Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ngón tay trỏ có ý nghĩa gì, ảnh hưởng thế nào đến vận mệnh?

0

Cập nhật vào 13/09

Ngón tay trỏ được xem là ngón tay quyền lực trong lòng bàn tay mà thông qua chúng có thể đoán biết được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của ngón tay trỏ và ảnh hưởng của chúng đến vận mệnh thông qua bài viết dưới đây.

Ngón tay trỏ là gì, có ý nghĩa như thế nào?

Ngón trỏ là ngón tay chỉ đường, ra lệnh, đe dọa, quyết định, xung phong và chiến đấu. Nó chỉ về trật tự, ra quyết định, hoài bão, kiêu ngạo, tôn giáo và cả dâm dục nữa.

Thông thường khi luận giải về ngón trỏ người ta thường luận giải qua nhiều phương diện như độ dài, theo hình dáng đầu móng, theo tính chất ngón tay…tuy nhiên bài viết này chúng ta chỉ tập chung chủ yếu tìm hiểu về ngón trỏ thông qua độ dài của chúng, các phương diện còn lại bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu chi tiết tại xem tướng qua ngón trỏ.

Nếu ngón trỏ dài thì chủ nhân là người kiêu ngạo, kiên trì, nhiều ước vọng nhưng lại thiếu kiên quyết, dễ bị dao động chính vì thế nếu muốn làm nên việc lớn cần rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại của bản thân.

Nếu ngón trỏ rất dài (gần bằng ngón giữa) thì chủ nhân thích vui thú, hào nhoáng và khá có khả năng về nghệ thuật tuy nhiên lại là người vô tổ chức, thiếu kiên nhẫn và kiên trì nên thường bỏ dở giữa chừng.

Nếu ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn nhưng ngắn hơn ngón giữa là trạng thái đẹp nhất. Khi đó chủ nhân của tướng tay này có được những đặc tính tốt đẹp của ngón này mà không rơi vào tình trạng quá đà, ưa khống chế người khác. Chủ nhân của tướng tay này có khả năng lãnh đạo người khác và kiên quyết theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Khi ngón trỏ vượt trội hơn cả ngón giữa thì có nghĩa là ngón trỏ dài nhất bàn tay. Khi đó những đặc tính của ngón trỏ được phát huy đến tối đa. Người này nhiều tham vọng, nhiều hoài bão và cực kỳ thích khống chế người khác.

Ngược lại nếu ngón trỏ ngắn thì chủ nhân là người khiêm nhượng, không có khả năng lãnh đạo.

Nếu ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn thì đây là dấu hiệu ở người hay rụt rè, sợ sệt, thối chí, ngã lòng và không có khả năng tự lập. Người yếu đuối, không tự chủ thường sống dựa dẫm vào người khác do đó cuộc sống khó có được thành công.

Theo quan niệm của văn hóa phương Tây ngón tay trỏ còn được gọi là ngón Jupiter hay ngón tay sao Mộc chỉ ra hướng đi của bạn trong cuộc sống, cho biết bạn có thể là người hướng ngoại hoặc dè dặt như thế nào. Một số đường ngang có thể biểu thị một sự phản bội có thể xảy đến trong cuộc đời của một người, trong khi số lượng đường dọc lớn hơn có thể cho thấy sức khỏe tuyến giáp được tăng cường.

Ví dụ, nếu một người có ngón trỏ đặc biệt dài, điều đó có nghĩa là họ cực kỳ tham vọng và đang hướng tới vị trí dẫn đầu trong công việc.

Nếu ngón trỏ của bạn ngắn hơn ngón đeo nhẫn, thì bạn có thể có sức chịu đựng tốt hơn và giỏi các câu đố logic.

Dù theo quan niệm phương Đông hay phương Tây thì ngón trỏ vẫn là ngón tay có ý nghĩa rất lớn, quyết định chí hướng của một người. Cả hai quan niệm đều có những nét tương đồng cơ bản chỉ khác nhau ở cách diễn giải về ngón tay này.

Gò mộc tinh ở đâu, gò mộc tinh có mối quan hệ như thế nào với ngón trỏ?

Gò mộc tinh là phần thịt nằm dưới ngón trỏ do đó có mối quan hệ mật thiết với ngón tay quyền lực này.

Vị trí gò mộc tinh
Vị trí gò mộc tinh

Gò Mộc tinh là nơi thể hiện khả năng phát huy và điều khiển ý chí và lý trí cũng như lòng ham muốn, khát vọng của người về tiền tài và sự nghiệp.

Dưới đây là một số hình thái cùng ý nghĩa của gò mộc tinh xét trên quan điểm nhân tướng học:

 • Gò mộc tinh nổi và rộng: Chủ nhân có ý chí, tham vọng, tự cao, kiêu hãnh và tham vọng. Gò này tràn sang ngón giữa bấy nhiêu thì sự kiêu hãnh và ý chí càng lớn bấy nhiêu.
 • Gò mộc tinh lõm và trũng sâu: Người này có khả năng tri thức kém, ý chí không đủ mạnh mẽ và kiên cường bởi vậy thường an phận sống cuộc đời cam chịu không có thành tích.
 • Gò mộc tinh nhô cao: Người này tính tình hung hăng luôn muốn mình làm trung tâm và thu hút sự chú ý của người khác, khá thích chỉ huy người khác. Đây là điển hình của tuýp người nhiều tham vọng về quyền lực, luôn phấn đấu ở vị trí cao, tự tin là giỏi việc giao tiếp.
 • Gò mộc tính lớn và cứng: Người này say mê danh vọng và quyền lực do đó rất dễ trở thành người chuyên chế, độc tài bởi bản tính ích kỷ của bản thân.
 • Gò mộc tinh lớn và mềm: Người này cũng có rất nhiều khát vọng và đam mê về quyền lực tuy nhiên lại chỉ là ảo tưởng bởi bản thân không có năng lực làm được việc đó.
 • Gò mộc tinh lớn, mềm và cao: Đây là hình thái đẹp nhất của gò mộc tinh, chủ nhân sẽ thành công nhờ sự nỗ lực của bản thân như ý muốn, có thể nói là đi đúng với quỹ đạo mà bản thân đặt ra.
 • Gò mộc tinh rộng vừa phải và nổi cũng vừa phải: Người này có bản tính vui vẻ, nhiệt tình và hòa đồng chính vì thế họ cũng dễ gặt hái được những thành công nhất định trong cuộc sống cũng như công việc.
 • Gò mộc tinh bằng và đầy đặn: Người này tuy không có thành công nhiều bên ngoài xã hội tuy nhiên lại có cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn.
 • Gò mộc tinh nhiều chỉ tay đan xen nhau: Nếu là những đường chỉ ngang thì càng nhiều lại càng thất bại và chỉ dọc hay chỉ đứng thì thành công rực rỡ.

Ngoài hình thái thì việc nhận biết các dấu hiệu trên bàn tay là vô cùng quan trọng, bởi lẽ các dấu hiệu này chính là phần bổ trợ quan trọng cho quá trình xem gò mộc tinh giúp nhận định trở nên chính xác và chân thực nhất. Các dấu hiệu này có mối liên hệ mật thiết với hình thái và có tác động qua lại lẫn nhau chính vì thế để tìm hiểu chi tiết về từng dấu hiệu và ý nghĩa của chúng mời bạn click tại gò Mộc tinh.

Gò mộc tinh và ngón trỏ chính là hai yếu tố cơ bản để xét về phẩm chất, ước mơ, hoài bão cũng như tham vọng về quyền lực của mỗi người. Chính vì thế khi xem tướng nên kết hợp hai yếu tố này với nhau để có được những nhận định chính xác nhất.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.