Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

3 bước cơ bản giúp trẻ tiểu học tập trung khi học bài ở nhà

0

Cập nhật vào 20/06

Với học sinh tiểu học các em vẫn còn ham chơi và thường thiếu tập trung khi học bài ở nhà. Bài viết dưới đây của pokemonviet.info chia sẻ một số mẹo hay khiến trẻ tiểu học có thể tập trung khi học bài ở nhà.

Tập trung trong học tập ở nhà là một kỹ năng cơ bản mà trẻ nhỏ cần rèn luyện từ sớm và là điều tất cả phụ huynh đều mong muốn ở con. Song phương pháp, bí quyết giúp trẻ tập trung cao độ hơn khi học ở nhà thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số mẹo giúp trẻ tiểu học có thể tập trung trong học tập ở nhà mà phụ huynh có thể tham khảo.

1. Tạo cho trẻ không gian học tập hợp lí

Cha mẹ nên lưu ý tạo cho bé không gian học tập yên tĩnh, thoáng đãng và có đủ ánh sáng. Tránh những không gian ồn ào, làm bé mất tập trung, nếu ngôi nhà gần những khu vực náo nhiệt như chợ, siêu thị, đường phố, sân chơi thì các bậc phụ huynh nên lắp cửa chống ồn.  Không gian học có đủ ánh sáng sẽ kích thích thị giác và mang tới cảm xúc cũng như năng suất làm việc cao hơn cho trẻ.

Không gian học tập ngăn nắp, yên tĩnh giúp bé tập trung học bài

Không gian học tập ngăn nắp, yên tĩnh giúp bé tập trung học bài

Ngoài ra, không gian phòng học phải thật gọn gàng, ngăn nắp, mọi đồ vật phải được sắp xếp hợp lí. Tập sách phải luôn được sắp xếp cẩn thận, bút viết phải bỏ vào hộp, dẹp hết sách báo cũ… Khi trẻ bước vào một căn phòng, mọi thứ đều sẵn sàng cho việc học trẻ sẽ cảm thấy mình được chào đón và việc học tập trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bố mẹ lưu ý tuyệt đối không cho phép trẻ vừa học vừa xem ti vi hay nghe nhạc… vì như vậy trẻ sẽ không thể nào tập trung học bài dẫn đến chất lượng học không cao.

2. Lập thời gian biểu học tập khoa học

Thời gian biểu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp bé hình thành thói quen nề nếp tốt. Cha mẹ đưa ra yêu cầu trẻ tập trung học vào một thời gian quy định để trẻ có những thói quen và nhịp sinh học tốt. Phụ huynh cóthể cho bé học từ 7-9 giờ tối hoặc những khoảng thời gian mà bé có thể tập trung tốt và những hoạt động trong gia đình không làm ảnh hưởng đến việc học của bé. Yêu cầu trẻ phải hoàn thành bài tập mỗi ngày mới được đi ngủ để khiến trẻ tạo cho mình sự trách nhiệm với việc học.

Bạn có thể thuê gia sư tại Trung tâm gia sư Việt https://giasuviet.com.vn/ để trẻ có được sự dạy bảo tốt và phù hợp nhất.

Cha mẹ nên lập thời gian biểu học tập và vui chơi cho con

Cha mẹ nên lập thời gian biểu học tập và vui chơi cho con

Nếu lượng bài tập quá nhiều, bố mẹ  nên chia nhỏ ra từng phần và yêu cầu bé làm hoàn thành từng phần theo thời gian mà bạn quy định. Thông thường, sau khi ngồi vào bàn học được 15 phút, bé mới bắt đầu tập trung cao độ và ổn định, chính vì thế cha mẹ nên hướng dẫn cho trẻ chọn những bài tập dễ làm trước, bài khó làm sau, nên dặn trẻ học xong 1 môn, làm xong 1 phần bài tập thì nghỉ giải lao vài phút rồi mới học tiếp cho hiệu quả. Thời gian học và chơi phải xen kẽ với nhau: hãy để cho trẻ tự chọn chúng thích chơi trước hay sau hay giữa giờ học. Lúc bé chơi là lúc bé thư giãn và sau đó bé có thể tập trung tốt hơn. Cho bé chơi một khoảng thời gian thích hợp rồi nhắc nhở bé quay trở lại bàn học, tập trung làm và học cho hết bài.

3. Đặt mục tiêu học tập cho trẻ

Cha mẹ nên đặt mục tiêu cho con trong học tập

Cha mẹ nên đặt mục tiêu cho con trong học tập

Bố mẹ có thể đặt ra mục tiêu cho bé trong học tập để trẻ cố gắng thực hiện. Ví dụ như đưa ra yêu cầu trong vòng 1 tiếng con phải hoàn thành 4 bài toán hoặc 1 bài tập làm văn. Tuy nhiên bố mẹ đừng bao giờ nổi giận vì trẻ không thực hiện được mục tiêu mà bạn đề ra. Cơn giận của bố mẹ sẽ làm cho trẻ thất vọng với chính bản thân mình và đánh mất dần lòng tự trọng. Bố mẹ nên bắt đầu bằng một mục tiêu vừa phải. Thiết lập khoảng thời gian thích hợp với bé. Dần dần bố mẹ sẽ rút ngắn thời gian thực hiện mục tiêu để trẻ cần phải tập trung cho hoạt động của mình một cách tối đa.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.