Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Top 9 tướng bảo kê AD tốt nhất liên minh thời điểm hiện tại

0

Cập nhật vào 18/08

Tướng bảo kê AD tốt là những vị tướng nào? Chúng có thực sự hiểu quả để dùng leo rank không? Hãy cùng Pokemon Việt khám phá trong bài viết này nhé.

Là một trò chơi mang tính tập thể cao, vì thế Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều vai trò để người chơi chọn lựa. Mỗi người trong đội cần làm tốt vai trò của mình, hết mình vì mục đích chung để cùng nhau giành chiến thắng. Nhiệm vụ của mỗi vị trí trong đội hình đương nhiên khác nhau, có người thì đảm nhiệm vai trò chống chịu, có người cần phải gây thật nhiều sát thương và đương nhiên một người hỗ trợ, bảo kê tốt cho đồng đội là không thể thiếu.

Hỗ trợ luôn là vị trí cực kỳ kén người chơi và nó có khá ít người yêu thích bởi “vinh quang thì ít mà đắng cay thì nhiều”. Tuy nhiên với những người chơi hỗ trợ xuất sắc thì tầm ảnh hưởng của họ đến trận đấu là rất lớn. Sau đây sẽ là danh sách các tướng bảo kê AD tốt nhất liên minh thời điểm hiện tại.

>>>Xem thêm:

1. Soraka

Mặc dù là vị tướng rất yếu trong khâu tấn công, gây sát thương trong giao tranh, thế nhưng khả năng bảo vệ chủ lực, buff máu cực ảo, đã giúp cô nàng Tinh Nữ luôn là vũ khí cực kỳ lợi hại trong chế độ xếp hạng tại bất kỳ máy chủ nào.

Tướng hỗ trợ bảo kê AD tốt

Không giỏi việc lăn xả, hạ gục đối phương, nhưng việc đi đường của soraka không hề yếu chút nào. Bộ chiêu thức cấu rỉa, hồi phục mạnh, giúp cô và Xạ Thủ luôn chiến thắng trong các pha trao đổi chiêu thức. Ngoài ra vị tướng này còn khắc chế rất tốt các tướng có khả năng áp sát hoặc Pháp Sư dồn combo với chiêu Điểm Phân Cực gây câm lặng tức thì. Ngoài ra khả năng can thiệp giao tranh từ xa khá ổn nhờ chiêu cuối Nguyện Ước, nó giúp tất cả đồng minh hồi một lượng máu trên toàn bản đồ.

Càng đánh giai đoạn đầu an toàn, thì về sau Soraka càng mạnh với những pha buff máu với chiêu Tinh Tú Hộ Mênh, hồi cả tấn máu cho đồng đội. Nếu soraka còn chưa phải nằm xuống, thì việc hạ gục được chủ lực là cực khó, có lẽ Soraka là vị tướng hỗ trợ duy nhất luôn là mục tiêu đoạt mạng của team địch trong giao tranh.

2. Taric

Tuy mất dạng khá lâu, nhưng các đợt buff nhẹ trong các phiên bản vừa qua đã giúp Taric trở lại mạnh mẽ trên đấu trường công lý và có tỷ lệ thắng tăng vọt. Giảm thời gian hồi chiêu Chói Lóa, tăng sức hồi phục từ Ánh Sáng Tinh Tú và buff thêm một số chỉ số cơ bản. Những chỉnh sửa giúp Taric cải thiện sức tấn công hạn chế khi có thể dùng Chói Lóa làm choáng nhiều mục tiêu hơn trong giao tranh.

Tướng hỗ trợ bảo kê AD tốt

Khả năng làm choáng diện rộng, tạo giáp, hồi máu và đặc biệt là chiêu cuối Vũ Trụ Rạng Ngời, tạo tối đa 2 vùng miến nhiếm sát thương trong 2.5 giây. Nếu căn chỉnh chuẩn xác và tung chiêu cuối lên nhiều đồng minh, thì combat đó gần như là nắm chắc phần thắng. Mặc dù giai đoạn đi đường không có nhiều điểm nổi bật, nhưng thực sự là cơn ác mộng trong giao tranh tổng.

3. Janna

Janna từng cùng Thresh trở thành 2 lựa chọn hàng đầu cho vị trí hỗ trợ giai đoạn năm 2014, 2015 tuy nhiên việc bị giảm sức mạnh và meta hiện tại đòi hỏi sức chiến đấu cao từ cả 5 vị trí khiến Cơn Thịnh Nộ Bão Tố mất dần chỗ đứng trên đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng trong những trận đấu xếp hạng thì đây vẫn là quân bài cực mạnh để bảo kê cho xạ thủ bắn cả thế giới.

Tướng hỗ trợ bảo kê AD tốt

Sức mạnh chính của Janna nằm ở chiêu E Mắt Bão giúp đồng minh hấp thụ sát thương và gia tăng sát thương vật lý. Với chiêu thức này thì việc trao đổi ở giai đoạn đi đường khi dùng lên xạ thủ sẽ giúp Janna và đồng đội luôn ở thế có lợi. Chiêu Q Gió Lốc và W Gió Tây đều là những chiêu đa dụng, đem lại khả năng công thủ toàn diện.

Nội tại Thuận Gió giúp Janna cùng đồng đội đảo đường rất tốt, càng ở cấp độ cao thì yếu tố tốc độ di chuyển càng trở nên quan trọng. Janna còn sở hữu chiêu cuối Gió Mùa tạo ảnh hưởng rất lớn trong giao tranh. Hồi một lượng máu lớn cho đồng đội và hất văng tất cả đối thủ trong vòng ảnh hưởng.

Cần sự tinh tế và thời gian luyện tập thuần thục Janna để có thể phát huy hết hiệu quả vị tướng này. Một hỗ trợ thuần túy với thiên hướng bảo kê chủ lực hoàn hảo. Những ai muốn chơi hỗ trợ giỏi thì chắc chắn Janna là vị tướng cần phải học chơi.

4. Lulu

Tất nhiên Lulu sẽ không thể vắng mặt trong danh tướng bảo kế AD tốt rồi, đâu phải ngẫu nhiên mà cô nàng Pháp Sư Tinh Linh luôn là quân bài bắt buộc phải có trong chiến thuật bảo kê xạ thủ từng xưng bá Đấu Trường Công Lý một thời. Bộ kỹ năng vừa đảm bảo sát thương, vừa bảo kê mạnh giúp Lulu trở thành hot pick cả ở đường trên hoặc giữa trước khi Riot ra tay và hướng vị tướng này trở về vai trò hỗ trợ thuần túy.

Tướng hỗ trợ bảo kê AD tốt

Ngay cả khi không đủ sức đi đường đơn khi lượng sát thương bị giảm đi rất nhiều thì Lulu vẫn là lựa chọn khá mạnh ở vị trí hỗ trợ. Khả năng cấu rỉa từ xa mạnh với Combo E Giúp Nào Pix + Q Thương Ánh Sáng. W Biến Hóa thì là một chiêu thức đa dụng, có thể dùng để vô hiệu hóa kẻ địch trong vài giây hoặc tăng lượng lớn tốc độ di chuyển cho đồng đội.

Ngoài ra còn là chiêu cuối Khổng Lồ Hóa, đem lại lượng máu ảo cực lớn, gần như không thể shock sát thương bất cứ ai khi Lulu còn hiện diện trong đội hình. Khổng Lồ Hóa còn gây hiệu ứng hất tung xung quanh đồng minh được niệm phép nên đôi khi chiêu thức này cũng là công cụ gây hiệu ứng trong giao tranh tổng rất mạnh.

5. Nami

Cũng là một vị tướng có khả năng buff máu cực kỳ bá đạo, Nami là vị tướng bảo kê AD tốt nhất và có thể coi là vị tướng toàn diện bậc nhất của trò chơi. Hồi phục, cấu rỉa, tăng sức mạnh cho đồng mình, mở giao tranh, tạo đột biến, tất cả Nami đều có thể làm từ mức tốt trở lên. Một trong những hỗ trợ thiên hướng đa dụng truyền thống tiêu biểu của Liên Minh Huyền Thoại.

Tướng hỗ trợ bảo kê AD tốt

Chiêu W Thủy Triều là công cụ cấu máu, hồi phục hiệu quả khi đi đường, E Ước Nguyện Tiên Cá đem lại cho đồng đội hoặc bản thân hiệu ứng làm chậm khó chịu trên từng đòn đánh. Q Thủy Ngục tuy thuộc dạng chiêu thức định hướng rất khó sử dụng nhưng nếu dùng thành thục thì đây là kỹ năng khống chế cực mạnh. Và chiêu cuối Đại Hồng Thủy có tầm sử dụng rất xa, hất tung đối thủ và tăng tốc độ cho đồng minh đi qua, vừa có thể mở hoặc phá giao tranh tùy trường hợp. Rõ ràng bộ chiêu thức của Nami là rất toàn diện, chỉ cần sự khéo léo kết hợp chính xác trong từng hoàn cảnh thì Tiểu Long Ngư luôn là tướng hỗ trợ bảo kê tốt mà mọi AD hằng ao ước.

6. Thresh

Nói đến việc bảo kê tốt AD, nếu không nhắc đến Thresh thì quả thực là sự thiếu sót lớn. Mặc dù không có chiêu thức buff máu, hay các thứ khác, nhưng Thresh lại có thể cản phá các đợt tấn công của kẻ địch nhờ chiêu W và E.

Tướng hỗ trợ bảo kê AD tốt

Chiêu W của Thresh giúp cứu thoát đồng đội từ khoảng cách rất xa, đưa đồng đội của bạn từ cõi chết trở về với ánh sáng. Ngoài ra khi quăng lồng đèn, các đồng minh của Thresh còn được nhận một lớp lá chắn giúp hấp thụ sát thương. Với chiêu E Thresh có thể hất tung kẻ địch ra sau hoặc lại gần (cũng dùng để tấn công khá tốt). Đặc biệt là chiêu cuối Đóng Hộp, vừa giúp giữ chân kẻ thù, vừa giúp ngăn cản sự tấn công của kẻ địch. Nói chung Thresh là vị tướng cân bằng giữa khả năng tấn công và phòng thủ, làm cho kẻ địch gặp rất nhiều khó khăn trong việc có nên đánh hay không.

7. Braum

Braum ra mắt đã lâu nhưng luôn nằm trong nhóm hỗ trợ hữu dụng ở bất kỳ meta nào. Nội tại Đánh Ngất Ngư là một trong những nội tại được đánh giá mạnh nhất trò chơi, sức chống chịu ổn cộng thêm bộ kỹ năng đa dụng, tấn công tốt mà bảo kê AD hay ai cũng tuyệt vời.

Tướng hỗ trợ bảo kê AD tốt

Nội tại cùng chiêu cuối Băng Địa Chấn cho phép Braum đôi khi đóng vai trò mở giao tranh hiệu quả nhưng vị trí lý tưởng nhất trong giao tranh của vị tướng này sẽ nằm ở hàng giữa, tùy biến tình hình để sử dụng W Nấp Sau Ta để băng lên hoặc lùi lại bảo vệ đồng đội.

Chiêu thức làm nên thương hiệu của Braum đương nhiên là chiêu E Tối Kiên Cường. Kỹ năng bảo vệ chủ lực cực tốt và là khắc chế cứng của mọi chiêu thức dạng đạn đạo. Nội tại Đánh Ngất Ngư kết hợp với những xạ thủ giàu tốc đánh thì việc kích hoạt làm choáng những kẻ lao vào là rất dễ dàng. Không gì an toàn hơn với một chủ lực bằng việc đứng sau tấm khiên vững chắc của Braum và xả đạn vào đối thủ.

8. Tahm Kench

Mặc dù đã bị Riot Games “sờ gáy”, nerf đi rất nhiều, thế nhưng Tahm Kench vẫn sự lựa chọn tốt ở vị trí hỗ trợ. Điểm mạnh của Tahm Kench chính là ở khả năng bảo kê AD và đồng đội tuyệt vời với chiêu thức Đánh Chén (W). Tahm Kench cũng có thể quấy rối xạ thủ hỗ trợ đối phương dễ dàng bằng việc sử dụng roi lưỡi chuẩn xác.

Tướng hỗ trợ bảo kê AD tốt

 

Ngoài ra với ultimate của mình, Tahm Kench còn có thể đảo đường, đi gank đường giữa hoặc hỗ trợ Jungle rất hiệu quả. Tahm Kench khá dễ chơi và làm quen, hiệu quả cao. Chính vì thế, đây là vị tướng bảo kê AD tốt, rất phù hợp để leo rank từ Bạch Kim trở xuống.

9. Karma

Karma hơi khác với những vị tướng Hỗ Trợ trên khi cô ta liên tục bị giảm sức mạnh, nhưng cô nàng vẫn được coi là một sự lựa chọn ổn ở vị trí Hỗ Trợ. Với khả năng buff giáp và tốc độ chạy cao, Karma luôn khiến AD mình cảm thấy an tâm khi đường cũng như giao tranh. Ngoài ra, với khả năng cấu máu cực đau từ chiêu Q, Karma phần nào gánh bớt được áp lực gây sát thương lên kẻ thù cho các đồng đội.

Tướng hỗ trợ bảo kê AD tốt

Bên trên là 9 vị tướng hỗ trợ bảo kê AD tốt nhất liên minh cho đến hiê tại. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn, giúp các bạn dễ dàng leo rank cùng các vị tướng này.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.