Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tai to có ý nghĩa gì, tai nhỏ có ý nghĩa gì?

0

Cập nhật vào 27/09

Người xưa thường nói “xem tai là xem phúc” để nói về vai trò của tai đối với vận mệnh của mỗi người, tai còn là bộ vị làm tăng thêm phú tính của mũi và tăng thêm quý tính của mũi. Vậy tai to có ý nghĩa gì, tai nhỏ có ý nghĩa ra sao? mời bạn đọc tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Cách xem tướng tai

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp xem tướng tai tuy nhiên sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa vẫn cần cân nhắc đến các yếu tố sau như màu sắc, hình dáng, kích thước hay vị trí tai mọc để có cái nhìn khách quan và chính xác nhất về chủ nhân sở hữu chúng.

Vị trí các bộ phận trên tai
Vị trí các bộ phận trên tai

Vị trí tai mọc

Cổ nhân cho rằng vị trí tai mọc đẹp nhất là tai cao hơn mắt bởi theo họ tai cao ắt hẳn là người thông minh, nhanh nhẹn và cơ trí có thể nói là tài năng xuất chúng kèm theo tài ăn nói hơn người báo hiệu chủ nhân sẽ có nhiều thành công trong sự nghiệp.

Ngược lại tai mọc thấp hơn mắt ý chỉ những người học ít, hiểu biết kém và có phần hơi rụt rè, nhút nhát không quyết đoán trong mọi việc khiến tuột mất nhiều cơ hội và làm bản thân kém may mắn hơn người có tướng tai cao.

Màu sắc tai

Tai đẹp tức có màu sắc sáng mà cụ thể là da tai sáng hơn da mặt, có sắc ửng hồng tự nhiên biểu hiện cho thấy tương lai được nhận nhiều phúc lộc.

Tai có màu xỉn, thâm đen cho thấy tình trạng sức khỏe của chủ nhân không được tốt có thể báo hiệu sự khó khăn và nghèo túng trong tương lai.

Kích thước tai

Kích thước tai tùy thuộc vào to hay nhỏ, dày hay mỏng và độ chắc của bộ vị được nhắc đến. Thông thường tai vừa to, vừa dày, mọc sát đầu, hướng về miệng và chắc chắn không mềm xốp thì đây được xem là tai rất tốt phúc tướng, bổ sung cho các bộ vị khác trên khuôn mặt rất tốt. Ngược lại nếu sở hữu  tướng tai mỏng cảm giác nhìn có thể xuyên qua, khi sờ không có thịt thì chúng được nhận định là tướng tai xấu, không đem lại may mắn cho chủ nhân.

Hình dáng tai

Phần này cần căn cứ trên cả hình dáng tổng quát của tai và từng bộ vị nhỏ xem chúng có hình dáng ra sao, có rõ ràng không hay có lồi lõm hay móp méo phần nào không… Thông thường tai dài, có dái tai to và nặng xệ xuống như tai phật được xem là tốt nhất.

Tai to là gì, tai to có ý nghĩa gì?

Tướng tai được xem là to nếu chúng có độ dài và độ rộng lớn.

Cách xác định độ dài và độ rộng như sau:

  • Cách xác định tai dài: Chiều dài của tai bằng hoặc lớn hơn khoảng cách từ chuẩn đầu tới ấn đường
  • Cách xác định tai có độ rộng tiêu chuẩn: bề rộng của phần giữa tai (độ rộng lớn nhất của tai) bằng 2/3 chiều dài tai hoặc lớn hơn.
Tướng tai to quý hiển của đàn ông
Tướng tai to quý hiển của đàn ông

Trong nhân tướng tai to được đánh giá rất cao, nếu tai to, đầy đặn và mọc cao hơn mắt tức chủ nhân là người có phúc dày có thể đạt đến phú quý và trường thọ trong cuộc đời.

Tuy nhiên để tướng tai to đạt được quý hiển nhất định cần một số yếu tố như quách rõ hoặc không phản, màu sắc của tai hoặc ửng hồng hoặc trắng ngà, tai cao hơn mày và hiển nhiên tai càng nhiều yếu tố đẹp thì càng tốt, thiếu thì sẽ giảm tính xấu đi nhiều.

Tai to, dày, ép sát vào da đầu, có cả luân và quách, vành tai trên ở cao hơn lông mày, dái tai dài quá chóp mũi. Đây là tướng tai đẹp của nữ giới, chủ nhân sở hữu chúng là người có cốt cách cao quý thuộc tầng lớp quý tộc, giàu sang phú quý.

Tai tuy to nhưng hình tai không đẹp, không có dái tai: Chủ nhân là người có địa vị trong xã hội nhưng do bản tính kiêu căng, không coi ai ra gì khiến họ khó lòng thành công.

Tai to nhưng mỏng: Chủ nhân sức khỏe yếu kém dễ mắc bệnh đau nhức xương cốt, đau lưng hay hệ bài tiết kém. Ngược lại người có đôi tai dày dặn, cứng và thẳng thì chức năng của thận cũng tốt, sức khỏe bình thường.

Tai to lại xấu, không có dái tai: Chủ nhân là người có tính cách quật cường, ý thức chủ quan mạnh mẽ nhưng đôi khi hơi cứng nhắc và chỉ biết đến bản thân mình, khó hòa hợp với những người xung quanh.

Ngoài ra còn rất nhiều đặc điểm khác của tai khi phối hợp cùng các bộ vị khác như mắt và mũi sẽ được giới thiệu chi tiết tại tướng tai to.

Tai nhỏ là gì, tai nhỏ có ý nghĩa gì?

Cũng như tai to, tai nhỏ được đánh giá qua 2 yếu tố cơ bản chính là độ dài và độ rộng. Tai được xem là nhỏ nếu tai ngắn và hẹp theo quan điểm của nhân tướng học.

  • Tai ngắn: Lấy chiều dài của tai so sánh với chiều dài từ sơn căn của mũi đến chuẩn đầu. Nếu chiều dài tai ngắn hơn thì là tướng tai ngắn.
  • Tai hẹp: Lấy chiều rộng của tai so sánh với chiều dài của tai. Nếu chiều rộng của tai nhỏ hơn 2/3 chiều dài tai thì là tai hẹp.
Tai nhỏ thường ngắn và hẹp
Tai nhỏ thường ngắn và hẹp

Tai nhỏ được xem là tốt nếu như tai có luân quách rõ ràng, màu sắc tai sáng sủa, óng mượt và dái tai dày, dài. Chủ nhân sở hữu tướng tai này cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn dễ thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Ngoài ra một tướng tai nhỏ cực kỳ đẹp được nhắc đến trong nhân tướng chính là tai hình quân cờ. Tướng tai này tuy nhỏ nhưng lại tròn trịa, đầy đặn, vành tai không bị khuyết hãm, hai vành tai cân xứng và không lấn át nhau được xem là quý tướng. Chủ nhân sở hữu chúng có thể nói là tay không làm nên cơ nghiệp hơn người.

Để tìm hiểu chi tiết về tướng tai này mời bạn đọc click tại tướng tai nhỏ.

Nhân tướng cho rằng tướng tai chỉ phụ trợ cho quý tướng hoặc thọ tướng của mắt và bổ trợ cho phú tướng và quý tướng của mũi. Do đó tai nhỏ xấu hay đẹp và ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh của mỗi con người còn phụ thuộc khá nhiều vào tướng mắt, tướng mũi và một số bộ vị khác.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.