Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đế chế 2 – Các chế độ chơi trong AOE 2 – Age of Empires: The Rise of Rome

0

Cập nhật vào 08/03

Nói đến Đế Chế, chắc hẳn các bạn yêu game 8x, 9x đời đầu sẽ biết ngay. Còn đối với những bạn trẻ 9x đời cuối, 10x thì sẽ ít có ấn tượng hơn. Tuy nhiên, Đế chế vẫn là một trong những tựa game được nhiều người chơi nhất tại các tiệm Net Việt Nam hiện nay.

Game đế chế hiện nay được nhiều người Việt Nam chơi nhất là phiên bản mở rộng Age of Empires: The Rise of Rome phát hành năm 1999. Đây là một game thể loại chiến lược thời gian lịch sử mô phỏng theo các nền văn minh cổ xưa , được Microsoft và Ensemble Studios phát triển từ năm 1997.

Có 2 chế độ chơi thường thấy trong game: Chơi một mình (Single Player), và chơi nhiều người (Multiplayer).

Chế độ chơi một mình – Single Player

Ở chế độ này có 4 lựa chọn để bạn trải nghiệm: Random Map, Campaing, Death Match, Scenario.

Các chế độ chơi tại Single Player

Random Map

Người chơi sẽ “chiến đấu” với các AI computer.

Chế độ chơi Random Map trong Single Player

Có nhiều lựa chọn ban đầu để người chơi xác định:

  • Số lượng đơn vị tham chiến (Number of Player).
  • Nền văn minh sẽ tham gia trong game – Civ (Bạn có thể lựa chọn ngay nền văn minh cho bản thân và các AI, hoặc để chế độ random).
  • Có tạo đồng minh giữa các đơn vị tham chiến hay không (Team).
  • Các thiết lập khác trong game – Settings (Độ lớn bản đồ – Map Size; Điều kiện chiến thắng game (Victory Condition); Định dạng bản đồ (Map Type); Khởi tạo ban đầu của nền văn minh (Statting Age, Resources); Độ khó của các AI (Difficulty Level); Giới hạn số lượng quân (Populetion Limit); Các định dạng về chế độ quân lính, độ bóng tối bao trùm (Full Tech Tree, Reveal Map).

Các lựa chọn trong Settings chế độ Random Map

Sau khi chọn xong các định dạng khởi tạo ở trên, người chơi chọn Start game để bắt đầu trò chơi. Game sẽ kết thúc khi một nền văn minh nào đó hoàn thành yêu cầu của “Điều kiện chiến thắng game” (Nếu có lựa chọn) hoặc tiêu diệt hết các nền văn minh đối địch.

Campaign

Người chơi sẽ tiến hành điều khiển các nhân vật trong game để hoàn thành những thiết lập sẵn do nhà phát triển game tạo ra.

Chế độ chơi Campaign trong Single Player

Trong phần này, phía nhà thiết kế game đã xây dựng khá nhiều những cốt truyện hấp dẫn đi kèm các bản campaign, để dành chiến thắng, người chơi sẽ phải thông thạo nhiều cách xây dựng nền văn minh và điều khiển quân khác nhau.

Trong phần Campaign, người chơi cũng có thể lựa chọn độ khó của phiên bản mình sẽ chơi. Có các lựa chọn độ khó: Easiest (Cực kỳ dễ dàng), Easy (Dễ dàng), Moderate (Bình thường), Hard (Khó), Hardest (Cực kỳ khó – dành cho dân Pro :D).

Death Match

Cũng khá giống như phần Random Map ở trên. Nhưng chế độ chơi Death Match  có chút khác hơn đó là tất cả các đơn vị tham chiến sẽ có lượng tài nguyên ban đầu rất lớn (Random Map chỉ cho các đơn vị tham chiến một lượng rất nhỏ tài nguyên ban đầu).

Chế độ chơi Death Match trong Single Player

Scenario

Đây là phần chơi theo định dạng bản đồ do người chơi tạo lập sẵn (Phần Scenario Builder) hoặc chơi theo bản đồ mặc định của nhà thiết kế game.

Trò chơi chỉ kết thúc khi một phía tiêu diệt hết nền các nền văn minh đối địch.

Chế độ chơi nhiều người – Multiplayer

Để chơi lựa chọn này, cần các người chơi phải có kết nối mạng Lan với nhau (trong cùng quán Net), hoặc kết nối Lan qua internet (dùng phần mềm để kết nối với những người chơi khác không cùng quán Net).

Người chơi tạo room (chủ phòng) sẽ thiết lập các chế độ ban đầu cho room đó tại mục Creat, sau đó, những người chơi khác sẽ tham gia room tại mục Join.

Lựa chọn ban đầu tại Multi Player

Phần thiết lập ban đầu cho room game cũng có nhiều lựa chọn:

Số lượng người chơi tham gia, và lựa chọn nền văn minh ban đầu – Civ (Thường sẽ để random hoặc chọn cùng nền văn minh với nhau), số lượng người chơi cùng liên minh với nhau (Team), và các thiết lập cho Room (Settings)

Chế độ chơi Multi Player

Trong phần thiết lập Settings, có nhiều lựa chọn giống như phần Random Maps ở trên.

Các thiết lập Settings trong Multi Player

Sau khi thiết lập game xong, người chơi khác cũng đã tham gia, đã lựa chọn sẵn sàng, chủ room sẽ chọn vào Start Game để bắt đầu chơi.

Game sẽ kết thúc khi một liên minh (nếu có) tiêu diệt hết các chứng tích tồn tại của liên minh đối lập, hoặc lựa chọn đầu hàng (Resign/ Quit game).

Tại phòng Net hiện nay, có nhiều game offline và online được rất nhiều người chơi, đó là những game nào? Hãy tham khảo tại: game được nhiều người chơi nhất Việt Nam.

Nội dung được tạo bởi https://pokemonviet.info.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.