi ích riêng có thể lên là:

Những trang bị phù hợp cho tướng aatrox

Phụ kiện và thuốc cường lực phù hợp cho tướng Aatrox

Về cuối trận, khi những món trang bị đã đầy đủ thì thuốc cường lực và phụ kiện biến đổi là những thứ không thể thiếu. Tùy vào từng loại thuốc cường hóa và phụ kiện khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Đối với tướng Aatrox thì loại thuốc cường hóa và phụ kiện phù hợp nhất là:

Phụ kiện và thuốc cường lực dành cho tướng Aatrox

Bộ trang bị hoàn chỉnh của cho vị tướng Aatrox

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho tướng Aatrox được sử dụng nhiều và mang hiệu quả cao trong khâu gây sát thương và biến cô nàng trở thành một Đấu Sĩ đường trên bá đạo là:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho vị tướng Aatrox

7. Bạn bè và kẻ thù của tướng Aatrox

Đối với vị tướng Aatrox thì kẻ thù tiêu biểu của hắn trong liên minh huyền thoại là Trydamere.

 • Trydamere là kẻ thù tiêu biểu của tướng Aatrox Tryndamere – Bá Vương Man Di

>>>Xem thêm:

 • Khám phá vị tướng thứ 2 – Ahri (Hồ Li Chín Đuôi)

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về thông tin tướng Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin trong liên minh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, pokemonviet đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về vị tướng này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình tham khảo cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mác đó nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.